Top 2 loại Vacxin ngừa Covid-19 dành cho trẻ em

Vacxin Covid-19 dành cho người lớn từ 18 tuổi trở lên, rất đa dạng có thể kể đến như: Pfizer, Moderna, Astrazenaca, Verocell,… Hiện tại độ phủ Vacxin ở TP. HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai khá cao. Tuy nhiên điều mà các bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng nhất trong giai đoạn này là loại Vacxin Covid-19 nào là an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Vacxin ngừa covid-19

Theo nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàn của các nhà khoa học trên thế giới và trên các trang thông tin từ Bộ y tế, Tay.com.vn đã tổng hợp được 3 loại Vacxin an toàn mà theo khuyến cáo là có thể tiêm được cho trẻ em. Mời bạn cùng tham khảo những Vacxin ngừa Covid-19 dành cho trẻ em sau đây.

1. Vacxin ngừa Covid-19 dành cho trẻ em Soberana 02 và Soberana Plus

Đây là loại Vacxin ngừa Covid-19 dành cho trẻ em được sản xuất ở Cuba. Loại vacxin này dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, theo thử nghiệm lâm sàng. Loại Vacxin Covid-19 này đạt hiệu quả trên 90%. Với liệu trình tiêm chủng gồm 3 liều là sự kết hợp 2 liều Soberana 02, sau đó là liều thứ 3 Soberana Plus.

Vacxin ngừa Covid-19 dành cho trẻ em

Soberana 02 là một loại vắc xin liên hợp. Sản phẩm kết hợp miền liên kết thụ thể của kháng nguyên SARS-CoV-2 với một dạng uốn ván đã vô hiệu hóa để tăng cường phản ứng miễn dịch.

Soberana Plus dựa trên các protein tái tổ hợp từ vùng virus liên kết với thụ thể trên tế bào người và hai phân tử của protein này được ghép nối để tăng tính miễn dịch.

Hiện tại đây là Vacxin ngừa Covid-19 đầu tiên dành cho lứa tuổi trên 2 tuổi, cả thế giới đang rất kì vọng vào hiệu quả của Vacxin ngừa Covid-19 này. Hi vọng Vacxin ngừa Covid-19 này sẽ đạt hiệu quả cao và sớm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

2. Vacxin ngừa Covid-19 Pfizer

Vacxin ngừa Covid-19 dành cho trẻ em này của nhà sản xuất là Pfizer (Bỉ) và BioNTech. Pfizer được đánh giá với hiệu quả bảo vệ lên đến 95%. Trong thời gian qua đối tượng được tiêm Vacxin này ở Việt Nam là người trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai trên 13 tuần.
 
Vacxin ngừa Covid-19 dành cho trẻ em
 

Theo khuyến cáo từ Bộ Y tế , Tiêm mũi đầu tiên sau 12 ngày, Vacxin ngừa Covid-19 của Pfizer bắt đầu phát huy hiệu lực. Nhưng để bảo vệ đầy đủ, toàn diện cần tiêm tiếp 2 mũi cách mũi thứ nhất từ 21-28 ngày.

Vacxin ngừa Covid-19 cũng được chỉ định sẽ tiêm cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi trong thời gian tới. Tuy nhiên việc tiêm Vacxin phải được sự đồng ý từ phía phụ huynh.

Một số lưu ý để đảm bảo an toàn cho bé, Ba mẹ nên theo dõi tình trạng sức khỏe của bé trước khi tiêm và báo cho Bác sĩ những biểu hiện bất thường. Đừng vì vội vàng nôn nóng được tiêm Vacxin ngừa Covid-19 mà không khai báo tình trạng sức khỏe khi khám sàng lọc điều này dễ gây nguy hiểm cho bé.

Bên cạnh đó hãy làm theo hướng dẫn của Bác sĩ để chăm sóc sức khỏe cho bé sau tiêm, vì đây hoàn toàn là loại Vacxin ngừa Covid-19 mới nên Ba mẹ đừng nên chủ quan.

Ngoài ra Ba mẹ hãy bấm theo like Fanpage của Tay.vn để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng và các tin tức giải trí, công nghệ khác nhé.

Xem thêm các bài viết chuyên mục sức khoẻ từ tay

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.