Phát triển trí não cùng trẻ với 5 hoạt động hàng ngày

Phát triển trí não cho trẻ nhỏ bằng cách chơi với đất đá, thổi bong bóng, soi gương hay thậm chí là leo trèo. Những các này chính là những hoạt động tưởng đơn giản nhưng có thể kích thích con trẻ phát triển trí não, nâng cao tính sáng tạo, trí thông minh từ khi còn nhỏ.

Bài tập Soi gương

Để trẻ soi gương là bài tập quan trọng giúp chúng khám phá bản thân, từ đó phát triển trí não tốt hơn. Trẻ nhỏ sẽ học được từ đó cách nhận dạng bản thân mình như nhìn vào mắt, mũi, miệng, răng, lưỡi, tay, chân, tất cả những điểu này đều là bí ẩn đối với chúng ở giai đoạn đó.

Hoạt động này giúp trẻ phát triển trí não, tăng kết nối xã hội và phát triển tình cảm ở giai đoạn sau. Cha mẹ bên cạnh việc cho con soi gương có thể khuyến khích con thường xuyên mỉm cười trước gương để từ đó trẻ có thể phát triển tính cách vui vẻ, hòa đồng.

Bài tập Leo trèo

Theo trang India Express, trẻ nhỏ đặc biệt rất thích leo lên các đồ vật. Chúng không hề thấy nản lòng khi khám phá mọi thứ trừ khi những điều đó gây ra nguy hiểm thái quá đối với trẻ. Cha mẹ có thể giúp con phát triển trí não bằng cách để con trèo lên bàn thấp, giá để giày, phiến đá, kệ hoặc bất cứ thứ gì không gây hại cho trẻ.

Bản năng tự nhiên của trẻ nhỏ là khám phá mọi thứ, trong khi thực hiện các hoạt động leo trèo này, trẻ có thể được rèn luyện tốt hơn các kỹ năng thể chất quan trọng về cân bằng cũng như phối hợp.

Hoạt động Thổi bong bóng

Hoạt động thổi bong bóng thú vị được biết đến là cách phát triển trí não trẻ, giúp khơi dậy trí thông minh, óc tò mò và tính khoa học ngay trong não trẻ em. Hoạt động này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng sáng tạo, óc nghệ thuật và toán học.

Cha mẹ có thể giúp con mình pha trộn dung dịch tại nhà từ nước và xà phòng có sẵn. Khi được nhìn thấy trực tiếp quá trình tạo bọt, trẻ có thể tự tìm kiếm câu trả lời cho việc tại sao chất tẩy rửa lại tạo ra bọt, những bong bóng này là gì, làm sao chúng có thể bay lơ lửng trong không khí, điều gì đã khiến chúng vỡ ra…

Viết và vẽ nguệch ngoạc

Hoạt động này là một phương pháp hay ho khác để có thể giúp trẻ phát triển trí não khỏe mạnh. Khi trẻ em sáng tạo các bức vẽ bằng bút màu hoặc bút chì, chúng không đơn giản chỉ là công cụ học tập để bắt đầu hành trình tập viết mà đây còn là hoạt động giúp trẻ xây dựng các kỹ năng cơ bắp nhỏ, phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.

Hội họa góp phần phát triển mắt của trẻ đối với màu sắc, giúp não có thể nhận biết cách mực hoặc màu sắc được in trên giấy. Trẻ cũng học cách cầm đúng các dụng cụ viết thông qua hoạt động này một cách hợp lý.

Chơi với đất sét và đá

Nếu cha mẹ có thể đảm bảo chắc chắn cung cấp tổ chức môi trường đất sét hoặc môi trường bùn không có mầm bệnh để vui chơi thì điều này sẽ mở ra cơ hội học tập dồi dào cho trẻ, góp phần phát triển trí não toàn diện.

Thế giới tự nhiên an toàn tự nó sẽ là nền tảng học tập một các toàn diện. Khi trẻ nhỏ được để tự mình trải nghiệm các yếu tố tự nhiên, đặc biệt là bùn ướt hoặc đất sét, chúng có thể thỏa sức sáng tạo, nhào nặn nên các đồ vật trong trí tưởng tượng của mình…

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.