Đám cưới và 7 hạng mục trang trí có thể bạn chưa chú ý

Đã bao giờ bạn ngắm nhìn một đám cưới nào đấy mà ngẩn ngơ bởi vì trang trí đẹp ơi là đẹp hay chưa nhỉ? Đã bao giờ bạn suy nghĩ về việc sẽ trang trí đám cưới của mình như thế nào, concept ra sao, dùng hoa gì hay chưa? Đã bao giờ bạn tưởng tượng về một đám cưới trong mơ? Mình thì đã từng, và khá nhiều lần ấy chứ.

Nếu bạn có từng suy nghĩ đến việc trang trí đám cưới cho bản thân thì có lẽ bạn sẽ cần biết đến một số hạng mục trang trí dưới đây. Nhận biết được các hạng mục này có thể giúp bạn tìm kiếm và suy nghĩ ý tưởng đám cưới hiệu quả hơn, đồng thời cũng dễ dàng hơn khi làm việc với đơn vị trang trí.

1. Lối đi | Wedding Aisle

Lối đi ở đây được hiểu là đường dẫn lên sân khấu/ khu vực làm nghi thức, cô dâu sẽ tiến lên lễ đường với sự ngắm nhìn và chúc phúc của các khách mời đám cưới. Thực chất, lối đi hoàn toàn không phải là một hạng mục trang trí đám cưới bắt buộc, tuy nhiên đây là một hạng mục mang lại nhiều cảm xúc cho cả cô dâu chú rể và khách tham dự.

Với các nhà hàng tổ chức đám cưới thì lối đi thường sẽ được thiết kế cố định với đèn và hoa, còn các không gian ngoài trời như sân vườn thì lối đi sẽ không có sẵn mà phải do các bạn tự set up. Lối đi có thể được trang trí bằng hoa tươi, cỏ cây, đèn led, nến (nếu tiệc buổi tối), hoặc được thiết kế theo concept của cả bữa tiệc.

2. Sân khấu

Sân khấu trong đám cưới ở Việt Nam là khu vực cô dâu chú rể chào khách tham dự, trao lời thề nguyền, thực hiện các nghi thức, và nếu là đám cưới truyền thống thì trên sân khấu sẽ có thêm sự xuất hiện của gia đình hai bên. Khi nhắc đến sân khấu trong trang trí đám cưới, đấy không nhất thiết phải có bục cao hay bậc tam cấp để bước lên, mà đó có thể chỉ là một khung hoa được dựng giữa vườn.

Sân khấu đám cưới là một hạng mục trang trí quan trọng, thường sẽ là hạng mục cơ bản của tất cả các gói trang trí tiệc cưới. Nếu đặt tiệc ở các nhà hàng tiệc cưới, khu vực sân khấu luôn sẽ có một màn hình LED lớn, và khi trang trí sân khấu, các bạn cũng cần quan tâm, tính toán cả việc sẽ chiếu gì trên màn hình lớn để đồng bộ với không gian. Ngược lại, tiệc ngoài trời thì phần sân khấu thường sẽ mộc mạc hơn, với khung gỗ, hoa tươi, hoặc chiếc rèm trang trí.

3. Backdrop

Backdrop là khu vực cô dâu chú rể sẽ chụp hình chung với khách mời tham dự đám cưới, cùng với bàn Gallery, đây là khu vực luôn được trang trí cực kỳ bắt mắt. Không gian backdrop thường được thiết kế với diện tích khá lớn, cùng với nhiều chi tiết trang trí và nhất định phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng để chụp ảnh, đặc biệt đối với những tiệc cưới vào chiều tối.

Backdrop cũng là hạng mục cơ bản trong các gói trang trí tiệc, và cũng thường là hạng mục tốn chi phí phần nhiều trong các đám cưới ở Việt Nam. Với trang trí backdrop, hoàn toàn không có một giới hạn nào cho các ý tưởng. Bạn có thể trang hoàng một vườn hồng, mô phỏng không gian của biển cả, hoặc dựng một cây cầu ngay trên mặt đất cho đám cưới của bạn, tất cả đều có thể.

4. Bàn Gallery

Bàn gallery trong các đám cưới ở Việt Nam cơ bản được hiểu là không gian trưng bày ảnh Pre-Wedding của cô dâu chú rể – Wedding Memory Table. Tuy nhiên, bên cạnh việc trưng bày ảnh cưới thì bàn gallery còn là khu vực để khách mời gửi thiệp mừng cũng như ghi lại lời chúc cho cô dâu chú rể.

Tương tự với backdrop và sân khấu, bàn gallery cũng là hạng mục cơ bản trong các gói trang trí đám cưới. Khu vực bàn gallery thường được đặt ở vị trí nổi bật, gần lối vào để khách tham dự có thể dễ dàng tìm được. Đây là khu vực trang trí tương đối kỳ công, bởi lẽ bên cạnh việc sắp xếp mọi thứ trên bàn thì những nội dung trang trí xung quanh cũng cần phải được chú ý.

5. Trang trí bàn tiệc | Wedding Centerpiece

Centerpiece có thể hiểu là trang trí ở giữa bàn tiệc, chứ không phải là trang trí toàn bộ bàn tiệc bao gồm cả khăn ăn hay dụng cụ ăn uống. Nhiều người cho rằng việc trang trí bàn tiệc là nhiệm vụ của đơn vị ăn uống như nhà hàng hay khách sạn đó, tuy nhiên thực chất thì các đơn vị đó chỉ cung cấp dịch vụ trang trí cơ bản nhất mà thôi. Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn phần trang trí của mình được đồng bộ và trọn vẹn, đặc biệt là trong những tiệc cưới thân mật, thì trang trí bàn tiệc – centerpiece cũng cần được quan tâm.

Thông thường, centerpiece sẽ được trang trí bằng hoa tươi theo concept đám cưới của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một concept đặc biệt và không muốn sử dụng hoa tươi cho centerpiece thì cũng không sao cả, bạn cứ chia sẻ với Wedding Planner hoặc đơn vị trang trí để họ lên kế hoạch thực thi giúp bạn.

6. Bảng chào mừng | Welcome Sign

Nhiều đám cưới ở Việt Nam sẽ không có bảng chào mừng mà sẽ chỉ có ảnh cổng đặt ở khu vực lối vào tiệc mà thôi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bảng chào mừng – Welcome Sign là một hạng mục trang trí được nhiều cô dâu chú rể quan tâm, đặc biệt là ở những địa điểm tổ chức tiệc có lối vào hơi xa một chút.

Bảng chào mừng thông thường sẽ là tên cô dâu chú rể cùng với thông tin ngày tổ chức đám cưới, được trang trí theo đúng concept của buổi tiệc. Tuy nhiên, có đôi khi bảng chào mừng này sẽ là một câu để chào mừng và cảm ơn khách tham dự.

7. Trần nhà | Ceiling

Trang trí trần nhà là một hạng mục chỉ dành cho các tiệc cưới trong nhà như ở nhà hàng, khách sạn hoặc nhà riêng. Đây là một hạng mục trang trí đẹp mắt, ấn tượng nhưng rất kỳ công và tốn chi phí, đặc biệt, chỉ có một số ít các nhà hàng, khách sạn cho phép thực hiện trang trí trần nhà.

Những đám cưới có trang trí trần nhà tại Việt Nam chưa nhiều, tuy nhiên đám cưới nào mà trang trí trần nhà thì đều khiến người khác choáng ngợp. Bên cạnh việc tạo hiệu ứng cho không gian, tạo ấn tượng về thị giác thì trang trí trần nhà cũng là cách khiến cho ánh sáng trong buổi tiệc trở nên thú vị, hấp dẫn.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.