Top 5 phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết hay nhất

Phim cổ trang Trung Quốc là thể loại nổi tiếng được giới trẻ yêu thích. Đặc biệt là những bộ phim cổ trang được chuyển thể từ các bộ tiểu thuyết nổi tiếng luôn là đề tài được thảo luận sôi nổi nhất.

Cùng tay.com.vn điểm qua những bộ phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cổ đại hay nhất nhé!

Xem thêm:
4 bộ phim Hàn cổ trang nổi bật cuối năm 2021
Top 5 bộ phim tình cảm Thái Lan hay nhất năm 2021

1. Mỹ nhân tâm kế

Nhắc đến phim cổ trang cung đấu Trung Quốc chuyển thể thì không thể không nói đến bộ phim Mỹ nhân tâm kế. Bộ phim cổ trang Trung Quốc xoay quanh những âm mưu cung đình và chuyện tình yêu tuyệt đẹp của 2 nhân vật chính là Đậu Y Phòng – Lâm Tâm Như và Lưu Hằng – Trần Kiện Phong. Là một mỹ nữ tuyệt sắc lại thông minh và tài trí, cô đã dùng mưu trí của mình để giúp đại vương Lưu Hằng thống nhất giang sơn.

Ngoài ra, bộ phim còn khiến khán giả không khỏi đau xót và thương tiếc cho cặp nhân vật phụ là Tuyết Diên và Châu Á Phu. Bởi những hiểu lầm không được giải quyết mà Tuyết Diên phải ôm hận đến chết, còn Châu Á Phu ôm nỗi day dứt không nguôi.

2. Đông Cung

Đông Cung – bộ phim cổ trang Trung Quốc làm mưa làm gió vào năm 2019 và đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phi Ngã Tư Tồn

Bộ phim xoay quanh yêu hận tình thù giữa Khúc Tiểu Phong – nàng công chúa Tây Lương và Lý Thừa Ngân – Thái tử đương triều Trung Nguyên.

Lý Thừa Ngân từ một người có tính tình ôn hòa, không muốn tranh giành đoạt vị vì cái chết của mẫu thân và hoàng huynh mà trở thành một người đầy tham vọng và độc ác. Ban đầu, Lý Thừa Ngân lợi dụng Tiểu Phong cho lợi ích chính trị của mình nhưng cuối cùng đã thực sự phải lòng nàng. Khúc Tiểu Phong, một nàng công chúa tính tình lương thiện, phóng khoáng, hồn nhiên nhưng bị phản bội bởi người mình yêu và mang đến bi kịch diệt tộc.

Ngược luyến tàn tâm cũng có, quyến luyến ngọt ngào cũng có, câu chuyện tình yêu của họ đến cuối cùng vẫn rơi vào bế tắc tột cùng. Cuối cùng, câu chuyện tình yêu ấy kết thúc bằng hình ảnh đầy đau xót và day dứt không nguôi cho người xem. Một người ra đi không trở lại, kẻ ở lại đau đớn day dứt đến suốt đời.

3. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử, Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư với sự góp mặt của Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang đã tạo nên thành công vang dội.

Bộ phim cổ trang Trung Quốc kể về câu chuyện tình yêu giữa hồ ly đỏ chín đuôi Bạch Phượng Cửu (người thừa kế Thanh Khâu, hồ ly đỏ chín đuôi duy nhất của bát hoang lục hợp) và Đông Hoa Đế quân (chiến thần thượng cổ). Phượng Cửu đem lòng ngưỡng mộ, tìm đủ mọi cách tiếp cận và trả ân vì từng được Đông Hoa cứu mạng. Dần dà, tình cảm ngưỡng mộ đã biến thành tình yêu lúc nào không hay. Tình cảm của hai người cũng phải trải qua biết bao sóng gió, cải cả thiên mệnh để có được hạnh phúc đời đời kiếp kiếp bên nhau.

4. Đấu La Đại Lục

Đấu La Đại Lục – Bộ phim do Tiêu Chiến (vai Đường Tam) và Ngô Tuyên Nghi (vai Tiểu Vũ) thủ vai được chuyển thể từ tiểu thuyết huyền huyễn cổ trang cùng tên của Đường Gia Tam Thiếu. Lấy bối cảnh Đấu La Đại Lục, bộ phim kể về quá trình tu luyện và trưởng thành của Đường Tam cùng tình cảm thanh mai trúc mã của Đường Tam và “đại tỷ” Tiểu Vũ đầy bí ẩn. Xoay quanh câu chuyện giữa tình thân gia đình, tình thầy trò, tình bằng hữu, là quá trình kề vai sát cánh chiến đấu trong học tập cũng như sinh tử cận kề.

5. Hữu Phỉ / Chu Phỉ

Fan của Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh thì không thể bỏ qua bộ phim Hữu Phỉ được lên sóng 2021. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Priest, Hữu Phỉ trở thành một trong những bộ phim được mong đợi nhất vào thời điểm đó.

Bộ phim xoay quanh cuộc gặp gỡ và hành trình bảo vệ chính nghía của Chu Phỉ – cháu gái của đại hiệp Lý Trưng, tiểu thư của 48 trại và chàng thiếu niên Tạ Doãn Tạ Mốc Mốc – Hoàng đế tiền triều. Cùng nhau trải qua bao gian khổ và nguy hiểm, cả hai đã cùng nhau viết nên một giai thoại “danh chấn giang hồ”.

——-

Đăng ký theo dõi page để cập nhật thêm nhiều thông tin giải trí hay tại tay.com.vn nhé!