Đại dịch làm Apple thiệt hại hàng tỷ USD vì thiếu chip

Mới đây, CEO Apple Tim Cook cho biết hãng này đã chịu thiệt hại lên đến 6 tỷ USD vì đại dịch làm thiếu hụt nguồn chip toàn cầu và sự chậm trễ chuỗi cung ứng.

Trong đợt công bố tài chính quý 4/2021, Tim Cook nói rằng : “Chúng tôi đã có quý hoạt động tốt, dù hạn chế về nguồn cung nghiêm trọng hơn dự kiến. Đánh giá mức thiệt hại ước tính khoảng 6 tỷ USD”.

Apple

Ảnh hưởng từ đại dịch khiến cho các nhà máy ở Đông Nam Á và tình trạng thiếu chip trong toàn ngành công nghiệp sẽ khiến hãng này thiệt hại thêm hàng tỷ USD vào quý tiếp theo.

Trong năm, Apple cũng đã cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới bao gồm: iPad mini, iPad thế hệ thứ 9, iPhone 13, AirPods thế hệ thứ ba, MacBook Pro, Apple Watch Series 7. Tuy vậy, sản lượng trong đợt bán khá hạn chế do thiếu chip, thời gian giao hàng cũng bị kéo dài.

Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri cho biết vì hạn chế nguồn cung khiến cho doanh thu iPad sẽ giảm trong quý tiếp theo, tuy nhiên các danh mục sản phẩm khác dự kiến vẫn sẽ tăng trưởng.

Apple được xem là khá nhanh nhạy khi đã tích trữ lượng lớn chip bán dẫn khi khủng hoảng xảy ra vào năm ngoái. Tuy nhiên, hãng vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng và đối mặt với nguy cơ hạn chế nguồn cung về iPhone và iPad.

Tuy vậy, doanh thu của Apple vẫn khả quan khi tăng 29% ( khoảng 83,4 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu của iPhone, iPad cũng lần lượt tăng 47% và 21%. Mảng dịch vụ cũng tăng kỷ lục với 25,6% ( khoảng 18,28 tỷ USD).

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.