Top 5 cuộc thi hoa hậu thế giới lớn nhất

Các cuộc thi hoa hậu thế giới luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm hộ sắc đẹp. Đặc biệt là những năm gầy đây, đại diện từ Việt Nam đã ghi được dấu ấn và khẳng định mình trên nhiều đấu trường nhan sắc quốc tế.

Nếu bạn vẫn chưa biết về các cuộc thi hoa hậu thế giới thì top 5 từ TAY dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích và thú vị dành cho bạn!

  1. Cuộc thi hoa hậu thế giới – Hoa Hậu Hoàn Vũ (Miss Universe)

Đứng đầu danh sách cuộc thi hoa hậu thế giới lớn nhất được tổ chức hàng năm là Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ. Cuộc thi do Công ty Pacific Mills Apparel có trụ sở tại California phát động vào năm 1952.

Hoa hậu Ấn Độ Harnaaz Sandhu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2021
Hoa hậu Ấn Độ Harnaaz Sandhu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2021

Các người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ phải vượt qua nhiều phần thi khác nhau như trang phục truyền thống, trang phục dạ hội, đồ bơi, phỏng vấn và hơn thế nữa. Theo các chuyên gia sắc đẹp, cuộc thi hoa hậu này đánh giá cao vẻ đẹp quyến rũ, không hướng đến vẻ đẹp cổ điển. Và cuộc thi sẽ không có phần thi tài năng như các cuộc thi hoa hậu thế giới khác.

  1. Hoa hậu Thế giới (Miss World)

Hoa hậu Thế giới là một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh. Cuộc thi có lịch sử lâu đời và thường được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm.

Karolina Bielawska đăng quang Hoa hậu Thế giới 2021
Karolina Bielawska đăng quang Hoa hậu Thế giới 2021

Khi đạt được vương miện, đương kim hoa hậu sẽ sống ở Anh đến khi hết nhiệm kì. Đây là cuộc thi hoa hậu uy tín nên để giành chiến thắng, người đẹp không chỉ phải đáp ứng tiêu chuẩn ngoại hình khắt khe mà còn phải có trí tuệ, kỹ năng, vốn sống và cả đạo đức.

  1. Miss International (Hoa hậu Quốc tế)

Cái tên tiếp theo được nhắc đến ở ngôi vị cao nhất cuộc thi hoa hậu thế giới là Miss International – Hoa hậu Quốc tế. Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Long Beach, California, Hoa Kỳ vào năm 1960. Kể từ đó, cuộc thi được tổ chức hàng năm tại xứ sở phù tang Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào.

Hoa hậu Quốc tế 2019 - Sireethorn Leearamwat
Hoa hậu Quốc tế 2019 – Sireethorn Leearamwat

Các người đẹp tham gia Hoa hậu Quốc tế này không chỉ thể hiện qua các hoa hậu mà còn phải quan tâm đến các tiêu chí khác như trí tuệ, lòng nhân ái, sự duyên dáng, tình bạn và quan trọng nhất là sự nhạy cảm với phụ nữ. thế giới.

Tiêu chí lớn nhất của cuộc thi sắc đẹp này là thúc đẩy hòa bình thế giới, thiện chí, trí tuệ và sự hiểu biết. Chính vì vậy, trong cuộc thi hoa hậu thế giới lớn nhất hiện nay, đương kim Hoa hậu Quốc tế – Miss International được đánh giá rất cao.

  1. Cuộc thi hoa hậu thế giới – Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth)

Miss Earth – Hoa hậu Trái đất là cuộc thi sắc đẹp quốc tế do Carousel Productions tổ chức lần đầu tiên tại Philippines vào năm 2001. Cuộc thi sắc đẹp này được tổ chức hàng năm.

Người đẹp Vân Anh đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2021
Người đẹp Vân Anh đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 2021

Các cuộc thi Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới chọn ra những ứng cử viên sáng giá từ các vòng thi cấp quốc gia. Hoa hậu Trái đất năm nay sẽ là người phát ngôn của các tổ chức môi trường như Quỹ Hoa hậu Trái đất và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc.

Mục tiêu chính của cuộc thi hoa hậu thế giới này là tìm kiếm những người đẹp đại diện tham gia cộng đồng, phổ biến và giao lưu các người đẹp, nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường trên phạm vi toàn cầu. Để giúp hành tinh, Mẹ thiên nhiên luôn bao bọc, lấy lại những khoảng không gian xanh, sạch, đẹp và bình yên bẩm sinh cho toàn xã hội.

  1. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International)

Miss Shanda International là cuộc thi sắc đẹp thường niên do ông Nawat Itsaragrsil sáng lập và có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. Trò chơi mang ý nghĩa nhân đạo cao cả và hướng tới mục tiêu chấm dứt bạo lực và chiến tranh trên toàn thế giới.

Sau khi đăng quang, đương kim hoa hậu sẽ phải đi nhiều nước trên thế giới để dự các sự kiện xã hội. Đồng thời, thông tin, truyền bá tinh thần hòa bình, xóa bỏ xung đột, bạo lực và chiến tranh cho nhân loại.

Đại diện từ Việt Nam đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021
Đại diện từ Việt Nam đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến nước chủ nhà của sự kiện, nội dung thể hiện của các thí sinh sẽ trở thành căn cứ để ban tổ chức và cơ sở xây dựng hệ thống tính điểm. Kết quả của trận bán kết chiếm 25%, kết quả của trận chung kết chỉ quyết định 15%.

Đương kim Miss International 2021 là một đại diện đến từ Việt nam – Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Chiến thắng vẻ vang của tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 chắc chắn sẽ đưa cuộc thi sắc đẹp này đến gần hơn với người hâm mộ tại Việt Nam.

  1. Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational)

Miss Supranational là cuộc thi hoa hậu thế giới thường niên do Hiệp hội Sắc đẹp Thế giới SA (WBA), một tổ chức có trụ sở tại Panama, điều hành. Cuộc thi bắt đầu ở Ba Lan vào năm 2009 với 36 thí sinh và tăng lên 66 thí sinh vào năm 2010.

Hiện tại, đây là cuộc thi với 70 game thủ từ khắp nơi trên thế giới, và chất lượng của nó được đánh giá rất cao. Khẩu hiệu của Miss Supranational là “Đoàn kết thế giới của chúng ta bằng vẻ đẹp!”. Đại diện của các quốc gia khác nhau tham gia cuộc thi này cũng có ảnh hưởng lớn.

Hoa hậu Siêu Quốc gia 2021 - Chanique Rabe
Các cuộc thi hoa hậu thế giới luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của tín đồ sắc đẹp

Người chiến thắng Hoa hậu Siêu quốc gia sẽ nhận được vương miện và giải thưởng 25.000 USD. Đây là cuộc thi hoa hậu có giá trị thứ ba trên thế giới sau Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ.

Trên đây là top 5 cuộc thi hoa hậu thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp và thông tin đến các bạn. Đừng quên bấm theo dõi để cập nhật những thông tin hữu ích và thú vị khác nhé!