Marvel và Top 10+ cái chết buồn, ý nghĩa nhất qua các bộ phim

Marvel ra phim nào thì sẽ được săn đón phim đó bởi các fan đến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh những pha hành động nghẹt thở hay những hình ảnh xử lý mãn nhãn thì phim Marvel cũng đem đến rất nhiều cảm xúc sâu lắng cho người xem.

Dưới đây là top 10+ cái chết trong phim Marvel được cho là mang lại nỗi buồn và ý nghĩa sâu sắc nhất

10-Top 10 +

Odin: Tuy trên sức mạnh và vai trò của ông giảm đi nhiều nhưng sự ra đi của Odin chính là bước ngoặt lớn của vũ trụ điện ảnh Marvel về việc mở đường cho sự tái xuất của Hela, sự sụp đổ của Asgard, sự xuất hiện của Thanos và hơn cả đó là thay đổi suy nghĩ bên trong của đứa con cả Thor.

Erik Killmonger: Là nhân vật phải diện có lý tưởng cao cả tuy nhiên cái cách mà gã thực hiện để đem lại sự bình đẳng cho người da màu là điều sai trái. Cái chết của Erik đã thay đổi suy nghĩ của T’Challa về việc hoà nhập với thế giới

Frigga: Bà đã hy sinh để bảo vệ cô con dâu “hụt”. Bà cũng là người yêu thương Loki nhất, sự ra đi của bà đã khiến thần lừa lọc rất đau buồn.

Pietro Maximoff: Tuy chỉ xuất hiện chính thức trong Age of Ultron nhưng sự hy sinh của anh để cứu lấy Clint và 1 cậu bé đã khiến ảnh để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ trong lòng fan Marvel.

Mistique: Nỗi buồn ở đây, là cái cách Mystique được xây dựng trong Dark Phoenix, từ ngoại hình cho tới cái chết, mọi thứ gói gọn trong 2 chữ: tệ hại.

9- Uncle Ben

Cái chết mang tính biểu tượng của Marvel, dù trong truyện, game hay lên phim thì bác Ben vũ trụ chính luôn phải nhận bản án “tử”. Sự ra đi của người bác xấu số chính là 1 sự thúc đẩy lớn lao về mặt tinh thần đối với Peter Parker.

8- Charles Xavier/ Professor X

Là người đứng đầu của giống loài X-Men, là giáo sư kiêm hiệu trưởng của trường đào tạo Dị Nhân.

Trong 1 lần phát bệnh ông đã tiêu diệt gần như toàn bộ đồng đội và học sinh của mình. Phải sống cuộc sống tuổi già bệnh tật đầy khó khăn cùng anh bạn già Logan. Cái kết của vị giáo sư đáng kính ngày nào là vô cùng đau đớn.

7- Yondu Udonta

Hy sinh tính mạng của mình để cứu lấy “gã ngố” Peter Quill. Sự hy sinh của Yondu trong vũ trụ điện ảnh Marvel chính là 1 trong 2 nốt trầm lớn của 2 phần phim Guardian Of The Galaxy.

6- Groot

Trong các phần phim của Marvel về Vệ binh dải ngân hà thì cái chết của Groot chính là nốt trầm còn lại của bộ phim. Groot đã hy sinh cao cả lấy thân mình để làm tấm khiên chắn bảo vệ đồng đội.

5- Loki

Trong suống những lần xuất hiện trước đó, được Marvel xây dựng hình tượng là 1 tên phản diện xảo trá. Tuy nhiên Loki mà chúng ta được thấy trong Infinity War lại là 1 anh hùng khi sẵn sàng lao lên để cứu lấy Thor và đã cố gắng giết Thanos.

Khoảnh khắc anh hùng của Loki và cuộc đời của anh đã chấm hết sau 1 tiếng “rắc” giòn tan. Hy vọng Loki sẽ sớm gặp lại Thor trong tương lai.

4- Gwen Stacy

Tuy là phần phim bị đánh giá thấp nhất trong những phần phim về Spider-Man, nhưng The Amazing Spider Man đã xây dựng tốt nhân vật Gwen và sự ra đi của cô trong phần 2 đã để lại nhiều sự thương tiếc. Cảnh phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của fan.

3- Black Widow/ Natasha Romanoff

Với phim Marvel thì Natasha là thành viên nữ duy nhất trong đội hình Avengers đời đầu. Nhưng những đóng góp của Nat là không thua gì những đồng đội nam và đỉnh điểm trong đó chính là việc chị quyết tâm hy sinh bản thân mình để đổi lấy viên đá Linh Hồn trong Endgame.

Quyết tâm của Nat là rất lớn, không gì có thể ngăn cản được. Chúng ta có thể thấy rõ được sự bất lực của Clint qua những gì anh kể với Yelena.

2- Wolverine/ Logan

Là 1 anh hùng được biết đến với khả năng bất tử đã sống ở nhiều thời đại khác nhau. Trải qua 1 cuộc đời chỉ biết đâm chém, giết chóc. Phải chứng kiến những người đồng đội của mình lần lượt ngã xuống.

Cho đến những năm tháng cuối đời, Logan đã tìm được điểm sáng trong cuộc đời mình đó là cô con gái Laura. Anh đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ con gái và nằm lại 1 mình nơi suối rừng xa xôi.

1- Iron Man/ Tony Stark

Là một trong những thành viên đầu tiên của Biệt Đội Báo Thù. Là một dân chơi, tỉ phú, nhà từ thiện. Iron Man được Marvel xây dựng là trái tim của Avengers.

Trong mỗi cuộc chiến, từ New York, Sokovia hay cho đến khi lên Titan thì có 1 điều không bao giờ thay đổi là Tony luôn sẵn sàng hy sinh bản thân để cứu lấy mọi người. Và điều đó đã thực sự xảy ra trong Endgame, cú búng tay và câu nói ” I am Iron Man ” đã cứu sống toàm Vũ trụ trước sự tận diệt của gã Mad Titan Thanos.


✅Tay.com.vn – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://tay.com.vn/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAY để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.