Hạt hướng dướng và 5 lợi ích sức khỏe

Hạt hướng dương là loại hạt mà ai cũng thích nhâm nhi vào dịp lễ Tết, vậy bạn có biết được loại hạt này có lợi như thế nào đối với sức khỏe ? Hãy cùng toplist.pro khám phá “Hạt hướng dướng và 5 lợi ích sức khỏe” nhé !

Hạt hướng dướng và 5 lợi ích sức khỏe

1. Hỗ trợ giảm viêm hiệu quả

Theo kết quả từ một cuộc nghiên cứu diễn ra cho thấy, trên 6.000 người trưởng thành chứng minh rằng ăn hạt hướng dương và một số loại hạt khác ít nhất 5 lần mỗi tuần sẽ có nồng độ protein phản ứng C thấp hơn 32% so với không sử dụng.

Hạt hướng dướng và 5 lợi ích sức khỏe

Hàm lượng vitamin E trong hạt hướng dương đã làm giảm nồng độ protein phản ứng C. Ngoài ra, các hợp chất thực vật, nhất là nhóm flavonoid cũng có tác dụng làm giảm viêm hiệu quả.

2. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Hạt hướng dương giúp cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt, nhờ bên trong hạt có chứa một hợp chất có thể chặn được sự co mạch máu do một loại enzyme trong cơ thể gây ra. Nhờ đó giúp mạch máu thư giãn và giảm được huyết áp.

Trong loại hạt này còn chứa khoáng chất magie góp phần làm giảm huyết áp. Không những thế, hàm lượng axit béo không bão hòa như axit linoleic có thể tạo ra một hợp chất – hoạt động như hóc- môn có tác dụng làm thư giãn các mạch máu và góp phần cải thiện tình trạng huyết áp cao, đồng thời cũng làm giảm được nồng độ cholesterol trong cơ thể.

3. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Việc ăn hạt hướng dương có thể hỗ trợ làm hạ đường huyết, nó vô cùng có lợi cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nhờ bên trong hạt có hợp chất thực vật axit chlorogenic.

Hạt hướng dướng và 5 lợi ích sức khỏe
Theo kết quả nghiên cứu cho thấy nếu ta duy trì thói quen ăn 30gr hạt hướng dương mỗi ngày thì trong 6 tháng có thể làm giảm 10% lượng đường có trong máu 

4. Tăng cường nồng độ cholesterol khỏe mạnh

Trong loại hạt còn chứa hàm lượng phytosterol cao, hợp chất này có thể làm tăng nồng độ cholesterol tốt cho cơ thể. Nhờ đó, ta có thể phòng ngừa được các bệnh do tim mạch hoặc đột quỵ xảy ra.

5. Tốt cho da và tóc

Hạt hướng dướng và 5 lợi ích sức khỏe

Chất chống oxy hóa và lượng vitamin E cao có trong hạt hướng dương có khả năng tăng cường quá trình lưu thông máu và làm trẻ hóa làn da. Giúp làm giảm các nếp nhăn và cải thiện chứng rụng tóc.

Và đó là “Hạt hướng dương và 5 lợi ích sức khỏe”, hãy bổ sung hạt hướng dương vào các bữa ăn hằng ngày !

________________________________________________________________________________

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé!

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer