Giám đốc điều hành Meta đổ lỗi cho người dùng về việc lan truyền thông tin sai lệch

Theo Andrew Bosworth, giám đốc điều hành tại Meta (trước đây được gọi là Facebook) thì người dùng cá nhân chứ không phải nền tảng công nghệ là người phải gánh chịu trách nhiệm về việc lan truyền thông tin sai lệch trên mạng.

Andrew Bosworth - Giám đốc điều hành Meta

Trong một cuộc phỏng vấn cuối tuần qua với Axios trên HBO, Bosworth cho biết Meta không thể bóp nghẹt quan điểm của những cá nhân muốn thể hiện bản thân bằng cách chia sẻ niềm tin của họ.

Bosworth nói rằng: “Cá nhân mỗi người có quyền chọn tin hoặc không tin, chia sẻ hoặc không chia sẻ một điều gì đó”.

Khi được hỏi về sự do dự của người dùng về vắc xin và liệu Meta có đóng góp vào việc này hay không, mặc dù họ đã nỗ lực cung cấp thông tin có thẩm quyền. Bosworth lập luận rằng trong một nền dân chủ nơi mọi người được tự do nói lên suy nghĩ của mình, mọi người có thể chọn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào họ thích. “Đó là vấn đề của họ, không phải của Facebook, bạn không thể quy chụp mọi vấn đề cho chúng tôi.”

Meta bị các nhà phê bình cáo buộc đã tạo điều kiện cho việc lan truyền các tuyên bố không có thật về sức khỏe, các phủ nhận về biến đổi khí hậu và nói dối rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp hoặc bất hợp pháp. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thông tin sai lệch của cánh hữu hấp dẫn hơn nhiều so với thông tin sai lệch từ các nguồn khác.

Trong một số bối cảnh, Meta đã chuyển sang quảng bá thông tin đáng tin cậy trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Ví dụ: công ty cho biết họ đã kết nối hơn 2 tỷ người với thông tin đáng tin cậy của Covid-19 thông qua cổng thông tin về chủ đề này. Và vào năm 2020, công ty đã sử dụng các nhãn để thông báo cho mọi người về kết quả bầu cử.

Nhưng khi biến thể Delta của vi rút corona bắt đầu gia tăng trên toàn thế giới trong năm nay, các nhà phê bình bao gồm cả Tổng thống Joe Biden đã chỉ ra rằng việc tiếp tục do dự về vắc xin do thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông xã hội đã góp phần vào con số tử vong do vi rút gây ra.

Trong cuộc phỏng vấn với Axios, Bosworth cho rằng mặc dù đây là kiến ​​thức tích lũy của các nhà khoa học, Meta không thể có đủ hiểu biết và kiến ​​thức về những gì là đúng thực tế để có thể hạn chế lời nói của người dùng.

Bosworth đảm nhận vị trí CTO của Meta vào năm tới. Là một giám đốc điều hành lâu năm của Facebook và là người bạn thân thiết của CEO Mark Zuckerberg, Bosworth đã lên tiếng bảo vệ sự tập trung chính của công ty vào tăng trưởng là “chính đáng” vì các sản phẩm của họ là để kết nối mọi người. Ông cũng lập luận rằng các thuật toán của công ty chỉ đơn thuần là “phơi bày những mong muốn của con người, những điều tốt hơn hoặc thậm chí là tồi tệ hơn.”

——

Nguồn: CNN

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.