Top 10 ngành hot tại Việt Nam

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu, nhiều ngành nghề dược đào tạo và phát triển đầy triển vọng. Cùng Toplist.pro tham khảo 20 ngành hot trong bài viết này nhé.

Xem thêm: “Our Beloved Summer” và 3 lý do mà bạn không nên bỏ qua

Các bạn trẻ ngày nay nhiều sự lựa chọn đầy đa dạng cho ngành nghề theo học và theo đuổi sự nghiệp sau này. Trong đó có một số ngành vẫn luôn hot và những ngành hot mới nổi vươn lên giữa hàng trăm nghề nghiệp được thống kê.

1. Bác sĩ

Trải qua thời gian rất dài, qua bao thế hệ thì bác sĩ vẫn luôn là ngành hot và là ngành nghề trong mơ của nhiều em học sinh cũng như là mong đợi của các vị phụ huynh. Bác sĩ là ngành nghề đem lại thu nhập cao và ổn định, Tuy nhiên ngành nghề đòi hỏi phải yêu nghề, sự cẩn trọng, tỉ mỉ cũng như tận tâm với nghề nghiệp.

huyết áp

Một số trường có tiếng tăm trong đào tạo ngành nghề này là Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Dược Hà Nội, Học viên Quân Y, Đại học Y dược Cần Thơ, Đại học Y dược Thái Bình

2. Chăm sóc sắc đẹp

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng gia tăng cả ở nam giới lẫn phụ nữ. Vì vậy ngành hot này sẽ là một ngành hot phát triển mạnh mẽ ít nhất là trong vài năm sắp tới đây. Spa, thẩm mỹ viện, Salon tóc hiện nay đang vô cùng hot, từ đó mà nhu cầu tìm kiếm nguồn lao động ngành này càng cao, đặc biệt là lao động có tay nghề cao, hứa hẹn là một ngành “hái ra tiền” đấy nhé.

5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà

3. Quân đội – Công an

Mỗi năm, Quân đội – Công an luôn tuyển một nguồn nhân lực nhất định để phục vụ đất nước. Và để được đứng trong hàng ngũ, bạn cần có sức khỏe, sự bền bỉ, kiên trì. Với đầu vào điểm khá cao, nếu các bạn có mong muốn theo đuổi các ngành hot này thì phải rèn luyện cả về trí và lực.

Một số trường có tiếng trong đào tạo các ngành này cho bạn tham khảo như Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện Phòng không không quân, Học viện Hải quân.

4. Kỹ sư phần mềm

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành hot này hứa hẹn một sự nghiệp rộng mở cả về thu nhập lẫn con đường thăng tiến. Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn, khả năng sáng tạo cực kì cao và sự sáng tạo này còn phải là không ngừng.

Một số trường tham khảo đào tạo ngành hot này như Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện kỹ thuật Quân sự, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

5. Thiết kế đồ họa

Nhu cầu ngành này hiện nay khá cao và vẫn sẽ tăng trong tương lai. Và hầu như các lĩnh vực đều cần có đồ họa. Vì vậy đây là ngành đầy triển vọng cho các bạn trẻ. Ngành này cũng đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Với nhu cầu trong thị trường lao động như hiện nay thì ngành hot này có thể giúp bạn dễ tìm kiếm một công việc.

Một ưu điểm cho ngành này nữa là bạn không cần phải thông qua đào tạo chính quy để có thể xin việc và phát triển với nghề mà hoàn toàn có thể tham gia một vài khóa học ngắn hạn để bắt đầu.

Một số trường có đào tạo ngành này để bạn tham khảo là Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học FPT

6. Quản lý nhà hàng, khách sạn

Dù bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, Quản lý nhà hàng, khách sạn sẽ là ngành hot cần nhiều nhân lực trong thời gian sắp tới sau khi kinh tế dần phục hồi, mở cửa du lịch.

7. Điện – Cơ khí

Nhóm ngành này hiện nay vẫn đang rất thiếu nhân lực, đặc biệt là nhân lực có kinh nghiệm và tay nghề cao. Tuy nhiên ngành này sẽ yêu cầu bạn cần có sức khóe, kiên trì và có phần mạo hiểm. Vì vậy có thể thấy gần như nghề này chỉ có nam giới lựa chọn nhóm ngành này. Một điểm sáng giá là nhóm ngành hot này đem lại thu nhập cao và ổn định cho bạn và đặc biệt là tương lai phát triển vô cùng rộng mở.

8. Marketing

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay và sự bùng nổ dự đoán trong tương lại, Marketing sẽ có “đất” để phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là Marketing Online. Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Google, Instagram… hay các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… đang trện đà phát triển vượt bậc và đem lại doanh thu khủng từ việc tiếp thị và bán hành trực tuyến.

Một số trường cho bạn tham khảo như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Tài chính – Marketing, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

9. Kiến trúc sư

Ngành xây dựng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Ngành kiến trúc sư trở thành một ngành hot trong tương lai với thu nhập ổn định và cơ hội phát triển vượt bậc. Kiến trúc sư đòi hỏi khả năng sáng tạo cũng như khả năng sử dụng tốt các công cụ bổ trợ cho việc thiết kế.

Một số trường đào tạo ngành này như Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

10. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ đang và sẽ là ngành hứa hẹn đầy triển vọng. Với nền kinh tế hướng đến trao đổi toàn cầu và giao lưu về văn hóa khắp thế giới, ngôn ngữ là ngành hot có khả năng đem lại cho bạn thu nhập cao, cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng mở. Bạn có thể lựa chọn nhiều công việc cho ngành này như giáo viên, thông dịch viên, biên – phiên dịch, nhân viên ngoại giao, đối ngoại…

Một số trường đào tạo ngành ngôn ngữ như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Viện Đại học Mở.

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer