Top 3 nhân vật hệ phép mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Nhân vật trong MCU bá đạo đến cỡ nào?

Marvel Cinematic Universe là cái tên có lẽ không còn xa lạ với bất cứ ai là fan của thể loại phim siêu anh hùng. Với các bộ phim phát triển từ các nhân vật trong Marvel Comic, Marvel Studio đã rất thành công cho đến hiện tại. Các bộ phim của MCU dù đã ra mắt hay sắp được ra mắt đều được fan đón nhận một cách cực kì nhiệt tình và luôn gây được tiếng vang lớn.

Các nhân vật trong MCU đều có những năng lực và trí tuệ vượt trội giúp họ chiến đấu và bảo vệ được con người cũng như niềm tin của mình. Hôm nay, tay.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu xem những nhân vật thuộc hệ phép trong MCU sẽ có những năng lực khác thường và hấp dẫn như thế nào nhé!

1. Nhân vật Doctor Strange

Doctor Strange tên đầy đủ là Stephen Strange (nhân vật do Benedict Cumberbatch thủ vai). Anh là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh tài giỏi, nhưng tài giỏi lại đi đôi với bản tính kiêu ngạo. Trong một lần bất cẩn khi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại cho một cuộc phẫu thuật, Stephen đã gặp tai nạn nghiêm trọng. Hậu quả là anh bị hỏng đôi tay – thứ đã làm nên thành công cho một người bác sĩ.

Tìm mọi cách để lấy lại đôi tay của mình, Stephen đã được nghe kể về Jonathan Pangborn, đã từng là một người tàn phế và đã được chữa lành một cách kì diệu. Qua lời kể của Pangborn về một nơi tồn tại những thánh nhân cùng phép thuật tâm linh, Strange lên đường đến với Kamar-Taj. Tại đây, anh gặp được Cổ Lão Nhân và bắt đầu tiếp thu các kiến thức về võ thuật cũng như phép thuật.

Trong quá trình luyện phép tại đây, Stephen tiếp xúc với Time Stone – viên đá vô cực có khả năng điều khiển thời gian theo ý muốn. Dần dần, anh phát hiện ra các bí mật xung quanh Cổ Lão Nhân, Dormammu và Chiều Không Gian Tối (Dark Dimension).

nhân vật Doctor Strange

Stephen Strange đã cùng các cộng sự là Karl Mordo và Wong đã chiến đấu với Dormammu và đám môn đồ Kaecilius để bảo vệ các thánh đường. Sau cùng, anh phải sử dụng tới phép thuật của Time Stone để có thể chiến đấu với Dormammu. Khi mọi chuyện kết thúc, Strange nhận nhiệm vụ bảo vệ thánh đường New York khỏi các mối nguy hại tới trái đất.

Năng lực của Doctor Strange bao gồm chưởng năng lượng, khiên năng lượng, bay, thao túng vật chất, thao túng thời gian và đa chiều không gian. Ngoài ra, khả năng cận chiến của anh cũng rất cừ.

2. Nhân vật Scarlet Witch

Scarlet Witch tên thật là Wanda Maximoff (nhân vật do Elizabeth Olsen thủ vai) là em song sinh với QuickSilver – Pietro Maximoff. Họ sinh ra và lớn lên tại Sokovia khi đất nước này còn đang loạn lạc. Sau khi tham gia vào thí nghiệm của Hydra, Wanda và Pietro đã trở thành những người có siêu năng lực vô cùng hùng mạnh.

Wanda có thể điều khiển năng lượng, phép thuật và cả tâm trí kẻ khác. Khi Hydra sụp đổ, cô đã theo Ultron để có thể trả thù Tony Stark – người gián tiếp gây ra cái chết của cha mẹ cô. Nhưng cuối cùng, sau khi phát hiện ra ý định thực sự của Ultron, cô đã chuyển hướng và gia nhập Avengers.

nhân vật Scarlet Witch

Wanda có thể thao túng năng lượng, phóng năng lượng, sóng và các vật thể có hình vũ khí từ đôi tay của mình. Năng lượng của nhân vật này có thể biểu hiện dưới bất kì hình dạng nào. Ngoài ra, cô còn có thể sử dụng năng lượng tâm linh để gây ra sát thương cho đối thủ.

Chưa dừng lại ở đó, năng lực của Wanda còn bao gồm có thể bay lượn, thao túng tâm trí, điều khiển đồ vật bằng suy nghĩ và đọc suy nghĩ kẻ khác. Cô cũng là hiện thân của Chaos Magic – thứ ma thuật hỗn mang hùng mạnh nhất vũ trụ.

3. Nhân vật Loki

Loki (nhân vật do Tom Hiddleston thủ vai) tên thật là Loki Laufeyson. Anh là một người Frost Giant ở Jotunheim và được nhận nuôi bởi Odin – vị vua của Asgard. Là một người luôn tìm cách phá rối anh trai Thor cũng như thường xuyên lên kế hoạch chiếm lấy ngai vàng của Odin, Loki đã gây ra không ít rắc rối cho người xung quanh, thậm chí cho chính mình.

Được mệnh danh là Thần lừa lọc, Loki có thể sai khiến người khác làm theo ý mình. Trong đầu anh là hàng tá kế hoạch lên sẵn chỉ chờ bắt tay vào thực hiện. Loki luôn cho rằng mình xứng đáng với ngai vàng hơn người anh trai Thor (nhân vật của Chris Hemsworth).

nhân vật Loki

Loki thừa hưởng những phép thuật từ người mẹ Frigga. Bà rất thương anh và cũng là người duy nhất anh dành tình cảm chân thành. Mặc dù rất ghét Thor nhưng vì trả thù cho Frigga mà anh chấp nhận phối hợp với người anh trai để cùng chiến đấu.

Bằng năng lực phép thuật của mình, Loki có thể biến hóa thành bất cứ ai. Anh cũng có thể biến ra đồ vật từ không trung, thậm chí là vũ khí. Là người chơi hệ phép, Loki còn có thể thao túng tâm trí kẻ khác.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.