Top 6 lợi ích của việc sử dụng thảm trải sàn

Thảm trải sàn dường như là vật dụng ít được nghĩ tới khi trang trí nội thất. Thế nhưng ít ai biết được việc sử dụng thảm trải sàn có rất nhiều công dụng tiện ích mà nếu đã tìm hiểu bạn sẽ muốn tậu ngay cho căn nhà của mình một chiếc đấy.

Sử dụng thảm trải sàn thì bạn có thể thoải mái lật ngược, xoay đầy hay di chuyển đi bất cứ nơi đâu. Điều này thể hiện tính linh hoạt với vô vàn lựa chọn khi bạn sử dụng thảm để trang trí cho căn nhà của mình.

Việc sử dụng thảm trải sàn trong phòng khách hay để trang trí nhà cửa hiện nay đã được ứng dụng khá nhiều. Hãy cùng tay.com.vn tìm hiểu một số lợi ích thiết thực của thảm trải sàn nếu bạn muốn bắt đầu trang bị cho căn nhà của mình nhé.

1. Thảm trải sàn giúp giảm bụi và cải thiện không khí trong nhà

Có một sự thật là thảm trải sàn giữ bụi tốt hơn nhiều  so với những về mặt cứng khác như sàn gạch hay sàn gỗ. Chính điều này là một lợi thế khi thảm trải sàn giúp bạn giảm bụi trong không khí. Nhờ giữ lại một lượng bụi lớn mà không khí trong nhà sẽ được cải thiện và trở nên trong lành hơn.

Tuy nhiên vì giữ bụi nên sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ nô đùa hoặc thú cưng hay nằm dưới thảm. Do đó bạn nên hút bụi và vệ sinh thường xuyên cho em thảm nhà mình nhé!

2. Thảm trải sàn giúp hấp thụ âm thanh

Nghe có vẻ lạ nhưng thảm trải sàn còn có khả năng hấp thụ âm thanh, do đó sẽ giúp bạn cải thiện hệ thống âm thanh của cả phòng. Việc hấp thụ âm thanh của thảm giúp giảm thiểu sự cộng hưởng từ sàn nhà, trần nhà và các bức tường trong nhà. Điều này giúp tăng tuổi thọ sử dụng của các bề mặt lên nhiều hơn.

Và nếu thảm càng lớn thì khả năng ảnh hưởng đến âm hưởng của cả phòng cũng sẽ tỉ lệ thuận. Chọn thảm trải sàn lớn, bạn có thể đặt được ở bàn ăn hoặc dưới bàn cà phê, bàn phòng khách,…

thảm trải sàn

3. Thảm trải sàn đem đến sự an toàn

Một nhược điểm đáng chú ý của sàn gỗ hay sàn gạch đó chính là tiền ẩn nguy cơ gây trơn trượt, có thể khiến bạn gặp tai nạn ngoài ý muốn gây tổn thương lên cơ thể. Bằng việc lựa chọ sử dụng thảm trải sàn, bạn có thể giảm nguy cơ trơn trượt hay bị ngã trong ngôi nhà vì thảm thường có độ chống trơn rất tốt.

Và nếu bạn chẳng may vẫn bị ngã khi di chuyển trong nhà thì thảm trải sàn sẽ hỗ trợ giúp bạn giảm thiểu va chạm khi ngã. Đơn giản là vì ngã lên một tấm thảm tất nhiên sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với ngã xuống sàn gạch hay sàn gỗ thường ngày.

4. Thảm trải sàn rất dễ làm sạch

Nguyên liệu dệt nên những tấm thảm trải sàn là sợ vải, do đó việc hút bụi vệ sinh cho thảm có thể được thực hiện một cách rất dễ dàng. Hãy hút bụi hằng tuần để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn sức khỏe cho mọi người và mọi vật. Bạn cũng có thể mang thảm ra phơi và đập sạch bụi nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Sẽ có những lúc bạn chẳng may đánh đổ chất lỏng lên thảm. Vậy thì hãy mau chóng dùng vải hoặc giấy lau để loại bỏ chất lỏng ra khỏi thảm nhanh nhất có thể. Nếu thảm vẫn còn dấu vết bẩn, bạn hảy sử dụng một sản phẩm làm sạch chuyên nghiệp để có thể giữ thảm của bạn lâu hơn nhé.

5. Thảm trải sàn đem đến sự thoải mái cho đôi chân

Thảm trải sàn làm bằng chất liệu sợi vải và những vật liệu mền nên sẽ ấm. Khi đi chân trần trên thảm, bạn sẽ cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn so với những bề mặt khác. Và công dụng này của thảm trải sàn sẽ càng phát huy nhiều nếu đó là một ngày mùa đông lạnh giá.

Một gợi ý cho bạn là hãy đặt thảm trải sàn ở cạnh giường hoặc phòng tắm, nơi bạn thường xuyên đi vào với đôi chân trần. Việc này tạo nên cảm giác dễ chịu hơn cho đôi chân của bạn.

6. Thảm trải sàn là nơi hoàn hảo để trẻ vui đùa

Hãy tạo một không gian vui đùa và sáng tạo cho trẻ bằng cách sử dụng một tấm thảm trải sàn trong phòng. So với chơi đùa trên sàn cứng thì chơi đùa trên thảm sẽ thoải mái, vui và an toàn hơn nhiều. Bên cạnh đó, nhờ tính linh động nên bạn có thể di chuyển thảm đi bất cứ nơi nào, kích thước không quá lớn nên có thể tạo cho trẻ nhỏ một không gian chơi đùa ngay lập tức và ở bất cứ đâu trong căn nhà của bạn.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.