Tổng hợp lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 sắp đến, đừng quên gửi những bó hoa, những món quà, những lời yêu thương và lời chúc 8/3 đầy ý nghĩa đến các bà, các mẹ, các dì, các chị và những người phụ nữ thân yêu của mình nhé.

Xem thêm:

Top 9 trang web rút gọn link nhanh chóng và miễn phí
4 kênh YouTube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một số lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo.

Lời chúc 8/3 ý nghĩa dành cho mẹ

 1. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con chúc mẹ luôn dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc và luôn là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt ba con và mọi người.
 2. Cám ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong ba mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.
 3. Mẹ của con luôn là người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời. Con cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc vì con là con của mẹ.
 4. Nhân ngày 8/3 con kính chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, vui vẻ. Mong mẹ sẽ mãi bên con và cho con những lời khuyên để con vững bước trong cuộc sống mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều.
 5. Con kính chúc mẹ không chỉ riêng ngày 8/3 mà cả 365 ngày luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc! Con mong luôn được nhìn thấy nụ cười của mẹ.
 6. Mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc và sống thật lâu cùng con cháu. Mẹ mãi là người mẹ tuyệt vời nhất của chúng con! Con yêu mẹ!
 7. Con xin gửi đến mẹ mọi điều yêu thương cùng những lời chúc 8/3 ý nghĩa nhất. Con chúc mẹ luôn được vui vẻ và hạnh phúc.
 8. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con chúc cho nụ cười luôn nở trên môi của mẹ. Mong mẹ dồi dào sức khỏe. Mẹ lúc nào cũng là người đẹp nhất trong mắt chúng con.
 9. Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn mẹ về những tháng ngày nhọc nhằn và những đêm không ngủ vì lo cho gia đình và chúng con. Chúc mẹ của con luôn mạnh khỏe và vui vẻ. Con yêu mẹ nhiều!
 10. Không chỉ riêng ngày 8/3 mà tất cả 365 ngày khác trong năm, con mong mẹ luôn được trọn niềm vui và hạnh phúc. Mong được mãi bên mẹ mẹ nhé!
 11. Mẹ ơi! Mẹ luôn là người dẫn đường tiếp sức cho con. Những lúc con ốm đau, thất bại, buồn khổ, mẹ luôn ở bên con không rời. Mẹ chính là người duy nhất yêu thương con vô điều kiện. Mong mọi điều tốt nhất sẽ đến với mẹ. Cầu chúc cho mẹ có thật nhiều sức khỏe và luôn vui tươi trong cuộc sống
 12. Dấu vết thời gian đã in hằn lên khuôn mặt mẹ khiến con cảm thấy xót xa. Con cầu mong mẹ có thật nhiều sức khỏe để con có thể bù đắp những năm tháng khó nhọc, những vất vả gian lao trong cuộc đời của mẹ. Con thương mẹ nhiều lắm.

Lời chúc 8/3 dành tặng vợ, người yêu

 1. Anh chỉ muốn em biết rằng, anh may mắn đến thế nào khi được ở bên cạnh người phụ nữ tuyệt vời như em. Cám ơn em đã  luôn yêu thương, chăm sóc gia đình nhỏ của chúng ta. Happy Women’s Day!
 2. Hôm nay là ngày của em, hãy tận hưởng nó theo cách mà em muốn nhé! Chúc em có ngày phụ nữ tuyệt vời và đáng nhớ.
 3. Chúc vợ của anh ngày Phụ nữ hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và nhiều niềm vui. Cám ơn em rất nhiều vì đã đến bên anh.
 4. Ngày mùng 8/3 – Ngày Quốc tế Phụ nữ, em hãy tận hưởng ngày đặc biệt này một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhé. Anh luôn yêu em và là chỗ dựa vững chắc cho em và con. Happy Women’s Day!
 5. Chúc vợ yêu ngày Quốc Tế phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc, công việc suôn sẻ, thành công. Chúng ta cùng vun đắp để gia đình ta luôn yêu thương, hòa thuận với nhau nhé. I love you.
 6. Đối với anh, hạnh phúc lớn nhất là có em. Anh mong rằng mỗi ngày đều có em bên cạnh. Chúc em có ngày 8/3 thật hạnh phúc.
 7. Em cứ ngồi ngắm hoa. Em cứ ca cứ hát. Anh sẽ lo rửa bát. Anh sẽ lo quét nhà. Anh sẽ lo giặt là. Em uống gì anh pha. Chợ gần hay chợ xa. Anh lần ra được hết. Món em ưa anh biết. Em cứ chờ mà xem. Em đánh phấn xoa kem. Anh nhặt rau vo gạo. Em ung dung đọc báo. Anh tay nấu tay xào. Anh tự làm không sao. Đừng lo gì em nhé. Tà áo em tuột chỉ. Đưa anh khâu lại giùm. Nho anh mua cả chùm. Buồn mồm em cứ nếm. Bạn gái em mà đến. Cứ vô tư chuyện trò. Anh tắm cho thằng cu. Rồi anh ru nó ngủ. Màn hình bao cầu thủ. Nghe em hét “vào rồi”. Hết một ngày em ơi. 24h thôi nhé.
 8. Ngày em bước vào cuộc đời anh, đã làm thay đổi anh giúp anh trở nên tốt đẹp hơn. Anh chúc em – người vợ yêu thương của anh luôn vui vẻ, hạnh phúc, nụ cười luôn nở trên môi. Happy Women’s Day.
 9. Không chỉ là người vợ tuyệt vời mà em còn là người mẹ tốt nhất của các con của anh. Anh chính là người đàn ông hạnh phúc nhất trái đất này. Chúc em 8/3 và mọi ngày luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chúc em tất cả.
 10. Làm vợ đã không dễ, việc nuôi con và quán xuyến công việc, nhà cửa cũng không hề dễ dàng chút nào. Nhưng em đều làm được. Cảm ơn em đã luôn ở bên và làm chỗ dựa tinh thần cho anh và các con. Chúng ta sẽ hạnh phúc mãi nhé! Yêu em!
 11. Cuộc sống không bao giờ dễ dàng nhưng anh luôn may mắn khi có em bên cạnh. Bằng cả trái tim và tình yêu của anh, anh chúc em ngày Phụ nữ thật vui vẻ và hạnh phúc.
 12. Anh chỉ muốn em biết, em là người bạn đời, người đồng hành tuyệt vời và duy nhất của anh. Lời chúc 8/3 ý nghĩa nhất và tốt đẹp nhất xin được dành cho em.
 13. Cảm ơn em đã luôn ở bên cạnh anh và yêu anh hết mực. Em đến khiến cho cuộc sống của anh trở nên tươi sáng và đầy sắc màu hơn. Happy Women’s Day!
 14. Ngày 8/3, chúc em những lời chúc tốt đẹp nhất. Luôn xinh đẹp, luôn hạnh phúc và luôn vui vẻ không chỉ vào ngày 8/3 và cả 364 ngày khác trong năm nữa nhé.
 15. Hãy luôn mỉm cười em nhé, bởi nụ cười của em còn đẹp hơn tất cả những bông hoa trong ngày 8/3 này. Em chính là món quà tuyệt vời nhất mà ông trời đã ban cho anh. Anh sẽ mãi trân trọng cuộc sống và hạnh phúc của đôi ta.
 16. Anh cảm thấy rất may mắn khi có em bên cạnh, đồng hành cùng anh trong chuyến đi cuộc đời. Cảm ơn em thật nhiều. Happy Women’s Day.
 17. Cảm ơn em vì em đã cho anh biết thế nào là yêu, thế nào là mái ấm gia đình, thế nào là trách nhiệm. Ngày 8/3 – ngày của em, anh chúc vợ yêu một ngày tràn ngập hạnh phúc, 364 ngày còn lại trong năm vui vẻ.
 18. Em không chỉ là người vợ, người mẹ của các con anh mà còn là người bạn đồng hành với anh suốt cuộc đời này. Chúng ta hãy cùng vun đắp để có mái ấm gia đình hạnh phúc nhé. Happy Women’s Day vợ yêu!
 19. Được có em chính là niềm hạnh phúc nhất đời này. Mong em thật vui vẻ và mãi bên anh em nhé!
 20. Chúc em ngày 8/3 vui vẻ. Yêu em và thương em nhiều.

Lời chúc 8/3 dành cho cô giáo

 1. Nhân ngày 8/3, em chúc cô luôn khỏe mạnh, luôn vui vẻ và công tác tốt trong sự nghiệp trồng người.
 2. Cảm ơn cô đã trang bị cho chúng em những kiến thức và hành trang bước vào đời. Chúc cô ngày 8/3 vui vẻ, khỏe mạnh để có thể vững tâm dạy dỗ các thế hệ học sinh tiếp theo.
 3. Những lời nói, bài học của cô sẽ mãi là nguồn cảm hứng để em làm những việc có ích trong cuộc sống. Chúc cô ngày 8/3 hạnh phúc, vui vẻ.
 4. Cô kính mến, cảm ơn cô vì tất cả những gì cô làm cho chúng em. Không chỉ định hình sự nghiệp mà cô còn giúp chúng em trở thành người tốt hơn. Chúc cô 8/3 vui vẻ và thật ý nghĩa.
 5. Công việc của giáo viên là một công việc cao cả, không hề dễ dàng. Cô là người truyền đạt kiến thức, trí tuệ cho các học sinh và giúp các thế hệ học sinh trở nên tốt đẹp hơn, trong đó có em. Em rất biết ơn vì đều đó. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, chúc cô luôn vui vẻ và hạnh phúc đến với cô.
 6. Ngày 8/3, em chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.
 7. Happy Women’s Day! Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, em chúc cô luôn hạnh phúc, khỏe mạnh. Đặc biệt là cảm ơn cô đã dạy dỗ chúng em nên người.
 8. Chúc cô giáo ngày 8/3 dồi dào sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và tiếp tục chắp cánh những ước mơ cho các thế hệ học sinh tiếp theo.
 9. Con cảm ơn Cô! Cô không chỉ cho con kiến thức mà còn dạy con cách làm người, biết thương yêu, giúp đỡ người khác. Con mong Cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng con. Chúc Cô 8/3 thật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.
 10. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Cô con mãi ghi lòng. Mùng 8/3 con xin kính chúc Cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.

Lời chúc 8/3 dành cho chị em gái

 1. Chúc chị ngày 8-3 vui vẻ, người chị em yêu mến nhất!
 2. Nhân ngày 8/3, chúc chị gái của em luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, và sớm tìm được người thương.
 3. Chúc chị gái của em ngày 8/3 vui vẻ, hạnh phúc và luôn gặp được nhiều may mắn trong công việc.
 4. Cám ơn chị yêu, người luôn sát cách, chia sẻ vui buồn cùng em, và luôn cho em lời khuyên, động viên em mỗi khi em gặp khó khăn. Thật tự hào khi được làm em của chị. Chúc chị 8/3 vui vẻ và thật nhiều hạnh phúc.
 5. Nhân dịp 8-3, xin được gửi đến em gái / chị gái yêu quý những lời chúc tốt đẹp nhất! Mong cho mọi nguyện vọng, mọi ước mơ của em / chị sẽ thành hiện thực.
 6. Nhân ngày của một nửa thế giới, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chị / em gái của tôi. Chúc em mãi luôn vui vẻ và hạnh phúc!
 7. Ngày 8/3 chúc chị và em gái vui vẻ, có một ngày thật ấm áp và hạnh phúc.

Lời chúc 8/3 dành cho bạn bè, đồng nghiệp nữ

 1. Cảm ơn bạn vì đã luôn là người bạn, người đồng nghiệp đáng tin cậy của mình. Chúc bạn ngày Quốc tế Phụ nữ ngập tràn niềm vui, ngập tràn trong hoa và quà nữa nhé. Happy Women’s Day!
 2. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, chúc các bạn nữ luôn rực rỡ, xinh tươi như những đóa hoa. Chúc các bạn sẽ đạt được thành tích cao nhất trong công việc. Happy Women’s Day!
 3. Chúc bạn luôn rạng ngời, vui tươi và xinh đẹp nhé. Chúc cho những ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Happy Women’s Day!
 4. Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen và lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, niềm vui và những điều tuyệt diệu trong cuộc sống!
 5. Chúc tất cả phụ nữ trên thế giới này sẽ luôn mãi là bông hoa xinh đẹp nhất. Và mỗi người trên con đường kiếm tìm hạnh phúc sẽ tìm được một tình yêu định mệnh của đời mình!
 6. Happy Women’s Day! Chúc chị một ngày 8 tháng 3 thật nhiều niềm vui, nhiều quà và hoa. Cảm ơn chị đã luôn ân cần, chỉ bảo và giúp đỡ em từ khi em mới chập chững vào công ty.
 7. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, tôi xin được gửi tới tất cả chị em trong công ty lời cảm ơn và lời chúc 8/3 chân thành nhất. Chúc các chị em luôn xinh đẹp, tươi vui và thành công trên mọi mặt trận. Happy Women’s Day!
 8. Chúc một nửa thế giới trong công ty chúng ta luôn xinh đẹp, trẻ trung và hạnh phúc. Các bạn chính là những nhân tố rất quan trọng tạo nên sự thành công và phát triển của công ty. Tôi mong rằng các bạn sẽ mãi giữ được nhiệt huyết với công việc, tiếp tục gắn bó với công ty. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Happy Women’s Day!
 9. Tôi xin chúc cho 365 ngày trong năm phụ nữ luôn cảm thấy mình được yêu mến và quý trọng. Mọi niềm vui và niềm hạnh phúc sẽ đến. Chúc chị em mình tất cả.

———

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.