Huawei bị tố sao chép nhãn hiệu của Apple

Vừa qua, Apple đã gửi đơn khiếu nại tới CNIPA ( Cục sở hữu trí tuệ Trung Quốc) về vấn đề Huawei đã “sao chép một cách ác ý” khi sử dụng tên”MatePod” cho dòng sản phẩm tai nghe của hãng này. Tuy nhiên, Apple đã bị cơ quan này bác bỏ.

apple

Apple cho hay việc sử dụng nhãn hiệu có từ “ Pod” giống các nhãn hiệu như: AirPods, iPod, EarPods sẽ gây ra các tác động tiêu cực.

Đơn khiếu nại của Apple bị từ chối vì CNIPA cho rằng “không đủ bằng chứng để chứng minh tên sản phẩm của Huawei là bản nhái”. Phán quyết cũng đề cập việc cả hai dù có chung chức năng, khách hàng mục tiêu, kên bán hàng nhưng cách phát âm, cách viết tiếng Anh và hình thức của cả 2 nhãn hiệu là khác nhau.

Kết luận cuối cùng của CNIPA: “Nhãn hiệu của hai công ty không phải là nhãn hiệu giống nhau trên những sản phẩm giống nhau. Việc cả hai cùng tồn tại sẽ không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng”.

Theo tờ SCMP, nhãn hiệu MatePod của Huawei đã được cấp nhãn hiệu từ tháng 9, tuy nhiên Apple vẫn có quyền khiếu nại tiếp tục nếu muốn. Hiện cả hai hãng này từ chối bình luận thêm về việc này.

Trung Quốc hiện là thi trường tiêu thụ quan trọng bậc nhất của Apple. Hồi đầu năm, hãng này cũng tung ra phiên bản đặc biệt hình con trâu nhằm thu hút người dùng ở đất nước tỷ dân.

Hồi đầu 2016, với việc loại bỏ giắc tai nghe trên hàng loạt smartphone đã biến tai nghe không dây trở thành mảng kinh doanh có sự canh tranh mạnh mẽ. Về thị phần tai nghe không dây tại Trung Quốc, hiện Apple chiếm khoảng 15,6%, Huawei là 8.8% và Xiaomi là 8,4% và hơn 1/2 thị trường còn lại thuộc các nhà cung cấp nhỏ lẻ khác. Theo IDC, dự đoán có khoảng 120 triệu tai nghe sẽ được bán ra tại Trung Quốc trong năm 2021.

—————————————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer