Hướng dẫn 2 cách thiết lập lại iPhone mà không cần mật khẩu

Từ máy ảnh đáng tin cậy và hệ điều hành giàu tính năng cho đến hiệu suất đáng tin cậy và hỗ trợ phần mềm lâu dài, iPhone là thiết bị khiến nhiều người muốn sở hữu. Tuy nhiên, một cách tiếp cận gần như không thể khuất phục đối với quyền riêng tư và các giao thức bảo mật mạnh mẽ lại là một lý do khác khiến điện thoại thông minh của Apple bán rất hạy.
Nhưng mọi thứ lại theo chiều ngược lại, và các biện pháp bảo mật cũng có thể gây rắc rối cho người dùng iPhone bình thường.

Lấy ví dụ, trường hợp người dùng cần thiết lập lại iPhone nhưng không thể nhớ lại mật khẩu. Người ta cũng có thể muốn đặt lại iPhone vì bản cập nhật phần mềm không tốt đã làm rối loạn hệ thống hoặc đơn giản là xóa sạch thiết bị trước khi giao nó cho người khác. Quá trình đặt lại yêu cầu mật khẩu để mở khóa điện thoại và không có thông tin đăng nhập có thể là một vấn đề đau đầu. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt lại iPhone mà không cần mật khẩu

iphone

Cách đặt lại iPhone mà không cần mật khẩu

Việc phải dựa vào máy tính để thiết lập lại iPhone có thể khá phức tạp, nhưng Apple đã giải quyết vấn đề này vào năm ngoái. Trên iPhone chạy iOS 15.2 trở lên, Apple cung cấp hệ thống Khóa bảo mật để đặt lại iPhone. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách sử dụng tính năng mới:

1. Trên màn hình khóa, hãy nhập sai mật mã nhiều lần cho đến khi bạn thấy cảnh báo “Khóa bảo mật”.
2. Ở giai đoạn này, một tùy chọn có tên là Erase iPhone sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
3. Nhấn vào “Xóa [tên thiết bị]” và lặp lại bước để xác nhận rằng bạn thực sự muốn xóa thiết bị.
4. Bây giờ, hãy nhập ID Apple của bạn để đăng xuất thiết bị khỏi tài khoản Apple của bạn.
5. Sau khi nhập mật khẩu, hãy nhấn vào tùy chọn “Xóa [tên thiết bị]” lần cuối để xóa tất cả dữ liệu và đặt lại điện thoại về trạng thái mặc định ban đầu.
6. Sau khi quá trình xóa dữ liệu kết thúc, điện thoại sẽ khởi động lại và yêu cầu bạn thiết lập lại bằng thông tin đăng nhập Apple ID của mình. Nếu tồn tại bản sao lưu iCloud, dữ liệu sẽ được khôi phục trong quá trình thiết lập và có thể đặt mật mã mới.

Cách đặt lại iPhone không cần mật khẩu bằng máy tính

Có thể đặt lại iPhone bằng PC hoặc máy tính Mac. Phương pháp này bao gồm một số bước bổ sung so với tùy chọn trước đó, nhưng không có giới hạn phiên bản iOS cho quy trình này, vì nó thậm chí hoạt động trên phần cứng mà Apple đã đánh dấu là lỗi thời.

iphone

Để đặt lại iPhone của bạn mà không cần mật khẩu bằng máy tính, hãy lấy cáp Lightning của bạn, cắm nó vào PC hoặc Mac rồi làm theo các bước sau: 

1. Tắt iPhone của bạn. Trên các mẫu mới hơn (iPhone 8 trở lên), điều này liên quan đến việc giữ nút Giảm âm lượng và nút bên cạnh cùng một lúc.
2. Khi iPhone đã tắt nguồn, hãy nhấn và giữ nút nguồn (trên iPhone 8 trở lên), nút Giảm âm lượng (trên iPhone 7 series) hoặc nút Home Touch ID (trên iPhone 6 và iPhone SE thế hệ đầu tiên) .
3. Cắm ngay cáp Lightning vào iPhone trong khi tiếp tục nhấn nút được liệt kê ở Bước 2.
4. Sau một lúc ngắn, màn hình khôi phục của iPhone sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể nhả nút. Đặt điện thoại của bạn sang một bên và chuyển sang máy tính được kết nối. 

5. Trên máy Mac chạy macOS Catalina hoặc phiên bản mới hơn, đi tới Trình tìm kiếm và nhấp vào iPhone đã kết nối trong ngăn bên trái để mở trang điện thoại. Xác định vị trí nút “Khôi phục iPhone” và nhấp vào nó. 

6. Trên PC Windows hoặc Mac chạy macOS Mojave (hoặc cũ hơn), mở iTunes, nhấp vào biểu tượng cho iPhone đã kết nối, sau đó nhấp vào nút “Khôi phục”.

7. Chờ cho tất cả dữ liệu được xóa khỏi iPhone. Sau khi quá trình kết thúc, hãy rút iPhone của bạn khỏi máy tính và bắt đầu quá trình thiết lập thiết bị giống như cách bạn thực hiện trên một thiết bị mới.

Nếu có sẵn bản sao lưu đám mây , bạn có thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu đó vào iPhone của mình. Để thực hiện việc này, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình trong quá trình thiết lập cho đến khi bạn đến menu “Bắt đầu nhanh”.

Khi đó, hãy chọn tùy chọn “Thiết lập theo cách thủ công” ở dưới cùng, kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, sau đó tiếp tục làm theo lời nhắc cho đến khi bạn đến “màn hình Ứng dụng & dữ liệu”. Ở giai đoạn này, chọn tùy chọn “Khôi phục từ iCloud Backup”, nhập thông tin đăng nhập Apple ID được liên kết trên trang tiếp theo, sau đó chọn tùy chọn sao lưu gần đây nhất để khôi phục thiết bị.
Trước khi bạn thử các phương pháp nói trên, hãy nhớ rằng chúng chỉ cho phép chủ sở hữu thiết bị đặt lại iPhone của họ nếu họ quên mật khẩu. Ví dụ: nếu phần cứng Touch ID hoặc Face ID bắt đầu bị trục trặc và người dùng không thể nhớ mật mã mà họ đã đặt ban đầu trong quá trình thiết lập, lựa chọn đáng tin cậy duy nhất còn lại là đặt lại iPhone và thiết lập lại.

iphone

Để tiếp tục quá trình thiết lập sau khi thực hiện đặt lại, bạn cần có thông tin đăng nhập Apple ID. Trên thực tế, Apple sẽ chỉ chấp nhận sửa chữa iPhone nếu điện thoại được mở khóa hoặc người mang nó đi sửa chữa có thể truy cập vào tài khoản Apple đã liên kết.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.