Hướng dẫn cách làm giá sạch bất bại cho chị em

Hướng dẫn cách làm giá sạch tại nhà đang xôn xao ở khắp các hội nhóm trên facebook. Hầu như nhà nhà đều khoe thành quả là những mẻ giá cực kì thành công của mình. Bên cạnh đó cũng có một số người xin kinh nghiệm về cách làm giá sạch. Nhưng cũng không ít người phải bỏ cuộc vì nhiều lần thất bại, chỉ muốn mua về ăn cho khoẻ.

Cách làm giá sạch

Với giá bạn có thể dùng chung và chế biến được rất nhiều món ăn. Giá không thể thiếu trong các tô phở, hủ tiếu hay bánh canh.Giá kết hợp cùng cà rốt và giấm sẽ ra món dưa giá tuyệt vời dùng kèm với thịt kho trứng. Cách làm giá sạch luôn được mọi người quan tâm

Thật ra cách làm giá sạch tại nhà không khó, sau đây Tay.vn sẽ hướng dẫn cách làm giá sạch bất bại cho chị em bằng lá chuối và bằng cát.

Nguyên liệu chung cần chuẩn bị:

  • Đậu xanh nguyên hạt 100g ngâm 8 – 10 tiếng
  • 1 Cái khăn xô
  • 1 cái bịch màu đen

Cách làm giá sạch

1. Cách làm giá sạch bằng cát: Với cách này bạn nên chuẩn bị thêm 1 thùng xốp nhé.

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 3kg cát (loại dùng để xây nhà). Bạn nên rửa sạch cát và tái sử dụng nhiều lần. Không cần đợi cát khô nha. 

Bước 2: Khi đậu xanh đã nứt mầm, bạn vớt nhẹ ra. Sau đó rãi 1 lớp cát dày khoảng 3cm

Bước 3. Bạn dùng khăn phủ lên bề mặt cát. Sau đó rải đậu đều lên mặt khăn. Bạn lưu ý đừng rải đậu quá dày nha.

Bước 4: Tiếp theo hãy phủ lớp cát khoảng 2cm lên bề mặt đậu

Bước 5. Dùng bịch màu đen đậy lại. Sau 2 ngày mở ra xem thành quả. Với cách làm này bạn sẽ không cần phải tưới nước mỗi ngày. Việc lót thêm khăn để giá sạch hơn, bạn có thể cắt bỏ lớp rễ mọc xuyên qua khăn.

Cách làm giá sạch

2. Cách làm giá sạch bằng lá chuối

Cách làm giá sạch

Bước 1. Bạn cắt khoảng 1 tàu lá chuối. Sau đó rửa sạch và xé nhuyễn

Bước 2. Lót 1 lớp lá chuối dưới rổ và rải đều giá lên trên. sau đó lần lượt lại 1 lớp lá chuối và 1 lớp đậu. Cuối cùng là cho tất cả lá chuối xé còn lại lên bề mặt đậu và lấy một cái dĩa sành đè lên trên. Khi đè lên như vậy sẽ giúp cọng giá mập hơn. Rồi cho vào 1 cái bịch đen.

Bước 3. Khoảng 8 tiếng sau lấy rổ giá ra mà trụng vào thao nước lạnh chuẩn bị sẵn. Rồi sau đó lại cho giá vào bịch đen. Ngày tắm giá 2 lần. Sau 3 ngày là bạn sẽ thu được thành phẩm.

Với 2 cách làm đơn giản này. Tay.vn xin chúc các bạn thành công để có được món ăn ngon, dinh dưỡng và an toàn cho gia đình mình nhé.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.