Top 3 loại khẩu trang sử dụng để phòng Covid-19

Khẩu trang ngày xưa để sử dụng chống nắng, chống bụi mỗi khi chúng ta ra đường, nhưng 2 năm gần đây nó gần như là vật bất ly thân và được sử dụng để ngăn ngừa virus. Có 3 loại được sử dụng nhiều nhất tùy vào điều kiện của mỗi người mà trang bị các loại khẩu trang khác nhau, nhìn chung 3 loại mà Toplist.pro giới thiệu sẽ giúp bạn hạn chế lây nhiễm Covi-19 khi tiếp xúc, trò chuyện với người đối diện.

1. Khẩu trang vải

Loại này có thể được làm từ nhiều loại vải và các loại sợi tự nhiên, tổng hợp, trên thị trường có nhiều loại khẩu trang vải bằng chất liệu Cotton, vải sợi tre, vải kháng khuẩn… với màu sắc đa dạng.

Để bảo vệ tối ưu bạn nên, tìm kiếm một loại khẩu trang vải được làm bằng nhiều lớp vải dệt chặt, thoáng khí. khẩu trang vải này có thể chặn được ánh sáng đi qua vải.

khẩu trang

Ưu điểm: Dễ kiếm, mang rất thoải mái, giá cả phải chăng, thuận tiện, có thể giặt và tái sử dụng.

Nhược điểm: Khẩu trang có độ vừa khít kém có thể có khe hở ở hai bên mặt hoặc mũi, nên nếu không cẩn thận Virus có thể bay vào bên trong.

Bạn có thể tìm mua loại khẩu trang này trong các siêu thị trên toàn quốc.

2. Khẩu trang y tế

Loại này được làm chủ yếu từ vải không dệt. Cấu tạo của khẩu trang y tế thường gồm từ 1 đến 5 lớp tùy từng loại, trong đó phổ biến nhất là loại loại 2 lớp, 3 lớp và 4 lớp. Hãy mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

khẩu trang

Ưu điểm: Dễ kiếm, thoải mái, thuận tiện.

Nhược điểm: Chỉ sử dụng được 1 lần. Không thể tái sử dụng nên sẽ tốn kém hơn.

Các loại khẩu trang y tế thường được bán ở những nhà thuốc với mức giá từ 40k/hộp. 

3. Khẩu trang N95

Loại này là một loại mặt nạ che mặt có bộ lọc. N95 được ưu tiên sử dụng ở các tình huống cần tiếp xúc gần với những người có nguy cơ cao mắc bệnh COVID-19. N95 được NIOSH phê chuẩn

Ưu điểm: Lọc tới 95% các hạt trong không khí giúp bảo vệ an toàn

Nhược điểm: Đắt tiền, khó có thể mua được và được thiết kế sử dụng một lần.

Tuy nhiên dù là mang loại nào đi nữa nếu bạn sử dụng không đúng cách thì rất dễ nhiễm bệnh. Lưu ý sau khi thao khẩu trang bạn hãy rửa tay thật kỹ với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Trước những diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19 mọi người hãy tuân thủ 5K để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng động nhé. Ngoài mang khẩu trang khi tiếp xúc với người khác. Bạn hãy trang bị nước sát khuẩn tay bên mình và có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ chất để bổ sung cho cơ thể. Hãy tập luyện thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe nữa nhé.

Bạn cũng có thể theo dõi thêm nhiều tin tức được cập nhật mỗi ngày với nội dung phong phú đa dạng về Giải trí, Du lịch, Ẩm thực, Sức khỏe…. tại website Toplist.pro nhé. Ngoài ra bạn hãy bấm like Fanpage của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé. 

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer