Điện thoại iPhone 15 và Galaxy Z Fold 5 được đồn đoán sẽ đi kèm với camera selfie dưới màn hình

Điện thoại IPhone 15 Pro được cho là sẽ đẩy các cảm biến Face ID xuống bên dưới màn hình, về cơ bản là ẩn phần cứng xác thực trong tầm nhìn rõ ràng. Nhưng công nghệ này sẽ ra mắt lần đầu tiên trên chiếc flagship có thể gập lại của Samsung vào năm 2023, dự kiến ​​được gọi là Galaxy Z Fold 5.

điện thoại

Dự đoán về công nghệ màn hình trên Điện thoại Samsung

Theo The Elec, Samsung đang làm việc trên công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo sẽ cho phép toàn bộ camera và hệ thống xác thực sinh trắc học có được được đẩy bên dưới màn hình. Quan trọng hơn, tất cả sẽ vẫn vô hình khi không sử dụng.

Samsung đã áp dụng một phiên bản công nghệ ít tiên tiến hơn trên chiếc flagship có thể gập lại hiện tại của mình, Galaxy Z Fold 3, có camera selfie ẩn trên màn hình có thể gập lại bên trong.

Công nghệ này chính thức được tiếp thị dưới dạng UPC, viết tắt của Under Panel Camera, nhưng nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Máy ảnh không thể nhìn thấy bằng mắt thường, trừ khi người ta nhìn nó từ khoảng cách gần, đó là khi các điểm ảnh hơi mờ trở nên nổi bật trên khu vực nhỏ ngay trên camera selfie.

Những công ty như ZTE đã bắt đầu cung cấp công nghệ này từ nhiều năm trước, trong khi Xiaomi và Motorola cũng thử nghiệm công nghệ này trên các flagship của họ trong những năm tiếp theo. Mặt khác, Apple được cho là đã thử nghiệm công nghệ nói trên trong một thời gian.

Theo một báo cáo năm 2021 từ The Wall Street Journal, Apple đã chơi đùa với việc đặt cả phần cứng Touch ID và Face ID bên dưới màn hình.

điện thoại

Một báo cáo của Bloomberg từ năm ngoái cũng tuyên bố rằng Touch ID dưới màn hình đã nằm trên bàn thử nghiệm của Apple đối với những chiếc iPhone dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021. Điều đó đã không xảy ra, vì toàn bộ danh mục iPhone 13 vẫn trung thành với hệ thống Face ID.

Đối với bộ đôi Điện thoại iPhone 14 Pro, Apple được cho là sẽ khoan lỗ trên màn hình – một lỗ khoét cho phần cứng Face ID và một lỗ tròn cho camera selfie. Báo cáo mới nhất đến từ Hàn Quốc ghim hy vọng về Face ID dưới màn hình trên Điện thoại iPhone 15 Pro, với Samsung Display đóng vai trò là kiến ​​trúc sư đằng sau nó.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.