Top 4 tư thế ngủ tốt cho sức khỏe

1/3 cuộc đời chúng ta là dành cho việc ngủ và nghỉ ngơi. Vì thế tư thế ngủ quan trọng hơn bạn nghĩ. Nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Vậy đâu là tư thế ngủ tốt cho sức khỏe?

tư thế ngủ tốt cho sức khỏe

Xem thêm: 5 tác hại của việc để đèn sáng khi ngủ

1. Nằm ngửa

Đây là tư thế ngủ tốt nhất vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngủ tư thế này có thể giúp bạn bảo vệ cột sống, giảm đau hông và đau đầu gối.

Với tư thế tốt cho sức khỏe này, trọng lực để giữ cơ thể sẽ thẳng hàng với cột sống, giảm áp lực lên lưng và khớp. Bạn có thể đặt thêm một chiếc gối dưới đầu gối để hỗ trỡ đường cong tự nhiên của lưng.

tư thế ngủ tốt cho sức khỏe nhất là nằm ngửa 

Ngoài ra, tư thế tốt cho sức khỏe này còn giúp bạn giữ làm da tươi trẻ do việc tránh khỏi nếp nhăn hình thành do tác động của trọng lực hoặc gối.

Tuy nhiên nếu bạn mắc chứng ngủ ngáy thì tư thế ngủ tốt cho sức khỏe này sẽ không thích hợp. Trường hợp gặp vấn đề tắc nghẽn đường thở, bạn có thể lót thêm gối phụ để dễ thở hơn.

2. Uốn cong người kiểu thai nhi

Nằm uốn cong kiểu thai nhi phù hợp cho phụ nữ mang thai hoặc những người bị đau lưng. Không những vậy, nếu bạn bị ngáy thì tư thế ngủ tốt cho sức khỏe này có thể giúp bạn giảm được tiếng ngáy.

Thả lỏng cơ thể và thư giãn, cuộn tròn người giống như bào thai. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Đối với các cặp đôi (cả hai nghiêng cùng một bên, cong nhẹ người và áp sát vào nhau), tư thế ngủ tốt cho sức khỏe này có thể giúp tăng hormone oxytocin giúp gắn kết mối quan hệ hai bên.

Tuy nhiên, tư thế này cũng có một số nhược điểm. Chẳng hạn như nếu bạn không thể thả lỏng và nằm cong một cách tự nhiên thì hô hấp của bạn có thể bị cản trở. Hay nếu bạn bị cứng khớp, tư thế này sẽ khiến bạn bị ê ẩm nhiều hơn.

 

3. Nằm nghiêng

Nằm nghiêng về phía bên trái giúp bạn có thể giảm được tiếng ngáy, kiểm soát chứng ợ nóng và có lợi cho đường tiêu hóa.

Tư thế này cũng có nhược điểm. Đó là bạn có thể bị tê cứng vai, nặng hơn thì có thể gây căng cứng hàm bên bị tì. Và bạn có thể bị tăng nếp nhăn, một nỗi lo to lớn của các chị em phụ nữ.

4. Nằm sấp

Nằm sấp khá phù hợp cho việc giảm ngủ ngáy hoặc cho các bạn gặp chứng ngưng thở khi ngủ.

Nhưng tư thế này lại mang nhiều nhược điểm. Nằm sấp gây đau cổ, đau lưng. Tư thế này còn tạo áp lực không cần thiết lên cơ và khớp. Vì vậy sau khi thức dậy bạn sẽ có thể cảm thấy đau nhức và mệt mỏi.

Từ các thông tin, hi vọng bạn có thể lựa chọn một tư thế ngủ phù hợp và thay đổi thói quen ngủ không phù hợp để đảm bảo chất lượng giấc ngủ, từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe nhé.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer