Top 4 vận động viên bơi lội đáng chú ý tại giải bơi vô địch quốc gia 2021

Vận động viên bơi lội Ánh Viên, Quý Phước,… là hai trong nhiều cái tên hàng đầu sẽ tiến hành tranh tài tại giải bơi vô địch quốc gia 2021. Sự kiện thể thao này được tổ chức tại Đà Nẵng và sẽ diễn ra từ ngày 25/12 đến 30/12/2021.

Tại giải bơi vô địch quốc gia 2021 được tổ chức tại Đà Nẵng lần này có sự tham gia của 16 đoàn với khoảng 150 vận động viên tham dự tranh tài. Những cái tên vận động viên quen thuộc như Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn và Lê Thị Mỹ Thảo không thể tham gia trong giải đấu lần này vì bận di chuyển đến UAE để tranh tài ở giải thế giới. Tuy vậy, giải bơi vô địch quốc gia lần này không hề thiếu vắng những gương mặt đáng chú ý.

Hãy cùng điểm qua 4 vận động viên nổi bật trong mùa giải lần này nhé.

1. Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội)

Thông tin “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh viên sẽ tham gia tranh tài trong giải lần này được công bố bởi ban tổ chức giải đã mang đến không ít sự hào hứng cho những người tham gia. Kể từ khi làm đơn chia tay đội tuyển bơi quốc gia vào tháng 10 thì đây là lần đầu tiên vận động viên Ánh Viên tái xuất trên đường đua xanh.

Ánh Viên hiện tại chỉ tham gia các giải đấu trong nước với vai trò là vận động viên của đoàn Quân đội. Thời gian qua, cô đã chăm chỉ tập luyện tại Cần Thơ để chuẩn bị một tinh thần thi đấu sung mãn nhất.

Trong khuôn khổ các giải đấu quốc nội thì tài năng và đẳng cấp của Ánh Viên là không thể phủ nhận. Cô đã giành về cho đoàn Quân đội 17/22 huy chương vàng tại giải bơi – lặn bể 25m hồi tháng 4 vừa qua trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia 2021 diễn ra ở Huế. Với thành tích này, đoàn Quân đội đã bỏ xa 12 đoàn còn lại với tổng 23 huy chương vàng của cả 12 đoàn đó. Nhờ Ánh Viên mà giải đấu dường như gia tăng nhiều phần hấp dẫn.

2. Vận động viên Phạm Thị Vân (Thanh Hóa)

Có thể nói giải bơi vô địch quốc gia 2021 là một giải đấu cực kì quan trọng, giải đấu này đóng vai trò là cơ sở để tuyển chọn các tuyển thủ cho đội bơi tham dự SEA Games 31 sắp tới. Phạm Thị Vân là một trong các vận động viên trẻ triển vọng, là gương mặt sáng giá để tham dự các giải đấu lớn nên cũng không thể thiếu trong đợt tranh tài lần này.

Trong số những tuyển thủ được tập huấn tại Hungary có mặt Phạm Thị Vân, tuy nhiên cô không tham dự giải ở UAE nên đã về nước, thực hiện cách ly và kịp thời tham dự giải bơi vô địch quốc gia tại Đà Nẵng lần này.

Với độ tuổi rất trẻ (sinh năm 2005), Phạm Thị Vân được xem là đối thủ đáng gờm của Ánh Viên khi từng 3 lần đánh bại Ánh Viên tại giải bơi lặn vô địch quốc gia 2020 (nội dung 50m bơi bướm), và giải bơi bể 25m vô địch quốc gia 2021 (nội dung 50m tự do và 50m bơi ếch). Giải đấu tại Đà Nẵng lần này là cơ hội tốt để Phạm Thị Vân chứng tỏ năng lực của mình, mang tới niềm hy vọng mới cho tương lai bơi lội Việt Nam.

3. Vận động viên Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng)

Hoàng Quý Phước cũng là một cái tên nổi bật và là gương mặt kỳ cựu được nhắc đến tại giải bơi vô địch quốc gia 2021 lần này. Tuy đã 28 tuổi – độ tuổi khá cách biệt so với các tuyển thủ trẻ tham dự lần này – nhưng Hoàng Quý Phước vẫn là nơi đặt hy vọng để mang về tấm huy chương vàng SEA Games 31 trên sân nhà. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn nhưng Hoàng Quý Phước vẫn miệt mài tập luyện để tiến gần hơn tới mục tiêu của mình.

Thành tích của Quý Phước tại giải bơi vô địch quốc gia 2020 là 4 huy chương vàng ở các nội dung khác nhau. Tuy không còn đứng ở vị trí đỉnh cao, thế nhưng vận động viên Quý Phước vẫn được xem là “anh cả” trên đường đua xanh ở Việt Nam. Hoàng Quý Phước là người từng đánh bại Huy Hoàng, Hưng Nguyên tại giải bơi bể 25m vô địch quốc gia 2021 với nội dung 200m bơi tự do. Có thể nói hiện tại Quý Phước được xem gần như không có đối thủ.

4. Vận động viên Ngô Đình Chuyền (Quảng Ninh)

Là một vận động viên trẻ sinh năm 2001, Ngô Đình Chuyền là 1 trong 3 gương mặt của tuyển quốc gia được tham gia tập huấn tại Hungary. Ngô Đình Chuyền cũng từng tranh tài cùng Quý Phước và Hưng Nguyên tại giải bơi bể 25m vô địch quốc gia. Anh là người về thứ 3 tại nội dung bơi 200m tự do.

Ngô Đình Chuyền hiện đang là niềm hy vọng sáng giá của đoàn thể thao Quảng Ninh. Nhận được sự kỳ vọng này là nhờ vào bảng thành tích mà anh từng đạt được trong các giải đấu trước. Có thể kể đến là huy chương bạc tại SEA Games 29, Giải bơi vô địch nhóm tuổi quốc gia 2019 với thành tích mang về là 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Ngoài ra, Đình Chuyền còn đạt được huy chương bạc và huy chương đồng tại SEA Games 30.


✅Tay.com.vn – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://tay.com.vn/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAY để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.