Chế độ ăn kiêng Leptin và lợi ích sức khỏe

Chế độ ăn kiêng Leptin là chế độ ăn uống dành cho những người đang muốn soát cân nặng của mình. Chế độ ăn này được áp dụng khi ta muốn quản lý trọng lượng và nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về chế độ ăn Leptin, tay.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn ở bài vết dưới đây nhé !

Chế độ ăn kiêng Leptin và lợi ích sức khỏe

1. Chế độ ăn kiêng Leptin là gì ?

Leptin là một loại hormone được sản xuất trong các kho dự trữ chất béo bên trong cơ thể, chúng có nhiệm vụ báo hiệu cho não bộ khi bạn đã no và não bộ sẽ phát ra những tín hiệu để khiến bạn ngừng ăn. Leptin là một trong những vai trò quan trọng trong công cuộc giảm cân và tăng cân.

Chế độ ăn kiêng Leptin và lợi ích sức khỏe
Leptin là một trong những vai trò quan trọng trong công cuộc giảm cân và tăng cân.

Leptin di chuyển qua đường máu, hệ tuần hoàn và sau đó chúng đi đến não chi phối cảm giác thèm ăn. Nhưng nếu cơ thể có quá nhiều leptin thì sẽ gây ra tình trạng kháng leptin, làm cho leptin hoạt động kém hiệu quả và gây tăng cân, có thể dẫn đến béo phì.

Chúng ta cần kết hợp chế độ ăn kiêng và luyện tập thể thao, tránh sử dụng các loại thức ăn nhiều chất phụ gia sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • Khi áp dụng chế độ ăn kiêng Leptin cần phải tuân thủ các quy tắc sau:

– Vào mỗi bữa sáng ta nên ăn các loại thực phẩm có thể cung cấp từ 20 – 30 gram protein cho cơ thể.

– Tuyệt đối không được ăn khuya và không nên ăn bất cứ thứ gì vào ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ.

– Chỉ nên ăn 3 bữa mỗi ngày, không nên ăn vặt và mỗi bữa ăn nên cách nhau từ 5-6 tiếng.

– Giảm bớt lượng tiêu thụ carbohydrate

– Không nên ăn dồn dập để tránh đói và phải dừng ăn trước khi cảm thấy no.

– Đảm bảo được mức calo đã tiêu thụ: Trong mỗi bữa ăn ta nên cung cấp khoảng 400-600 calo theo tỷ lệ 40% protein, 30% carbohydrat và 30% chất béo vào cơ thể.

2. Lợi ích sức khỏe 

2.1. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Chế độ ăn kiêng Leptin và lợi ích sức khỏe

Chế độ ăn kiêng Leptin chú trọng vào việc kiểm soát khẩu phần ăn hàng ngày kết hợp với những bài tập thể dục đơn giản sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

2.2. Duy trì sức khỏe

Chế độ ăn kiêng Leptin và lợi ích sức khỏe

Chế độ ăn kiêng Leptin nhấn mạnh vào sự cần thiết của việc kiểm soát khẩu phần ăn. Nó có thể giúp bạn tránh tiêu thụ những loại thức ăn có chứa nhiều chất phụ gia, hạn chế hoặc ngừng việc ăn khuya. Và khi kết hợp với việc tập luyện thể dục sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe vô cùng tốt.

3. Nên và không ăn các thực phẩm 

  • NÊN

Chế độ ăn kiêng Leptin yêu cầu bạn nên bổ sung nhiều loại rau, củ, trái cây và các nguồn protein thiết yếu từ thịt gà, cá,… Kiểm soát lượng tiêu thụ của các loại phô mát, bơ, hạt, trứng.

Nên bổ sung nhiều loại rau, củ, trái cây và các nguồn protein thiết yếu từ thịt gà, cá,…

Ta sử dụng thường xuyên vào bữa ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, các loại ngũ cốc và những loại đậu giàu protein có trong đậu lăng, hạt quinoa, bột yến mạch.

  • KHÔNG NÊN 
Chế độ ăn kiêng Leptin và lợi ích sức khỏe
Không nên ăn các loại thực phẩm được làm từ các chất làm ngọt nhân tạo

Khi đang áp dụng chế độ ăn kiêng Leptin, ta không nên ăn các loại thực phẩm được làm từ các chất làm ngọt nhân tạo, các loại kẹo, nước ngọt có ga, nước tăng lực. Tránh sử dụng nhiều các chất phụ gia có trong soda và hạn chế nạp nhiều carbohydrate vào cơ thể. Cần loại bỏ các thực phẩm chứa đậu nành trong khẩu phần ăn. Ngoài ra, ta nên uống nhiều nước hơn và bổ sung thêm chất xơ để xoa dịu cảm giác đói bụng.

Và đó là chế độ ăn kiêng Leptin và lợi ích sức khỏe. Hãy lựa chọn cho mình chế độ ăn kiêng phù hợp và kết hợp luyện tập thể thao để đạt được mục đích giảm cân thành công bạn nhé !

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.