Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng traffic đột phá doanh thu

Thiết kế Website chuẩn SEO là công cụ hoàn hảo để giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu, tối đa hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Sở hữu một website chuẩn SEO tăng nhận diện thương hiệu, giúp doanh nghiệp xếp thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Qua đó, website của bạn sẽ tăng lượt khách hàng tiềm năng truy cập và tăng trưởng hơn về doanh thu.

thiết kế website chuẩn seo là gì

Bạn có muốn website của mình được xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm không? Cùng TÂY GROUP tìm hiểu về thiết kế website chuẩn SEO và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO – Search Engine Optimization, hai yếu tố quan trọng trong SEO nhé.

 1. Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là khi các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing,…) có thể dễ dàng tìm thấy và hiểu được trang web của bạn. Tối ưu SEO cho website giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tạo nên ưu thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Để có thể thiết kế website chuẩn SEO phục vụ cho mục đích bán hàng hay quảng bá sản phẩm dịch vụ, quảng bá thương hiệu đạt được hiệu quả tối đa, bạn cần:

 • Làm việc với đơn vị thiết kế website uy tín để sở hữu một website chuẩn SEO, dễ dàng cập nhật nội dung và tuỳ chỉnh
 • Tìm cách để tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm, đưa nội dung của bạn xuất hiện ở những kết quả tìm kiếm đầu tiên..

TÂY GROUP là đơn vị thiết kế website chuẩn SEO, giúp bạn sở hữu một website thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp tăng thứ hạng website và tăng lưu lượng khách hàng truy cập.

 1. Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn SEO thể có tác động to lớn đến kết quả kinh doanh của công ty bạn. Thiết kế website tập trung vào chức năng và thẩm mỹ. SEO tập trung vào các khía cạnh giúp website xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Hơn hết, mục tiêu chung của cả thiết kế web và SEO là cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Một website xếp thứ hạng cao nhưng thiếu chuyên nghiệp hay trình bày lộn xộn sẽ khiến khách hàng rời đi ngay. Ngược lại, một website chuyên nghiệp và đẹp mắt cũng sẽ vô dụng nếu như không ai nhìn thấy nó. Do đó, thiết kế website và SEO liên quan chặt chẽ với nhau.

Đây là những điều mà một website chuẩn SEO mang lại cho bạn:

2.1 Website chuẩn SEO dễ dàng nằm ở top đầu tìm kiếm

Trong thời buổi thương mại điện tử hiện nay, việc cạnh tranh với hàng chục, hàng trăm đối thủ cùng ngành là điều không thể tránh khỏi. Để khách hàng có thể tiếp cận được sản phẩm, dịch vụ mà mà bạn đang cung cấp, nâng cao khả năng cạnh tranh, thì việc website bán hàng của bạn phải xuất hiện ở top đầu tìm kiếm Google. Đây chính là con đường quảng bá sản phẩm dịch vụ và tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả nhất.

Khi bạn sở hữu một website chuẩn SEO, trình bày chuyên nghiệp và nội dung chất lượng, khả năng website của bạn nằm ở top đầu tìm kiếm của Google là rất cao. Từ đó, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến và tìm hiểu. Bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, doanh thu và lợi nhuận cũng tăng theo.

2.2 Giảm thiểu chi phí

Thiết kế website chuẩn SEO giúp website của bạn xếp hạng cao hơn so với đối thủ khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ liên quan. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được lượng truy cập từ khách hàng cao hơn mà không phải trả tiền chạy quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, bạn không cần phải tốn chi phí quản lý và thuê nhân viên thiết kế, nhân viên quản trị nội dung. Để tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể thuê dịch vụ quản trị chăm sóc website giá rẻ từ TÂY GROUP. Chỉ từ 3 triệu đồng/tháng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một website chuyên nghiệp giống như đang vận hành một đội marketing đông đảo.

Có thể nói, sở hữu một thiết kế website chuẩn SEO là một trong những giải pháp marketing lâu dài và là khoản đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

2.3 Mở rộng tệp khách hàng công ty 

Khách hàng hiện nay thường có thói quen tìm kiếm và tham khảo thông tin sản phẩm dịch vụ từ google. Những website chuẩn SEO xuất hiện trên những kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ được khách hàng ưu tiên nhấp vào xem, từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Và khi website của bạn được người dùng thường xuyên “click” xem, google sẽ đánh giá cao về độ uy tín của trang web của bạn. Khi bạn đăng thông tin sản phẩm, dịch vụ lên website, bộ máy tìm kiếm sẽ ưu tiên đề xuất trang web của bạn đến với người dùng. Theo đó, tệp khách hàng của bạn sẽ ngày càng được mở rộng hơn, tăng tỉ lệ chốt đơn cho doanh nghiệp.

2.4 Thấu hiểu khách hàng và đo lường các chỉ số dễ dàng hơn

Liên kết website với Google Analytics, bạn có thể dễ dàng theo dõi, đo lường và xuất báo cáo về: lượng khách truy cập, độ tuổi, giới tính, sở thích, quốc gia, cách mà khách hàng tìm thấy trang web của bạn, nội dung nào của website được xem nhiều nhất, thời gian khách hàng ở lại trên trang web của bạn,…. Bạn có thể hiểu khách hàng của bạn đang cần gì và có kế hoạch phát triển nội dung website phù hợp và tối ưu nhất.

thu hút khách hàng với website

2.5 Tăng tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cho doanh nghiệp

Trước khi quyết định mua sản phẩm, khách hàng thường sẽ tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, nhà cung cấp và độ uy tín của nhà phân phối. Nếu bạn chưa có thương hiệu, thì việc trình bày nội dung, cung cấp thông tin sản phẩm một cách chỉn chu và chuyên nghiệp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự tin cậy cho người mua.  

Để làm được điều đó, điều bạn cần là sở hữu một website thiết kế chuẩn SEO. Vì muốn khách hàng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn, điều tiên quyết chính là họ phải nhìn thấy bạn trước đã.

2.6 Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Thương hiệu doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi sẽ tạo hiệu ứng ghi nhớ và được ưu tiên mua hàng trong lòng khách hàng. Website chuẩn SEO luôn xuất hiện ở top đầu kết quả tìm kiếm có thể giúp khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. Mưa dầm thấm lâu, khi khách hàng muốn mua sản phẩm hay dịch vụ bạn đang bán, họ sẽ sực nhớ đến bạn và tìm kiếm bạn để chủ động tìm hiểu và mua sản phẩm.

 1. Các bước thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO rất quan trọng. Website thiết kế không chuẩn SEO sẽ khiến bạn tốn kém thời gian, tiền bạc để xây dựng và nâng cao thứ hạng website của doanh nghiệp. Do đó, khi thiết kế website cần có sự kết hợp giữa SEO và thiết kế web với nhau, từ đó xây dựng nền tảng cho chiến lược SEO của bạn thông qua trang web và thiết kế của nó.

Làm thế nào để có một thiết kế website chuẩn SEO hiệu quả?

3.1 Lựa chọn loại website

Trước khi bắt đầu thiết kế website chuẩn SEO, bạn cần lựa chọn loại website phù hợp với nhu cầu và đáp ứng mong muốn của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số loại thiết kế website phổ biến

 • Website Thương Mại Điện Tử: đáp ứng nhu cầu buôn bán sản phẩm. Chức năng website sẽ được thiết kế để đáp ứng các mô hình bán lẻ, bán sỉ, sản phẩm đa chủng loại,…
 • Đặt hàng: Website cung cấp các dịch vụ đặt hàng, lên lịch hẹn. Kèm theo đó là thông tin về sản phẩm/dịch vụ, thời gian, địa điểm, chiết khấu, thanh toán,… và những thông tin khác liên quan.
 • Website Giới Thiệu: trang web đáp ứng nhu cầu quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng toàn bộ thông tin về công ty.
 • Blog: website chuẩn SEO dạng blog chia sẻ thông tin hữu ích cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ dưới dạng các bài viết.
 • …….. Và nhiều dạng website khách theo nhu cầu của doanh nghiệp

3.2 Chọn tên miền chuẩn SEO

Tên miền là một phần không thể thiếu khi thiết kế một website, đặc biệt là một website chuẩn SEO. Tên miền được chọn sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Do đó, tên miền được chọn nên liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. ĐIều này không chỉ giúp khách hàng ghi nhớ đường dẫn (URL) website đồng thời tăng khả năng nhận diện trên Google.

3.2.1 Các loại tên miền phổ biến

Dưới đây là một số tên miền phổ biến phù hợp cho tượng loại website mà bạn có thể tham khảo:

 • .com – Tên miền quốc tế dành cho website thương mại
 • .vn – Tên miền dành cho website thương tại Việt Nam
 • .edu – Tên miền dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục
 • .net – Tên miền dành cho các công ty về Network hay nhà cung cấp dịch vụ mạng
 • .org – Tên miền dành cho các tổ chức chính phủ, nhóm, cộng đồng
 • .coop – Tên miền dành cho các liên hiệp, liên đoàn, hợp tác xã
 • .info – Tên miền dành cho các website chia sẻ thông tin
3.2.2 Đơn vị cung cấp tên miền tại Việt Nam
 • Mona Media
 • Tinohost
 • PA Việt Nam
 • com
 • Mắt Bão
3.2.3 Đơn vị cung cấp tên miền quốc tế
 • GoDaddy
 • Namecheap
 • Namesilo
 • in
 • com

3.3 Chọn nhà cung cấp hosting

hosting website

Bên cạnh tên miền, hosting cũng là một phần không thể bỏ qua khi xây dựng website. Để đảm bảo lưu trữ an toàn cho dữ liệu và hình ảnh, đảm bảo tốc độ tải trang, bạn cần chọn đối tác cung cấp hosting uy tín để tránh rủi ro về an ninh và sự cố kỹ thuật. Hầu hết các đơn vị thiết kế website chuẩn SEO đều sẽ kèm theo dịch vụ Hosting và có những cam kết dành cho bạn. Bạn có thể mua hosting kèm theo dịch vụ thiết kế website.

3.4 Thiết kế website và chuẩn SEO cho website

Sau khi đã chọn được loại website, tên miền, hosting. Giờ là lúc bạn bắt đầu tiến hành thiết kế website chuẩn SEO cho riêng mình.

3.4.1 Giao diện website

Trước khi thực hiện thiết kế web, hãy lên layout demo về giao diện mà bạn muốn về website của mình. Bao gồm:

 • Bố cục tổng thể của toàn bộ website bán hàng
 • Liệt kê tất cả các trang bao gồm trang chủ, trang con
 • Xác định nội dung chi tiết và cấu trúc của từng trang

Lưu ý khi thiết kế giao diện website:

 • Nên lựa chọn tone màu chính và màu chủ đạo theo logo công ty (từ 2 – 3 màu) hoặc phù hợp với phong thuỷ, lĩnh vực mà công ty hoạt động.
 • Giao diện phù hợp với mục đích của website (thương mại điện tử, đặt hàng, chia sẻ bài viết, giới thiệu doanh nghiệp, …)
 • Giao diện website phù hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.
 • Thân thiện, đáp ứng trải nghiệm người dùng tốt nhất
3.4.2 Thực hiện thiết kế website
3.4.2.1 Code web

Ngôn ngữ lập trình web là một trong những yếu tố quan trọng để bạn SEO website dễ hay khó. Ví dụ, một website sử dụng JavaScript sẽ giúp website trông bắt mắt hơn nhưng lại cực kỳ khó tối ưu hóa, đồng thời dễ gây ra các sự cố, ảnh hưởng đến tốc độ trang web và việc thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Từ đó làm giảm cơ hội để website của bạn có thứ hạng tốt. Hãy cân nhắc giữa nhu cầu sử dụng JavaScript và nhu cầu về một website thân thiện với SEO.

3.4.2.2 Responsive – Tương thích với mọi thiết bị

Ngoài trình duyệt máy tính, điện thoại, ipad, tablet,… cũng là những thiết bị phổ biến mà người dùng sử dụng để tìm kiếm thông tin. Một website tương thích với mọi thiết bị sẽ mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, nâng cao thứ hạng trên google.

TÂY GROUP cam kết thiết kế website chuẩn SEO đáp ứng khả năng tương thích trên mọi nền tảng thiết bị. Giúp website của bạn có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị và trình duyệt.

3.4.2.3 Khả năng đọc

Việc lựa chọn font chữ và kích thước chữ dễ đọc cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế website.

3.4.2.4 Hình ảnh

Đầu tiên, tất cả hình ảnh khi tải lên website phải có tên mô tả hợp lý và chuẩn SEO. Đừng tải lên những hình ảnh chỉ với cái tên như “IMG_0001.jpg”. Thay vào đó bạn có thể đặt tên cho ảnh ví dụ như “thiet-ke-website-chuan-seo” chẳng hạn, để google hiểu được hình ảnh của bạn đang truyền tải thông điệp gì.

Thứ hai là về kích thước tệp ảnh. Mặc dù hình ảnh lớn, chất lượng cao chắc chắn hấp dẫn về mặt thị giác, nhưng thiết kế của bạn nên cố gắng giữ kích thước tệp càng nhỏ càng tốt. Các tệp ảnh dung lượng lớn có thể làm chậm thời gian tải trang, mang lại trải nghiệm người dùng kém và làm tăng tỷ lệ thoát trang, từ đó làm giảm thứ hạng website của bạn.

3.4.2.5 Văn bản thay thế – alt text

Ngoài tên tệp, hình ảnh của bạn cũng phải có thẻ thay thế được tối ưu hóa. Những mô tả này giúp công cụ tìm kiếm xác định chính xác hơn những gì đang được mô tả và người dùng cũng có thể đọc được nó khi họ di chuột qua một hình ảnh, giúp người dùng hiểu những gì đang được hiển thị.

3.4.2.6 Điều hướng – website navigation

Điều hướng là một trong những thành phần quan trọng để mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.  Hãy xây dựng thanh điều hướng đơn giản để giúp cho khách truy cập trang web của bạn càng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần, từ đó tăng khả năng chuyển đổi.

3.4.2.7 Cấu trúc URL

Mỗi trang, mỗi bài viết của bạn đều có một URL mô tả nội dung trên trang và bao gồm từ khoá liên quan. Ví dụ: thiet-ke-website-chuan-seo-giup-tang-traffic. URL ngắn gọn, có chứa từ khoá mô tả sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu về trang hoặc bài viết của bạn và cũng sẽ dễ dàng hơn để khách truy cập ghi nhớ nó.

3.4.2.8 Thêm các tính năng trên website

Tuỳ vào nhu cầu xây dựng website, bạn có thể thiết lập thêm các tính năng hỗ trợ khác trên website như tìm kiếm sản phẩm, giỏ hàng, đặt hàng, quản lý sản phẩm, lưu trữ thông tin đơn hàng, chat online,… nhằm tăng trải nghiệm cho khách hàng khi mua sắm hàng hóa dịch vụ cũng như giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý thông tin.

3.4.2.9 Xây dựng nội dung website

Sau khi xây dựng cấu trúc và chức năng website, việc tiếp theo bạn cần thực hiện trong thiết kế website chuẩn SEO là xây dựng nội dung. Cập nhật thông tin doanh nghiệp, đăng sản phẩm dịch vụ, chia sẻ thông tin hữu ích,… hay tất cả những thông tin hữu ích mà bạn nghĩ là khách hàng sẽ cần tìm hiểu. Hãy đăng tải nội dung bổ ích, chất lượng, đẹp mắt và chuyên nghiệp để thu hút khách hàng tìm đọc. Khách hàng sẽ tăng thêm tin tưởng khi truy cập và đọc nội dung trên website của bạn.

Xem thêm: Bí kíp viết Content chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm từ khoá

3.4.2.10 Nội dung có thể lập chỉ mục

Nội dung của bạn phải được thu thập bởi công cụ tìm kiếm, tức là có thể được lập chỉ mục. Để nội dung của bạn được lập chỉ mục, bạn phải tạo điều kiện để công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập, khám phá, đọc và hiểu nội dung trên mỗi trang của trang web của bạn. Khi đó, website của bạn được đánh giá là thân thiện với SEO, tăng xác suất xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Hãy kiểm tra xem Google có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung trên trang web của bạn không nhé.

Thiết kế website chuẩn SEO cùng TÂY GROUP

Bạn muốn sở hữu riêng cho mình một thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp?

TÂY GROUP là một trong những đơn vị uy tín cung cấp giải pháp marketing toàn diện dành cho bạn. Thiết kế website chuẩn SEO, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thông qua hoạt động quảng bá trên website với chi phí thấp nhất.

 • Thiết kế Website và tối ưu hóa mã code, giúp trang web của bạn chuẩn SEO và thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.
 • Thiết kế giao diện website đẹp mắt, thân thiện với người dùng, phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh.
 • Đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao theo yêu cầu khách hàng.
 • Tích hợp công cụ giúp bạn tối ưu nội dung, đăng tải bài viết chuẩn SEO, tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Kết hợp các công cụ có thể tương tác, trao đổi với khách hàng.
 • Tích hợp công cụ để bạn quản lý sản phẩm, thống kê truy cập

Báo giá dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO TÂY GROUP

Đội ngũ thiết kế website và đội ngũ SEO tài năng của TÂY GROUP cam kết mang đến cho một trang web đầy đủ chức năng, chuẩn SEO, hấp dẫn về mặt nội dung và hình ảnh, giúp bạn tăng trưởng doanh thu vượt trội. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá dịch vụ thiết kế website TẠI ĐÂY.

Xem thêm nhiều nội dung hơn từ TAYMOON

————

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TÂY GROUP

Địa chỉ: 1764/3C Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM

Email: taygroup@outlook.com

Hotline: 0867 900500  (Zalo/Viber)

Dưỡng tóc và 5 sai lầm mà ta thường gặp phải

Dưỡng tóc – việc mà ta cứ ngỡ rằng là chuyện bình thường nhưng chúng đang âm thầm gây hại đến tóc của chúng ta rất nhiều. Chăm sóc tóc cũng quan trọng giống như chăm sóc da nên chúng ta cần có những lưu ý để tránh đi những sai lầm không đáng có. Vì vậy hãy cùng toplist.pro điểm qua 5 sai lầm hay gặp phải khi dưỡng tóc tóc nhé !

1. Chọn sai dầu gội đầu

5 sai lầm hay gặp phải khi dưỡng tóc
Chọn dầu gội phù hợp

 

Lựa chọn dầu gội đầu phù hợp là rất quan trọng trong việc dưỡng tóc ta trở nên chắc khỏe. Để tránh gây hại, hãy chọn loại dầu gội đầu phù hợp chất tóc của bạn. Nếu bạn bị ngứa da đầu hay sinh ra các vẩy gàu thì lý do chắc chắn do dầu gội không phù hợp, bạn nên hãy chọn đúng loại dầu gội phù hợp.

2. Gội đầu quá nhiều hoặc quá ít 

Số lần gội đầu tùy thuộc vào từng cá nhân, theo loại tóc như tóc nhuộm hoặc tùy theo da đầu của mỗi người. Nếu tóc bạn thuộc dạng tiết nhiều dầu thì bạn cần gội đầu thường xuyên hơn. 

Đừng gội đầu quá nhiều lần trong ngày

Nhưng ta không nên lạm dụng việc gội đầu, vì nếu bạn gội quá nhiều lần sẽ khiến tóc mất đi các dưỡng chất dần trở nên khô xơ. 

3. Chăm sóc và dưỡng tóc không cẩn thận

Sử dụng những sản phẩm tốt cho tóc

Đại đa số người nghĩ chỉ cần gội tóc sạch là được nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ. Chúng ta cần sử dụng các loại sản phẩm dưỡng tóc khác như mặt nạ, dầu xả cho tóc. Chúng sẽ có thể khắc phục độ ẩm và cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc.

4. Chế độ ăn uống không lành mạnh 

Chế độ ăn uống thiếu cân bằng và rối loạn giờ giấc khiến cơ thể của bạn không được cung cấp đủ vitamin và khoáng chất, dẫn đến những tác hại cho tóc về sau. Bổ sung thực phẩm giàu protein từ động vật cho bữa ăn hàng ngày, ngủ đủ giấc cũng là một trong những bước giúp bạn có một mái tóc đẹp.

Ăn uống đầy đủ chất và ngủ đúng giờ

Bạn nên ăn thực phẩm bổ sung kẽm, sắt, canxi như trứng, hải sản, bơ, cá, gan, các loại hạt,… để giúp tóc thêm phần chắc khỏe 

5. Nên để tóc khô tự nhiên hay sấy tóc ?

Một số ý kiến cho rằng làm khô tóc bằng máy sấy sẽ làm tóc trở nên khô xơ nên họ sẽ để tóc khô tự nhiên. Tuy nhiên, đây là điều không nên làm bởi vì khi tóc ướt, tóc bị nặng và nếu để khô tự nhiên thì sợi tóc kéo dãn trong 1 thời gian dài càng dễ gây ra gãy rụng.

Giải pháp tốt nhất chính là sấy khô ở nhiệt độ phù hợp theo chất tóc vì mỗi người sẽ có chất tóc khác nhau, tùy thuộc vào sợi dày hoặc mảnh. Với tóc sợi dày thì cần nhiệt độ cao hơn còn tóc sợi mảnh thì sẽ cần nhiệt độ thấp hơn.

Và đó là 5 sai lầm mà ta hay gặp phải khi dưỡng tóc ,chúng ta cần cẩn thận và chú ý hơn trong việc dưỡng tóc để có một mái tóc đẹp !

 

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Phối đồ cực chất cùng 3 bộ anime nổi tiếng

Anime đang là một trong những sản phẩm giải trí được giới trẻ yêu thích, từ các bộ anime chúng ta có những câu chuyện thú vị, hình ảnh đồ họa đẹp mắt và có các phong cách ăn mặc cực chất. Gu thời trang sành điệu của các nhân vật trong loạt anime nổi tiếng dưới đây đã tạo cảm hứng thời trang cho nhiều người. Hãy cùng toplist.pro phối đồ cực chất cùng 3 bộ anime nổi tiếng nhé !

1. Thời trang trong Sailor Moon

Sức hấp dẫn của Sailor Moon không chỉ nằm ở cốt truyện mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi phần hình ảnh lung linh đánh trúng vào tâm lí yêu cái đẹp của người xem. Tạo hình của các nhân vật trong phim vô cùng lộng lẫy và cuốn hút với nhiều kiểu quần áo, đầu tóc, phụ kiện hợp thời trang, sành điệu và cách phối đồ rất bắt mắt.

 

Phối đồ cực chất cùng các nhân vật Sailor Moon
Nhân vật chính Usagi cùng những item nữ tính với màu sắc trẻ trung
Phối đồ cực chất cùng các nhân vật Sailor Moon
Dàn nhân vật luôn được phối những bộ cánh đáng yêu
Phối đồ cực chất cùng các nhân vật Sailor Moon
Sành điệu và nhiều màu sắc

Các nhân vật trong Sailor Moon luôn được tác giả phối đồ một cách thời thượng và tinh tế, sự lựa chọn màu sắc hoàn hảo.

2. Phối đồ cùng Cardcaptor Sakura

Sakura và những người bạn của mình luôn được phối các bộ trang phục mang một phong cách chủ đạo ngây thơ, đáng yêu, tuy nhiên vẫn đặc biệt hoài cổ. Nhờ được các nhà làm phim chăm chút phối đồ cho từng chiếc áo, chiếc quần nên thời trang trong Cardcaptor Sakura luôn nằm trong danh sách các fashionista trong thế giới hoạt hình được giới trẻ hâm mộ.

 

 

Phong cách đáng yêu của Sakura
Cô bạn Tomoyo vô cùng thanh lịch, nữ tính
Các nhân vật trong luôn được chăm chút từng bộ trang phục

Trang phục trong Sakura được CLAMP lấy cảm hứng từ thời trang của các quý cô những năm 50.

3. Phong cách dịu dàng và quyến rũ của Nana

Nana – một tác phẩm của nữ hoạ sĩ Ai Yazawa. Ngoài nội dung về cuộc đời của 2 cô gái cùng tên Nana, bộ truyện còn được chú ý vì phong cách thời trang vô cùng sành điệu mà tác giả Yazawa đã thể hiện trong từng khung vẽ.

Khác với những cô nàng mang phong cách thiếu nữ phía trên, các bộ trang phục của Nana vừa quyến rũ và bí ẩn với giày cao gót, tất lưới, váy ngắn, áo dây. Mặt khác lại tomboy mạnh mẽ và hiện đại trong trang phục áo da, quần jean.

Các nhân vật trong Nana luôn sành điệu và cá tính
Nana Osaki luôn diện những bộ cánh cá tính và mạnh mẽ

Hình ảnh cô ca sĩ rock xinh đẹp Nana Osaki được phối những bộ trang phục và phụ kiện của Vivienne Westwood đã tạo nên một cơn sốt với giới trẻ Nhật Bản.

Nana Komatsu trong bộ trang phục đáng yêu và nữ tính

Hoàn toàn trái ngược với Nana Osaki, nhân vật chính còn lại của bộ truyện là Nana Komatsu lại được phối đồ theo hình tượng một cô gái đáng yêu, ngây thơ và cực kỳ nữ tính.

Và đó chúng ta đã vừa điểm quá các phong cách trong 3 bộ anime nổi tiếng và mong bạn sẽ tìm được cách phối đồ phù hợp với mình !

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage  toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 6 cách dưỡng môi nứt nẻ tại nhà

Mùa đông sắp đến, không khí dẫn khô lạnh và thời tiết này dễ ảnh hưởng rất nhiều đến da mặt cũng như da môi của chúng ta. Môi bị nứt nẻ sẽ khiến chúng ta đau rát, khó ăn uống và mất tự tin khi giao tiếp, vì thế mà việc dưỡng môi tại nhà cũng cực kì quan trọng. Để khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây sẽ bật mí top 6 cách để chúng ta dưỡng ngay đôi môi nứt nẻ dễ dàng ngay tại nhà. 

1. Dưỡng ‌môi‌ ‌bằng‌ ‌mật‌ ‌ong‌ ‌

Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Thoa một ít mật ong lên môi, để khô trong vòng 30 giây rồi tiếp tục thoa thêm một lớp mỏng. Giữ nguyên trong vòng 15 phút sau đó dùng khăn ấm lau sạch lớp mật ong trên môi. Áp dụng 2 lần/ngày bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt sau một tuần sử dụng.  

Chúng ta cũng có thể kết hợp mật ong cùng với đường để tẩy da chết cho đôi môi. Loại bỏ đi các tế bào da chết trên môi sẽ tạo độ mềm mại và giữ màu môi trong thời gian dài.

2. Dưỡng môi‌ ‌khô‌ ‌bằng‌ ‌dầu‌ ‌dừa nguyên chất‌

Dầu dừa là loại nguyên liệu trị khô môi vô cùng hiệu quả mà còn rất dễ tìm mua. Sử dụng dầu dừa 2-3 lần mỗi ngày để môi của bạn trở nên mềm mại và giảm bớt cảm giác khô rát. .

Bạn cũng có thể kết hợp dầu dừa với dầu bơ, sáp ong hoặc mật ong nguyên chất cùng tỉ lệ 1:1 để tạo ra một loại mặt nạ dưỡng môi với công dụng gấp đôi và sử dụng chúng qua đêm thì sẽ phát huy được tối đa công dụng. 

3. Trị‌ đôi môi‌ nứt nẻ ‌bằng‌ ‌dưa‌ ‌leo‌ ‌

Dưa leo là loại nguyên liệu dùng để làm tan bọng mắt và dưỡng da tốt nên rất tốt khi ta dùng để dưỡng môi. Chúng giúp giảm lại tình trạng khô môi và làm cho đôi môi trở nên mềm mại hơn.

Chỉ cần cắt dưa leo thành những miếng mỏng, chà nhẹ lên môi để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào tế bào da. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm bạn sẽ thấy làn môi của mình vô cùng mềm mại, tươi sáng và hồng hào.

4. Chăm sóc môi ‌bằng‌ ‌nha‌ ‌đam‌ 

Bạn không nên bỏ qua nguyên liệu vô cùng quen thuộc đó chính là nha đam. Chúng có công dụng cực kì tốt trong việc làm đẹp nhất là trong việc dưỡng môi khô và nứt nẻ. Bạn có thể dùng nha đam 2 lần/ngày trong vòng 20 phút sẽ giúp môi của bạn trở nên tươi tắn, rạng ngời hơn.

5. Dùng‌ ‌son‌ ‌dưỡng‌ ‌môi‌ thường xuyên

Dùng son dưỡng môi thường xuyên

 
Son dưỡng môi là vật không thể thiếu trong túi xách của những ai bị khô môi. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ở đâu và bất kỳ lúc nào nếu cảm thấy đôi môi mình bị khô nên vô cùng tiện lợi và hiểu quả tức thì. Chỉ cần thoa một lớp son dưỡng lên môi mỗi ngày sẽ giúp đôi môi cải thiện tình trạng khô nứt một cách đáng kể.

6. Đắp‌ ‌mặt‌ ‌nạ‌ ‌dưỡng‌ ‌môi‌

Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ ngủ cho dưỡng môi qua đêm từ bơ, mật ong, dầu oliu, dầu dừa,… Chỉ cần thoa một lớp trước khi đi ngủ bạn sẽ cảm nhận được đôi môi của mình có sự thay đổi rõ rệt vào sáng hôm sau. 

Với top 6 cách dưỡng môi tại nhà này, bạn có thể nói tạm biệt đôi môi nứt nẻ một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công !

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 6 cách làm đẹp cùng baking soda

Baking soda hoặc có thể gọi là muối nở là một loại nguyên liệu đa năng, có thể giải quyết hết được các vấn đề vệ sinh nhà cửa. Không những thế, khoa học đã chứng minh baking soda còn tốt cho sức khỏe vì thế chúng ta có thể dùng chúng để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Dưới đây sẽ là top 6 công dụng và cách thức để sử dụng baking soda một cách hiệu quả nhất.  

 

1. Vệ sinh răng miệng, đánh bay mảng bám và làm trắng răng hiệu quả

Khi sử dụng baking soda hoặc kem đánh răng có baking soda, muối nở sẽ phá vỡ kết cấu mảng bám, làm trắng răng và phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

 • Dùng baking soda vệ sinh răng miệng và trắng sáng răng:

– Chúng ta có thể dùng trực tiếp bột để đánh răng hoặc trộn vào kem đánh răng.

– Hoặc chúng ta có thể pha nước + bột baking soda để súc miệng.

 Sau 1 tuần chỉ cần dùng duy trì 1-2 lần/tuần sẽ thấy được sự khác biệt nhưng không nên lạm dụng bột để đánh răng mỗi ngày vì chúng sẽ khiến men răng bị hư hại và làm chân răng yếu dần.

2. Làm trắng da

Bên cạnh công dụng làm trắng răng thì loại bột này còn có khả năng làm trắng da vô cùng hiệu quả.

 • Cách dùng baking soda làm trắng da mặt:

– Trộn bột muối nở với sữa tươi theo tỷ lệ 1:2

– Rửa sạch mặt rồi dùng bột muối nở đắp mặt trong 10 phút. Thi thoảng, bạn dùng tay massage nhẹ nhàng để các hoạt chất thấm sâu vào da.

– Rửa lại mặt với nước sạch.

 • Cách sử dụng baking soda làm trắng da toàn thân:

– Trộn bột muối nở với nước theo tỷ lệ 1:2

– Khuấy đều hỗn hợp này để phát huy hiệu quả tốt nhất

– Làm ẩm da bằng nước nguội và thoa đều hỗn hợp này lên khắp toàn thân hoặc vùng da muốn tắm trắng trong 10-15 phút

– Tắm lại với nước ấm thật sạch sẽ.

3. Khử mùi cơ thể 

Muối nở có thể hút ẩm, mồ hôi từ da, đặc biệt ở các khu vực dễ gây mùi nhất như nách, chân, bẹn. Nên chúng ta có thể dùng chúng để khử mùi cơ thể bằng cách tắm, ngâm hoặc lau. 

4. Hỗ trợ trị nhiệt miệng

Baking soda sẽ giúp thanh lọc giải độc cơ thể, làm cho tình trạng nhiệt miệng dần cải thiện hơn.  

 • Dùng muối nở để hỗ trợ giảm nhiệt miệng:

– 1 thìa cafe bột, 1 thìa cafe muối và 100ml nước nguội trộn đều hỗn hợp với nhau

– Dùng bông tăm sạch nhúng vào hỗn hợp và chấm vào những nốt nhiệt miệng. 

5. Trị mụn bằng baking soda

Muối nở có tác dụng cấp ẩm và hút bã nhờn, làm giảm sưng viêm và khô mụn, cân bằng độ pH cho da,

 • Dùng baking soda để trị mụn trứng cá, mụn bọc:

– Trộn một ít bột muối nở với nước thành hỗn hợp nhão

– Đắp hỗn hợp lên các nốt mụn đầu đen, mụn mủ, mụn trứng cá,…

– Massage nhẹ trong 10 phút rồi rửa mặt với nước sạch.

– Thoa nước hoa hồng hoặc toner để cấp ẩm cho da.

6. Cải thiện nám, tàn nhang do cháy nắng:

Muối nở sẽ làm dịu vùng da bị cháy nắng hoặc đi ngoài nắng lâu ngày. Chúng sẽ sát trùng và làm da trở khô nhẹ hơn. 

 • Dùng muối nở để cải thiện vùng da bị tổn thương do cháy nắng:

– Trộn 1 – 2 thìa baking soda vào 500ml nước lạnh, ngâm khăn mềm vào dung dịch và vắt khô nhẹ.

– Đắp khăn lên vùng da cần được cải thiện từ 5 – 10 phút.

– Liên tục đắp khăn 2-3 lần/ngày cho đến khi da của bạn được khôi phục và khỏe mạnh.

Bạn đã được tham khảo qua những tips làm đẹp từ baking soda, những công dụng của nó tốt cho sức khỏe, làm đẹp những chúng ta không nên lạm dụng chúng quá mức vì baking soda cũng sẽ có những tác phụ không đáng có. Chúc các bạn thành công ! .

Nếu bạn còn muốn biết thêm về công dụng khác của baking soda trong top 6 cách làm đẹp cùng baking soda trên đây, hãy chia sẻ đến toplist.pro nhé!

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 cách làm mặt nạ dưỡng da từ quả bơ

Qủa bơ là loại hoa quả quen thuộc với chúng ta, khi chúng ta có thể dùng chúng cho những bữa ăn dinh dưỡng hoặc cho món sinh tố quen thuộc. Ngoài ra, dưỡng chất có trong quả bơ như vitamin E, vitamin A, vitamin C, biotin và axit béo là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên. Mặt nạ bơ sẽ giúp dưỡng ẩm cho da, giúp da trở nên mịn màng hơn và ngăn ngừa mụn, nếp nhăn, giảm thiểu tình trạng lão hóa sớm. Cùng toplist.pro khám phá thêm 5 cách làm ra mặt nạ dưỡng da từ quả bơ nhé !

1. Mặt nạ bơ mật ong

Kết hợp bơ với mật ong có thể dưỡng trắng da, giảm nám và tàn nhang và da của bạn sẽ trắng hồng lên khi bạn sử dụng hằng ngày.

5 cách làm mặt nạ dưỡng da từ quả bơ

Cách làm:

– Lấy ¼ quả bơ đem đi nghiền nhuyễn rồi trộn đều cùng 1 thìa canh mật ong, chúng ta sẽ có hỗn hợp mặt nạ bơ mật ong.

– Lấy hỗn hợp mặt nạ đắp lên khuôn mặt đã được rửa sạch, để trong 15-20 phút để dưỡng chất thấm thấu vào da rồi rửa mặt lại nước mát. Thực hiện đều đặn 1-2 lần mỗi tuần bạn sẽ nhanh chóng sở hữu làn da trắng mịn, sạch mụn và hồng hào.

2. Mặt nạ dưỡng trắng cùng quả bơ và sữa tươi

Một cách nữa để có làn da trắng hồng từ quả bơ đó chính là mặt nạ bơ sữa tươi. Một giải pháp tuyệt vời và đơn giản khi bạn muốn dưỡng da tại nhà.

Cách làm:

– Nghiền bơ cùng 2 muỗng sữa tươi không đường và ta sẽ thu được hỗn hợp mặt nạ bơ sữa tươi.

– Rửa sạch mặt rồi xông hơi hoặc chườm khăn mặt ấm lên da vài phút, sau đó lấy hỗn hợp mặt nạ đắp lên vùng da mặt khoảng 15-20 phút và rửa với nước sạch. Thực hiện 2-3 lần trong mỗi tuần để duy trì cung cấp dưỡng chất cho da

3. Mặt nạ trứng gà cùng quả bơ

Lòng trắng trứng gà giàu protein và khoáng chất vì thế chúng giúp tái tạo da, trị mụn và chống lão hóa. Nếu kết hợp quả bơ và trứng gà sẽ là sự lựa chọn không tồi. 

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn tách lòng trắng trứng gà và cho vào bát riêng

– Nghiền nhuyễn ¼ quả bơ rồi trộn cùng với lòng trắng trứng gà.

– Sau khi rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt, bạn đắp hỗn hợp lên mặt trong vòng 15-20 phút rồi rửa sạch. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả sớm nhất.

4. Mặt nạ dưỡng ẩm cùng quả bơ và dầu dừa

Mặt nạ bơ dầu dừa ngoài việc cung cấp đủ nước cho da mà còn có thể trị tàn nhang cũng vô cùng hiệu quả.

Cách làm:

– Lấy bơ mang đi nghiền nhuyễn rồi trộn đều cùng 1 thìa cà phê dầu dừa nguyên chất để

– Đắp hỗn hợp lên mặt trong khoảng 15-20 phút. Thực hiện 2-3 lần để thu được hiệu quả tối ưu.

5. Kết hợp sữa chua và quả bơ 

Bơ và sữa chua đều chứa những dưỡng chất có lợi cho làn da như vitamin A, vitamin E, vitamin B1,… và các khoáng chất giúp chống lại quá trình oxy hóa, dưỡng cho làn da trắng mịn, căng tràn sức sống. Chăm sóc trẻ hóa cho làn da thì bạn không nên bỏ qua cặp đôi bơ và sữa chua.

Cách làm:

– Nghiền quả bơ cùng 1 thìa sữa chua không đường để có được hỗn hợp mặt nạ

– Rửa sạch mặt và xông hơi da để lỗ chân lông được nở ra, rồi lấy hỗn hợp mặt nạ đắp lên toàn bộ da mặt. Sau 15-20 phút bạn rửa mặt với nước mát. Thực hiện 2-3 lần trong mỗi tuần để cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho da.

 

Chúc bạn thành công cùng với 5 cách làm mặt nạ dưỡng da từ quả bơ !

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

 

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới

Cứ ngỡ tóc ngắn rất khó để tạo nên những kiểu tóc mới nhưng hiện tại có rất nhiều kiểu tóc ngắn nổi bật và cá tính. Hãy cùng toplist.pro chọn ra một kiểu tóc ngắn nổi bật cho mùa Tết sắp tới nhé 

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới

1. Tóc ngắn duỗi thẳng 

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới

Nhược điểm duy nhất của kiểu tóc này đó chính là khá kén mặt và đặc biệt là khuôn mặt tròn. Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt dài và nhỏ thì kiểu tóc này sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Khuôn bạn sẽ trông thanh thoát và nổi bật hơn nhờ kiểu tóc này. Bạn có thể biến hóa kiểu tóc bằng cách nhuộm thêm những tông màu nổi và mới lạ.

2. Tóc tém

Nếu bạn có một gương mặt tròn, bầu bĩnh thì đừng ngần ngại tạo kiểu với mẫu tóc tém này. Bạn có thể tạo kiểu thêm như uốn cụp, tạo phồng… để tóc ôm trọn vào mặt để trông nhỏ gọn hơn.

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới

Đối với  gương mặt vuông bạn có thể uốn cụp nhẹ phần đuôi tóc để tóc ôm vào cằm để khuôn mặt trông thanh thoát hơn. 

Còn với những ai có khuôn mặt to có thể tạo mái xéo, mái thưa… tùy vào tỷ lệ của vầng trán và toàn bộ khuôn mặt để được hài hòa, cân đối nhất. 

3. Tóc duỗi phồng

 Kiểu tóc này mang phong cách của Nhật Bản. Tóc sẽ được tỉa layer tròn nhiều tầng, sau khi đã tạo kiểu duỗi phồng, toàn bộ tóc sẽ ôm trọn lấy khuôn mặt cùng với phần tóc mái cắt bằng đơn giản. 

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới

Đây là kiểu tóc có thể che đi những khuyết điểm trên gương mặt. 

4. Layer

Kiểu tóc ngắn này khá đơn giản nhưng lại cực kì có sức hút. Các lọn tóc khi được cắt tỉa tỉ mỉ sẽ ôm lấy và tôn lên những điểm nổi bật trên gương mặt.

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới 

 Kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và cân đối hơn. Bạn có thể tự do biến tấu các kiểu tóc theo đặc điểm gương mặt mình sao cho phù hợp. 

Kiểu tóc này có thể dễ dàng kết hợp với mái thưa, mái dài và mái bay… hoặc nhiều màu tóc nhuộm khác nhau. Kiểu tóc này sẽ đem đến vẻ ngoài vô cùng sành điệu và xinh xắn.

5. Tóc ngắn ngang tai mái rẽ ngôi

Khi để kiểu tóc này, mọi sự nổi bật chính là khuôn mặt của bạn. Phần mái trước có thể được chia đôi để tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh tú mà lại không kém phần kiêu sa. Đồng thời khi kết hợp với mái tóc ngắn thì sẽ càng thêm cá tính.

6. Xoăn lơi

Tóc ngắn xoăn lơi sẽ mang cảm giác dịu dàng và tự nhiên. Những lọn tóc ngắn được làm xoăn nhẹ sẽ có thể che đi những khuyết điểm và tôn lên được vẻ thanh tú của gương mặt. Bạn cũng có thể sáng tạo với những màu nhuộm như nhuộm highlight, ombre, tóc giấu màu sẽ càng tạo nên sự dịu dàng nhưng cũng rất phá cách. 

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới

Tóc mang vẻ trẻ trung tự nhiên chứ không bị già nên bạn không phải lo lắng khi để kiểu đầu này.

7. Tóc ngắn kết hợp với tóc mái ngắn 

Tóc mái ngắn trên lông mày nhìn có vẻ như một kiểu tóc mạo hiểm nhưng thật sự không phải vậy. Đây là kiểu tóc giúp bạn có vẻ trẻ trung và đáng yêu, kiểu tóc cũng phù hợp với khuôn mặt dài hay có gò má cao.

Kiểu tóc này còn giúp định hình đường nét trên khuôn mắt như mắt và lông mày sẽ trở nên rõ nét hơn.

8.Tóc xoăn xù 

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới

Diện tóc uốn xoăn không phù hợp khuôn mặt có thể làm cho chúng ta trở nên già hơn. Vì vậy, ai đang sở hữu mái tóc ngắn ngang cằm thì đây chính là độ dài thích hợp để tạo kiểu tóc xoăn này. Có rất nhiều kiểu xoăn xù khác nhau như xoăn nhẹ, xoăn vừa phải hay xoăn tít. 

9.Tóc bob uốn cụp đuôi

Tóc bob uốn cụp là một trong những kiểu tóc được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi và không phải mất quá nhiều công sức để tạo kiểu và duy trì. Kiểu tóc đơn giản này sẽ tạo nên vẻ trang nhã mà còn rất dễ phối hợp với nhiều phong cách trong mọi hoàn cảnh. 

10.Tóc lob 

Gợi ý 10 kiểu tóc ngắn nổi bật đón năm mới

Tóc lob là một phiên bản khác của kiểu tóc bob, tóc lúc này sẽ  ngang vai cho nên rất dễ dàng để tạo các kiểu đa dạng như ép, uốn, xoăn, tỉa layer và nhuộm màu. Đây là là kiểu tóc đơn giản và không phải lo sợ nó bị lỗi mốt.

Và đó là 10 kiểu tóc ngắn nổi bật mà bạn nên cân nhắc chọn ra một kiểu phù hợp với mình để chào đón năm mới nhé !

________________________________________________________________________________

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé!

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 3 nguyên liệu chăm sóc da đơn giản tại nhà

Thay vì phải đi spa với chi phí đắt đỏ để chăm sóc da mặt, hoặc bạn phải tốn nhiều tiền để mua sắm các loại mỹ phẩm dưỡng da. Đôi khi bạn quên đi những thực phẩm gần gũi trong bếp nhà mình vẫn có thể dưỡng da trắng sáng bất ngờ.

Nào mời bạn cùng Toplist.pro làm đẹp với các loại nguyên liệu đơn giản sau đây nhé.

1. Chăm sóc da với nước vo gạo

Làm đẹp da mặt bằng nước vo gạo là phương pháp rất hiệu quả và an toàn. Nước vo gạo chứa nhiều vitamin B, có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm da, trắng da và se khít lỗ chân lông. Tinh bột gạo còn giúp bạn trị mụn, làm mờ vết thâm và chống lão hóa.

chăm sóc da

Cách thực hiện: Cho gạo vào nước, vo qua một lần rồi đổ nước đầu đi. Tiếp tục cho nước vừa đủ và vo gạo lần hai. Đổ nước gạo vào một cái cái tô rồi để yên khoảng 4 – 5 tiếng cho tinh bột gạo lắng xuống. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đổ phần nước trong đi, dùng tinh bột gạo thu được để massage da mặt rồi rửa bằng nước sạch.

2. Chăm sóc da với trứng gà

Lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đều có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Trong trứng gà có enzim Lysozyme giúp tiêu diệt vi khuẩn dưới da, đặc biệt là da nhờn. Bên cạnh làm sạch chất nhờn, trứng gà còn làm se khít lỗ chân lông, ngừa mụn và làm trắng da.

chăm sóc da

Cách thực hiện: Bạn chuẩn bị 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu, có thể thêm vào vài giọt tinh dầu bạn yêu thích, sau đó trộn đều các nguyên liệu cho đến khi có hỗn hợp nhuyễn và mịn, đắp lên mặt khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Mặt nạ này giúp da mịn màng, trắng sáng tự nhiên.

3. Chăm sóc da với khoai tây

Trong khoai tây có rất nhiều vitamin C, một chất quan trọng giúp chống lão hóa và làm sáng da. Nếu sử dụng mặt nạ khoai tây thường xuyên, bạn sẽ có một làn da mịn màng, giảm nếp nhăn và sáng hồng tự nhiên, ngay cả với vùng da sậm màu như quầng thâm quanh mắt.

chăm sóc da

Cách thực hiện: Luộc chín 1 củ khoai tây rồi nghiền nát, sau đó cho khoảng 30ml sữa tươi vào trộn đều thành một hỗn hợp sánh và mịn, đắp lên mặt từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Hỗn hợp này có thể giữ trong tủ lạnh khoảng một tuần và sử dụng 2 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hãy chăm chỉ thực hiện cách nào đơn giản nhất cho bạn để có được làn da sáng đẹp nhé. Chúc bạn thành công!

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 3 bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất 2021

Năm 2021 cả thế giới gồng mình với đại dịch Covid-19, mọi hoạt động của chúng ta gần như bị xáo trộn, hầu hết mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng kể cả lĩnh vực điện ảnh cũng vậy. Không có nhiều bộ phim nổi bật để đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi người.

Nổi bật trong năm 2021 có 3 bộ phim lọt top được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Hãy cùng Toplist.pro điểm qua 3 bộ phim được tìm kiếm nhiều và nếu bạn chưa xem, hãy nhanh chóng xem ngay nhé.

1. Phim Trò chơi con mực

Bộ phim “Squid Game” (Trò chơi con mực) là bộ phim truyền hình đình đám của Hàn Quốc. Bộ phim này nghiễm nhiên trở thành phim truyền hình có tỉ suất người xem cao nhất trong lịch sử của Netflix từ trước đến nay.

Mặc dù mới được khởi chiếu vào ngày 17/9 thế nhưng bộ phim đã thu hút hơn 100 triệu người từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Được làm theo thể loại trò chơi sinh tử những tưởng rằng sẽ rất kén khán giả xem, thế nhưng vượt ngoài mong đợi của nhà sản xuất là phim đã thu hút không chỉ người lớn mà còn có cả lứa tuổi vị thành niên.

phim

 

Bộ phim xoay quanh Seong Gi-Hun, một kẻ thất bại thuộc tầng lớp thấp trong xã hội, đam mê đua ngựa và nợ tiền xã hội đen. Sống bám vào người mẹ già. Vợ cũ của Seong Gi-Hun cùng chồng mới và con gái sắp đi nước ngoài. Trong một lần túng quẫn, Gi-Hun đã tham gia vào trò chơi sinh tử cùng 455 người khác.

Tất cả người chơi phải vượt qua 6 trò chơi truyền thống; người bị loại sẽ phải chết, người thắng còn sống sót sẽ nhận số tiền tương ứng với số người bị loại; mỗi người sẽ trị giá 100 triệu Won, người cuối cùng còn sống sẽ nhận được số tiền 45,6 tỉ Won. 

Gi-Hun trở thành người chiến thắng sau khi hạ sát chính người bạn thuở thơ ấu Sang Woo. Cuối cùng Anh trở về nhà với gánh nặng tội lỗi chỉ để nhận ra người mẹ già đã ra đi trong sự lạnh giá.

Mặc dù chỉ là hư cấu, nội dung phim mang nhiều chi tiết chỉ trích cuộc sống hiện đại như: Sự phân hóa giàu nghèo to lớn, bất công xã hội, mổ cướp nội tạng, nô lệ hiện đại… Nhân tính của con người được khai thác đến tận cùng trong sự sống và cái chết. Nội dung phim có nhiều tình tiết bạo lực nhưng đồng thời vẫn khai thác được tính nhân văn.

2. Phim True Beauty (Vẻ Đẹp Đích Thực)

Là bộ phim truyền hình Hàn Quốc năm 2020-2021, siêu phẩm học đường với sự tham gia của các diễn viên chính trong phim Moon Ga-young, Cha Eun-woo, Hwang In-yeop và Park Yoo-na. Dựa trên webtoon Hàn Quốc đình đám cùng tên.

Bộ phim kể về cuộc đời của một nữ sinh trung học luôn mặc cảm về ngoại hình của mình và một nam sinh có quá khứ đen tối,cặp đôi này sẽ trưởng thành như thế nào khi họ bắt đầu gặp nhau.

phim

Im Ju Gyeong thường xuyên bị chê bai, trêu chọc, thậm chí trở thành nạn nhân của bắt nạt học đường vì ngoại hình xấu xí. Sau khi chuyển đến ngôi trường mới, cô tập trang điểm để thay đổi diện mạo và với diện mạo xinh đẹp, Cô trở thành tâm điểm ở trường học này.

Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi cô nảy sinh tình cảm với Su Ho, nam sinh đẹp trai, con nhà giàu. Bên cạnh yếu tố lãng mạn, Vẻ đẹp đích thực còn mang đến cho khán giả những khoảnh khắc hài hước và vui nhộn

3. Phim Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp là bộ phim có đề tài eSports xoay quanh câu chuyện tình yêu oan gia giữa Lục Tư Thành (Hứa Khải) và Đồng Dao (Trình Tiêu). Phim bắt đầu từ lúc Đồng Dao trở thành một tuyển thủ eSports nữ đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp toàn Trung Quốc. Mặc dù phải đối đầu với vô số nghi ngờ, nhưng cô vẫn luôn mạnh mẽ dùng thực lực để chứng minh sự tài giỏi của mình.

phim

Ra mắt vào tháng 6.2021, Khi em mỉm cười rất đẹp đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội vì chuyển thể từ một tiểu thuyết lấy game thủ eSports có thật ngoài đời rồi chuyển đổi giới tính và vẽ nên câu chuyện ngôn tình sến súa

Khán giả kêu gọi tẩy chay Khi em mỉm cười rất đẹp vì cổ súy bán độ và làm bẩn giới eSports, khiến công chúng hiểu lầm bộ môn thể thao điện tử chỉ là nơi để trai gái yêu đương.

Khi em mỉm cười rất đẹp còn được miêu tả là phim rác, bôi nhọ trí tuệ người xem. Đồng thời, diễn xuất thảm họa của hai diễn viên chính Hứa Khải và Trình Tiêu gây bức xúc lớn. Khi em mỉm cười rất đẹp dành giải Cây chổi vàng 2021 lĩnh vực truyền hình không nằm ngoài dự đoán khán giả.

Mỗi bộ phim đều có nội dung thu hút khán giả, có những bộ phim thu hút vì nội dung hay, ý nghĩa. Có những bộ phim thu hút tìm kiếm vì sự tò mò.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 địa điểm vui chơi ở Phan Thiết bạn nên đến

Cách Thành phố Hồ Chí Minh không quá xa, Phan Thiết trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách. Cùng tham khảo các địa điểm vui chơi ở Phan Thiết để chọn cho mình điểm dừng chân lý tưởng cho những ngày tại đây bạn nhé.

Xem thêm: Top 4 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến đảo Cô Tô

1. Làng Chài Mũi Né

Làng Chài Mũi Né là điểm neo đậu tàu bè quanh năm. Đến đây bạn có thể chứng kiến khung cảnh hàng trăm con tàu thuyền đánh cá neo đậu trên mặt nước với hàng hà sa số màu sắc rực rỡ. Các không xa nằm về phía Bắc thị trấn Mũi Né (khoảng 3km), khác xa với khung cảnh nhộn nhịp của bãi biển Mũi Né, nơi đây mang cho mình biển lặng sóng êm, gió nhẹ nhàng và trải dài khoảng 1km đường bờ biển.

địa điểm vui chơi ở Phan Thiết là Làng chài Mũi Né

Thời điểm ghé thăm địa điểm vui chơi ở Phan Thiết này thích hợp nhất có lẽ là sáng sớm và chiều muộn. Vào sáng sớm, nơi đây khá nhộn nhịp do có họp chợ mua bán. Cònvào buổi chiều muộn thì sẽ là không gian yên bình và mát rượi thường thấy tại các vùng biển.

Đến làng chài bạn có thể được xem cách các ngư dân phân loại đánh bắt cá, và dĩ nhiên cũng là cơ hội tuyệt vời để có cho mình những bức ảnh sống ảo không lẫn vào đâu được với bối cảnh chụp đầy màu sắc sống động.

Tại đây bạn cũng có thể lựa chọn thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon mà giá cả thì rất phải chăng cho du bạn đang đến một địa điểm du lịch hiện đại bậc nhất ở Việt Nam.

2. Hòn Rơm

Hòn Rơm là ngon núi nhỏ còn khá hoang sơ tọa lạc tại ấp Long Sơn, Phường Mũi Né và cách thành phố Phan Thiết khoảng 28km. Đến địa điểm vui chơi ở Phan Thiết này, bạn có thể được chiêm ngưỡng tuyệt tác từ thiên nhiên mang tới, những ngọn núi choàng núi và ôm trọn lấy bãi biển dài uốn lượn hay gối đầu lên đồi cát vàng hai bên rặng dừa xanh. Một phong cảnh thật yên bình và đầu thơ mộng.

địa điểm vui chơi ở Phan Thiết là Hòn Rơm

Hòn Rơm có các cụm bãi tắm nhỏ nên bạn có được nhiều sự lựa chọn cho mình như Hòn Rơm 1, Hòn Rơm 2, Thùy Trang,…

địa điểm vui chơi ở Phan Thiết là Hòn Rơm

Đi biển thì dĩ nhiên khó có thể bỏ qua khung cảnh hoàng hôn và bình minh đúng không. Điểm đến này cũng khá lý tưởng để bạn thực hiện việc này hoặc lựa chọn việc dạo biển đêm. Ngoài ra thì vào buổi tối thì bạn cũng sẽ có thể bất gặp nhiều nhóm du khách tổ chức cắm trại hay đốt lửa trại rất nhộn nhịp.

3. Hải Đăng Kê Gà

Đảo Kê Gà nằm cách thành phố Phan Thiết xa hơn các điểm đến nêu trước, khoảng 30km. Nếu bạn là du khách đã đến các điểm vui chơi ở Phan Thiết một hay nhiều lần thì chắc đã không còn xa lạ với điểm du lịch này. Ngọn hải đăng Kê Gà hùng dũng đứng giữa bãi biển còn rất hoang sơ, nước biển xung quanh trong vắt. Đây là một trong những ngọn hải đăng cao nhất và cổ xưa nhất Việt Nam.

địa điểm vui chơi ở Phan Thiết là Hải Đăng Kê Gà

Để đến ngọn hải đăng, bạn phải đi thuyền để ra đảo. Ngoài hải đăng, cảnh đẹp trên đảo cũng là một điểm nổi bật của điểm đến này. Bạn sẽ được thỏa thích chụp hình sống ảo với bức tranh của thiên nhiên mang tặng, vẻ hoang sơ mộc mạc, sự tầng tầng lớp lớp của những phiến đá nối nhau xung quanh mũi. Hay khám phá những công trình kiến trúc độc đáo, ngắm cảnh vật từ đỉnh ngọn hải đăng.

địa điểm vui chơi ở Phan Thiết là Hải Đăng Kê Gà

4. Tháp Chàm Poshanư (Tháp Chăm Phố Hài)

Đây là nhóm di tích đền tháp Chăm còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa. Tháp được tọa lạc tại đồi Bà Nài thuộc phường Phú Hải và cách khá gần trung tâm thành phố Phan Thiết.

địa điểm vui chơi ở Phan Thiết là Tháp Chàm Poshanư

Địa điểm vui chơi ở Phan Thiết được mang phong cách kiến trúc Hòa Lai với kích thước vừa và nhỏ nhưng mang được những tinh hoa kỹ thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm xưa. Từ đó tạo nên vẻ uy nghiêm và kỳ bí cho khu di tích này.

5. Đồi Cát Bay

Tọa lạc tại Khu phố 5, Phường Mũi Né, Đồi Cát Bay là một trong những thắng cảnh có sức hút rất lớn với các nhiếp ảnh gia. Đồi cát nơi đây có đến 18 màu khác nhau. Dạo bước trên cát vàng óng ánh, bạn sẽ cảm tưởng như mình được lạc vào giữa sa mạc hoang vu rộng lớn.

địa điểm vui chơi ở Phan Thiết là đồi cát bay

Dù địa điểm vui chơi ở Phan Thiết này khắp nơi chỉ toàn cát là cát nhưng mỗi thời điểm, bạn có thể chụp ra được những tấm ảnh sinh động rất khác nhau vào từng thời điểm. Bạn cũng có thể tham khảo các trò chơi thú vị được tổ chức tại đây như trượt cát hay chạy mô tô trên cát.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Cách tăng cân hiệu quả đúng cách bằng phương pháp tự nhiên

Cùng toplist.pro tìm hiểu các cách tăng cân hiệu quả đúng cách bằng các phương pháp tự nhiên

Nguyên nhân người gầy không tăng được cân

Để có cách tăng cân phù hợp và có hiệu quả thì bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân được mặc dù đã thử qua rất nhiều phương pháp. Một số nguyên nhân chính có thể kể đến :

 • Do áp lực công việc rất lớn dẫn đến tình trạng bỏ ăn quên ăn, không điều tiết công việc một cách phù hợp 
 • Do stress nhiều vấn đề trong cuộc sống dẫn đến tình trạng ăn uống không điều độ, không thường xuyên hoặc bỏ ăn 
 • Có một nhóm người thường biếng ăn, hoặc ăn mãi mà không tăng cân, không hấp thu được chất dinh dưỡng, dẫn đến tình  trạng sụt cân. 

Cách tăng cân nhanh cho người gầy tại nhà hiệu quả 

Thực tế, tăng cân không khó như các bạn vẫn nghĩ, bạn chỉ cần tập thể dục và kết hợp với thay đổi thói quen cũ thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Điều kiện đầu tiên của cách tăng cân cho người gầy đó chính là phải ăn đủ 3 bữa chính, ít nhất có 4 bữa phụ, cùng với các thực phẩm dinh dưỡng, uống nhiều nước trái cây,…. Sau đây là 3 cách tăng cân hiệu quả dành cho người gầy muốn tăng cân.

1. Tăng cân bằng cách thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu protein

Trong thực tế hàng ngày việc ăn uống là điều rất cần thiết và quan trọng. Chúng ta cần phải bổ sung những chất dinh dưỡng như đạm hay còn gọi là protein, chất xơ, sắt,….

Mỗi ngày chúng ta hoạt động tiêu hao rất nhiều năng lượng, nếu không bổ sung những chất dinh dưỡng như trên thì cơ thể sẽ giảm sút và sụt cân trầm trọng. Thậm chí có thể dẫn đến suy nhược cơ thể hoặc các bệnh lí khác. Chính vì thế, bổ sung các chất dinh dưỡng không những giúp tăng cân mà còn cho ta một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong một ngày dài .

cách tăng cân hiệu quả

2. Tăng cân bằng cách tập thể dục thể thao mỗi ngày

Tập thể dục là việc quá quen thuộc hàng ngày đối mỗi người và gắn liền với sức khỏe. Tập thể dục mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh 

Tập thể dục có vai trò quan trọng, đó là lý do vì sao các chuyên gia đều khuyên chúng ta kết hợp việc tập thể dục thường xuyên với việc bổ sung các chất dinh dưỡng để việc tăng cân hiệu quả và an toàn.

Khi bạn tập các bài tập thể dục dành cho những người gầy muốn tăng cân, bạn sẽ tăng cân đều mà không bị mập. Hơn nữa, luyện tập thể dục thể thao thì sẽ giải trừ các độc tố, khí huyết lưu thông. Các bài tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả.

3. Cách tăng cân bằng cách điều chỉnh hợp lý lịch làm việc

Việc tăng cân nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng làm việc gì cũng cần có sự hợp lý và khoa học. Bạn nên cân đối giữa lịch làm việc và thời gian nghỉ ngơi. Người gầy không nên làm việc quá sức. Vì khi đó, lượng calo sẽ hao tổn nhiều, bạn sẽ phải tốn bao công sức để bổ sung lại mà kết quả không đáng kể. Đến đây thì bạn đã hiểu vì sao chỉ cần làm việc đủ mà không cần quá sức rồi chứ. Việc tăng cân đối với mỗi người không quá khó nhưng chúng ta phải tạo một chế độ làm việc hợp lí.

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Làm trắng da cực kì hiệu quả bằng các phương pháp tự nhiên

CÁC BƯỚC LÀM TRẮNG DA CỰC KÌ HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN 

Ông bà ta thường có câu ”Nhất dáng nhì da”. Cho nên việc làm trắng da rất được nhiều chị em quan tâm đến. Trong dân gian, từ xưa đến nay có rất nhiều phương pháp để làm trắng da theo phương pháp tự nhiên một cách hiệu quả. Muốn sở hữu một làn da trắng mịn màng mà không phải tốn nhiều chi phí. Đây là một vài phương pháp làm trắng da theo một cách tự nhiên và an toàn, chị em tham khảo áp dụng một lần thử nhé:

1. Công thúc trắng da từ lá tía tô và sữa chua

Có lẽ các bạn chưa biết lá tía tô không những có công dụng để giảm ho, thanh lọc cơ thể và chữa một số bệnh,… Mà còn  có công dụng đặc biệt cho chị em đó là làm đẹp da và làm trắng da. Sữa chua được lên men từ sữa, có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, Vitamin B2, phốt pho,… Vì vậy kết hợp sữa chua không đường với lá tía tô sẽ mang lại một làn da trắng sáng mịn màng cho chị em chúng mình.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị một ít lá tía tô rửa thật sạch bằng nước muối để ráo. Sau đó cho vào máy sinh tố và đổ thêm một ít nước, xay nhuyễn rồi đổ ra một cái tô nhỏ.
  • Bỏ thêm 3-4 muỗng mật ong nguyên chất trộn vào cùng với nhau. Rửa mặt thật sạch với nước ấm, thoa hỗn hợp này lên mặt và mát xa khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên thực hiện phương pháp này 3 tuần/lần.

2. Làm trắng da từ tá tía tô và dầu dừa

làm trắng da với dầu dừa

Cách thực hiện: 

  • Chuẩn bị một ít lá tía tô rửa thật sạch, trộn với 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất 
  • Rửa mặt thật sạch với nước ấm 
  • Bỏ lá tía tô và xay nhuyễn, trộn đều với mật ong rồi đắp lên mặt khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch lại.

3. Tắm lá tía tô và chanh để giúp trắng da

làm trắng da bằng lá tía tô và chanh

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch là tía tô với muối sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 5 -10 phút 
  • Cho một ít muối vào rồi nặn nửa quả chanh vào 
  • Sử dụng hỗn hợp này để kết hợp khi tắm 

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

CÁCH LÀM CHO DA MẶT HẾT MỤN BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG

CÁCH LÀM CHO DA MẶT HẾT MỤN  BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN 2021

Có rất nhiều chị em phụ nữ và các tuổi thanh thiếu niên lúc nào cũng suy nghĩ làm sao cho có một làn da mịn xua tan nỗi buồn phiền cảm giác trên khuôn mặt của mình rất tự ti ngaị  ngùng  khi đối diện với mọi .Và thậm chí có  những người luôn đeo khẩu trang che mặt , cũng có rất nhiều phương pháp  để tìm đến những cách điều trị khác nhau . Sau đây là những cách điều trị mụn đơn giản và không cần  tốn chi phí để thực hiện 

Trị mụn bằng khổ qua (mướp đắng )

Có lẽ như khổ qua là trái rất thân thuộc đối với mỗi người vầ hầu như ai cũng biết đến nó . Trị mjn bằng ổi qua không những sạch mjn mà còn trắng sáng mịn màng cho da .

Cách thực hiện : Chuẩn bị 1-2 quả khổ  qua  rửa thật sạch với muối , sau đó  bỏ vào máy xay sinh tố xay lọc lấy nước , chuẩn bị một cái nồi thật sạch , sau đó đun lên khoảng 5 phút và bỏ thêm 4 muỗng mật ong nguyên chất trộn vào hỗn hợp , sau khi làm xong chuẩn bị một cái lọ bỏ vào , thoa lên mặt sáng tối đem lại một làn da hiệu quả sạch mụn .

Trị mụn bằng nước vo gạo 

Trong gạo có chứa rất nhiều vitamin B1 , hàng ngày ta nấu cơm và bỏ các các vo gạo thay vì đó ta giữ lại  và sử dụng trị mụn cho da mặt những ai bị mụn 

Cách thực hiện : Trộn 5 muỗng phần lắng của nước vo gạo và 4  giọt nước cốt chanh lại với nhau cho thật đều . Thoa hỗn hợp lên da massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu vào bên trong . Thực hiện  4 lần / tuần để có một da mịn màng hết mụn.

Trị mụn bằng nha đam 

 Nha đam không những để chế biến món ăn mà nó còn giúp cho mọi người có một làn da mịn màng hết mụn 

Lấy một gel nha đam rửa thật sạch gọt hết vỏ bên ngoài cho sạch sau đó  lấy đắp lên chỗ có mụn thực hiện 2 lần/ngày để đạt hiệu quả nhanh .

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 4 nguyên liệu thiên nhiên chăm sóc tóc hiệu quả

Bạn sử dụng nhiều loại dầu gội thành phẩm nhưng không hiệu quả, hay bạn đã chán ngán việc sử dụng các loại hóa chất cho chính mái tóc của mình? Ngày càng nhiều người tìm đến các nguyên liệu thiên nhiên để chăm sóc tóc cũng như phục hồi hư tổn cho tóc. Dưỡng tóc bằng những nguyên liệu này có thể giúp tóc chắc khỏe dài lâu mà không cần ngần ngại về những tác dụng phụ mang lại.

Cùng tham khảo các nguyên liệu đến từ thiên nhiên và dễ dàng thực hiện nhưng có thể đem lại hiệu chăm sóc và phục hồi tóc đáng kinh ngạc dưới đây cùng Toplist.pro.

 1. Nha đam

Nha đam (còn có tên gọi khác là lô hội) có chứa nhiều nước, chất chống oxy hóa cũng như các khoáng chất và vitamin. Nhờ có các thành phần này mà nha đam trở thành nguyên liệu có thể nuôi dưỡng và phục hồi cho tóc giúp mái tóc của bạn trở nên bóng mượt, mềm mại hơn và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Không những vậy, Gel nha đam cũng là một hoạt chất sinh học giúp gia tăng quá trình tái tạo cho tóc, giúp tọc phát triển nhanh và khỏe hơn. Gàu và tế bào chết da đầu cũng có thể bị loại bỏ dễ dàng với nha đam. Không thể không nói rằng, nha đam luôn đem lại những công dụng vượt trội trong việc làm đẹp.

Chăm sóc tóc với nha đam

Bạn chỉ cần rửa sạch nha đam, loại bỏ đi phần vỏ bên ngoài rồi xay nhuyễn phần còn lại. Sau đó lọc lấy gel nha đam từ hỗn hợp xay bằng vải mỏng, thoa đều gel lên tóc và da đầu (đã được làm ẩm trước) và ủ tóc khoảng 30’. Cuối cùng là gội lại với nước sạch.

Xem thêm: Top 7 cách trị mụn bằng nha đam hiệu quả

2. Dầu dừa

Chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã nghe nhắc tới nguyên liệu chăm sóc tóc này. Đây là nguyên liệu được sử dụng từ lâu nay và hiệu quả không thể bàn cãi.

Chăm sóc tóc với dầu dừa

Dầu dừa với lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có thể kích thích nang tóc phát triển khỏe mạnh. Từ đó kích thích mọc tóc nhanh và dày hơn. Tuy nhiên tác dụng phải kể đến nhiều nhất của nguyên liệu này chính là khả năng thâm nhập sâu vào chân tóc cũng như bổ sung độ ẩm cho tóc giúp tóc bóng mượt, óng ả hơn. Ngoài ra, dầu dừa còn giúp giảm mất protein, một trong những thành phần cấu tạo nên tóc. Tóc rất dễ mất protein do các quá trình nhuộm, sấy khô, tạo kiểu…

Có rất nhiều cách sử dụng dầu dừa dưỡng tóc, Toplist.pro giới thiệu bạn một trong những cách này. Bạn thoa đều một lượng dầu dừa vừa đủ một cách nhẹ nhàng từ giữa đến ngọn tóc. Đối với các phần tóc bị hư tổn nhiều, xơ và khô hay chẻ ngọn thì bạn có thể thoa nhiều hơn và thực hiện ủ tóc trong vòng 20-30’ rồi gội sạch lại với dầu gội là hoàn tất.

3. Lòng đỏ trứng gà

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy nguyên liệu này xuất hiện. Đây là nguyên liệu thường xuất hiện trong gian bếp và tủ lạnh nhà bạn. Và được chế biến thành các món ăn cho bữa ăn gia đình bạn.

Với những công dụng không ngờ tới, trứng gà trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá trong đường đua chăm sóc tóc từ nguyên liệu tự nhiên. Với hàm lượng protein cao, trứng cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của sợi tóc. Không những giúp tóc tăng trưởng mạnh và chắc khỏe, trứng gà giúp tóc thêm bóng mượt, suôn mềm và đem lại hiệu quả tốt trong điều trị tóc chẻ ngon cũng như giảm gàu ngứa.

Với trứng gà, bạn cũng có nhiều cách để chăm sóc tóc. Dưới đây là một quy trình đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.

Chăm sóc tóc với trứng gà

Trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà và nước cốt chanh (vắt từ 1 quả chanh) sau đó thoa đều hỗn hợp này lên tóc (đã được làm ướt). Ủ khoảng 15-20’ và gội sạch lại với nước để hoàn tất quy trình.

4. Mật ong

Ngoài tác dụng tuyệt vời trong chăm sóc da, mật ong đem lại nhưng tác dụng đáng kể đối với việc chăm sóc và phục hồi hư tổn cho tóc. Mật ong có chứa các chất chống oxy hóa và dưỡng chất. Từ đó giúp sợi tóc tăng thêm sức sống, kích thích mọc tóc hiệu quả. Bên cảnh đó thì khả năng hút ẩm và khóa độ ẩm và trong sợi tóc của mật ong cũng giúp cho quá trình dưỡng ẩm cho da đầu hiệu quả hơn. Thường xuyên dưỡng tóc bằng mật ong sẽ giúp cho mái tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Chăm sóc tóc với mật ong

Bạn có thể kết hợp mật ong và dầu dừa để tạo thành hỗn hợp dưỡng tóc hiệu quả với các bước như sau: Trộn ¼ thìa mật ong và 3 thìa dầu dừa rồi thoa đều hôn hợp này lên da đầu và tóc (đã được làm ướt) từ gốc đến ngọn. Ủ tóc khoảng 10-15’ để tóc có thể hấp thụ tốt các dưỡng chất sau đó xả lại với nước ấm và lượng dầu gội vừa đủ. Bạn nên dùng giấy ăn thấm nước trên tóc và để tóc khô tự nhiên để đạt được hiệu quả dưỡng tóc tối đa từ phương pháp này nhé.

 

Bạn còn ngần ngại gì mà không tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên này để thiện tình trạng tóc của mình.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 5 cách kiếm tiền nhanh nhất cho sinh viên , học sinh 2021

Top 5 cách kiếm tiền online nhanh nhất 

1.Viết blog 

Công việc viết blog thì  cũng giống như những cộng tác viết content, là làm tạo ra những bài thật lôi cuốn và thu hú rất nhiều người đọc .Bên cạnh muốn viết một bài cho hoàn chỉnh thì chúng ta phải tự đặt cho mình một không gian rộng rải và tự  tạo ra những ý tưởng nội dung hay theo cách suy nghĩ của mình .

Công việc này là yêu cầu khả năng viết một  bài  SEO cần đạt yêu cầu chuẩn và hợp lí, hiểu được nọi dung chúng ta đang viết và tìm cách truyền tải đến người đọc một cách thu hút và lan rộng .

2. Quản trị Fanpage 

Trên thế giới nói chung, ngày nay mạng Internet có thể biết đến  là một thị trường rộng rãi khắp mọi nơi được kết nối lan rộng ở nhiều mọ mặt . Đa số  trên  thế giới hầu hết các doanh nghiệp công ty đều sở hữu cho mình một Fanpage  trên các diễn đàn ,  điển hình là một trong những trang mạng lớn nhất là Facebook . Vì đây là trang mạng được rất nhiều người sử dụng có thể liê kết và quản lí một cách dễ dàng và cụ thể hơn . Chúng ta có thể tìm hiểu và nắm rõ hơn về chính sách và các trang mạng xã hội một cách phát triển thì đây là một công việc để ta phù hợp quản lí nó hơn . 

3.Kiếm tiền với các ngân hàng , ví điện tử 

Công nghệ thông tin chúng ta ngày một đang phát triển và đi lên , ngày càng nhiều các ví thanh toán trực tuyến xuất hiện ở khắp diên đàn mạng vì vậy tạo ra rất nhiều thị trường cạnh tranh với nhau rất cao.Điển hình một trong những hình thức phổ biến thu hút người các ngân hàng , ví điện tử ( MoMo, Finhay, MB Bank ,…). Chúng ta có thể kiếm tiền với hình thức này với công việc đầu tiên chúng ta phải tạo cho mình mọt tài khoản riêng để liên két .Sau khi làm xong chúng ta có thể giới thiệu đến nhiều để tham gia giouws thiệu mã để cùng nhau nhận quà .

 

4.Kiếm tiền bằng việc tạo kênh youtube , tik tok

Mạng xã hội ngày nay ngày một nhiều và phát triển mạnh việc chúng ta tạo ra các kênh trên các nền tảng mạng bằng  có thể đăng thật video tạo ra video có nội dung đặc  sắc  và hấp dẫn , có nhiều ý tưởng hay và lôi cuốn , ngày nào cũng tạo ra nhiều video để  chúng ta kiếm thật nhiều lượt xem để  mỗi một video nếu chúng ta có nhiều lượt chia sẻ thì  chúng ta sẽ có được tiền từ video đó . Hiện nay việc kiếm trên trang mạng youte , tiktok là một hình thức phổ biến và được nhiều quan tâm đến .

5. Kiếm tiền  từ việc chơi game 

Chắc ai cũng khá bất ngờ với việc kiếm tiền bằng chơi game nghe có vẻ hơi vô lí ,những cách kiếm tiền bằng viêc chơi game ở Việt Nam chúng ta đang là đx có từ lâu nay , các nhà có thể bán nick gmae , bán các vật phẩm trong game cũng thu nhập khá khá cho những bạn chơi game trực tuyến .

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

6 bí quyết trồng rau sạch

Hiện nay nhiều loại rau được bày bán ở trên thị trường không đảm bảo chất lượng an toàn. Vì thế nhiều chị em đã tự sửa soạn cho mình một mảnh vườn con con để trồng một số loại rau phục vụ cho bữa ăn hằng ngày. Cùng tìm hiểu một số bí quyết trồng rau sạch dưới đây nhé.

1. Lựa chọn vật dụng làm chậu

Bạn có thể tận dụng nhiều vật dụng để làm chậu trồng cây. Tuy nhiên, thùng xốp sẽ là vật dụng khá lý tưởng để trong rau sạch. Lý do là vì thùng xốp cao nên có thể đựng nhiều đất, giúp cây được phát triển tốt.

trồng rau sạch bằng thùng xốp

Đối với các loại cây như mướp, bầu, chanh, khế, bầu, cà chua… bạn có thể dùng loại thùng 70x50x40 cm. Và chọn loại 40x30x30 cm cho các loại cây nhỏ hơn.

Thùng xốp cao nên có khả năng giữ ẩm tốt hơn. Nếu chọn các loại vật dụng thấp hơn, đựng được ít đất hơn thì bạn nên chú ý tưới nhiều lần để giữ ẩm cho đất. Tuy vậy, đối với các mầm cây mới lên, việc tưới cây nhiều lần có thể khiến có các mầm “ngả rạp” và khiến đất bị nén chặt xuống theo thời gian, có khả năng xảy ra hiện trạng cây bị bó rễ.

Một lưu ý là bạn nên đục lỗ thoát nước ở thành cách đáy thùng 5cm nếu không muốn bị tình trạng nước bị chảy hết và phân bón cũng bị chảy trôi nhé.

2. Đất và cải tạo đất

Đất thịt và đất phù sa là những loại đất tốt nhất để trồng cây và cũng khá dễ tìm. Đối với đất vườn thì bạn có thể đánh luống để trồng. Còn đối với các bạn tận dụng diện tích sân nhà hay ban công, sân thượng và sử dụng thùng xốp như trên thì cần trộn đất. Bạn có thể tham khảo cách trộn đất trồng rau sạch sau:

 • Đất thịt tơi vụn (60-70%)
 • Xỉ than (ngâm hai ngày, thay nước 2-3 lần, vớt ráo sau đó đập nhỏ)
 • Trấu hun, trấu tươi, phân trùn quế, mụn dừa (tùy theo bạn có thể tìm được loại nào
 • Phân NPK dạng bột (một thìa) hoặc phân hữu cơ.

trồng rau sạch cần làm đất

Bạn nên đổ đất cách miệng thùng 5 cm chứ không nên đổ đầy tránh vương vãi và khó làm tơi khi cần.

Bên cạnh đó thì đất cũng cần được cải tạo mỗi năm để đảm bảo việc trồng rau sạch đạt được hiệu quả và chất lượng. Bạn nên rắc vôi, phơi khô đất và bổ sung thêm các loại phân trùn quế, trấu hun.

3. Ươm hạt và gieo hạt

Đối với các loại hạt nhỏ như rau cải, dền thì bạn có thể gieo hạt trực tiếp lên đất và chú ý là rải thưa để tránh mầm nên quá dày, khó phát triển. Sau khi gieo thì bạn lấp đất dày khoảng 1 cm và tưới để đất có độ ẩm.

Còn đối với các loại hạt to như đậu, bầu bí, mướp thì bạn có thể ngâm qua đếm, sau để để vào khăn ẩm và tránh ánh sáng cho tới khi hạt nứt. Sau đó thì đem gieo hạt xuống đất, hoặc cũng có thể gieo vào các viên nén ươm hạt để mầm lên lá cứng cáp rồi mới trồng ra đất.

trồng rau sạch với ươm mầm

Khi mới gieo thì bạn nên để cây ngoài trời nếu thời tiết mát mẻ. Nhưng nếu thời tiết nắng gắt, nhiệt độ cao thì bạn nên để chỗ bớt nắng hơn hoặc che lưới đen nếu không mầm và cây có thể chết do quá nắng và khô hanh. Khi cây cứng cáp và quen nắng dần thì bạn có thể để ngoài trời trở lại.

4. Xử lý sâu bệnh gây hại

Có khá nhiều mẹo xử lý sâu bệnh hại. Toplist.pro gợi ý cho bạn 2 cách xử lý dưới đây:

 • Xay nhỏ 1kg gừng, 1kg tỏi, 1kg ớt rồi ngâm với 3 lít rượu trong một tuần, sau đó lọc lấy nước. Khi dùng thì bạn pha với công thức sau: 5-10ml nước hỗn hợp trên pha với 1 lít nước thường rồi phun cho cây.
 • Ngâm 1gói thuốc lào với 1 lít nước trong 2 ngày. Từ hỗn hợp đó hòa thêm 1 đến 1,5 lít nước vào rồi lọc lấy nước cho vào bình xịt. Dung dịch này trị rệp và một số loại sâu phổ biến.

Ngoài ra thì trồng cây luân canh, xen canh có thể hạn chế được sâu bệnh và đảm bảo hiệu quả của việc trồng rau sạch đấy.

5. Bón phân vô cơ

Phân vô cơ chứ nhiều yếu tố dinh dưỡng giúp cân đối dĩnh dưỡng cho rau. Lượng đạm giúp cho quá trình phát triển lá và thân trong suốt quá trình phát triển của cây trồng. Kali giúp chống tình trạng rụng trái không mong muốn và phân lân thì cần thiết cho quá trình cây ra hoa, đậu trái.

trồng rau sạch với phân vô cơ

Phân NPK được dùng cho tất cả các loại cây, từ rau ăn lá đến lấy củ hay trái. Vậy bón phân vô cơ như thế nào để đạt được hiệu quả và không bị tình trạng thiếu hụt hay dư thừa?

Thời điểm bón: Rau còn nhỏ vừa được chiết sang chậu, hoặc rau đang lớn cho ra thân lá nhỏ, mỗi đợt như vậy chia thành 3 lần bón:

 • Lần đầu: Bón phân lân với tỉ lệ 2 muỗng cà phê nhỏ pha với 10 lít nước;
 • Lần hai: Bón phân urê vào 3 ngày sau lần đầu với tỉ lệ 1 muỗng cà phê pha với 10 lít nước;
 • Lần ba: Bón DAP hoặc NPK 16.16.8 với tỉ lệ 1 muỗng cà phê rải quanh gốc rau rồi phủ ít đất lên trên.

Bạn chỉ nên thu hoạch rau sau 15 ngày kể từ ngày bón để không gặp phải tình trạng ngộ độc nitrat còn tồn dư trên rau.

6. Bón phân hữu cơ tự ủ

Với các loại rác hữu cơ từ nhà bếp và sinh hoạt hằng ngày bạn có thể ủ thành phân hữu cơ để bón cho rau, rất tốt cho sự phát triển của rau đấy. Bạn ngâm cơm nguôi, rau thừa, canh rau, vỏ rau củ quả, nước vo gạo, nước rửa thịt cá… trong thùng có nắp đậy từ 7-10 ngày là có thể dùng để bón cho rau được rồi. Khi bón thì bạn pha theo tỷ lệ nước phân hữu cơ và nước lã là 1:7.

trồng rau sạch với phân hữu cơ

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 cách giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn

Ngôn ngữ chính là công cụ giao tiếp hàng ngày, trao đổi các vấn đề trong cuộc sống. Ở đời sống hiện nay, nếu bạn có thể sở hữu cho mình thêm một ngôn ngữ mới thì bạn cũng có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm nhiều điều. Nhưng đối với đại đa số người vẫn còn sợ việc học thêm tiếng ngoại ngữ vì chúng quá đỗi khó khăn, chính vì thế mà hôm nay toplist.pro sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn nhé !

5 cách giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn

1. Xác định động lực học 

Nếu bạn có một mục tiêu để học  ngôn ngữ mới thì bạn sẽ chăm chỉ và kiên trì học tập hơn.

5 cách giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn
Xác định động lực là bước đầu quan trọng nhất 

Động lực học của bạn có thể là bất kì lý do gì, ví dụ như ngôn ngữ ấy giúp bạn hiểu về những bộ phim, bản nhạc yêu thích từ quốc gia đó. Bạn học để đi du học, học để có một công việc mơ ước, ….Xác định được động lực học là bước đầu quan trọng nhất trong quá trình học ngoại ngữ.

2. Sẵn sàng mắc lỗi

Hãy sẵn sàng mắc lỗi và chủ động trò chuyện với người bản xứ, nói những câu đơn giản như về một món ăn, một bộ phim hoặc bất cứ những gì bạn cảm thấy thấy thích thú.

Việc bạn không ngại mắc lỗi sẽ giúp bạn tiếp cận đến ngôn ngữ ấy gàn hơn, biết được lỗi sai và sửa chữa. Ngày qua ngày, trình độ của bạn sẽ được cải thiện từ những lỗi sai nho nhỏ ấy. 

3. Luyện tập lắng nghe hằng ngày 

Chúng ta thường bắt đầu với bất kì ngôn ngữ nào từ việc nghe trước. Những bỡ ngỡ ban đầu là điều khó tránh khỏi nhưng rồi bạn cũng sẽ thấy ngôn ngữ này sẽ trở nên thân thuộc hơn và chúng sẽ giúp việc học cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

5 cách giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn
Nghe ngôn ngữ bạn học thường xuyên qua phim, nhạc, podcast,…

Việc lắng nghe ngôn ngữ mới sẽ không hề mất nhiều thời gian khi bạn có thể vùa học vừa giải trí qua những bộ phim, bài nhạc hay những chương trình podcast.

4. Dịch thầm các từ vựng mà bạn nghe qua

Dịch thầm các từ vựng mà bạn tiếp xúc trong cuộc sống thường ngày là một loại phương pháp học ngoại ngữ  giúp ta rèn luyện, trau dồi thêm ngoại ngữ. Hãy tập cho mình thói quen dịch thầm từ ngữ của ngôn ngữ đó xung quanh bạn. Nếu bạn không biết nghĩa từ nào thì có thể tra từ điển thông qua điện thoại để giải nghĩa.

5 cách giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn
Cách học này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng một cách đáng kể.

5. Kiên trì không bỏ cuộc 

5 cách giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn

Vạch ra cho bản thân một kế hoạch học tập hiệu quả, chăm chỉ mỗi ngày để rèn luyện thêm cho bản thân. Học ngôn ngữ là việc học cần khoảng thời gian dài và bạn duy trì chúng mỗi ngày. Việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới vốn không hề khó khăn như những gì chúng ta vẫn luôn tưởng tượng !

Toplist.pro vừa chia sẻ cho bạn 5 cách giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ thành công học thêm cho mình một ngôn ngữ mới !

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà

Quầng thâm mắt luôn nỗi tự tin của nhiều người, có rất nhiều cách để che đi quầng thăm mắt nhưng chúng vẫn dễ bị lộ rõ ra. Đừng lo, hôm nay toplist.pro sẽ chia sẻ với bạn 5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà nhé ! 

5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà

5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà

1. Dưa leo

5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà
Dùng dưa leo để trị thâm mắt hiệu quả

Dưa leo là nguyên liệu dễ tìm và cũng vô cùng hiệu quả để trị quầng thâm, bạn có thể dùng dưa leo để làm mặt nạ cho đôi mắt. Bạn cắt lát dưa leo đã được làm lạnh và đắp lên mắt, nếu bạn thường xuyên duy trì thì quầng thâm ở mắt sẽ được cải thiện đáng kể 

2. Trà túi lọc

Sử dụng trà túi lọc để chườm cho mắt sẽ giúp cải thiện được quầng thâm mắt rất tốt vì chất chống oxy hóa có trong túi trà sẽ làm cho phần da ở mắt được sáng hơn. Đồng thời cũng giúp giảm đi thâm mắt, đây cũng là một cách để giải tỏa áp lực cho đôi mắt sau một ngày mệt mỏi.

5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà
Chất chống oxy hóa có trong túi trà sẽ làm cho phần da ở mắt được sáng hơn

Bạn lấy túi trà ngâm qua nước ấm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng túi trà để chườm lên mắt trong vòng năm phút rồi dùng nước rửa sạch. Bạn nên dùng thường xuyên trong tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

3. Khoai tây

Các dưỡng chất trong khoai tây có tác dụng nuôi dưỡng làn da, hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong khoai tây sẽ đem lại cho bạn một làn da rạng ngời. Vì vậy, bạn có thể sử dụng khoai tây để trị thâm mắt.

5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà

Bạn chỉ cần rửa sạch và gọt vỏ khoai tây. Sau đó, thái lát mỏng khoai tây và đắp lên vùng mắt trong vài phút. Duy trì sử dụng trong 2 – 3 tuần, quầng thâm của bạn sẽ cải thiện lên trông thấy. 

4. Trứng luộc

Tình trạng thâm mắt  khắc phục triệt để nếu bạn dùng trứng luộc vì hơi nóng từ trứng sẽ giúp điều hòa kinh mạch.

Bạn luộc trứng gà và bóc vỏ để nguội đến khi còn khoảng tầm 60 – 80 độ C. Bạn dùng trứng lăn đều trên hốc mắt. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp mát-xa bằng đầu ngón tay út cho vùng mắt được thư giãn.

5. Mặt nạ mắt từ dầu hạnh nhân và vitamin E

Kết hợp dầu hạnh nhân cùng với vitamin E tạo nên một hỗn hợp mặt nạ mắt tuyệt vời giúp cho bạn có thể loại bỏ các quầng thâm dưới mắt.

5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà

Bạn dùng hỗn hợp trên như một loại mặt nạ ngủ cho mắt, sau đó chỉ cần rửa sạch vào buổi sáng hôm sau. Nếu bạn duy trì sử dụng trong một thời gian dài, chắc chắn thâm mắt của bạn sẽ dần biến mất.

Và đó là 5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà. Ngoài ra, bạn nên ngủ đủ giấc và đúng giờ để không phải gặp lại quầng thâm dưới đôi mắt !

_______________________________________________________________________

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé!

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 cách trả lời email lịch sự và giúp bạn ghi thêm điểm

Thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Cách thức trao đổi và liên lạc cũng vậy. Bạn có thể là một người thường xuyên phải trả lời mail khách hàng hay đồng nghiệp? Cùng tìm hiểu các cách trả lời email sao cho lịch sự và giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người nhận nhé.

Xem thêm: 5 bước để khắc phục thói quen trì hoãn công việc

trả lời email chuyên nghiệp 

1. Cách đặt tiêu đề trả lời email

Tiêu đề là phần hiển thị trước tiên trước khi bạn nhấp vào nội dung thư. Hay có thể ví như đây là “mặt tiền” của bức thư, vì vậy việc đặt tiêu đề rất quan trọng. Đặc biệt là bạn tuyệt đối không được bỏ qua phần này. Vì nếu không có tiêu đề, người nhận sẽ cảm thấy không được tôn trọng và email của bạn có thể bị bỏ qua luôn đấy.

chọn tiêu đề khi trả lời email

Bạn nên đặt tiêu đề hiển thị rõ ràng, ngắn gọn nhưng phải vẫn đảm bảo hiển thị được vấn đề chính mà bạn muốn đề cập tới trong nội dung thư. Viết in hoa các từ cần thiết và bạn có thể sử dụng các ký tự đặc biệt như “-” để biểu đạt ngắn gọn tiêu đề nhưng vẫn dễ nắm bắt.

2. Lưu ý về người nhận

Email thường được gửi đến nhiều người nhận. Vì vậy khi bạn trả lời email cũng thường lựa chọn tùy chọn “Reply All”. Vậy hành động này có tốt không? Việc trả lời như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đôi khi nội dung bạn trả lời chỉ dành cho một số người nhận cụ thể, hoặc đối với những người nhận khác nhau, bạn cần trả lời những nội dung khác nhau. Khi này, việc bạn chọn “Trả lời tất cả” sẽ không còn thích hợp. Không những vậy, bạn có thể bị mất điểm chuyên nghiệp khi làm như vậy, thậm chí đôi khi người nhận cũng sẽ cảm thấy mình bị “spam”.

Vì vậy, trước khi gửi thư, bạn nên cân nhắc và kiểm tra lại danh sách nhận nhé.

 3. Trả lời tất cả email nhận được

Việc không trả lời email sẽ làm bạn mất điểm, thậm chí là lưu lại ấn tượng xấu cho người gửi. Đối khi có thể bạn không có thắc mắc hay nội dung thông tin thêm gì nên bạn quyết định không trả lời email.

trả lời email nhận được

Từ nay hãy từ bỏ thói quen này nếu có. Bạn hãy nghĩ xem, nếu bạn là người gửi và mong chờ sự phản hồi từ đối phương, nhưng chỉ nhận được sự im lặng, bạn chắc chắn cũng sẽ thấy thất vọng, thậm chí không muốn tiếp tục liên hệ trong tương lai. Bạn thấy đấy, không trả lời email có thể khiến bạn mất đi liên hệ với ai đó, và cũng có thể mất đi cơ hội tốt có được từ mối quan hệ đó.

4. Cách trình bày

Việc trình bày nội dung email rất quan trọng.

Bạn nên trình bày nội dung theo một font chữ và định dạng email sao cho khoa học, đẹp mắt. Sử dụng các công cụ in đậm, in nghiêng hay viết in hoa những nội dung quan trọng nhé.

Bên cạnh đó thì phần nội dung cần thể hiện nên được diễn đạt một cách mạch lạc, làm bật rõ những nội dung muốn trao đổi. Mạch thư cần sự logic và đặc biệt là email nên có đủ các phần như lời chào đầu email, nội dung, lời chào cuối email, phần thông tin người gửi.

Đối với phần thông tin người gửi, bạn có thể thêm thông tin cần thiết hoặc lược bỏ bớt thông tin trong trường hợp không dùng đến để tăng chất lượng và điểm cho email.

5. Rà soát nội dung trước khi gửi

Trước khi gửi bất kỳ email hay văn bản nào đến người nhận, bạn nên kiểm tra một hay nhiều lần nữa các thông tin, nội dung để tránh trường hợp có lỗi chính tả, lỗi nội dung hay lỗi định dạng làm cho bạn mất đi sự chuyên nghiệp. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc này và nếu bỏ qua nó chắc chắn bạn sẽ thường có cảm giác hối hận vì sau khi đã gửi thì phát hiện các vấn đề lỗi chính tả, lỗi trình bày, lỗi nội dung do trình bày không mạch lạc hay không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

trả lời email cần được kiểm tra

Có thể đối với bạn, việc trả lời email chỉ là một việc không quan trọng, tuy nhiên điều này lại có thể đem đến cho bạn nhiều cơ hội hoặc cũng có thể làm mất đi cơ hội nếu bạn mắc lỗi. Cân nhắc bạn nhé.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 công dụng của Muối ăn bạn nên biết

Muối ăn là một gia vị không thể thiếu trong nhà bếp, nêm nếm để món ăn thêm đậm đà. Muối còn dùng để rửa sạch thức ăn giúp loại bỏ các chất độc hóa học. 

Nếu ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến các bệnh tim mạch, huyết áp. Nhưng nếu cung cấp không đủ lượng muối sẽ dễ bị các bệnh về tuyến giáp.

Bạn nên bổ sung lượng muối vừa phải. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng một người lớn mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ khoảng 6gr muối ăn. Hãy cùng Toplist.pro tìm hiểu một vài công dụng nổi bật của muối ăn nhé.

muối ăn

1. Muốn ăn giúp chữa nhiệt miệng

Súc miệng bằng nước muối có thể giúp bạn giảm cơn đau, giảm sưng và mau lành vùng tổn thương. Vào mỗi buổi sáng, bạn hãy pha 1/2 muỗng cà phê muối vào 1 cốc nước để súc miệng, sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nhiệt miệng

muối ăn

2. Muối ăn giúp trị đau họng

Khi bị đau họng, bạn có thể dùng nước muối sinh lý mua ở nhà thuốc tây hoặc bạn có thể tự pha nước muối để súc miệng, khi súc bạn nhớ đẩy lượng nước muối vào sâu trong vùng họng để làm sạch họng, giúp giảm đau hiệu quả.

3. Muối ăn chữa táo bón

Cho một ít muối vào 50ml nước cùng với một chút chanh để dễ uống hơn. Uống hỗn hợp này trong vòng 1 giờ, giúp giảm táo bón nhanh chóng.

4. Muối ăn giúp giảm ố răng

Muối ăn giúp làm giảm ố trên răng hiệu quả, bạn có thể kèm một chút muối ăn với quả dây tây để làm sạch răng. Giúp răng trắng sáng.

muối ăn

5. Muối ăn giúp cân bằng điện giải

Muối ăn chứa hàm lượng khoáng chất nhiều và có khả năng cân bằng điện giải. Do đó việc bổ sung muối vào chế độ ăn hàng ngày để giúp duy trì nồng độ điện giải ở mức cân bằng và giúp ngăn ngừa các tình trạng: buồn nôn, mệt mỏi, nhịp tim bất thường và co giật.

Trên trực tế, muối còn có rất nhiều công dụng như để ngăn cỏ mọc, muối ăn còn được dùng để cải thiện tình trạng viêm da, giảm ngứa do muối có tính sát khuẩn cao.

Chúng ta dễ dàng tìm thấy muối ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa với nhiều loại khác nhau như: muối hột, muối iot, muối biển tinh sấy,…. Muối ăn còn là nguyên liệu không thể thiếu để tăng gia vị cho món gà hấp muối.

muối ăn

Như đã đề cập ở trên, muối là nguyên liệu làm sạch tuyệt vời cho các loại rau,củ, trái cây giúp loại bỏ sạch bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Bạn có thể dùng muối để sát lên các loại thịt giúp thịt sạch hơn và khử mùi hôi hiệu quả.

Không thể phủ nhận những công dụng mà muối ăn mang lại, tuy nhiên bạn hãy sử dụng muối đúng liều lượng cũng như có chế độ khoa học, việc lạm dụng muối rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn hãy bấm chia sẽ để bạn bè cùng đọc nhé. Ngoài ra bạn hãy bấm like ngay Fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới, mẹo vặt hữu ích cùng các công thức nấu ăn ngon để nâng cao tay nghề nội trợ nha.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

8 thói quen xấu trong giao tiếp

Giao tiếp luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là giao tiếp trong công việc. Vậy liệu bạn đã giao tiếp một cách đúng đắn và tinh tế hay chưa? Cùng Toplist.pro tìm hiểu các thói quen xấu trong giao tiếp ứng xử mà các bạn thường gặp phải trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: 5 cách giữ màu quần áo lâu dài

1. Nhìn hướng khác khi nói chuyện

Với cuộc sống ngày nay, bạn có thể sẽ thường xuyên bắt gặp một ai đó đang trong cuộc trò chuyện với bạn bè nhưng lại tập trung vào chiếc điện thoại. Thói quen xấu trong giao tiếp này có thể khiến cho đối phương khó chịu, và cũng có thể làm xấu đi mối quan hệ giữa bạn với bạn bè hay đồng nghiệp.

thói quen xấu trong giao tiếp 

Ngoài ra, nếu bạn xem đồng hồ trong khi đang nói chuyện thì bạn có thể bị hiểu lầm là thiếu tôn trọng, mất kiên nhẫn với đối phương.

2. Ngắt lời người khác

Đây là thói quen xấu trong giao tiếp mà rất nhiều người mắc phải. Đôi khi là do điều đối phương đang nói tới không đủ cuốn hút, hay do bạn nóng lòng muốn chia sẻ về quan điểm của mình mà nên đã ngắt ngang lời người khác đang nói. Đây thật sự là một hành động không lịch sự và cần loại bỏ ngay lập tức.

thói quen xấu trong giao tiếp

Việc ngắt lời ở phụ nữ thường do sự lo sợ sẽ quên mất điều muốn nói hoặc chỉ đơn giản là vì họ đang có hứng. Còn đôií với nam giới thì lại thường do sự thể hiện quyền uy. Nhưng nhìn chung thì dường như chỉ vì một mục đích chung là muốn chứng tỏ một điều “Tôi quan trọng hơn”.

3. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể không hợp lý

Có thể bạn nghĩa rằng việc giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể có thể khiến cuộc trò chuyện trở nên sinh động. Điều này là đúng. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều ngôn ngữ cơ thể hoặc sử dụng không đúng thời điểm thì điều này sẽ thể hiện sự không tinh tế trong giao tiếp ứng xử đấy.

Ví dụ như bạn nghe được một vấn đề không quá quan trong nhận bạn lại gật đầu lia lia. Điều này có thể làm dấy lên cho đối phương sự nghi ngờ.

thói quen xấu trong giao tiếp sử dụng ngôn ngữ cơ thể quá đà

Hay hành động vò đầu bứt tóc. Điều này có thể hiệu là bạn đang lo lắng điều gì.

Hay một số hành động khác như nhăn mặt, khoanh tay khoanh chân, bắt tay quá mạnh đểu là những thói quen xấu trong giao tiếp mà bạn nên thay đổi ngay từ bây giờ.

4. Tỏ ra là người biết mọi thứ

Tỏ ra là người biết mọi thứ không khiến bạn ghi điểm mà còn có thể khiến bạn bị hiểu lầm là thiếu sự lắng nghe hay tôn trọng. Và đôi khi bạn sẽ bị coi là một người thể hiện cái tôi quá đà. Có thể bạn rất rõ một vấn đều nào đó nhưng cũng đừng nên ngắt lời người khác và tỏ ra mình thông thái

5. Không thể hiện ý muốn lắng nghe

Hãy thử nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu một ai đó không muốn lắng nghe câu chuyện của bạn và tỏ rõ thái độ ấy? Chắc hẳn bạn sẽ buồn và có thể xen lẫn tức giận nữa. Vậy thì đừng làm điều này với bất kỳ ai khác.

thói quen xấu trong giao tiếp không lắng nghe

Thói quen xấu trong giao tiếp này có thể khiến mối quan hệ của bạn với đối phương tệ đi. Đặc biệt là trong công việc, không lắng nghe sẽ khiến mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp, hay sếp trở nên căng thẳng. Không những vậy, hiệu suất làm việc nhóm cũng có thể giảm đi đáng kể nếu bạn hay bất kỳ thành viên nào trong nhóm vẫn còn giữ thói quen xấu trong giao tiếp này.

Thay vào đó, một vài câu nói như “Bạn cảm thấy như thế nào về chuyện này?” hay “Tôi rất sẵn sàng chia sẻ cùng bạn” là một trong những cách tinh tế để đối phương biết rằng bạn muốn lắng nghe.

6. Không giao tiếp bằng mắt

Việc tránh giao tiếp bằng mắt thể hiện rằng bạn đang không tự tin. Vì thế bạn có thể bị mất điểm đối với đối tác hay nhà tuyển dụng hay bất kỳ mối quan hệ nào khác. Việc không chuyển động như thông thường cũng có thể cho thấy rằng người nói đang có điều gì giấu giếm. Hay việc đảo mắt và chớp mắt liên tục thì lại có thể gây khó chịu cho đối phương.

Thói quen xấu trong giao tiếp không giao tiếp bằng mắt

Vì vậy để tránh mất điểm trong mắt người đối diện, bạn hãy bỏ dần thói quen xấu trong giao tiếp này nhé.

7. Liên tục nói về chuyện của mình

Có thể bạn rất muốn chia sẻ câu chuyện của bạn cho những người xung quanh. Nhưng hãy nhớ rằng, những người đang trò chuyện với bạn cũng như thế. Họ cũng có những câu chuyện cần được chia sẻ, cần được lắng nghe.

Vì vậy hãy lưu ý, cùng chia sẻ chứ không phải một người chia sẻ. Hãy tiết chế bớt về việc liên tục chia sẻ về câu chuyện của mình. Thay vì thế, bạn có thể đợi những người khác chia sẻ về điều họ muốn nói trước khi tiếp tục câu chuyện của mình.

8. Bị cảm xúc chi phối

Đôi khi các bạn sẽ bị cảm xúc chi phối cuộc trò chuyện. Có thể điều này sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng cũng có thể điều này ảnh hưởng cực kỳ to lớn tới mối quan hệ của bạn.

Và ghi nhớ rằng, không nên vì cảm xúc chi phối mà sử dụng các ngôn từ thô kệch không thích hợp hay những ngôn ngữ cơ thể gây phản cảm trước đối phương. 

Nếu bạn có các thói quen xấu trong giao tiếp như trên, hãy thay đổi ngay hôm nay nhé.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

3 tips mặc đẹp cho người gầy

Bạn thường nghe người ta nói rằng gầy mặc gì cũng đẹp. Thực tế không phải vậy. Bạn gầy và loay hoay mãi vẫn không mặc đẹp được? Tham khảo các tip dưới đây nhé.

Đôi khi, quá gầy có thể khiến các nàng mất đi sự tự tin và việc lựa chọn trang phục cũng gặp nhiều khó khăn. Điều tiên quyết bạn cần lưu ý là lựa chọn các trang phục làm bạn trông đầy đặn hơn mà không làm che mất các ưu điểm cơ thể đang có.

1. Không chọn quần áo bó sát

Bạn nghĩ rằng mặc trang phục bó sát có thể giúp bạn tôn lên đường nét quyến rũ của cơ thể? Điều này chỉ đúng khi bạn có được vóc dáng với ba vòng quyến rũ.

mặc đẹp cho người gầy

Vì bạn đã gầy, hoặc vòng một và vòng ba của bạn không được đầy đặn, những bộ đó bó sót có thể lộ rõ hết khuyết điểm cơ thể bạn. Để mặc đẹp các bạn có thể lựa chọn các bộ quần áo thoải mái, không quá bó sát cơ thể. Nhờ đó mà che đi  khuyết điểm, giúp bạn trông đầy đặn và tự tin hơn.

2. Không chọn quần áo quá rộng

Nếu quần áo quá bó sát có thể làm lộ khuyết điểm thì đối với các nàng gầy, quần áo quá rộng có thể che hết đi nét đẹp hình thể mà bạn có. Không những thế bạn trông có thể gầy yếu và đôi khi không khác gì cây treo đồ là mấy. Lựa chọn trang phục thoải mái nhưng không rộng thùng thình là lựa chọn tuyệt vời cho các nàng gầy.

3. Một số phong cách mặc đẹp nàng gầy tham khảo

a. Style Layering

Phong cách thời trang đầy trẻ trung, năng động này có thể khiến nàng gầy trông đầy đặn và nhiều sức sống.

b. Kết hợp áo Oversize

Áo Oversize có thể giúp bạn tạo được cảm giác đầy đặn hơn. Không những thế, form áo dài có thể giúp bạn che chắn bớt khuyết điểm về vòng một.

c. Mix các trang phục nhiều chi tiết

Việc mix các trang phục nhiều chi tiết với nhau có thể giúp bạn đánh lừa thị giác che chắn bớt sự gầy gò. Bên cạnh đó bạn có thể trông nổi bật hơn với phong cách mặc đẹp này.

Mix một chiếc áo thun bên trong với ngoài là áo sơ mi hoặc cũng có thể mix cùng áo khoác ngoài có nhiều họa tiết và điểm nhấn, đây cũng là một cách mặc đồ cho người gầy nữ thông minh mà các bạn gái nên lựa chọn.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số điều sau khi phối đồ:

 • Hạn chế các trang phục dạng áo xẻ ngực hoặc body khoe vòng một.
 • Lựa chọn giày cao gót phù hợp tôn dáng.
 • Nên lựa chọn các trang phục có điểm nhấn tôn eo để khoe được lợi thế hình thể, tạo được nét quyến rũ và thanh nhã.
 • Lựa chọn phụ kiện phù hợp, không quá rườm rà.

Mong rằng các tip trên có thể giúp nàng gầy lựa chọn cho mình một phong cách mặc đẹp và tư tin thả dáng.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Ủ tóc cực suôn mượt với 4 loại quả dễ tìm

Ủ tóc với trái cây sẽ giúp tóc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trái cây để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh không bị chẻ ngọn hay khô. Bên cạnh đó ngăn ngừa, hạn chế tình trạng rụng tóc.

“Cái răng cái tóc là gốc con người” là câu hỏi quá quen thuộc mà chúng ta đã từng nghe. Sở hữu mái tóc đẹp, chắc khỏe sẽ giúp bạn thêm tự tin hơn rất nhiều. Ngoài sử dụng các loại dầu gội có nguồn gốc từ thảo dược, mỗi tuần bạn nên dành chút thời gian để ủ tóc với trái cây nhé. Cùng Toplist.pro nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh bằng cách ủ tóc với 4 loại trái cây sau nhé.

Xem thêm: Các loại trái cây giúp răng trắng sáng

1. Ủ tóc với chuối

Nghiền nhuyễn một quả chuối chín, rồi cho thêm vào 1 muỗng canh dầu olive. Sau đó làm tóc ướt rồi thoa hỗn hợp lên tóc và ủ trong 30 phút. Sau 30 phút bạn xã lại với nước ấm và gội đầu bằng dầu gội như bình thường.

ủ tóc

Hoặc bạn có thể tạo thành một hỗn hợp khác đó là: Thay dầu olive bằng 2 muỗng cà phê mật ong, và 1 muỗng cà phê bột mì. Trộn các thành phần trên với nhau để có một hỗn hợp sền sệt. Sau đó làm cho tóc ướt và bôi hỗn hợp đều lên tóc rồi ủ trong 30 phút và gội đầu lại với nước ấm.

2. Ủ tóc với đu đủ

ủ tóc

Để làm mặt nạ ủ tóc bằng đu đủ trước tiên bạn chọn quả đu đủ thật chín khonagr 300gram và gọt sạch vỏ rồi trộn với 1 hủ sữa chua không đường, Thoa lên tóc và ủ trong 40 phút và gội sạch lại với nước.

3. Ủ tóc với bơ

Bơ là một loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều loại vitamin như A, D, B và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Bơ rất tốt cho cơ thể chúng ta, ngoài làm sinh tố bơ, bơ dằm ăn với cơm. Quả bơ còn được sử dụng trong làm đẹp, đặc biệt là chăm sóc da và tóc.

ủ tóc

Bơ bạn dằm hoặc xay nhuyễn. Trộn chung hỗn hợp trên với trứng gà và dầu ô liu. Sau đó bôi đều lên tóc và ủ trong 20 phút rồi gội lại với nước ấm.

4. Ủ tóc với dưa leo

Cách làm mặt mạ ủ tóc bằng dưa leo: 1 quả trứng, 1 muỗng canh dầu olive, 1 trái dưa leo cắt lát mỏng. Trộn đều các hỗn hợp trên với nhau, thoa đều lên tóc, để 10 phút rồi xả sạch.

ủ tóc

Hãy cùng thực hiện ngay để có mái tóc dày chắc khỏe nào. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẽ để bạn bè cùng thực hiện nhé. Ngoài ra hãy bấm like Fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

3 cách dưỡng mi dài nhanh tại nhà

Dù chỉ là một bộ phận nhỏ trên cơ thể nhưng rõ ràng lông mi đóng vai trò rất quan trọng. Dù vậy, lông mi của bạn lại không dài, vậy thì cùng xem 7 cách dưỡng mi dài nhanh đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.

Xem thêm: Stress là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách giảm stress

Vậy tại sao cần dưỡng mi?

Lông mi đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào đôi mắt và còn giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm.

cách dưỡng mi dài nhanh

Không những thế, đối với chị em phụ nữ thì lông mi càng được để tâm. Lông mi giúp các chị em tăng sức hút đôi mắt, khuôn mặt, giúp đôi mắt thêm phần sắc nét. Và nếu có được hàng lông mi dài và dày, bạn sẽ có thể bỏ bớt được một vật liệu hơi nặng nề cho đôi mắt của bạn là mi giả đấy. Như vậy về mặt thẩm mĩ, lông mi dẫu “nhỏ mà có võ”.

1. Dầu dừa

Đây có lẽ là nguyên liệu không còn xa lạ với các bạn. Nhắc tới dưỡng tóc, dưỡng môi thì dầu dừa luôn “chễm chệ” nằm ở vị trí đầu tiên. Và đối với dưỡng mi cũng thể. Cách dưỡng mi dài nhanh bằng dầu dừa vừa đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà hiệu quả lại cao.

Dầu dừa giàu vitamin E và axit béo Triglycerides giúp mi được nuôi dưỡng và dài ra nhanh chóng. Không những thế tình trạng rụng mi cũng có thể cải thiện rõ rệt từ cách dưỡng mi dài nhanh này.

Cách thực hiện thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng cọ chuốt mi sạch nhúng vào dầu dừa rồi chải nhẹ lên mi. Bạn có thể thực hiện trước khi đi ngủ và sáng ra chỉ cần rửa sạch là được.

Cần lưu ý là bạn phải chọn ra được dầu dừa nguyên chất để đạt được hiệu quả cao và tránh được các tác hại do dầu dừa không nguyên chất.

Một số típ để chọn dầu dừa nguyên chất như sau:

 • Dầu dừa trong vắt thường là dầu dừa đã được sử dụng qua chất tẩy. Còn nếu màu quá đậm thì có thể đã bị trộn nhiều chất phụ gia. Bạn nên chọn dầu dừa có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt nhé.
 • Mùi thơm cũng là một đặc điểm để phân biệt. Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa. Nếu có mùi nồng hoặc hắc thì đừng nên dùng vì có thể đó là do có các chất hóa học tạo mùi.
 • Một cách khác là cho dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu dầu dừa đông đặc đều thì là dầu dừa nguyên chất, còn nếu đông thành váng và mảng nhỏ thì nên bỏ ngay vì đó là dầu dừa kém chất lượng.

2. Vitamin E

Vitaminh E với nhiều tác dụng như dưỡng ẩm và chống oxy hóa. Với cách dưỡng mi dài nhanh đơn giản này, lông mi thêm chắc khỏe, giảm gãy rụng.

Cách thực hiện như sau: Trích lấy dung dịch vitamin E từ 1-2 viên nang rồi dùng cọ chuốt mi thấm đều vitamin E chuốt đều lên mi. Tương tự với dầu dừa, bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch sau khi thức dậy vào buổi sang hôm sau.

3. Chè xanh

Chè xanh là một chất chống oxy hóa hiệu quả. Chắc bạn vẫn thường nghe đến một số tác dụng của chè xanh như giúp quá trình giảm cân, đẹp da hay cải thiện sức khỏe. Vậy thì bạn thiếu một tác dung của chè xanh rồi đấy. Đó là dưỡng mi.

Chất Flavonoid có trong chè xanh đóng vai trò thúc đầy sự phát triển của lông mi, giúp giãn nở nang mi, hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Cách dưỡng mi dài nhanh này thực hiện như sau:

 • Vò nát lá chè xanh, ngâm trong nước sôi khoảng 15-20 phút.
 • Lấy lá chè ra rồi để nguội sau đó đắp trực tiếp vùng mắt khoảng 30 phút. Rửa sạch lại với nước.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Nấu súp bí đỏ sữa tươi thơm ngon cho bé chỉ trong 25 phút

Súp bí đỏ là món ăn được nhiều mẹ lựa chọn để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé. Với thành phần chính từ bí đỏ. Bên cạnh hương vị thơm ngon, chúng ta không thể phủ nhận những giá trị dinh dưỡng mà bí đỏ mang lại, đặc biệt là món súp bí đỏ.

Bí đỏ chứa nhiều vitamin hỗ trợ tăng cường miễn dịch, bên cạnh đó Vitamin A, Lutein và Zeaxanthin có thể bảo vệ thị lực của bạn.

súp bí đỏ

Bí đỏ chứa nhiều chất chống oxy hoá, hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư. Chứa nhiều Kali, vitamin C và chất xơ tốt cho tim mạch. Ngoài ra ăn nhiều bí đỏ cũng tốt cho trí não.

Điểm đặc biệt là bạn có thể chế biến được nhiều món ăn từ bí đỏ một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng không nên cho bé ăn quá nhiều vì dễ bị ngắn. Tốt nhất nên ăn 2, 3 lần trong tuần. Hãy cùng Toplist.pro thực hiện món súp bí đỏ sữa tươi này nhé

1. Súp bí đỏ sữa tươi cần chuẩn bị các nguyên liệu

Bí đỏ 300 gr
Hành tây 1/2 củ
Bơ mặn 1 muỗng cafe
Sữa tươi 300 ml

Hạt nêm cho bé

súp bí đỏ

2. Súp bí đỏ sữa tươi thực hiện dễ dàng

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái lát thật mỏng. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, băm nhuyễn 1/2 củ.

súp bí đỏ

2.2 Xào hành tây

Rửa sạch chảo và bắt lên bếp, cho bơ mặn vào. Khi bơ chảy ra, bạn cho hành tây vào xào đều đến khi hành mềm. Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ khoảng 2 phút.

2.3 Hầm bí đỏ

Sau 5 phút, bạn cho bí đỏ và 100ml nước lọc vào, đậy nắp lại hầm với lửa vừa trong khoảng 10 phút để bí được mềm.

2.4 Xay nhuyễn bí đỏ với sữa

Khi bí đỏ đã mềm, bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với 300ml sữa tươi.

2.5 Nấu hỗn hợp

Tiếp theo bạn bắt nồi lên bếp và cho hỗn hợp bí đỏ đã xay nhuyễn vào, nêm thêm ít hạt nêm dành cho bé và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi đó.

súp bí đỏ

Súp bí đỏ thơm ngon, sánh mịn, hơi sệch, với vị ngọt tự nhiên từ bí và vị sữa tươi beo béo chắc chắn em bé nhà bạn sẽ rất thích.

Món ăn này bạn có thể dùng được cho bé từ 7, 8 tháng tuổi, bạn có thể thay thế sữa tươi thành sữa mẹ. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé là điều cần thiết để bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên không phải em bé nào cũng hợp tác.

Nên mẹ cần thay đổi thực đơn cho thật đa dạng, phong phú để các bé không bị ngán từ đó mẹ sẽ chăm con thật nhàn.

Ngoài bí đỏ thì các loại rau có màu xanh đậm, khoai tây, cà rốt và các loại trái cây như chuối, nho, táo,… Cũng rất cần thiết. Bạn nhớ bổ sung đầy đủ cho bé nhé.

Nào, hãy nhanh tay trổ tài ngay món ăn này để cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho bé nhé. Chúc bạn thành công. Bạn cũng đừng quên bấm chia sẽ ngay để bạn bè cùng thực hiện nha.

Ngoài ra bạn cũng có thể like Fanpage của chúng tôi để nhận thêm nhiều thực đơn hấp dẫn khác không chỉ dành riêng cho bé mà còn dành cho cả gia đình nữa đó nha.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ lọt top 10 điểm đến để thưởng thức cà phê

Theo đánh giá của các tín đồ du lịch bởi văn hóa cà phê đặc sắc thì Việt Nam bất ngờ đứng thứ 7 trong top 10 điểm đến để thưởng thức cà phê.

điểm đến

Vừa qua, trang Booking.com đã dựa theo kết quả đề xuất từ du khách với cà phê công bố top điểm đến được yêu thích nhất. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua với nhiều quán cà phê từ bình dân đến cao cấp.

Tại đây, du khách có đa dạng các cách để thưởng thức cà phê từ truyền thống đến hiện đại. Dân địa phương hay khách du lịch có thể ngồi tại các quán vỉa hè và nhâm nhi thưởng thức ly cà phê sữa đá với hương vị tuyệt với

Để trải nghiệm văn hóa cà phê đúng chuẩn Việt Nam, du khách đến dải đất hình chữ S có thể tham gia các tour cà phê Việt và lựa chọn thưởng thức đồ uống yêu thích của mình. Văn hóa cà phê ở mỗi nơi cũng vô cùng đa dạng, biến tấu phong phú trở thành đặc sản riêng, ví dụ như cà phê trứng của Hà Nội.

Các điểm đến khác trong trong top 10 điểm đến để thưởng thức cà phê :

1.Thành phố Napoli – nơi được mệnh danh là thủ phủ cà phê của Italy.

2. Thành phố Lviv – thánh địa cà phê của Ukraine.
3. Thủ đô Rome – nổi tiếng với quán Sant’Eustachio Il Caffe, phục vụ hơn 6.000 tách cà phê mỗi ngày.
4. Melbourne (Australia) – nơi bạn có thể bắt gặp tiếng máy xay cà phê và pha espresso ở bất cứ đâu.
5. Vienna (Áo) – nơi văn hóa quán cà phê đã trở thành “Di sản phi vật thể” được UNESCO công nhận.
6. Amsterdam (Hà Lan)
8. Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
9. London (Anh)
10. Paris (Pháp)

—–

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 4 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô ở Quảng Ninh là một trong những đảo hoang sơ nhưng vô cùng độc đáo. Nơi đây là địa điểm thu hút hàng ngàn du  mỗi năm. Ở Đảo Cô Tô có hơn 50 đảo lớn nhỏ trong đó Cô Tô lớn và Cô Tô con là 2 đảo có nhiều bãi biển đẹp nhất. 

Du lịch đảo Cô Tô được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời dịp hè bởi cảnh sắc nơi đây tươi mát kèm với nét hoang sơ. Đảo Cô Tô chắc chắn sẽ là điểm du lịch thú vị cho gia đình bạn. Hãy cùng Toplist.pro tìm hiểu cách di chuyển cũng như các địa điểm nổi tiếng bạn nên ghé qua khi đến thăm đảo Cô Tô nhé.

đảo cô tô

1. Đảo cô tô và các phương tiện di chuyển đến đây

1.1 Di chuyển bằng xe khách

Thời gian di chuyển đến đảo Cô Tô mất khoảng 4-5 giờ đồng hồ. Bạn có thể lựa chọn một số hãng xe như: Hoàng Long, Kumho Việt Thanh để di chuyển. Một lời khuyên là bạn nên đi vào lúc sáng sớm để có thể kịp chuyến tàu ra đảo vào đầu giờ chiều hoặc đi chuyến 9h tối.

1.2 Di chuyển bằng xe máy

Nếu di chuyển đến đảo Cô Tô bằng xe máy bạn sẽ xuất phát từ Hà Nội đi đến Vân Đồn theo hướng quốc lộ 1A – 18 là đến địa phận Quảng Ninh. Tới Ngã Ba Vân Đồn rẽ phải, qua cầu Vân Đồn, khi tới trạm thu phí bạn sẽ bắt gặp bưu điện Vân Đồn thì hãy tiếp tục rẽ phải. Đi thêm khoảng 1,5km nữa là bạn tới cảng Cái Rồng.

Nếu bạn muốn vi vu trên xe máy của mình thì bạn có thể mang theo xe ra đảo với giá 240k/xe khứ hồi, còn nếu gửi xe ở cảng Cái Rồng là 20k/ngày đêm.

1.3 Mua vé tàu cao tốc hoặc tàu gỗ ra đảo

Tàu Cao Tốc: Khởi hành tất cả các ngày trong tuần vào lúc 13h00 – 13h30  – thời gian 90 phút, giá vé khoảng gần 200k/người/lượt.

Tàu gỗ

 • Buổi sáng: từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần vào 7:00 sáng các ngày. Thời gian đi tàu gỗ di chuyển khoảng 4 tiếng.
 • Buổi chiều: các ngày thứ 4, thứ 6, chủ nhật vào lúc 13:00. Tàu sẽ di chuyển về cảng Cái Rồng vào lúc 13:00 các ngày thứ 5, thứ 7 và chủ nhật.
 • Giá vé: 110.000đ/người/lượt.
 • Tàu tăng cường của Hải quân: Khởi hành ra đảo 6:00 sáng thứ hai và 13:00 chiều thứ 6 về Vân Đồn.

1.4 Di chuyển trên đảo Cô Tô

Để đi lại trên đảo, các bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức sau:
– Thuê xe máy với giá từ 150.000-220.000VNĐ/1 xe/1 ngày (Giá không bao gồm tiền xăng). Xăng ở đây giao động trong khoảng 25.000-30.000 đồng/1 lít.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể di chuyển bằng xe điện.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đi xe ôm, taxi hoặc thuê xe 16 chỗ để di chuyển nếu như đi đông người.

2. Đảo cô tô và 4 điểm du lịch đáng nhớ

2.1 Bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầu Mỵ nằm phía Nam của đảo Cô Tô Lớn. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường tình yêu. Bãi đá Cầu Mỵ có hình giống đuôi chuột, hướng ra biển. Với rất nhiều đá trầm tích được nước biển bào mòn tự nhiên qua hàng vạn năm tạo ra một kì quan ấn tượng.

đảo cô tô

 

2.2 Hải đăng Cô Tô

đảo cô tô

Hải đăng Cô Tô nằm trên một ngọn núi cách thị trấn khoảng 5km thuộc quần đảo phía Đông của đảo Vân Đồn, Quảng Ninh, là điểm cao nhất của đảo, được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Đường từ chân núi lên hải đăng quanh co với những tán lá rừng rậm rạp, những rặng hoa sim tím, con đường gập ghềnh sỏi đá.

2.3 Bãi biển Hồng Vàn

Cách trung tâm thị trấn Cô Tô 7 km, Hồng Vàn đẹp tuyệt vời với bãi cát trải dài đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến với đảo Cô Tô.

Trên bãi cát là những căn nhà gỗ được thiết kế sáng tạo, mang phong cách gần gũi với thiên nhiên, ở đây bạn chỉ cần mở cửa phòng là đã có thể hòa mình vào làn nước biển trong xanh, mát lạnh.

Để trải nghiệm nhiều hơn thiên nhiên kỳ thú của vùng biển đảo, bạn còn có thể lặn dưới biển để ngắm những chú cá xinh xắn, rực rỡ sắc màu len lỏi trong những “rừng rong” uốn lượn theo từng đợt sóng…

2.4 Đảo Thanh Lân

Đảo Thanh Lân là nơi vắng vẻ và thanh bình. Bãi biển mang nét đẹp hoang sơ nhẹ nhàng uốn lượn quanh đảo, Dọc theo các bãi cát là những cánh rừng nguyên sinh. Đảo Thanh Lân hiện có 3 bãi tắm đẹp là: bãi Ba Châu, bãi Hải quân và bãi C67. Ở nơi đây cũng có nhiều loại hải sản.

Ngoài ra bạn cũng có thể bấm like Fanpage của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin du lịch hấp dẫn khác nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

6 địa điểm vui chơi ở Quận 1

Bạn băn khoăn không biết đi đâu ở trung tâm thành phố? Toplist.pro sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, cùng tham khảo 6 địa điểm vui chơi ở Quận 1 với bài viết dưới đây. 

1. Nhà thờ Đức Bà (Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn)

Tên đầy đủ của địa điểm này là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội và thường được gọi tắt là Nhà thờ Đức Bà. Địa điểm vui chơi ở Quận 1 này được khởi công xây dựng năm 1877 và chính thức ra mắt vào năm 1880 nên có bề dày về lịch sử. Sau đó thì Nhà thờ Đức Bà được mở rộng và trùng tu theo từng thời kỳ.

Nhà thờ Đức Bà được thiết kế bởi Kiến trúc sư người Pháp Jules Bourard, bao gồm thánh đường, tháp chuông và công viên. Đây là sự ảnh hưởng mang đậm phong cách kiến trúc Roman và phong cách Gothic.

địa điểm vui chơi ở Quận 1 là Nhà thờ Đức Bà

Phần mái vòm phía trước của nhà thờ chính có một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ với hơn 140 năm tuổi và vẫn trong tình trạng hoạt động tốt, đây cũng là một trong những điểm nhấn tạo nên nét đặc biệt của địa điểm này.

Do xây dựng từ lâu đời nên Nhà thờ Đức Bà cũng bị thời gian tàn phá nên gần đây đã được thực hiện trùng tu. Đến nay, sau thời gian trùng thu khá dài, địa điểm này đã chính thức đi vào hoạt động trở lại.

Địa chỉ: Số 01 Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Chợ Bến Thành

Được khởi công xây dựng từ năm 1912, đến nay Chợ Bến thành đã hoạt động được hơn một thiên niên kỷ.

Chợ tọa lạc giữa các tuyến đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lê Thánh Tôn, Công trường Quách Thị Trang với diện tích khoảng 13.000m2. Bên trong Chợ là vô số gian hàng với đa dạng, phong phú các mặt hàng bày bán từ quần áo, vải vóc, giày dép đến hàng thủ công mỹ nghệ cùng thực phẩm tươi sống, trái cây, hoa tươi hay các gian hàng bán đồ ăn dùng tại chỗ.

địa điểm vui chơi ở Quận 1 là chợ Bến Thành

Nơi đây thu hút nhiều khác du lịch trong nước và nước ngoài vì kiến trúc của nó, các gian hàng và cả ẩm thực. Nếu có cơ hội, bạn nên đến thử nơi đây một lần.

Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Bưu điện thành phố

Địa điểm vui chơi ở Quận 1 này được thiết kế bởi Kiến trúc sư Gustave Eiffel (người thiết kế Tháp Eiffel) nên mang đậm phong cách kiến trúc Châu Âu thể hiện qua từng chi tiết một của thiết kế như mái vòm, cửa kính, gạch lát nền…

địa điểm vui chơi ở Quận 1 là Bưu điện Thành phố

Đây là địa điểm mà bạn nên ghé thăm để có thể chiêm ngưỡng được một kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử. Nơi này nằm cạnh Nhà thờ Đức Bà nên bạn có thể kết hợp ghé thăm hai nơi này.

Địa chỉ: Số 02 Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

(Thời gian mở cửa: 7:00 – 19:00)

4. Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đây là nơi tụ họp của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự tấp nập, nhộn nhịp không ngờ. Phố đi bộ sẽ được mở cả ngày, tuy nhiên các loại xe sẽ bị cấm lưu thông vào con phố này vào các tối thứ Bảy và Chủ Nhật.

địa điểm vui chơi ở Quận 1 là Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Được chính thức khánh thành vào ngày 30/4/2015, đến nay nơi này trở thành địa điểm thu hút được khá đông người đến. Rất nhiều chương trình thường xuyên được tổ chức tại đây nên bạn có thể theo dõi các thông tin truyền thông liên quan để có thể tham gia.

Tại con phố này, bạn có thể thỏa thích sống ảo với nhiều góc ảnh đẹp. Nơi đây cũng thu hút du khách vì ẩm thực với vô số quán ăn uống, đặc biệt là các món ăn vặt.

Địa chỉ: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Phố Tây Bùi Viện

Có thể bạn sẽ không còn xa lạ khi nghe đến địa điểm vui chơi ở Quận 1 này. Với không khí luôn luôn sôi động. Nơi đây có rất nhiều quán xá, nhưng đặc trưng nhất là các quán Bar, Pub với những điệu nhạc xập xình. Một ngày không biết đi đâu, bạn có thể lựa chọn rủ bạn bè cùng đến đây và nhấm nháp một cốc bia, hòa cùng không khí nhộn nhịp về đêm đầy phồn hoa này, có thể muộn phiền của bạn sẽ bị thổi bay.

địa điểm vui chơi ở Quận 1 là Bùi Viện

Ngoài ra nơi này thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài nên mới có tên gọi là “Phố Tây”.

Địa chỉ: 50-52 Đường Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

(Thời gian mở cửa: 19:00 – 2:00)

6. Tòa nhà Bitexco Financial Tower

Với địa điểm vui chơi ở Quận 1 này thì bạn sẽ phải mất phí với giá vé 200.000đ/vé cho người lớn. Đây là tòa nhà cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh trước khi Tòa nhà Landmark 81 được khởi công xây dựng và hoàn tất. Đây cũng là tòa nhà đầu tiên ở Việt Nam có sân đỗ trực thăng cao 191m.

Với khu trung tâm thương mại tại tầng trệt của tòa nhà, bạn có thể thấy hàng loạt các cửa hàng thời trang có thương hiệu danh tiếng như Charles & Keith, Adidas, Pedro… Các tín đồ mua sắm chắc chắn không thể bỏ qua điểm đến lý tưởng này nhé.

địa điểm vui chơi ở Quận 1 là Bitexco

Còn nếu bạn là tín đồ của ẩm thực thì nơi đây cũng rất đa dạng với ẩm thực Á – Âu. Một buổi tối cùng bữa ăn ngon và ngắm nhìn thành phố từ trên cao, thật lãng mạn và tuyệt vời.

Điểm thu hút khách hàng của Bitexco chính là đài quan sát Saigon Skydeck. Thông qua hệ thống ống nhòm, bạn sẽ khám phá được từng ngóc ngách của thành phố hoa lệ này.

Địa chỉ: Số 02 Đường Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

(Thời gian mở cửa: 9:30 – 21:30).

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Tòa nhà nghiêng nhất thế giới – Capital Gate Tower (Phần 1)

Trong hơn 8 thế kỷ qua, khi nhắc tới tòa nhà nghiêng nhất thế giới, mọi người lập tức nghĩ ngay tới biểu tưởng của đất nước Ý – chính là tòa tháp nghiêng Pisa. Nhưng đến năm 2010 vừa qua, một công trình được xây dựng ở Ả Rập mang tên Capital Gate Tower đã giành mất danh hiệu của tòa tháp Pisa và phá vỡ mọi định luật vật lí khi nó nghiêng gấp 5 lần tòa tháp đạt danh hiệu trước đó.

Xem thêm: Top 3 tòa nhà khủng nhất thế giới xét theo độ cao năm 2021

1. Bối cảnh

Abu Dhabi là tiểu vương quốc có diện tích lãnh thổ rộng nhất và giàu nhất trong các tiểu vương quốc Ả Rập. Vị vua đương thời là Khalifa bin Zayed AI Nahyan tham gia cuộc đua của đô thị, ông đã chi 200 tỉ đô la để biến thủ đô của mình thành điểm đến du lịch và kinh doanh đẳng cấp quốc tế. Ông muốn xây dựng một tòa nhà hung vĩ mang tầm quốc tế cho Ahu Dhabi.

tòa nhà nghiêng nhất thế giới

Hoàng thân Sultan Bin Tahnoon AI Nahvan là người được giao trọng trách to lớn này. Với tham vọng sẽ khánh thành tòa nhà nghiêng nhất thế giới vào đúng ngày Hội nghị Năng lượng Quốc tế 2010 – tức là 2 năm sau kể từ ngày bắt đầu lên ý tưởng. Cuộc họp cấp cao về năng lượng Quốc tế này có sự tham gia của 3.000 đại biểu từ 50 nước và báo chí quốc tế tụ họp. Đây là cơ hội hoàn hảo để giới thiệu Capital Gate, chứng tỏ Abu Dhabi đi đầu trong sự tân tiến. Việc xây dựng tòa nhà cao 160m với 35 tầng và nghiêng 18 độ, gấp 5 lần tòa tháp nghiêng Pisa trong thời gian gấp rút là một thử thách vô cùng lớn, khó khăn và mang trong mình một sứ mệnh vô cùng đặc biệt.

2.Ý tưởng

Cái tên

Vua Khalifa chi 2 tỷ đô la Mỹ để xây khu thương mại có tên Capital Centre nằm dọc khu thương mại lớn nhất Trung Đông là Trung tâm Triển lãm Quốc tế Abu Dhabi. Đó là vị trí lí tưởng cho một công trình mang tính biểu tượng. Lấy cảm hứng từ vị trí này tòa tháp có tên Capital Gate được ra đời.

         tòa nhà nghiêng nhất thế giới

Cảm hứng thiết kế của tòa nhà nghiêng nhất thế giới

Lấy cảm hứng từ khung cảnh của Abu Dhabi là những đụn cát lớn và song xô bên bờ vịnh. Ý tưởng nảy sinh từ nước và chuyển động của gió – thứ giai điệu mượt mà của tự nhiên. Họ cho ra đời một thiết kế kì lạ, tòa tháp cuộn xoáy từ đất lên cao 160m, lấy cảm hứng từ gió lốc sa mạc và nước bắn lên khi sóng chuồm lên cát. Tòa tháp coi thường trọng lực này nghiêng gấp 5 lần Tháp Pisa. Không có góc nào của nó giống góc kia. Tòa nhà nghiêng nhất thế giới này sinh ra để cho tất cả sửng sốt.

3. Vị trí

Hoàng thân Sultan muốn các tầng thấp của tòa nhà là khu văn phòng uy tín nhất Abu Dhabi, với 18 tầng cao nhất là khách sạn 5 sao cho các hoàng gia. Để đạt hiệu quả tối đa, tòa nhà phải có vị trí cực đẹp.

Nhà vua quyết định nó sẽ nằm cạnh công trình quốc gia: Quảng trường Grand Stand – do vua Zayed người sang lập ra các tiểu vương quốc Ả Rập cho xây – ngày nay nó được dùng tổ chức lễ kỉ niệm của quốc gia. Hai công trình này sẽ kết nối hiện tại và quá khứ của Abu Dhabi.

Cùng chờ đón Phần 2 của bài viết này với nhiều thông tin độc đáo khác của tòa nhà nghiêng nhất thế giới bạn nhé.

——————

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé!

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

4 mùa, cảnh sắc Hà Giang có gì? (phần 2)

Tiếp theo chủ đề còn dang dở, cùng tìm hiểu Thu và Đông cảnh sắc Hà Giang có gì hấp dẫn bạn nhé. Hứa hẹn những điều thú vị ở phía trước!

Xem thêm: 4 mùa, cảnh sắc Hà Giang có gì? (phần 1)

3. Mùa Thu

Thu đến thường mang theo sắc buồn nhàn nhạt. Đây có thể là những gì bạn có thể nghe thấy ở đâu đó. Nhưng với Hà Giang thì lại không như thế. Hạ đi Thu đến, sắc trời dìu dịu, cái nắng nóng ngày hạ như được thổi bay, và cái lạnh mùa đông chưa đến, điểm tô cho … Cảnh sắc Hà Giang bắt đầu có những thay đổi, những màu sắc rực rỡ của Thu bắt đầu lộ diện. Sắc vàng của mùa lúa chín, sắc hồng của hoa tam giác mạch hay sắc màu rực rỡ của cúc dại mọc quanh những cung đường quanh co.

Chuyển mình sang Thu, những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì bắt đầu vào mùa lúa chín. Từng thửa từng thửa vàng óng ả nối liền nhau, hòa cùng nắng và gió thu nhẹ kết hợp cùng mùi lúa chín tỏa lên thơm phức tạo thành bức tranh đẹp đến nao lòng người du khách.

Nhìn từ trên cao, những thửa ruộng chín vàng óng ánh hiện ra như một bức tranh lụa gấm khổng lồ, một cơn gió nhẹ lướt qua, từng ngọn lúa lung lay nhẹ trước gió tạo thành từng ngọn sóng dập dìu khắp rừng núi, bản làng. Cảnh sắc Hà Giang được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp kì diệu và khung cảnh hiếm có.

cảnh sắc Hà Giang - mùa lúa chín

Đến vào mùa này, bạn có thể nhìn thấy được những người phụ nữ đồng bào miền núi địu đứa trẻ trên vai, khoác trên mình những bộ đồ thổ cẩm đầy màu sắc, tiếng hát vang bài cao lao động giữa cao nguyên đón chào vụ mùa.

Trời chuyển sang thu, từng bông hoa tam giác mạch nở rộ. Tam giác mạch hay còn có tên khác là Mạch Ba Góc hay Kiều Mạch, là loại thân cỏ cao 30–80 cm, có phân cành, lá hình tim, chùm hoa ở nách lá hay ở ngọn, hoa màu trắng hay trắng phớt hồng, quả ba góc nhọn, màu nâu đen, hạt có nội nhũ được bà con vùng cao gieo trồng nhiều trên các vách núi và thung lũng.

Khoảng tháng 9, tháng 10, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc màu đẹp mắt này. Không những vậy, vào tháng 10 thì người dân nơi đây bắt đầu thu hoạch hạt tam giác mạch nên bạn có thể được nếm thử vị men cay nồng của loại rượu tam giác mạch, hay những bánh tam giác mạch dẻo dai.

Ngồi dưới mái nhà trình tường cùng ánh lửa bập bùng, người dân chia nhau miếng bánh, chút rượu, cười nói chuyện trò, một khung cảnh vô cùng ấm áp.

Ngoài ra, bạn có thể đến các điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang, với không khí dễ chịu, bạn sẽ thoải mái tận hưởng cảnh sắc Hà Giang, hay nhấm nháp những chén rượu ngô hay bát thắng cố, một trong những điểm nổi bật của nơi đây.

4. Mùa Đông

Tạm thời tạm biệt Thu để cùng đến với Đông. Hoa tam giác mạch vẫn còn trải khắp sườn núi của vùng cao nguyên đá này tô đậm cảnh sắc Hà Giang thêm mơ mộng, cuốn hút.

cảnh sắc Hà Giang - hoa tam giác mạch

Đến đây vào mùa này, bạn có thể được tham gia Lễ hội hoa tam giác mạch. Bạn sẽ được hòa mình trong sắc màu rực rỡ của những cô gái H’Mông qua các điệu múa. Những âm điệu du dương của tiếng khèn hay tiếng sáo của những chàng trai vùng cao.

Tiết trời lạnh lạnh vào đông, cùng nhau thưởng thức vài bát rượu ngô, ăn bát thắng cố hay thưởng thức các món ăn đặc trưng của nơi đây. Bạn sẽ phải lưu luyến những hương vị và cảnh sắc này.

cảnh sắc Hà Giang - rượu ngô

Cùng ghé thăm và thưởng thức những sản vật độc đáo. Ngoài rượu ngô và thắng cố, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn độc đáo khác mang đặc trưng riêng của vùng cao như cháo ấu tẩu, cơm lam, xôi ngũ sắc, gà đồi hay thịt lợn đen.

Vì đến vào mùa đông, bạn nên trang bị những đồ vật giữ ấm một cách kĩ càng để chuyến đi của mình trọn vẹn nhất nhé.

Dù ghé thăm Hà Giang vào mùa nào thì những điểm du lịch của Hà Giang vẫn rất đặc sắc. Bỏ lại sau lưng những lo toang và bộn bề cuộc sống nơi đô thị, đây là một trong những điểm du lịch bạn có thể lựa chọn khi còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn địa điểm nào.

Bản hòa ca giữa đất trời và con người nơi đây âm vang mãi trong lòng mỗi du khách khi đến với Hà Giang.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 6 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto

Kyoto nằm trên đảo lớn nhất ở Nhật Bản – Honshu , nơi đây là một thành phố vẻ đẹp cổ điển và hiện đại . Kyoto được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, ở đây có những ngồi đền cổ kính và những con phố mua sắm nhộn nhịp. Vậy hãy cùng toplist.pro khám phá ngay top 5 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto nhé !

1. Đền Byodo-in

Đền Byodo-in được xem là công trình kiến trúc đẹp nhất của Nhật Bản và cũng là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch đến Kyoto. Ngôi đền này còn được gọi là “Phật đường Phượng Hoàng” vì khi nhìn từ xa, công trình trong giống như một con chim phượng hoàng đang sải rộng cánh.

   Top 6 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto 

Thiết kế tinh vi toát lên ngôi đền vẻ thanh tao, duyên dáng. Đây là một trong các công trình kiến mà người Nhật tự hào và nơi này cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

2. Phố cổ Gion Tokyo

Khi bạn đặt chân đến phố cổ Gion Tokyo bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét đẹp cổ xưa đặc trưng của thành phố Kyoto.

Top 6 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto

Hình ảnh những ngôi nhà gỗ cũ, những quán trà đạo nổi tiếng cùng với các geisha đi lại trên phố, ngồi trong quán trà, nói chuyện và tâm tình thủ thỉ mang đậm nét văn hóa Nhật Bản. 

3. Công viên Maruyama Kyoto

Đến Kyoto mà không ngắm hoa anh đào chính là một thiếu sót lớn. Vì thế nếu bạn ghé thăm Kyoto vào mùa hoa anh đào nở thì nên đến nơi có thể ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp dịu của loài hoa này, đó chính là công viên Maruyama Kyoto.

Top 6 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto

Nơi đây được cho là thiên đường của hoa anh đào, các tán hoa anh đào rực rỡ khoe sắc khắp các con đường đẹp nức lòng người. Đây là một trong các địa điểm mà ai khi đến Kyoto  cũng phải đến một lần !

4. Khu mua sắm Porta

Top 6 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto

Porta được mệnh danh là thiên đường mua sắm dưới lòng đất ở Kyoto. Tại đây có hơn 200 các cửa hàng chuyên kinh doanh các loại như đồ ăn, quần áo, đồ chơi… Đến đây, du khách có thể thỏa sức vui chơi và mua sắm lưu niệm cho bản thân và gia đình, bạn bè.

5. Rừng tre Sagano, Arashiyama

Khu rừng tre tuyệt đẹp này tọa lạc ở Arashiyama, một quận có số lượng khách du lịch lớn thứ hai ở cố đô Kyoto.

Top 6 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto

Là một con đường chạy xuyên một rừng tre phía sau đền tenryuji – được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp tự nhiên đầy mê hoặc, du khách sẽ có những giây phút bình yên khi đi tản bộ dưới rặng tre.

6. Con đường Philisopher’s Path

Top 6 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto

Đây là con đường lát đá chạy dọc một kênh nhỏ và đặc biệt vào tháng 4 mùa hè khung cảnh nơi đây sẽ vô cùng lãng mạn. Khi mùa hoa anh đào đến và hàng trăm cây anh đào bắt đầu khoe sắc khắp con đường. 

Toplist.pro vừa chia sẻ với bạn top 6 địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Kyoto. Mong bạn sẽ có dịp đặt chân đến cố đô Kyoto xinh đẹp !

 

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Du lịch cuối năm – Top 5 gợi ý

Cuối năm đang gần kể nhưng bạn chưa biết điểm đến nào thú vị. Cùng Toplist.pro và 5 gợi ý cho địa điểm du lịch cuối năm nhé.

Xem thêm: 4 mùa, cảnh sắc Hà Giang có gì? (phần 1)

1. Mai Châu

Mai Châu chắc không còn là nơi xa lạ đối với dân Phượt thích ngao du khắp miền núi Tây Bắc. Mai Châu mang cho mình một vẻ đẹp thanh bình và mềm mại.

Vậy mùa đông Mai Châu có gì?

Một trong những địa điểm đầu tiên được nhắc đến có lẽ là Đèo Khe Thung. Du lịch cuối năm đến đây, bạn có thể được chiêm ngưỡng một khung cảnh được ví như “Bắc Âu” ở Việt Nam. Những vách núi đá bên đường trắng xóa, uốn lượn mềm mại như dải lụa trắng mềm mại, bao phủ trên đó là tuyết trắng xóa. Ở góc từ trên đèo nhìn xuống, bạn sẽ nhìn thấy được cả Hòa Bình thu bé lại như lòng bàn tay.

du lịch cuối năm Mai Châu

Tuy nhiên đến đây vào mùa đông thì các bạn nên chú ý việc di chuyển vì đường đi sẽ khá ẩm ướt và trơn trượt, lại nhiều sương mù.

Hay bạn có thế ghé qua Bản Lác nằm cách thị trấn Mai Châu 15km. Cuối năm, nơi đây có rất nhiều lễ hội văn hóa truyền thống của người dân tốc Thái. Cùng đốt lửa, lễ cúng cơm mới, múa sạp… và thưởng thức các món ăn ấm nóng. Cái giá lạnh của mùa đông có thể được xua tan ngay.

Du lịch cuối năm đến Mai Châu bạn cũng có thể được ngắm nhìn những bông hoa ban rừng hay hoa mận trắng muốt tràn ngập đất trời. Những thước hình lưu lại khi đến đây có thể khiến bạn lưu luyến nơi đây và mong chờ vào lần đến tiếp theo.

2. Hà Nội

Cùng đến với Hà Nội ngàn năm văn hiến, những nét xưa cũ của phố cổ nơi đây hay những di tích lịch sử đã chứng kiến qua nhiều triều đại phong kiến. Thủ đô đang phát triển từng ngày, nét hiện đại được pha trộn, nhưng có lẽ chưa bao giờ làm mất đi nét cổ kính vốn có.

Đến Hà Nội, có lẽ bạn có thể tự lựa chọn cho mình các điểm đến cụ thể. Đâu đâu ở Hà Nội bạn cũng có thể ghé thăm và tìm hiểu về nó cùng lịch sử, sự phát triển hay những nét đặc trưng của nó. Cùng ghé thăm “36 phố, phường” hay Chợ Đồng Xuân, Nhà hát lớn hay Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác, Chùa Một Cột hay Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Du lịch cuối năm Hà Nội, tiết trời Hà Nội vào đông, cái nóng đã bị đẩy lùi, thay vì đó là cái se lạnh và hương hoa sữa len lỏi khắp mỏi nẻo đường.

du lịch cuối năm Hà Nội

Dưới cái tiết trời lạnh, khoác áo ấm dày cộm, dạo một vòng quanh hồ, thưởng thức một tách trà nóng hay một món ăn còn nghi ngút khói. Còn gì bằng cảm giác này.

Hay rời trung tâm thành phố, chúng ta cùng đến với các địa điểm cách xa trung tâm như Làng cổ Đường Lâm, một không gian xưa giữa lòng Hà Nội, hay Làng Gốm Bát Tràng.

Cuối năm, mùa cúc họa mi đến, đi đến đâu ở Thủ đô, bạn cũng có thể bắt ngập sắc hoa ngập tràn. Nếu bạn là một người có tình yêu cuồng nhiệt với cúc họa mi vậy thì đừng bỏ qua điểm đến này vào các dịp cuối năm nhé.

du lịch cuối năm Hà Nội

Và dĩ nhiên, ẩm thực Hà Nội luôn làm hài lòng những người yêu ẩm thực. Cùng ăn “sập” các hàng quán nơi đây với ẩm thực rất đa dạng và phong phú. 

Bạn là một đứa con với tình yêu Thủ đô to lớn, không nên bỏ lỡ dịp cuối năm này nhé.

3. Mộc Châu

Mộc Châu dẫu mùa nào, thời tiết thế nào thì sắc hoa vẫn luôn ngập tràn.

Cùng du lịch cuối năm đến với Mộc Châu, bạn có gì?

Vẫn là sắc hoa phủ khắp mọi nẻo đường. Hoa cải trắng xen cải vàng, hoa dã quỳ vàng rượm hay hoa trạng nguyên. Còn có cả hoa tam giác mạch đấy.

du lịch cuối năm Mộc Châu

Cùng ngắm nhìn thiên đường hoa nở rộ, trẻ em nô nức vui đùa rộn rã, thời tiết se lạnh đầy thơ mộng. Mộc Châu cuối năm đầy lãng mạn và nhẹ nhàng đến sau lòng người.

Đây cũng là một điểm đến cho những ai đang muốn cho mình những bức ảnh cưới tuyệt đẹp cùng thiên nhiên, cây cỏ. Cùng lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt này bạn nhé.

4. Đà Lạt

Nếu bạn muốn một cái lạnh dìu dìu vừa phải, không phải cái lạnh lẽo như miền Bắc, Đà Lạt sẽ là điểm du lịch cuối năm đầy lý tưởng.

Những loài hoa chuẩn bị đua sắc chào xuân. Tiết trời thì lành lạnh lý tưởng dù bạn muốn đến điểm vui chơi nào.

du lịch cuối năm Đà Lạt

Cùng bạn bè “chill” ở một góc nào đó ở Đà Lạt, thưởng thức một tách trà hay cà phê nóng, ngắm nhìn thành phố sương mù. Hay cùng thưởng thức những món ăn ấm nóng nơi đây. Tiết trời Đà Lạt cuối năm có thể khiến bạn từ trở thành một người ít kén ăn đấy, vì thời tiết như thế ăn gì chắc ăn cũng sẽ rất ngon miệng.

Xem thêm: Những điểm du lịch sống ảo không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

5. Phú Quốc

Nếu bạn không muốn tiết trời lạnh, bạn có thể lựa chọn điểm đến như Phú Quốc để du lịch cuối năm. Với nhiệt độ chỉ năm khoảng 28 độ C, thời tiết mát dịu, không quá nóng cũng không quá lạnh.

Phú Quốc nổi tiếng với biển xanh cát vàng và nhiều khu du lịch hiện đại. Phú Quốc cũng là nơi hiếm hoi ở Việt Nam không chịu sự tàn phá của các thiên tai như bão lũ, hạn hán hay sóng thần do nằm sâu trong vịnh.

du lịch cuối năm Phú Quốc

Đến với Phú Quốc, bạn có thể tìm được cho mình một không gian yên bình và thoải mái và tận hưởng ẩm thực với đa dạng hải sản tươi ngon.

Nếu bạn muốn chọn cho mình một nơi yên tĩnh, không ồn ào để nghỉ dưỡng cùng gia đình vào dịp cuối năm thì hãy cân nhắc về điểm đến này nhé.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 5 món ăn ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt

Món ăn ngon là một trong những điều quan trọng thu hút khách du lịch khi ghé thăm một địa điểm nào đó. Ở mỗi vùng miền của nước ta đều có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và Đà Lạt cũng không ngoại lệ.
Đà Lạt được biết đến là điểm đến du lịch yêu thích của nhiều người, không chỉ là du khách trong nước mà còn có cả du khách nước ngoài, bởi khí hậu mát mẻ, nhiều điểm du lịch đẹp và đặc biệt là ẩm thực ở Đà Lạt cũng rất ngon
Cùng Toplist.pro tham khảo qua 5 món ăn ngon ở Đà Lạt mà bạn đừng nên bỏ qua khi ghé thăm thành phố mộng mơ này nhé

1. Món ăn ngon không thể bỏ qua: Bánh ướt lòng gà

món ăn ngon

Bánh ướt được làm từ bột gạo mềm, thơm ngon ăn kèm với lòng gà tươi giòn giòn của mề gà. Cùng với nước mắm chua ngọt ngon ngất ngây.

2. Món ăn ngon được yêu thích: Món Nem nướng

món ăn ngon

Nem được quyết từ thịt heo xay nhuyễn (giống như chả lụa) được nêm nếm gia vị và nướng trên bếp than hồng. Món ăn ngon không thể thiếu nước chấm, nước chấm được chế biến theo một phong cách rất riêng. Rau sống ăn kèm cũng vô cùng tươi xanh.

3. Món ăn ngon của nhiều người: Bánh tráng nướng

Đây là món ăn được ví như Pizza của Đà lạt, với hương vị thơm ngon, phần bánh tráng mỏng được làm từ bột gạo và rất nhiều “topping’” như trứng, phô mai, tép khô, xúc xích…

món ăn ngon

Chiếc bánh nướng chín sẽ giòn phần vỏ bánh, bên trong mềm và thơm.

4. Món ăn ngon buổi sáng: Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại ở Đà Lạt còn được gọi là bánh mì chấm hoặc bánh mì chảo.

món ăn ngon

Phần Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn và được quết khéo léo nên có độ dai vừa đủ, nước dùng được chế biến từ nước hầm xương nên mang lại hương vị ngọt vừa đủ và hương thơm đặc trưng riêng

5. Món ăn ngon khó cưỡng với thời tiết se lạnh: Lẩu gà lá é

Lá é là một loại rau thơm mọc ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Lẩu gà lá é là một trong những đặc sản ở Phú Yên. Với sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt gà, nấm và vị the mát của lá é.

món ăn ngon

Khi đến Đà lạt nhất định bạn phải thưởng thức cho bằng được các món ăn này nha. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm các thông tin về địa chỉ nơi bán của những món ăn này ở mục Ẩm thực nhé.

Hãy bấm like ngay Fanpage của chúng tôi để nhận nhiều thông tin mới nhất nhé.
Toplist.pro chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và an toàn!

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Những điểm du lịch sống ảo không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Đà Lạt – Thành phố sương mù không còn quá xa lạ với các bạn trẻ, và cả những du khách lớn tuổi. Với không khí mát mẻ, trong lành dễ chịu, Đà Lạt dễ dàng chinh phục du khách đến đây. Không những thế, Đà Lạt còn thu hút du khách vì những điểm du lịch sống ảo vô cùng đặc sắc. Cùng Toplist.pro tìm hiểu một số điểm check-in nổi tiếng ở Đà Lạt với bài viết dưới đây.

1. Hồ Xuân Hương

Nằm ngay giữa lòng thành phố Đà Lạt và được bao quanh bởi những vườn hoa, rừng thông, Hồ Xuân Hương được tô điểm thêm sự lãng mạn và đầy thơ mộng. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những đôi uyên ương hay từng nhóm bạn bè hàn huyên tâm sự dọc bờ hồ khi phố bắt đầu lên đèn.

Một buổi sáng trong xanh, không khí còn se lạnh, đi bộ dạo quanh hồ quả là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra thì bạn còn có thể chọn đi dạo quanh hồ bằng xe ngựa hay đạp vịt quanh hồ, đây cũng là những phương tiện được nhiều du khách ưa chuộng khi ghé thăm điểm du lịch này.

Đa phần du khách đến Đà Lạt sẽ thường lựa chọn nơi nghỉ ngơi là các khách sạn ở trung tâm thành phố, vì vậy địa điểm sống ảo này trở nên nơi thuận tiện để ghé thăm hơn bao giờ hết.

Bên cạnh là điểm du lịch sống ảo với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, xung quanh hồ là hàng tá món ăn vặt thơm ngon. Ẩm thực cũng là một điểm không thể bỏ qua ở nơi đây.

2. Langbiang

Cách thành phố Đà Lạt 12km, thuộc địa phận huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Điểm này được ví như “nóc nhà Đà Lạt”. Đa phần du khách khi đến Đà Lạt đều chọn đây là những điểm ghé thăm đầu tiên để tham quan, du lịch cũng như chụp ảnh.

Tuy cách hơi xa trung tâm thành phố nhưng đường đi đến đây vô cùng thuận tiện. Sau khi vào khu du lịch, bạn có thể lựa chọn tự chinh phục ngọn núi bằng chính đôi chân của mình hoặc lựa chọn sử dụng dịch vụ xe Jeep (có trả phí). Mỗi phương thức lại có những cái hay riêng.

điểm du lịch sống ảo Langbiang

điểm du lịch sống ảo Langbiang

 

Langbiang mang trong mình một cảnh sắc thiên nhiên đầy thơ mộng.

Gắn liền mới những truyền thuyết và sự biểu trưng của tình yêu bất diệt. Langbiang được chia làm hai ngọn núi là núi Ông và núi Bà. Nhìn toàn cảnh Đà Lạt ở phía xa xa từ đỉnh núi, bạn sẽ không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp mà nó mang lại.

Tại Langbiang cũng có rất nhiều trò chơi thú vị mà bạn có thể tham gia. Một trong những trò chơi được giới trẻ yêu thích là nhảy dù.

Đây cũng là một trong những điểm du lịch sống ảo không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt, hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều trả nghiệm tuyệt vời và thích thú.

3. Chợ Đà Lạt

Đây chắc là địa điểm không còn quá xa lạ đối với du khách đến Thành phố Sương mù. Tọa lạc tại trung tâm thành phố, nằm ở một góc bờ Hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt thu hút khách du lịch đến đây tham quan bởi ẩm thực và các quầy hàng vô cùng phong phú, đa dạng và mang những nét đặc trưng nơi đây.

Hoạt động mua bán tại chợ luôn sầm uất, từ đồ ăn, đến hàng thổ cẩm, đồ len,… Du khách luôn lựa chọn đến đây để thưởng thức một số món ẩm thực, đồng thời để tìm mua các món đặc sản địa phương làm quà cho chuyển du lịch của mình.

Và có thể bạn chưa biết, Chợ Đà Lạt cũng là địa điểm gắn với lịch sử. Được hình thành từ rất sớm, năm 1929, nhưng sau đó vào năm 1937 CHợ bị một trận hỏa hoạn lớn thiệu rụi, tất cả chỉ còn lại một đống tro tàn. Chợ sau đó được xây dựng lại và hoạt động đến tận ngày nay.

Với kiến trúc và sự nhộn nhịp, sầm uất của khu chợ, đây cũng là điểm du lịch sống ảo của nhiều du khách. Bạn có thể có được những bức ảnh tuyệt vời tại nơi đây đấy.

4. Hồ Tuyền Lâm

Cách trung tâm thành phố tầm 6km đi về phía Nam, bên dưới Thiền Viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm có được một không gian vô cùng yên tĩnh yên bình. Cùng với khí hậu trong lành kết hợp với cảnh sắc thiên nhiên từ rừng, núi, hồ, suối…, điểm du lịch sống ảo này hứa hẹn nhiều điều thú vị. Vì có không gian rộng rãi cùng những cảnh vật đặc sắc, nhiều du khách ghé đến đây để tham quan, nghỉ dưỡng, hay thậm chí là những buổi cắm trại, đi bộ, câu cá, hay ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm – nơi tín ngưỡng của nhiều du khách đến nơi đây.

Cũng như các điểm du lịch khác, Hồ Tuyền Lâm cũng là nhân chứng cho nhiều sự kiện trong quá khứ. Trước đây, khu này từng là căn cứ quan trọng trong phong trào cách mạng thành phố Đà Lạt trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ.

Mặt hồ êm đêm, cảnh sắc tuyệt vời, du khách đến nơi đây có thể có được nhiều tấm hình sống ảo đẹp đến không ngờ.

5. Làng Cù Lần

Cách trung tâm thành phố khá xa, tầm 20km, làng Cù Lần xuất hiện với những ngôi nhà gỗ của người dân tộc K’ho.

Được biết đến là một ngôi làng nhỏ đầy thơ mộng nằm lọt thẳm giữa rừng nguyên sinh hoang dã. Làng Cù Lần mang một vẻ đẹp riêng biệt. Điểm du lịch sống ảo này làm hài lòng rất nhiều du khách đến đây.

Được biết đến như một khu du lịch sinh thái, cùng với các hoạt động vui chơi, tham quan du lịch khác, địa điểm nằm khá biệt lập với thành phố này đem lại vẻ đẹp thiên nhiên khá hùng vĩ.

Dường như chỉ cần nhấc máy lên và chụp, bạn đã có thể dễ dàng có được một bức ảnh đẹp. Không nên bỏ qua địa điểm này khi đến Thành phố Sương mù bạn nhé.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

4 mùa, cảnh sắc Hà Giang có gì? (phần 1)

Nằm ở khu vực Đông Bắc với địa hình đồi núi chập chùng, Hà Giang mang lại cảnh sắc vô cùng mãn nhãn. Dân tình thường kháo nhau cùng đến Hà Giang vào tháng 10 để chiêm ngưỡng những cánh đồng Hoa tam giác mạch, nhưng bạn có biết, mỗi mùa, Hà Giang lại mang trong mình một nét đặc biệt, một mùa hoa khác nhau, một cảnh sắc Hà Giang vô cùng tuyệt đẹp với nét riêng biệt.

Hà Giang chắc là điểm đến không còn quá xa lạ với du khách mọi miền đất nước. Đồng hành cùng Toplist.pro để cùng tìm hiểu xem 4 mùa, Hà Giang có gì bạn nhé!

Xem thêm: 4 mùa, cảnh sắc Hà Giang có gì? (phần 2)

1. Mùa Xuân

Khi thời tiết bắt đầu giao mùa từ đông sang xuân, khi đâu đó núi rừng Hà Giang vấn còn vương vấn cái lạnh của mùa đông thì ta dễ dàng bắt gặp những nụ hoa mang sắc hồng của đào rừng, sắc vàng của hoa cải hay sắc trắng của hoa mận và hoa lê chúm chím còn đang e ấp như một cô gái thẹn thùng. Chỉ cần một tí nắng ấm mùa xuân đổ về, những nụ hoa e ấp ấy nở rộ rực rỡ.

cảnh sắc Hà Giang - sắc đào nở rộ

Đến Hà Giang vào tháng 1, 2, 3 hằng năm, du khách không khỏi rạo rực bởi cảnh sắc, bởi những cánh hoa rực rỡ tươi sáng cả một góc trời. Những vùng hoa nở rộ trải dài khắp mỏi nẻo Hà Giang, từ Phó Bảng, Lũng Cú, đến Ma Lé, Phố Cáo, Sủng Là…

cảnh sắc Hà Giang - sắc xuân

Hơi chuyển ấm dân, sắc trời dần buông những tia nắng vàng như rót mật xuống núi rừng Hà Giang. Sắc đỏ rực rỡ của những bông hoa gạo nở rộ bắt đầu thay dần cho những sắc hồng, sắc trắng của mùa xuân.

Hoa gạo là một loài hoa gắn liền với làng quê Việt Nam với tên khác là Mộc Miên hay Pơ Lang. Vẻ đẹp của hoa gạo mang đến vẻ bình yên, êm ả cho cảnh sắc Hà Giang khiến bao du khách thổn thức. Đâu đâu cũng là sắc đỏ nở nộ, mọi nẻo đường, mọi thôn làng làm nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Không những thế, người ta tìm thấy kiên cường như đang dang mình che chở cho khắp bản làng, đối nghịch với đó nét lãng man, hoang sơ và hồn nhiên.

cảnh sắc Hà Giang - sắc đỏ hoa gạo

Bạn có thể lựa chọn xuôi dòng Sông Nho Quế để được chiêm ngưỡng sắc hoa gạo ven bờ rực rỡ tuyệt đẹp.

Cũng như bao nơi khác, mùa xuân cũng chính là mùa lễ hội. Vì vậy đến vào mùa nay, ta hòa cùng với sắc xuân và những lễ hội độc đáo của đồng bào dân tộc miền núi. Nơi đây có rất nhiều đồng bào dân tộc miền núi, mỗi dân tộc lại có những lễ hội đặc trưng riêng. Một trong số các lễ hội du khách thường được nghe tới là lễ hội Gầu Tào, lễ hội Cầu Trăng, hay Chợ Tình Khâu Vai…

cảnh sắc Hà Giang

Chợ Tình Khâu vai là một lễ hội lớn và có thể nói là đặc sắc nhất nơi này. Bạn sẽ có thể hòa vào không khí đông đúc, vui vẻ của các thanh niên Hà Giang. Những hình ảnh đặc trưng bạn se thấy là những cô nàng hay anh chàng xúng xính trong những bô quần áo dân tộc vô cùng đẹp mắt kề bên nhau nói chuyện, đưa tình khó nơi nào có được.

Theo dòng thời gian, Chợ Tình Khâu Vai cũng đã có ít nhiều sự thay đổi. Tuy vậy, nét đặc sắc, độc đáo riêng của lễ hội này vẫn còn được giữ nguyên vẹn. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những ánh mắt kiếm tìm, nghe đâu đó những lời kèn lá nỉ non hòa cùng với tiếng gió vi vu vùng núi đồi như gợi nhớ cho những người nơi đây về câu chuyện tình lãng mạn đầy tính nhân văn, là bắt nguồn của lễ hội này.

cảnh sắc Hà Giang - Chợ Tình Khâu Vai

Không những thế, sự nhộn nhịp của việc trao đổi, mua bán hàng hóa, trò chuyện của những cô gái, chàng trai, cùng màu sắc của vô số hàng hóa nơi đây cũng tạo nên cái gọi là cảnh sắc Hà Giang trong mắt người du khách.

Bạn sẽ có được rất nhiều trải nghiệm thú vị khi được tham gia lễ hội và giao lưu cũng với bà con nơi đây, từ đó hiểu hơn về văn hóa và nếp sống của người dân nơi đây.

Xem thêm: Những điểm du lịch sống ảo không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

2. Mùa hạ

Mùa hạ đến vời từng vùng ở Hà Giang là rất khác nhau. Nhiều vùng ở Hà Giang như Đồng Văn hay Mèo Vạc, mùa hè rất ngắn với nhiệt độ không cao tầm 19 – 23 độ C với mùa đông kéo dài 9 tháng. 

Vào hạ, bạn có thể thấy rải rác hoa tam giác mạch – một loài hoa đặc trưng vùng núi nơi đây nở rải rác bên những con đường nhỏ hay ở bìa rừng ở một số thôn xã Hà Giang. Sắc hồng phơn phớt của hoa tam giác mạch trong ánh nắng ngày hè khiến Hà Giang thêm phần rạng rỡ và đầy sức sống.

Nhưng có lẽ loài hoa đang chú ý ở mùa hè Hà Giang sẽ là hoa trẩu và hoa ban tím. Những bông hoa trẩu trắng muốt đẹp đến tinh khiết trên cao nguyên đá. Loài hoa này đem đến nét lãng mạn cho những bản làng xa xôi của vùng đất này.

cảnh sắc Hà Giang - hoa trẩu

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức sắc tím đầy mộng mơ của hoa ban khi đến thăm vào mùa này. Quản Bạ và Mèo Vạc là hai địa điểm bạn có thể đến để thưởng ngoạn cảnh sắc Hà Giang cùng hoa ban tím. Sắc tím hòa cùng những tia nắng vàng rực rỡ mùa hè tạo nên một vẻ đẹp đầy trẻ trung và cũng gợi lên nhiêu cảm xúc bồi hồi.

Bạn có thể lựa chọn du ngoạn bất kỳ đâu, từ Đèo Mã Pí Lèng tới dòng sông Nho Quế, hay những thôn bản làng để tận hưởng không khí mát mẻ mùa hè.

Tháng 5 và tháng 6 hằng năm là mùa nước đổ hàng năm. Nổi tiếng với đặc trưng vùng núi là những ruộng bậc thang nối đuôi nhau, mùa nước đổ đến, bạn sẽ được chiêm những những thửa ruộng với nước ngập tràn, tạo nên khung cảnh hết sức độc đáo như một bức tranh sơn dầu.

Mùa nước đổ cũng chính là thời điểm người dân nơi đây chuẩn bị bắt đầu cho một vụ mùa mới. Không khí nơi đây trở nên vô cùng vui tươi, phấn khởi. Bạn sẽ bắt gặp người dân hối hả bắt tay vào việc đồng án, đưa nước lên ruộng. Ở Hà Giang, mỗi năm chỉ có một mùa cấy lúa, nên nếu bỏ lỡ thời gian này, bạn chỉ có thể chờ thêm năm nữa để quay trở lại nơi đây chiêm ngưỡng mùa nước đổ.

cảnh sắc Hà Giang mùa nước đổ

Cùng theo dõi thêm bài viết của Toplist.pro để tìm hiểu mùa thu và mùa đông Hà Giang như thế nào bạn nhé.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 4 khu chợ nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn bạn nên đi

Sài Gòn ngoài những nơi sang trọng đường phố đặc sắc rực rỡ ,đặc biệt bạn không nên bỏ qua những khu chợ đông vui nhộn nhịp .Bạn muốn tìm hiểu về con người và lối sống của Sài Gòn về đêm này,hãy cùng Toplist.pro khám phá những khu chợ nổi tiếng này nhé .

1.Chợ Bình Tây 

Khu chợ nổi tiếng này nằm ở ngõ phía Tây thành phố,chợ Bình Tây hoạt động gần 90 năm được biết đến với những kiến trúc đậm nét Á Đông,được thiết kế theo kiểu đình chùa phương Đông lọp ngói âm dương vừa cổ kính,khu chợ này được rất nhiều người biết đến,xung quanh khu chợ rất rộng rãi thoáng mát.Không chỉ đậm nét về kiến trúc,chợ còn là trung tâm đầu mối đông đúc nhất nhì với mặt hàng hóa nổi bật.Đa số người dân ở đều mua bán bỏ sỉ những loại hàng hóa lớn và rất chuyên nghiệp.Nếu bạn muốn mua sắm về các mặt hàng hãy nên đến đây một lần để được mua với giá phải chăng .Dòng nười qua lại tấp nập rất đông vui nhộn nhịp 

Địa chỉ khu chợ: Đường Tháp Mười ,phường 2,Quận 6,TPHCM

2.Chợ An Đông 

Chợ An Đông là một trong những khu chợ nằm ngay trung tâm sài thành này đã rất lâu,gìn giữ gần 60 năm những đặc sắc của khu chợ.Khu chợ được biết đến với nhiều mặt hàng thời trang là chính,những mẫu quần áo,giày dép,vải lụa…vv Chợ An Đông  còn thu hút được rất nhiều du khách đến để mua sắm và đặc biệt hơn nữa là khu chợ có thêm khách sạn và ngân hàng ở tầng trên rất tiện lợi.

những khu chợ nổi tiếngĐịa chỉ khu chợ : Đường An Dương Vương, phường 9,Quận 5,TPHCM 

3.Chợ Bà Chiểu

Đây là khu chợ bán lẽ và lâu đời nhất,từ xưa đến nay đã gắn bó với rất nhiều người Sài Gòn nói chung và khu vực Bình Thạnh nói riêng,Khu chợ thu hút được rất nhiều khách đến tham quan đông vui nhộn nhịp và mua sắm,hàng hóa chính của khu chợ này là trái cây đồ ăn nhanh, quần áo giày dép.Hơn nữa về đem chợ Bà Chiểu kinh doanh khá nhộn nhịp và đông vui.Rất nhiều đến nơi đây để mua hàng vì khu chợ này có rất nhiều đồ.Điểm nổi bật đáng chú nhất là với những món ăn ngoài lề đường thật hấp dẫn và lôi cuốn .

ĐIạ chỉ khu chợ: 40 Diên Hồng,Phường 1,Quận Bình Thạnh,TPHCM 

 

4 Chợ Bến Thành

Một trong những địa điểm du lịch tiêu biểu nhất của Sài Gòn, nơi đây là điểm thu hút du khách dừng chân ghé lại mua sắm những món hàng yêu thích vào các dịp lễ, tết,… Ngôi chợ này này ra đời từ rất lâu đời,chứng kiến bao nhiêu sự thay đổi thăng trầm của thành phố.Là một trong những khu chợ nổi tiếng ở Sài Gòn có rất nhiều người bon chen đông đúc, đông vui nhộn nhịp với những món hàng hay cũng có những khác đi dạo nhưng tạo nên một sự đông vui náo nhiệt ,dòng người đông đúc tấp nập ồ ạt ra vào rất nhiều .

 

Hàng hóa ở chợ Bến Thành rất đa dạng và đầy màu sắc nhiều mặt thời trang như giày dép quần áo ,đồ thủ công …và có rất nhiều món ăn đặc sắc.Và điều thích thú hơn nữa là ngườu dân ở đây sử dụng rất nhiều ngôn ngữ ..bạn hãy ghé đến nơi một lần để tham quan nhé .

món ăn đường phố ở chợ bến thành

Địa chỉ khu chợ:Đường Lê Lợi ,Phường Bến Thành ,Quận 1,TPHCM

Xem thêm : Top 11 hòn  đảo với hình thú kì lạ có thể bạn muốn biết

Theo dõi Toplist.pro để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nhé.https://toplist.pro/top-11-hon-dao-voi-hinh-thu-ki-la-co-the-ban-muon-biet/

 

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

4 lý do bạn nên thử trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa

Du lịch tàu hỏa vẫn chưa được phổ biến, dù vẫn còn hạn chế về mặt thời gian di chuyển nhưng du lịch bằng tàu hỏa vẫn có những ưu điểm nhất định. Nếu bạn là kiểu người thích trải nghiệm, ưa di chuyển chậm và muốn tiết kiệm chi phí du lịch thì còn chần chừ gì mà không khám phá ngay 4 ưu điểm khi du lịch bằng tàu hỏa !

1.Thủ tục tàu hỏa đơn giản

Nếu bạn đã chán cảm giác chờ đợi check-in khi đi máy bay hay lo sợ trễ chuyến xe nếu di chuyển bằng xe khách thì tàu hỏa là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Thủ tục đi tàu hỏa lại đơn giản vô cùng, tương tự như các loại phương tiện cần dùng vé khác. Khi du lịch bằng tàu hỏa, bạn chỉ cần đến sớm 15- 20 phút trước giờ tàu chạy. Bạn có thể mua vé trên website hoặc bạn mua vé trực tiếp tại nhà ga. Khi lên tàu, họ chỉ kiểm tra vé hoặc mã QR và chứng minh thư thế là chúng ta có thể yên tâm nghỉ ngơi cho đến khi tới nơi.

2. Thoải mái về cân nặng của hành lý

Nhiều hãng hàng không quy định về giới hạn cân nặng hành lý của khách hàng trước khi bay và bạn sẽ phải trả thêm phí nếu số cân quá quy định. Điều này khiến cho không ít du khách lo lắng nên việc lựa chọn đi du lịch bằng tàu hỏa là một ý tưởng không hề tồi . Bạn không cần phải lo nghĩ qua nhiều về số cân hành lý.

Chúng ta vẫn nên mang hành lý gọn nhẹ để tránh tình trạng quên đồ và thuận tiện cho việc di chuyển sau khi rời tàu.

3. Đi nhiều nơi hơn khi di chuyển bằng tàu hỏa.

Khi đi du lịch bằng tàu hỏa bạn sẽ được đi qua nhiều tỉnh thành khác nhau trong chặng đường và sẽ được dừng chân tại các trạm của mỗi tỉnh. Do đó, nếu bạn cảm thấy thích địa điểm nào có thể xuống tàu để vui chơi và vẫn có thể bắt chuyến tàu khác để đi tiếp cuộc hành trình.

Không chỉ được ghé qua nhiều nơi hơn mà tàu còn đi qua nhiều cung đường đẹp, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp mà chắc chắn khi ngồi trên máy bay không thể thấy.

4. Chi phí di chuyển rẻ 

Du lịch bằng tàu hỏa bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí di chuyển. Nếu như giá vé máy bay phải lên đến tiền triệu, chưa kể các chi phí về hành lý phát thì giá vé tàu chỉ ngang với vé ô tô. Ngoài ra, tùy vào loại ghế bạn lựa chọn thì giá vé sẽ cao hơn nhưng không đáng kể.

4 lý do bạn nên thử trải nghiệm du lihcj bằng tàu hỏa

Giá vé tàu dao động từ 680.000 đồng đến 1.070.000 đồng. Bạn có thể tham khảo thêm trên các website đại lý bán vé tàu để theo dõi thông tin hoặc trên các app mua vé ở điện thoại để nhận được nhiều ưu đãi.

Và đó là 4 lý do mà bạn nên thử trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa .Mong rằng trong thời gian sắp tới mọi người sẽ có những chuyến đi đáng nhớ và nhiều trải nghiệm thú vị!

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 điểm du lịch ở Mộc Châu bạn nên đến

Mộc Châu là vùng đất cao nguyên nổi tiếng thuộc tỉnh Sơn La, với những cánh đồng hoa nở thật đẹp, cùng với những đồi chè xanh tươi bạt ngàn, tạo nên khung cảnh yên ả, thanh bình.
Mộc Châu sở hữu khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, nên dù là thời điểm nào thì Mộc Châu luôn đẹp và níu chân du khách. Không thể phủ nhận mỗi năm lượt khách du lịch đến đây rất nhiều, có lẽ vì phong cảnh đẹp và dân làng thân thiện. Nếu có dịp đến Mộc Châu, bạn đừng bỏ lỡ các địa điểm sau nhé.

1. Đồi Chè Trái Tim Mộc Châu

Đồi chè trái tim Mộc Châu, cái tên thôi cũng nghe đã rất lãng mạn, tình cảm rồi đúng không nào. Do nằm trong khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên nó còn được gọi là đồi chè trái tim Đài Loan. Đồi chè xanh mướt này được tạo hình trái tim thật đẹp mắt. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, check-in những bức ảnh như trong tranh.
mộc châu
Rất dễ dàng để bạn tìm đến đồi chè này, chỉ cần hỏi thăm người dân ở đây, Nhưng bạn cần lưu ý, không nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 vì đây là thời điểm đang bắt đầu mùa vụ mới. Qua thời gian này chè sẽ đâm chồi xanh mướt thật đẹp.

2. Thung Lũng Mận Nà Ka

mộc châu

Vào tháng 4 đến tháng 5 là mùa mận chín, nếu đến vào dịp này, bạn sẽ được trải nghiệm hái mận và ăn ngay tại vườn. Bên cạnh đó, đây cũng bạn cũng sẽ có được nhiều bức ảnh đẹp đó nhé.

3. Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm còn có tên gọi khác là thác Nàng hay thác Bản Vặt. Đây là một trong những điểm du lịch nổi bật của Mộc Châu. Thời điểm đẹp để đến đây đó là vào tháng 4 đến tháng 10, bởi trong suốt những tháng này. Vì thời điểm này có nhiều mưa nên lượng nước từ thượng nguồn đổ xuống nhiều và với lực đổ mạnh nên tung bọt trắng xóa mang vẻ đẹp hùng vĩ mà thơ mộng
mộc châu
Đến khu du lịch Dải Yếm bạn còn được trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm và tận hưởng những giờ phút thư giản với khu vực nghỉ dưỡng, khu ẩm thực đặc sắc.

4. Mộc Châu Happy Land

Nếu đã ghé qua Thác Dải Yếm rồi, bạn hãy đến Mộc Châu Happy Land, một khu vui chơi giải trí cũng nằm trên cung đường đi đến thác Dải Yếm và cửa khẩu Lóng Sập.
mộc châu
Khu du lịch này sở hữu thung lũng hoa bốn mùa lớn nhất Mộc Châu, ở đây còn có trại cừu, thu hút các bạn trẻ đến check-in chụp ảnh.
ở Mộc Châu Happy Land còn có cả khu vực ăn uống và nghỉ chân dưới dạng homestay cho những du khách có nhu cầu lưu trú qua đêm.

5. Bản Thung Cuông 

Bản Thung Cuông là một bản nhỏ lâu đời của người dân tộc Mông, nằm giữa xã Đông Sang của huyện Mộc Châu và xã Xuân Nha của huyện Vân Hồ.
Vẻ đẹp của bản Thung Cuông nằm ở con đường dẫn vào bản với cánh đồng cải trắng mênh mông mọc đầy hai bên đường, cùng bản làng thấp thoáng trong sương sớm. Cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng thật hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng.
mộc châu
Hãy chia sẽ ngay để “lập hội” cùng bạn vè vi vu thôi nào. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đi du lịch ở Đảo Cô Tô, đây cũng là top những điểm du lịch đón lượng khách khủng trong năm 2020 đó nha. Ngoài ra bạn hãy bấm like Fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điểm du lịch thú vị khác nha.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Nếu lừa đảo, mình đã không chọn dịch vụ của Resorts International từ nhiều năm nay

Dạo gần đây, trên một số trang thông tin xuất hiện thông tin về công ty du lịch Resorts International Vietnam có sự lừa đảo khách hàng. Khi đọc được, bản thân mình, một người đã tin tưởng và trải nghiệm cảm thấy rất nghi ngờ về thông tin này và xin rì viu lại một chút quá trình du lịch tại Sala Phú Yên thông qua Resorts International cách đây 2 tháng.

Trải nghiệm cá nhân từ khi bắt đầu nhận voucher.

Mình đã tham gia hội thảo của Resorts International sau một vài lần trao đổi qua điện thoại với nhân viên tư vấn, mình cũng chủ động liên hệ với một vài khách hàng bên này để tham khảo thêm. 

văn phòng sự kiện tại cty RIVN

Đến dự sự kiện của Resorts International cũng là lần đầu tiên mình được lựa chọn resort đẳng cấp 4 – 5 sao nên mình và vợ cũng rất băn khoăn không biết nên lựa chọn khu nghỉ dưỡng nào thích hợp. Thế nên mình quyết định tham khảo ý kiến của Resorts International để nhờ cung cấp thông tin. Đây có thể nói là lựa chọn rất đúng đắn. Công ty đã rất chu đáo, gợi ý cho mình những nơi thích hợp với thị hiếu của từng thành viên trong gia đình, trong đó có Phú Yên.

bên này có tặng mình một voucher du lịch 3 ngày 2 đêm dành cho gia đình, voucher này có thời hạn sử dụng trong 1 năm. Sẵn dịp rảnh trong tháng tới được nghỉ mấy ngày lễ nên vợ chồng mình đăng ký đi luôn tại Sala Phú Yên, nơi mà mình thích và muốn đến vì cái bộ phim “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Trải nghiệm du lịch cùng gia đình tại Sala Phú Yên.

Đối với chuyến du lịch nào gia đình mình cũng rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn khách sạn để nghỉ ngơi qua đêm, có sức khỏe thì mới an tâm vui chơi và tận hưởng được kỳ nghỉ. Mất cũng một khoảng thời gian khá lâu để lựa được điểm đến cho kỳ nghỉ dưỡng này, cuối cùng.

Tại đây, nhân viên tư vấn viên bên RIVN có giới thiệu ba nơi hẳn hoi để chúng mình xem qua, bao gồm phòng Sala Garden, phòng Premier Ocean View, và phòng Premier Garden View tại resorts này. Nhắc đến Phú Yên thì phải nhắc đến ngắm biển, tận hưởng làn gió với biển xanh cát trắng mang lại. Nếu các bạn cùng quan điểm với mình, Premier Ocean View là lựa chọn hoàn hảo.

khách sạn sala Phú Yên
Phòng Premier Ocean View mà vợ chồng mình lựa chọn

 

Một trong những ưu điểm mà mình rất thích ở  Resorts International đó là sự tư vấn, chăm sóc kỹ lưỡng đến từng “chân tơ kẽ tóc”. Do đó, các bạn có thể an tâm rằng chuyến du lịch sẽ vô cùng trọn vẹn. Mà đó là điều đương nhiên, bởi vì ai chả thích một kỳ nghỉ dưỡng được chuẩn bị từ đầu đến cuối. Việc của bạn là vứt hết mọi âu lo, tận hưởng hết mình chuyến đi. Có thể nhiều người sẽ không thích lắm sự sắp xếp này, nhưng đối với gia đình mình,  sự nhiệt tình này là một điểm cộng khiến mình bớt phần nào lo nghĩ cũng như sự chuẩn bị cho cả gia đình trong chuyến đi.

Vì khu nghỉ dưỡng ở gần trung tâm thành phố, sát biển Tuy Hòa, không quá khó để tìm được những quán ăn hay nhà hàng. Hai đứa nhóc nhà mình thì tự do vui chơi tắm biển thỏa thích cả ngày, tắm biển chán chê xong trở lại Sala Phú Yên vui đùa bên bể bơi trong xanh.

Đồ ăn tại đây thì tất nhiên miễn bàn. Món ăn mà mình ấn tượng nhất tại đây chắc có lẽ là món Bò gù. Lúc đầu khá bất ngờ khi món ăn này thực chất là thịt cá ngừ, ngược hẳn với cái tên của nó. Nhưng khi ăn thử, chắc chắn bạn hiểu ngay nguyên nhân có cái tên này, bởi sự đậm vị và sự săn chắc thừ miếng thịt không gì thịt bò. Chỉ tiếc một điều là mình chưa kịp chụp được tấm hình món này mà ăn quá nhanh bởi quá tò mò.

 

 

Sau khi vui chơi thỏa thích cùng gia đình những năm ngày tại Phú Yên thì mình chuẩn bị va-li quay trở về Sài Gòn. Lúc này, mình vẫn rất yên tâm vì nhân viên ở Resorts International đã hướng dẫn mình đặt vé máy bay. Nghĩ lại Phú Yên dường như có tất cả đặc điểm của một điểm du lịch hoàn hảo: Cảnh đẹp – Đồ ăn ngon. Chắc có thể năm sau mình sẽ lại nhờ Resorts International book lại một chuyến đi Phú Yên lần nữa!

Gành đá đĩa
khu sinh thái thuận thảo
món ăn mắt cá ngừ

Thông tin Resorts International lừa đảo là vô căn cứ!

Đây là review thực không thể nào thực hơn về kỳ nghỉ tại Phú Yên của mình. Được biết Resorts International là công ty đã có nhiều năm hoạt động, ký kết hợp đồng du lịch với nhiều khách hàng, và theo như mình được biết trên một trang web là “tập đoàn cũng vừa ký xong thỏa thuận hợp tác về gói bảo hiểm du lịch sinh lời với bảo hiểm lớn bậc nhất ở nước Mỹ giúp khách hàng có thể thoải mái tận hưởng lợi ích của thành viên và xóa bỏ các lo lắng về mô hình kỳ nghỉ gia đình thông minh.” Đó là lý do mình lựa Resorts International để làm “người mai mối” giữa gia đình mình và Phú Yên. Và tất nhiên dịch vụ Resorts International đã giúp gia đình mình tận hưởng một kỳ nghỉ không thể nào hài lòng hơn.

Đây có lẽ là chuyến đi chơi mà mình hài lòng nhất mà mình đã từng đi. Hiện tại tình hình dịch trong nước có thể bùng phát lại bất cứ lúc nào. Chắc trong vòng 2-3 năm tới cơ hội đi nước ngoài tại Resorts International mới có thể đi được. Còn trong nước miễn là chính phủ vẫn cho phép và công ty đảm bảo an toàn cho du khách thì mình vẫn sẽ tham gia khi có điều kiện.

Cá nhân mình thấy đây là một mô hình nghỉ dưỡng cao cấp, có giá trị hưởng thụ cao, nhiều ưu việt so với loại hình du lịch truyền thống mà giá cả lại hợp lý. Các bạn có tin được rằng Resorts International là một công ty lừa đảo không? Hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời phù hợp cho chính mình.

——–

Nguồn: Bài viết được gửi về từ một bạn đọc

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 lễ hội ở Tây Nguyên nổi tiếng bạn nên biết

Tây Nguyên là địa điểm hội tụ nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhiều lễ hội đa dạng vì là nơi hội tụ của nhiều dân tộc anh em. Nếu một lần đặt chân đến đây, bạn sẽ có thể bị bất ngờ với các lễ hội ở Tây Nguyên đậm chất văn hóa địa phương. Với bài viết này Toplist.pro sẽ chia sẻ tới bạn những lễ hội ở Tây Nguyên mà bạn không  nên bỏ qua.

Tây Nguyên

1. Lễ hội Cồng Chiêng

Được nhắc đến đầu tiên có lẽ là Lễ hội Cồng Chiêng. Lễ hội này được tổ chức một lần trong năm và mỗi năm thời gian tổ chức sẽ khác nhau.

Lễ hội Cồng Chiêng sẽ được tổ chức luân phiên tại năm tỉnh là Lâm Đồng, Đắk Lawsk, Kon Tum, Đắk Nông và Gia Lai.

lễ hội ở Tây Nguyên

Đến với lễ hội ở Tây Nguyên nổi tiếng này, bạn sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội nhộn nhịp cùng những con người Tây Nguyên mộc mạc, chân chất, thật thà.

Lễ hội Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2005 đã được tổ chức UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể của nhân loại.

2. Lễ hội đua voi.

Lễ hội ở Tây Nguyên này được chỗ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm và thông thường sẽ kéo dài khoảng ba ngày. Đây là thời điểm người dân Tây Nguyên khởi đầu trước khi vào rừng phát rẫy làm nương.

Lễ hội đua voi thì được tổ chức tại địa điểm cố định là Bản Đôn, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk.

Voi được xem như là “linh vật” của Tây Nguyên. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ đến hình ảnh chú voi trong bài hát tuổi thơ “Chú voi con ở Bản Đôn” đúng không. Khi tham gia lễ hội ở Tây Nguyên này bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những chú voi to, khỏi cùng đọ sức trong cuộc đua để giành được chiến thắng chung cuộc đầy sống động và đậm chất miền Tây Nguyên thân thương. Đây là một trong các địa điểm dừng chân mà du khách luôn lựa chọn khi đến với miền đất cao nguyên này.

3. Lễ ăn cơm mới.

Lễ ăn cơm mới thường được diễn ra khắp các bản làng của Tây Nguyên và kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 1 dương lịch.

Lễ hội này ở Tây Nguyên thực chất là nghi lễ của người dân Ê Đê tổng kết lại những thành quả và vất vả của họ sau mùa màng bội thu. Đồng thời lễ hội này cũng là để cầu cho một năm mới sắp đến thuận lợi cùng những mùa vụ bội thu.

Bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc trưng của vùng miền khi đến với lễ hội này như gà nướng, cơm lam, rượu cần… Ẩm thực Tây Nguyên thật sự vô cùng đặc sắc và tuyệt vời, để lại ấn tượng và dư vị không phai mờ trong lòng bao du khách.

4. Lễ tạ ơn cha mẹ

Lễ hội ở Tây Nguyên này sẽ thực hiện sau ngày lễ mừng cơm mới tại cộng đồng người Bahnar và Jrai ở Kon Tum.

Lễ hội này thể hiện sự hiếu thảo của những người con sau khi đã có gia đình riêng của bản thân mình. Đối với con gái đã kết hôn thì họ quay về nhà mẹ để làm “Lễ tạ ơn cha mẹ” để cảm tạ công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. Sau lễ cả gia đình sẽ quây quần bên nhau, ăn uống cùng nhau trong khoảng thời gian là hai ngày.

Lệ được diễn ra ở nhà ba mẹ của chồng và vợ và gồm hai phần là phần lễ và phần hội.

5. Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Nhắc đến Buôn Ma Thuột thì không thể bỏ qua đặc sản nơi đây, chính là cà phê. Và bạn cũng không nên bỏ qua lễ hội ở Tây Nguyên này đâu nhé.

lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội cà phên Buôn Ma Thuột thường được tổ chức vào tuần đầu tiên trong tháng 3. Lễ hội này được đánh giá là lễ hội dánh giá là lễ hội đắc sắc nhất mang tầm vóc một lễ hội cấp Quốc Gia.

Lễ hội cà phê thể hiện được sự ấm no, mùa màng bội thu và cũng còn mang tính chất quảng bá hình ảnh Buôn Ma Thuột đến tất cả mọi người.

Có rất nhiều hoạt động được tổ chức tại lễ hội n hư hội chợ triển lãm, hội thi pha chế cà phê, hành trình du lịch cà phê…

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Rừng U Minh, khu rừng được xếp loại quý hiếm trên thế giới

Rừng U Minh mang một vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ. Cũng vì thế mà khu rừng này đã được xếp hạng quý hiếm độc đáo trên thế giới. Nếu bạn còn đang không biết rừng U Minh có gì thì hãy cùng tìm hiểu thông tin về nó trong bài viết dưới đây.

rừng U MInh

Với diện tích khoảng 2.000 km2, rừng U Minh chia thành hai khu rõ ràng và được chia cắt bởi sông Cái Tàu và sông Trẹm. Đó là rừng U Minh Thượng (Kiên Giang) và rừng U Minh Hạ (Cà Mau).

Vườn quốc gia U Minh Thượng

Cùng đến nơi đây và tìm hiểu về nguồn gốc, sự sống của cây tràm. Cũng như về sự phục hồi đa dạng sinh học đang diễn ra ở khu rừng này.

Vườn quốc gia này là một trong số số ít nơi còn đất than bùn ở miền nam. Đây là qua trình phân hóa tự nhiên và chống chọi với lửa rừng vô cùng kỳ diệu. Đến nay, quá trình này vẫn là một thách thức đối với các nhà khoa học vì vẫn chưa thể giải thích được.

rừng U Minh Thượng

Quang cảnh hùng vĩ nơi đây được dựng lên bởi những cây tràm cổ thụ cao lớn, đường nước cổ và những dòng nước đỏ. Nơi đây cũng đã trải qua và là nhân chứng lịch sử cho hai cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc và được công nhận là Di tích lịch sử (Di tích lịch sử căn cứ U Minh Thượng.

Vườn cũng phát triển du lịch sinh thái cộng đồng homestay trong vùng đệm để du khách khám phá, tìm hiểu văn hóa bản địa theo phương châm 3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”. Bạn có thể đến đây để tìm hiểu về thiên nhiên, sinh học và trải nghiệm cùng dân địa phương với các hoạt động như canh tác lúa nước, đánh bắt cá truyền thống, gác kèo ong, làm bánh truyền thống, làm các đồ dùng sinh hoạt truyền thống…

Vườn quốc gia U Minh Hạ

Nhắc đến U Minh Hạ, với các thế hệ đầu 9x trở về trước, chắc không ai không nghĩ ngay đến bộ phim nổi tiếng “Đất phương Nam”. Không chỉ vậy, khu rừng này còn nổi tiếng với những chuyến du lịch sinh thái lý tưởng được ví là tìm về “thiên đường xanh” ở nơi đất mũi phương Nam.

Năm 2009, UNESCO đã đưa vườn quốc gia U Minh Hạ vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới và đồng thời là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển mũi Cà Mau.

Nếu bạn là một người đam mê cảnh sắc và muốn có những chuyến phiêu lưu mạo hiểm khám phá thiên nhiên hoang dã hùng vĩ thì vườn quốc gia này sẽ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng. Nơi đây được mệnh danh là nơi “muỗi kêu như sáo thôi, đỉa lội tựa cánh bay”.

Ngày nay, nơi đây còn trở thanh điểm du lịch sinh thái thu hút rất nhiều du khách vì những phút giây sảng khoái và thư giãn khi đến thăm. Bạn có thể xuôi thuyền vỏ lãi (một loại thuyền ở Cà Mau) dọc theo sông Trẹm, sông Cái Tàu, sông Đốc và những dòng sông khác, nhưng con kênh, con rạch khi tham gia hành trình khám phá thiện nhiên kỳ thú của vườn quốc gia U Minh Hạ.

rừng U Minh Hạ

Bạn sẽ được len lỏi giữa những thảm bèo xanh mướt, giữa những bụi lau sậy trắng phau, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành tự nhiên. Bạn có cũng thể chọn thử nghiệm với những điều mới mẻ và đặc trưng của dân địa phương hơn như thuê xuồng câu cá, tát mương bắt cá, lươn, hái bồn bồn, sen, súng…

Một điều thú vị khác ở nơi đây là bạn có thể đứng ở đài quan sát giữa trung tâm khu rừng (độ cao 25m) để ngắm nhìn cảnh sắc xanh tươi bạc ngàn của rừng già mênh mông kéo dài thăm thẳm. 

Hệ sinh thái nơi đây cũng là điều không thể bỏ qua khi nhắc đến. Với hệ sinh thái động – thực vật vô cùng phong phú như tê tê, chồn, trăn, lợn rừng, nai, khỉ… và rất nhiều là cá nước ngọt, nước lợ khác nhau. Trong số đó là rất nhiều động vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam cần được bảo tồn.

Nếu ghé thăm khu rừng này vào mùa ăn ong (tháng 12 đến tháng 6), bạn sẽ có cơ hội theo chân những bác thợ gác kèo vào rừng lấy mật, thưởng thức ong non mới cắt xuống. Nhấm nháp một tí mật vòng óng dẻo quánh đầy thơm ngon với vị ngọt thanh. Hay thưởng thức ẩm thực địa phương như quây quần bên bếp lửa với món cá lóc nướng trui, chuột đồng chiên, bồn bồn muối, lai rai vài ly rượu, cùng hàn huyên tâm sự.

——–

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

5 cách giữ màu quần áo lâu dài

Nếu như bộ quần áo yêu thích của bạn bị màu mà không thể khắc phục được điều đó thì hôm nay toplist.pro sẽ chia sẻ với bạn 5 cách giữ màu quần áo lâu dài nhé !

5 cách giữ màu quần áo lâu dài

1.Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng  

Đại đa số người nghĩ rằng phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thì quần áo sẽ mau khô và không bị ẩm mố. Nhưng đây là lý do hàng đầu làm cho quần áo mau cũ nhất.

5 cách giữ màu quần áo lâu dài
Khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào quần áo sẽ làm màu sắc trên quần áo sẽ nhanh bị bạc màu. Vì thế, ta hãy phơi quần áo ở nơi có gió và nắng nhẹ sẽ  giữ màu quần áo lâu dài hơn.

2. Dùng cà phê hoặc trà

5 cách giữ màu quần áo lâu dài

Cà phê và trà đều được dùng như màu thuốc nhuộm tự nhiên. Bạn có thể cho cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối khi giặt quần áo tối màu như quần jean, quần tây,..v..v… Hai loại nước này sẽ làm tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo và giữ màu quần áo lâu dài hơn.

3. Dùng quả bồ hòn

Trong quả bồ hòn có chứ chất làm sạch tự nhiên là Saponin, nó có thể thay thế cho những loại bột giặt bình thường. Đơn giản, bạn chỉ cần tách hạt của quả bồ hòn, đem đi đun sôi và để nguội qua đêm.

Sáng hôm sau khi nước bắt đầu chuyển sang màu sậm, thì các bạn có thể trực tiếp sử dụng lên quần áo hoặc hòa cùng với nước ấm để ngâm quần áo. Chúng sẽ giúp loại bỏ các loại bụi bẩn đồng thời giữ màu quần áo lâu dài và khiến chúng trông như mới. 

4. Nước dừa khô

Bạn hãy ngâm quần áo vào nước có pha dừa khô trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn giặt lại chúng với nước lạnh và phơi khô.

Bạn cũng có thể thay thế dừa khô bằng giấm hoặc muối. Với cách làm này quần áo sẽ giữ được màu nguyên vẹn vốn có.

5. Dùng lá trầu không

 Đầu tiên bạn chuẩn bị lá trầu không và rửa sạch, nghiền nát chúng rồi cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu và chỉ để lại nước. Tiếp theo. bắt đầu ngâm quần áo vào nước trầu không trong vòng 45 phút.

Với cách này, bạn không cần xả lại  sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không. Dù cách làm có chút mất thời gian nhưng kết quả đem lại sẽ vô cùng hiệu quả, nước lá trầu không sẽ giữ màu quần áo lâu dài. 

Và đó là 5 cách giữ màu quần áo lâu dài. Bạn hãy áp dụng những mẹo trên để giữ cho quần áo luôn như mới và đều màu !

_______________________________________________________________________

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé!

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích

Board game đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ bởi đây là 1 hình thức giải trí mới lạ, hấp dẫn và giúp những cuộc gặp gỡ bạn bè hay gia đình trở nên khăng khít hơn. Boardgame sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học giờ làm, ngoài ra còn giúp cho người chơi phát triển tư duy, các kỹ năng mềm. Hãy cùng toplist.pro tìm hiểu 4 thể loại Borard Game nhiều người yêu thích nhé !

https://toplist.pro/giai-tri/

1. Board game mang chiến thuật trừu tượng

Thể loại trò chơi này có lịch sử khá lâu đời và được nhiều người ưa chuộng trên nhiều nền văn hóa trên thế giới.

7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích
Cờ vây

Đây là những trò chơi mà không có câu chuyện nhập vai mà tập trung ở lối chơi chiến thuật và mọi quyết định phụ thuộc hoàn toàn người chơi đưa ra. Loại trò chơi này thường sẽ chơi hai người. 

Những trò tiêu biểu trong thể loại này là cờ tướng, cờ vua, cờ Vây, pentago,…

2. Thể loại  “Ẩn vai trò”

Các thể loại board game ẩn vai này thường cần số lượng người chơi đông, mục đích sẽ giúp người là tương tác xã hội, tạo điều kiện để mọi người có thời gian nói chuyện với nhau. Một hoặc nhiều người chơi ở trong một nhóm khác biệt và sẽ cố gắng đánh bại cả nhóm một cách âm thầm.

7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích
Board game được nhiều người ưa chuộng – Ma Sói

Đặc trưng của trò này là mỗi người đều có một vai trò ẩn giấu và phải tìm hiểu xem những người còn lại là ai.

Những trò chơi trong thể loại này là Ma Sói, Mafia là board game phổ biến nhất.

3. Board game nhập vai

Đây là những trò chơi sẽ cho người chơi nhập vai thành một nhân vật nào đó để cùng đi vào một thế giới giả tưởng và thực hiện những nhiệm vụ được đưa ra. Những board game này thường sẽ có cốt truyện rất thú vị và sống động, không đòi hỏi người chơi dùng chiến thuật để chơi.

7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích
Những board game thể loại nhập vai nổi tiếng như Dungeons & Dragons, Arkham Horor, Warhammer, Hero Quest,..

4. Board game xúc xắc

7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích

Các board game này chủ yếu là xúc xắc, và dựa vào xác xuất để quyết định. Nhưng thể loại này không hẳn là hoàn toàn chơi một cách may rủi, mà có thể tạo ra cho người chơi cơ hội để tính toán.

5. Board game cùng các thẻ bài

Những board game này không có thành phần gì nhiều ngoài trừ những bộ bài thuộc thể loại, chúng có thể chơi với nhiều luật biến thể khác nhau.

7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích

Ví dụ như bài Uno, bài Tây hay Mèo Nổ cũng là dạng thể loại này.

6. Thể loại trò chơi Kinh tế

Qua các thể loại board game này người chơi có thể học được cách tính toán, chi tiêu, thương lượng và trao đổi với người chơi khác để kiếm được nhiều tiền hơn.

7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích
Cờ tỷ phú

Các board game này đa dạng từ đơn giản như Monopoly, Catan đến phức tạp như Puerto Rico, Caylus

7. Thể loại Co-op/Đồng đội

Những trò board game truyền thống sẽ chủ yếu là giữa người chơi cạnh tranh với nhau nhưng trong thể loại co-op (đồng đội) này một nhóm người chơi sẽ cùng nhau giải mã trò chơi đó.

7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích

Và đó 7 thể loại Board Game được nhiều người yêu thích mà toplist.pro chia sẻ để bạn có một buổi cuồi tuần cùng bạn bè, gia đình tham gia các trò chơi !

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 5 bộ anime được mong chờ nhất cuối 2021 và 2022

Chỉ còn vài tháng nữa thôi sẽ bước sang năm 2022 và thời điểm hiện tại cũng là lúc nhiều bộ phim mới và những phần tiếp theo của các bộ anime đã từng cực kỳ nổi tiếng vào mấy năm trước cũng sẽ bắt đầu quay trở lại. Các studio làm phim đảm bảo với các độc giả sẽ không tốn công chờ đợi trong suốt mấy năm qua vì họ sẽ thưởng thức những bộ phim tuyệt vời đáng xem nhất. Bây giờ chúng ta cùng nhau điểm lại top 5 bộ anime được mong chờ nhất cuối năm 2021 và năm 2022 nhé !

 • Anime ra mắt cuối năm 2021

1. Kimetsu no Yaiba Season 2: Phố đèn đỏ Yoshiwara

Sau phần movie đầy thành công “Kimetsu no Yaiba: Chuyến tàu bất tận” được chuyển thể từ manga Kimetsu no Yaiba của tác giả Gotouge Koyoharu. Nhờ đó mà bên studio Ufotable dự kiến sẽ cho ra season 2 vào năm 2021 nhưng vẫn chưa cụ thể là thời gian nào.

Top 5 bộ anime được mong chờ nhất cuối 2021 và 2022

Dù vậy các fan đã đứng ngồi không yên vì đoạn trailer lấy bối cảnh về phố đèn đỏ ở Yoshiwara, nơi sẽ lập nên những cuộc chiến giữa bốn người quen thuộc của bộ: Tanjirou, Nezuko, Zenitsu và Inosuke. Dự đoán đây chắc chắn là phần phim thành công tiếp theo của loạt phim “Kimetsu no Yaiba – Thanh Gươm Diệt Qủy”.

Trailer của Kimetsu no Yaiba Season 2: Phố đèn đỏ Yoshiwara:

 

2. Jujutsu Kaisen Vol 0 the Movie

Sức hút của bộ anime Jujutsu Kaisen là không thể chối cãi, với nội dung độc đáo và dàn nhân vật cực xịn đã tạo nên cơn sốt toàn cầu. Dựa sự ủng nhiệt tình từ người hâm mộ của Jujutsu Kaisen thì studio Mappa đã tung ra một đoạn trailer của “Jujutsu Kaisen Vol 0 the Movie”  dự kiến ra mắt vào 24/12/2021.

Bộ movie dựa vào bản Jujutsu Kaisen Vol 0  với nhân vật chính là một chú thuật sư Đặc Cấp sánh ngang với Gojou Satoru – Okkotsu Yuuta. Lấy bối cảnh ở thời điểm cậu vào nhập học trường Cao trung Kỹ Thuật Lời Nguyền ở Tokyo và lời nguyền tình yêu của một nguyền hồn Đặc Cấp được tạo ra từ người con gái mà cậu yêu – Rika Orimoto. 

Trailer của Jujutsu Kaisen Vol 0 the Movie:

3. Chainsaw Man

Chainsaw Man là một bộ manga của tác giả Tatsuki Fujimoto ra mắt năm 2018. Nhưng đến năm 2020 và 2021, Chainsaw Man bắt ngờ quay lại thống trị các trang mạng xã hội như Facebook và Tik Tok. Nhờ đó mà studio Mappa đã tung ra đoạn trailer cho bộ anime Chainsaw Man dự kiến phát hành vào mùa xuân năm 2022.

Chainsaw Man là một bộ manga – anime mang màu sắc đen tối, bí ẩn và vô cùng lôi cuốn. Bộ anime này một trong những bộ được người hâm mộ mong chờ nhất. 

Trailer của Chainsaw man:

 • Anime ra mắt năm 2022:

4. Attack on Titan Final Season (Phần 2)

Attack on Titan là một trong những huyền thoại anime, bộ phim đã đồng hành cùng người hâm mộ đi đến phần cuối cùng trong suốt 8 năm qua. Cuối cùng,tác giả Isayama Hajime đã đến lúc phải đặt dấu chấm hết cho bộ manga và chuẩn bị cho phần cuối cùng của Attack on Titan.

Sutido Mappa đã hứa hẹn rằng đây sẽ là phần cuối hoàng tráng nhất đủ xứng tầm để chào tạm biệt với siêu phẩm huyền thoại này. Mappa công bố công chiếu trên truyền hình vào mùa đông năm 2022 với nội dung phần cuối của manga.

5. Free! The Final Stroke Movie

Free! là một bộ anime của Nhật Bản do studio Kyoto Animation sản xuất, sau các phần phim được người hâm mộ yêu thích sắp tới đây studio sẽ tiếp tục cho ra mắt phần cuối của bộ anime này mang tên “Free! The Final Stroke” với thời gian dự kiến là phần đầu tiên sẽ ra mắt vào thứ sáu ngày 17/09/2021, nửa còn lại của season 4 dự kiến ra mắt vào 22/04/2022.

Nội dung vẫn tiếp tục xoay quanh nhân vật chính Nanase Haruka – một chàng trai có tình yêu mãnh liệt với nước – đang trên đường đi đến con đường Giải bơi lội Olympic toàn cầu. 

 Hãy cùng chờ đợi top 5 bộ anime được người hâm mộ mong chờ nhất cuối năm 2021 và năm 2022 với đồ họa vô cùng xịn xò bạn nhé !

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 5 bài hát noel hay nhất

Không khí Noel sẽ bớt đi phần náo nhiệt nếu chúng ta không được nghe những giai điệu từ các bài hát quen thuộc, dường như là bất hữu trong các mùa Noel.

Bài hát Noel có rất nhiều, các bài hát mang giai điệu tươi vui cũng như những bài hát mang màu sắc lắng đọng. Dù là với gia điệu nào thì cũng để lại ấn tượng trong lòng chúng ta.

bài hát noel

1. Bài hát Jingle Bells

Bài hát này ra đời vào năm1850 đây là bài hát có sức lan tỏa rộng trên toàn thế giới. Hầu như mọi người đều biết bài hát này, với giai điệu tươi vui. Nhạc của bài hát này còn được nhiều nhạc sĩ trên thế giới viết thêm lời.

bài hát noel

2. Bài hát We wish you a Merry Christmas

Bài hát này rất được yêu thích ở Anh từ thế kỷ 16. Trải qua thời gian quá dài, gần như 5 thế kỷ thế nhưng những giai điệu ấm áp, ngọt ngào và đầy ý nghĩa của bài hát này vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay. Đây là bài hát không thể thiếu trong list nhạc noel.

Lời bài hát dễ nhớ, giai điệu mang âm hưởng rộn ràng như lời nguyện cầu mọi người gửi đến nhau trong dịp Giáng sinh.

Bài hát  này cũng được được dịch theo nhiều ngôn ngữ khác nhau, dù là với ngôn ngữ nào, thì những giai điệu quen thuộc ấy vẫn làm chúng ta không thể quên.

3. Bài hát Santa Claus is Coming to Town

Bài háy này mang giai điệu rộn ràng, vui nhộn. Bài hát Noel “Santa Claus is coming to town” đã được rất nhiều người yêu thích và được đón nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

bài hát noel

Từng lời trong bài hát “Santa Claus is coming to town” diễn tả hình ảnh ông già Noel trên cỗ xe tuần lộc, mang rất nhiều qua đến với mọi người. Vì thế, mỗi khi đến dịp Giáng sinh, mọi người thường hay ngân nga những giai điệu vui tươi của bài hát noel “Santa Claus is coming to town”. 

4. Bài hát Bài thánh ca buồn

Mang giai điệu trầm lắng, bài hát noel này gợi nhớ về một mối tình đã qua, đôi nam nữ đã cùng nhau đón những mùa noel hạnh phúc bên nhau. Nhưng rồi họ không cùng nhau đi chung lối, chàng trai mang nhiều tâm sự khi mùa noel đến.

5. Bài hát Tiếng chuông ngân

Bài hát noel này tạo nên hình ảnh một đêm giáng sinh thật sôi động, mọi người cùng nắm tay cầu chúc nhau những lời chúc tốt đẹp, cầu mong Chúa ban phước lành đến muôn nơi.

bài hát noel

Những ngày này Sài Gòn đã bắt đầu rộn ràng không khí Giáng Sinh từ khắp nơi, đặc biệt là ở các trung tâm thương mại, các khu vui chơi công cộng, nhà thờ. 

bài hát noel

Không khí Sài gòn cũng bắt đầu se lạnh khi bước vào mùa đông. Vào những ngày này bạn thường làm gì để chuẩn bị đón Noel.

Chắc hẳn bạn đã lên kế hoạch dạo chơi cùng bạn bè, cũng như mua sắm các món đồ nhỏ xinh để trang trí cho không gian của mình ngập tràn hình ảnh Noel rồi đúng không nào. Hãy chia sẽ cùng Toplist.pro nhé. Chúc bạn sẽ có mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bên cạnh người thân, bạn bè.

Đừng quên chia sẽ bài viết và bấm like Fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nha. 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

4 lý do tạo nên thành công của I Told Sunset About You

I Told Sunset About You là bộ phim boylove Thái Lan do Nadao Bangkok sản xuất, bộ phim được nhận giải thưởng “International Drama Of The Year” tại Seoul International Drama Awards 2021 và nhiều giải thưởng khác tại quê nhà Thái Lan. Phần 2 của bộ phim là I Promised You The Moon cũng đã ra mắt khán giả năm 2021 và đã chủ đề bàn luận trong khoảng thời gian khởi chiếu. Vậy tại sao bộ phim này lại thành công đến như vậy ? Hãy cùng toplist.pro tìm hiểu 4 lý do tạo nên thành công của I Told Sunset About You nhé !

1. Kịch bản tuyệt vời 

Nội dung I Told Sunset About You kể về đôi bạn thân Teh ( do Billkin – Putthipong Assaratanakul thủ diễn) và Oh-Aew (PP – Krit Amnuaydechkorn thủ vai). Cả hai tình cờ gặp nhau tại kỳ tuyển sinh năm lớp 7 và từ đó cả hai trở thành bạn bè. Sau đó, họ nảy sinh hiểu lầm và chấm dứt tình bạn vào năm học lớp 9. Họ gặp lại nhau khi cả hai cùng học một lớp tiếng Trung. Câu truyện bắt đầu từ đó, khi họ lý giải hết mọi hiểu lầm và làm lành trở lại.

4 lý do tạo nên thành công của I Told Sunset About You
Teh và Oh Aew do Billkin và PP thủ vai

Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi cả hai nhận ra tình cảm của mình dành cho đối phương nhưng cả Teh và Oh-aew đều đã có người trong lòng. 

I Told Sunset About You không chỉ nói về một câu chuyện tình yêu đơn thuần, đây là một câu chuyện về tuổi mới lớn và việc họ càng ngày hiểu rõ về bản thân nhiều hơn. Khi Teh nhận ra mình không hề ghét mùi dừa như cậu nghĩ, cũng là lúc cậu biết tình cảm dành cho Oh-Aew là hơn cả một người bạn.

2. I Told Sunset About You đẹp trong từng thước phim 

Bộ phim lấy bối cảnh ở Phuket, và từng thước phim đều được quay đều được chăm chút kỹ lưỡng trong từng khung hình. Các địa điểm nổi tiếng ở Phuket đều được đoàn làm phim đưa lên màn ảnh một cách nghệ thuật. Phần ảnh là một trong những phần hay nhất của I Told Sunset About You, và nó có thể khiến bạn trầm trồ khi xem. 

4 lý do tạo nên thành công của I Told Sunset About You
Bãi biển Paradise xinh đẹp trong ITSAY
4 lý do tạo nên thành công của I Told Sunset About You
Phố cổ Phuket đầy rực rỡ

Màu sắc của bộ phim cũng có ý nghĩa riêng của mình, nếu ở phần 1 có tên “I Told Sunset About You” nói về mối tình chớm nở của hai nhân vật nên màu phim chủ yếu là màu nóng. 

4 lý do tạo nên thành công của I Told Sunset About You
Poster phần 1 với gam màu ấm áp

Thì khi sang phần 2 “I Promised You The Moon” lại có màu chủ đạo là màu lạnh, cũng giống như nhằm nhắn gửi với người xem đây là phần đầy sóng gió khi cả hai đã trở thành một cặp đôi.

4 lý do tạo nên thành công của I Told Sunset About You
Poster phần 2 bao trùm màu xanh lạnh lẽo

3. Bilkin và PP – Sự kết hợp tuyệt vời 

Đây là lần đầu tiên 2 diễn viên trẻ Billkin và PP đảm nhận vai chính nhưng diễn xuất của họ lại rất tốt. Phản ứng hóa học tuyệt vời của cả hai là một phần rất lớn tạo nên thành công của bộ phim.

Tính cách của Teh và Oh-Aew được xây dựng một cách thực tế, họ là những thiếu niên với tâm lý phức tạp, là những đứa trẻ mới lớn đang loay hoay tìm hiểu chính mình. Nhờ có sự diễn xuất của Bilkin và PP mà tâm lý nhân vật được lột tả vô cùng chân thật qua từng ánh mắt cử chỉ.

4. Nhạc phim xuất sắc 

Tất cả các bài hát được sử dụng trong bộ phim đều do Vichaya Vatanasapt sáng tác, những bài hát như lời tâm sự của nhân vật khi vang lên ở các cảnh phim. Các bản nhạc phim đều được hai diễn viên chính hát, dù là cùng một bài hát nhưng lại đem đến cảm giác khác nhau khi nghe, giống như hai nhân vật đang bộc bạch cảm xúc của mình qua từng câu hát. 

Can’t translate do Bilkin thể hiện: 

Và đó là 4 lý do tạo nên thành công của I Told Sunset About You. Mong bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức bộ phim !

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

3 lý do nên xem ngay series phim “Reply” của Hàn Quốc

Series Reply – Lời hồi đáp là sản phẩm phim truyền hình của đài TVN tái hiện lại hình ảnh của Hàn Quốc những năm 1994,1997,1988 của đạo diễn Shin Won Ho. Qua ba phần phim, series này đã chiếm được tình cảm của công chúng suốt nhiều năm qua, cả 3 phần phim đều đạt rating cao không tưởng và lọt top 10 của đài tvN, lập kỷ lục trong lịch sử truyền hình cáp xứ Hàn. Không những thế, series “Reply” cũng chứng minh được sức hút của mình trên thị trường quốc tế. Hôm nay hãy cùng toplist.pro khám phá xem 3 lý do nên xem ngay series này ngay nhé !

series Reply và 3 lý do nên xem

1. Tình bạn đáng yêu qua ba phần Reply 

Dù có dàn diễn viên luôn thay đổi trong mỗi phần phim nhưng một nhóm bạn thân luôn xuất hiện xuyên suốt series. Họ là những người bạn thời ấu thơ và cùng nhau trưởng thành, cùng trải qua thăng trầm trong cuộc sống, hiểu rõ lẫn nhau Họ luôn bên cạnh nhau mọi lúc, tâm sự những bí mật thầm kín nhất, giúp đỡ nhau hết sức có thể.

Câu chuyện của họ sẽ khiến ta nhớ đến thời thanh xuân đây kỉ niệm, một tuổi trẻ nhiệt huyết đã qua hoặc mỉm cười khi có thể nhìn thấy chính mình trong câu chuyện ấy.

2. “Reply – Lời hồi đáp” khi gia đình là nơi ấm áp nhất. 

Series Reply luôn truyền đến khán giả một thông điệp vô cùng rõ ràng về tình cảm gia đình. Điều thú vị của series chính là cặp cha mẹ của nữ chính trong cả ba phần phim đều do diễn viên Sung Dong Il và Lee Il Hwa thủ vai. 

Những lúc cãi vã vì đủ thứ chuyện trên đời nhưng tình cảm vợ chồng vẫn rất chân thành, và sự yêu thương vô bờ bến đối với con cái là một điểm vô cùng sáng của cả series Reply. Tình cảm gia đình luôn được khắc họa rõ nét qua mỗi phần phim, các phân đoạn bữa cơm gia đình, cả xóm cùng nhau tụ tập ăn mừng, các  hàng xóm chia sẻ nhau thức ăn đã cho thấy ở bộ phim này “gia đình” là tất cả những người chúng ta yêu thương đều là người một nhà. 

3. Những rung động đầu đời.

Tình yêu của các nhân vật đều được phim đến rất tự nhiên và đáng yêu. Từ những rung động nhỏ ấy tạo nên những cặp đôi trong cả ba phần phim. Khán giả cũng không thể ngồi yên khi chờ đợi xem ai sẽ là người sẽ cùng nữ chính trở thành người một nhà thật sự, tình yêu tuổi học rồi đến khi họ trở thành những con người trưởng thành, bộ phim đã khắc họa tinh tế cảm xúc của các nhân vật.

Khi bạn xem phim sẽ luôn có một người mà bạn cảm thấy xứng đáng với nữ chính nhưng khoan hãy quyết định vì nếu bộ phim chưa kết thúc có nghĩa mọi thứ vẫn có thể thay đổi, đó chính là sức hút đặc biệt của series này. 

Series Reply qua ba phần đã khơi dậy cảm xúc của những người từng sống qua quãng thời gian đó. Đối với những người trẻ khi xem, phim mang đến một sự mới mẻ, khác lạ, từ thời trang, âm nhạc cho đến lối sống. Đó là 3 lý do mà bạn nên xem ngay ba phần phim “Reply”, chúc bạn sẽ có trải nghiệm vui vẻ !

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 3 Video thịnh hành trên Youtube trong tuần

Youtube chắc hẳn là ứng dụng mà mỗi người đều dùng ít nhất 1 lần, trên youtube có hàng chục nghìn thậm chí là hàng triệu video được upload mỗi ngày. Với nhiều chủ đề đa dạng đáp ứng nhu cầu giải trí từ trẻ em cho tới người lớn.

Video trên Youtube giúp người xem có thêm kiến thức về các công thức nấu ăn, tin tức cũng như giải trí với nhiều chương trình đặc sắc. Trong tuần vừa qua có 3 video được xem nhiều nhất. Với số lượng lượt xem trên 5 triệu người. Hãy cùng Toplist.pro khám phá xem đó là những chương trình nào nhé. Nếu bạn chưa xem, hãy tìm kiếm và xem ngay để giải trí thôi nào.

video

1. Video Running man Việt Nam mùa 2 tập 10 

Running man Việt Nam mùa 2 – Chơi là chạy Running Man Việt mùa 2 đã lên sóng được 10 tập, ghi lại chặng hành trình của các thành viên từ TP.HCM đến Hàn Quốc. Thời gian qua, dàn cast chương trình đã đến Phú Quốc để ghi hình cho những tập tiếp theo. Không chỉ tập 10 mà những tập trước, chương trình thực tế này cũng liên tục lọt top 1 trên Youtube.

video

 

Chương trình thu hút bởi có sự góp mặt của nhiều gương mặt đình đám trong làng giải trí Việt như: Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Thúy Ngân, Ngô Kiến Huy, Trường Giang, Karik, Trương Thế Vinh, Jack, Liêm Bỉnh Phát, đặc biệt ở tập 10 còn có sự xuất hiện của Kim Jong Kook – thành viên kì cựu của Running Man Hàn Quốc. Có lẽ vì vậy mà chương trình nhanh chóng được lọt top 1. 

Tập 10 này cũng mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả với các trò chơi thử thách đầy cam go cùng trận chiến “Xé bảng tên” gây cấn.

2. Video phim Gia đình cục súc tập 7 

Ở vị trí thứ 2 trong top các video thịnh hành đó là tập 7 của bộ phim Gia đình cục súc. Đây là bộ phim Web-drama xoay quanh vợ chồng Bảy Cục (Võ Tấn Phát thủ vai) – Bảy Súc (Do Minh Dự thủ vai) cùng hai con nhỏ.

video

Họ sống bằng nghề buôn ve chai, ở khu lao động nghèo, đôi vợ chồng thường gây gổ, mâu thuẫn. Người chồng có tính gia trưởng, Bảy Súc vờ có bầu để được chồng chiều chuộng hơn. Từ đây, loạt tình huống oái ăm diễn ra, khiến cuộc sống vợ chồng nghèo đảo lộn. Bộ phim được ra mắt từ tháng 5/2021.

3. Video Rap Việt mùa 2 tập 6 

Thành công vang dội từ mùa 1. Mùa 2 của Rap việt tiếp tục làm mưa làm gió trên Youtube sau loạt ồn ào về bản quyền hình ảnh. Tuy nhiên cũng không làm vơi bớt sức nóng từ chương trình.

video

Rap Việt mùa 2 bắt lên sóng từ ngày 16/10/2021 vào lúc 20h00 tối thứ 7 hàng tuần trên HTV2, VieON và YouTube. Rap Việt mùa 2 có sự tham gia của MC Trấn Thành, Giám đốc âm nhạc Touliver và bộ sáu huấn luyện viên gồm: Wowy, Karik, Binz, LK., Rhymastic, JustaTee.

Bên cạnh đó cũng có nhiều chương trình khác cũng thu hút rất nhiều lượt xem. Hi vọng rằng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ tìm được cách giải trí cho riêng mình, khi mà tình hình dịch bệnh ở nước ta còn chưa ổn định, Toplist.pro nghĩ rằng bạn nên ở nhà và thư giản trên youtube cũng rất tuyệt vời đó. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm các chuyên mục khác của Toplist.pro nha. Hãy like ngay Fanpage của chúng tôi để cập nhật thông tin nhanh chóng.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua

Thám tử lừng danh Conan là bộ anime/ truyện tranh dài kỳ ăn khách nhất của Nhật Bản. Hiện nay, bộ phim này vẫn có sức hút với nhiều độ tuổi. Hãy cùng toplist.pro cùng điểm qua Top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua nhé !

Top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua

1. Bóng ma phố Baker – Conan Movie 6

Câu chuyện bắt đầu khi một trò chơi mới ra đời và được dành cho các con nhà giàu của Nhật Bản trong một buổi lễ. Đội thám tử nhí của Conan đã lấy những thẻ bài Yaiba để đổi lấy huy hiệu để được tham gia trò chơi. Cùng thời điểm đó, một án mạng đã xảy ra cùng với ám hiệu nạn nhân để lại là J, T, R.

Top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua

“Bóng ma phố Baker” là bộ Conan movie mang yếu tố kịch tính, logic khi mang cách thức phá án cực kỳ mới đó là mọi thứ đều diễn ra trong một trò chơi trực tuyến.

2. Truy lùng tổ chức áo đen – Conan Movie 13

Top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua

Thân phận của tổ chức áo đen là một trong những yếu tố thu hút người xem của Thám Tử Lừng Danh – Conan. Bộ movie 13 với cái tên “Truy lung tổ chức áo đen”, bạn sẽ cùng Conan, Heiji Hattori và lực lượng cảnh sát Nhật Bản giải quyết vụ án liên quan đến tổ chức Áo Đen bí ẩn này.

3. Hoa Hướng Dương rực lửa – Conan Movie 19

Màn đối đầu giữa Conan và Kaito Kid luôn là những tập phim được nhiều khán giả yêu thích vì thế khi Hoa Hướng Dương rực lửa đã lập tức nhận được sự chú ý của người hâm mộ từ những ngày đầu tiên được tung ra.

Top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua

Bức tranh “Hoa Hướng Dương” của Vincent Van Gogh xuất hiện trong phiên đấu giá và ông Jirokichi Suzuki đã mua bức tranh này với giá 300 triệu USD và nhận được tấm thẻ từ Kaito Kid, câu chuyện bắt đầu từ đó.

4. Bản tình ca màu đỏ thẫm – Conan Movie 21

Trong thời điểm đó, “Hội Satsuki” đang là một hội dẫn đầu về lĩnh vực Karuta của Nhật Bản đang tiến hành ghi hình buổi gặp gỡ khi Satsuki Cup khai mạc. Nhưng bất ngờ ở đó lại rơi vào tình trạng hoảng loạn cực lớn. Cùng thời điểm đó tại Kyoto, trong một ngôi nhà Nhật Bản ở Arashiyama, người chiến thắng Satsuki Cup bị giết. Hai vụ án đều liên quan đến cô gái tự xưng là vị hôn thê của Heji.

Top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua

Bí ẩn nào chôn giấu đằng sau những vụ án xảy ra tại Osaka và Kyoto ? Hãy cùng nhau khám phá trong bộ Conan Movie – Bản tình ca màu đỏ thẫm nhé !

5. Cú đấm Sapphire xanh – Conan Movie 23

Đây là bộ Conan Movie có doanh thu cao nhất trong loạt movie của Thám Tử Lừng Danh Conan !

Top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua

Lấy bối cảnh tại Singapore, nơi đây đã xảy ra một vụ án mạng và hiện trường để lại là một tấm thẻ của Kaito Kid. Mục tiêu lần này của Kid chính là báu vật – viên đá Sapphire trong truyền thuyết. Tuy nhiên, cao thủ Karate mạnh nhất thế giới- Kyogoku Makoto đã xuất hiện để ngăn chặn siêu trộm. Âm mưu đen tối nào sẽ dần lộ diện ?

Và đó là top 5 bộ Conan Movie mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn có những giây phút thú vị khi xem phim !

_______________________________________________________

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé!

 

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer

Top 6 trung tâm thương mại nổi tiếng ở Sài Gòn

Sài Gòn là thành phố nhộn nhịp nhất cả nước, là nơi hội tụ của rất nhiều người con đến từ các vùng miền khác nhau để cùng chung sức xây dựng và phát triển nền kinh tế trên mảnh đất này. Sài Gòn là nơi hội tụ của nhiều công trình kiến trúc mang tầm vóc quốc gia và thậm chí là khu vực.

Trung tâm thương mại ở Sài Gòn mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí của du khách nước ngoài cũng như người dân Việt Nam. Đến các trung tâm thương mại này bạn có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của mình từ mua sắm, ăn uống, làm đẹp, giải trí,… Cùng Toplist.pro điểm qua 6 trung tâm thương mại bật nhất Sài gòn nhé.

1. Trung tâm thương mại Bitexco Financial Tower

trung tâm thương mại

 

Bitexco Tower có độ cao 269m bao gồm 68 tầng. Với tổng vốn đầu tư vào công trình này lên đến 400 triệu đô. Nơi đây trở thành một trung tâm thương mại khổng lồ với khu văn phòng, nhiều nhà hàng ẩm thực, khu mua sắm, rạp chiếu phim,.. Tòa nhà có tất cả 12 thang máy với tốc độ 7m/s giúp mọi người di chuyển đến bất kỳ nơi nào trong tòa nhà chỉ trong vòng 45s. Với tốc độ siêu nhanh này, khi lần đầu trải nghiệm chắc hẳn sẽ rất choáng. Nhưng đó là điều cần có ở một công trình hiện đại.

Địa chỉ: số 2 Hải Triều, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h00 sáng đến 21h30 tối

2. Trung tâm thương mại Saigon Centre (Takashimaya)

trung tâm thương mại

Saigon Centre là trung tâm thương mại mua sắm ở Sài Gòn lớn và khá lâu đời ở Sài Gòn. Đây là khu mua sắm dành cho những người có thu nhập cao. Với nhiều thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới như: Tommy Hilfiger, Versace, Valentino, Moschino, MontBlanc, Kenzo… 

Những cửa hàng ăn uống ở đây đều là những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như Khanhcasa, Runa, Miyama, Paul’s… Một bữa ăn đơn giản ở đây ít nhất cũng 500.000Đ/người. Tuy nhiên, món ăn rất chất lượng.

 • Địa chỉ: 65 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 09:30–21:30

3. Trung tâm thương mại Crescent Mall

trung tâm thương mại

Crescent Mall là trung tâm thương mại mua sắm ở Sài Gòn tọa lạc tại quận 7, trung tâm này đạt tiêu chuẩn quốc tế với lối thiết kế độc đáo, sang trọng. Ở đây còn diễn ra nhiều sự kiện lớn từ các buổi biểu diễn thời trang, những chương trình hòa nhạc, hay những buổi ra mắt sản phẩm. Crescent Mall có những cửa hàng phụ kiện, thời trang, công nghệ, làm đẹp để bạn thỏa sức trải nghiệm. Bên cạnh đó là khu tổ hợp foodcourt, để bạn có thể ăn uống, thưởng thức cà phê của những thương hiệu nổi tiếng

Địa chỉ: 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP. HCM

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

4. Trung tâm thương mại Aeon Mall

trung tâm thương mại

Hiện tại có 6 trung tâm thương mại AEON MALL ở Việt Nam đó là: Tân Phú (HCM), Bình Dương, Long Biên (Hà Nội), Bình Tân (HCM), Hà Đông (Hà Nội) và Hải Phòng (Hải Phòng). AEON MALL Bình Tân – với không gian rộng lớn, bao gồm nhiều sảnh, bãi xe rộng rãi thu hút nhiều lượng khách đến tham quan và mua sắm dịp cuối tuần. Nơi đây còn diễn ra các buổi ra mắt sản phẩm của các nhãn hàng. 

Có rất nhiều thương hiệu từ thời trang, nội thất, gia dụng, mỹ phẩm, vui chơi giải trí, ẩm thực tại trung tâm thương mại mua sắm này, đa phần thuộc phân khúc tầm trung nên mọi người dễ dàng tiếp cận.

Địa chỉ: 1 Đường Số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 09:00–22:00

5. Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi

trung tâm thương mại

 

Đây là một trung tâm thương mại mua sắm ở Sài Gòn nằm ở vị trí đắc địa, với 3 mặt tiền hướng ra 3 khu phố sầm uất. Đặc biệt, nơi đây được xây dựng theo tiêu chuẩn thiết kế “kiến trúc xanh”.

Hơn 250 hiệu thời trang có mặt trong Vincom này, bên cạnh đó là các nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi giải trí thuộc dạng cao cấp. Nơi đây còn diễn ra các cuộc họp, hội thảo khách hàng.

Vincom Center Đồng Khởi không chỉ mang đến không gian mua sắm tiện nghi và đẳng cấp. Điểm đến lý tưởng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 09:30–22:00

6. Trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall

trung tâm thương mại

Vạn Hạnh Mall dù mới được xây dựng không lâu nhưng đây cũng là một trung tâm thương mại mua sắm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với thiết kế bao gồm 1 tầng hầm và 7 tầng thương mại. Điểm nhấn độc đáo của công trình là biểu tượng mái vòm cảm tác từ kiến trúc phương Đông huyền thoại.

Ở Vạn Hạnh Mall có hơn 200 cửa hàng và các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước để bạn thoải mái tham quan. Các lĩnh vực chủ yếu là thời trang, mỹ phẩm, nội thất, đồ gia dụng, ẩm thực, giáo dục và giải trí.

Địa chỉ: 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 09:30–22:00

Ngoài ra còn có các trung tâm thương mại khác như: Parkson Hùng Vương, The Garden Mall, Diamon Plaza,…

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer