Top 6 loại cá giàu Omega-3 và dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), nên ăn cá ít nhất 2 lần một tuần, đặc biệt là các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ,… là những loại cá giàu Omega-3 và protein

Omega-3 đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của não và tim. Omega-3 đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng cũng quan trọng đối với sự phát triển trước khi sinh ở trẻ sơ sinh. Và Omega-3 là chất béo thiết yếu mà cơ thể chúng ta không tự sản xuất được.

1. Cá hồi Alaska

Cá hồi là loại cá giàu Omega-3, là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Vậy cá hồi hoang dã hay cá hồi nuôi tốt hơn? Cá hồi nuôi thường có giá rẻ hơn, nhưng có ít Omega-3 và ít vitamin và khoáng chất hơn so với cá hồi hoang dã. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn không cho phép, cá hồi nuôi cũng là một lựa chọn tốt.

loại cá giàu Omega-3

2. Cá tuyết

Cá tuyết là loại cá trắng có vảy, cung cấp dồi dào phốt pho, Niacin và vitamin B12. Khẩu phần 100g cá tuyết nấu chín chứa 15 đến 20 gam protein.3. Cá mòi

Cá mòi rất giàu vitamin và protein. Bạn có thể dễ dàng mua chúng với phiên bản đóng hộp. Cá mòi đóng hộp bổ dưỡng hơn vì bạn đang tiêu thụ toàn bộ bao gồm cả xương và da của chúng.

4. Cá trích

Một loại cá béo tương tự như cá mòi, cá trích là loại cá giàu Omega-3 và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. 100g phi lê cá trích có chứa 2.366 mg Omega-3.

Ngoài những cách chế biến thông thường, bạn có thể thử món cá trích hun khói, nó đặc biệt ngon. Tuy nhiên, cá hun khói chứa nhiều natri, vì vậy nên hạn chế ăn nhiều.


5. Cá thu

Cá thu là một loại cá nhiều dầu, giàu chất béo lành mạnh. Là loại cá tốt cho cơ thể, tuy nhiên bạn không nên chọn loại cá thu vua (cá thu ngừ) vì đây là loại cá thu có hàm lượng thủy ngân cao.

6. Cá ngừ

Dù là cá tươi hay đóng hộp, cá ngừ là món khoái khẩu của nhiều người. Khi chọn cá ngừ tươi, hãy chọn miếng cá sáng và có mùi tươi của đại dương. Nên hạn chế cá ngừ vây vàng, cá ngừ albacore và cá ngừ ahi do hàm lượng thủy ngân cao.


Cá là một loại thực phẩm lành mạnh tốt cho cơ thể. Làm các món cá cho bữa ăn giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.