Công thức làm bánh tiêu không cần bột nở

Bánh tiêu nóng, thơm ngon, vị ngọt nhẹ, bùi bùi của mè rang. Công thức đơn giản chỉ với bột mì, bạn đã có một món ăn vặt ngon lành. Theo tiêu chí nhà có gì làm đó, tay.vn xin chia sẻ đến bạn công thức làm bánh tiêu không cần bột nở.

công thức làm bánh tiêu không cần bột nở
Làm bánh tiêu không cần bột nở với công thức đơn giản

Nguyên liệu

  • 300g Bột mì đa dụng
  • 50g đường cát
  • 200ml Nước sôi
  • Mè trắng
  • Dầu ăn, muối, 

Bắt tay vào làm bánh tiêu thôi nào.

Bước 1: Trộn bột và nhào bột bánh tiêu – Công thức làm bánh tiêu không cần bột nở

Cho 300g bột mì đa dụng, 1/4 muỗng muối tinh, 50g đường cát trắng vào tô và trộn đều các thành phần. Đun sôi nước sau đó cho từ từ vào hỗn hợp bột và trộn đều (lưu ý không để bột bị nhão). Sau đó lấy tay nhào nặn cho bột thành một khối dẽo mịn và không còn dính tay.


***Bạn có thể gia giảm lượng đường tuỳ thuộc vào khẩu vị thích ngọt hay không. Hoặc có thể không cho muối & đường cũng được.

***Khối bột không nên quá khô cũng không quá nhão. Nếu bột quá khô có thể thêm nước vào, nếu bột bị nhão thì thêm bột mì đa dụng khô vào và tiếp tục nhào đến khi đạt yêu cầu.

Bước 2: Cán bột tạo hình bánh tiêu

Rắc một ít bột mì khô lên mặt phẳng, sau đó lấy khối bột đã được nhào nặn ra ngoài và chi thành các phần bằng nhau. Khối lượng các phần nhiều ít tuỳ thuộc vào bạn thích bánh to hay nhỏ mà chia ra cho phù hợp.

Sau đó lấy phần bột đã chia và kéo phần bột bên trong ra bên ngoài. Phần bột bên trong ẩm hơn, khi lăn mè sẽ dính tốt hơn.Dùng cây cán bột và cán khối bột đã lăn mè thành hình tròn.

Tiếp tục thực hiện tương tư với những phần bột còn lại, lăn mè – cán bột.

Bước 3: Chiên bánh tiêu

Sử dụng một chiếc chảo sâu lòng và đổ một lượng dầu chiên sao cho ngập bánh. Đợi dầu sôi thì bạn cho bánh vào. Dùng một chiếc vá để ấn nhẹ và xoay tròn chiếc bánh tiêu cho đến khi bánh nở phồng. Bánh vàng thì lật mặt, vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu. 

Thực hiện lặp lại cho đến khi hết các phần bột đã chuẩn bị trước đó.

Bây giờ thì bày thành phẩm ra và thưởng thức ngay thôi nào. Chúc bạn thành công món bánh tiêu với công thức không cần bột nở mà tay chia sẻ nhé.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.