Bình Liêu và top 3 nơi bạn nên trải nghiệm khi ghé qua

Khi nhắc đến Quảng Ninh, người ta liền nhớ đến Vịnh Hạ Long nhưng còn có một nơi cũng có phong cảnh hữu tình không kém đó là Bình Liêu. Là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách dạo gần đây, nổi tiếng với những hàng bông lau trải dài tận phía chân trời, những cột mốc biên giới thiêng liêng.Bình Liêu là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc, cách trung tâm thành phố Quảng Ninh hơn 100km.

Bình Liêu Quảng Ninh được ví như “Sapa thu nhỏ” nằm cách thành phố Hà Nội gần 300km. Điểm nhấn của Bình Liêu chính là những hàng cỏ lau trắng muốt, hoặc vẻ đẹp hữu tình của ruộng bậc thang, thác Khe Vằn, nơi đây là địa điểm check in lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê du lịch, trải nghiệm.

Bình Liêu và top 3 nơi nên trải nghiệm khi đến

Nơi sẽ đem đến cho bạn những giây phút bình yên, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất đó chính là Bình Liêu, ngay giờ chúng ta hãy khám phá ngay top 3 nơi nên ghé qua khi bạn đặt chân đến nơi này nhé. 

1. Thác Khe Vằn tại Bình Liêu

Thời tiết Bình Liêu Quảng Ninh rất ôn hòa nên khí hậu nơi đây luôn dễ chịu và mát mẻ. Chính vì thế thác Khe Vằn là điểm du lịch cực kì phù hợp cho những chuyến cắm trại cùng gia đình và bạn bè. Vẻ đẹp của thác sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi chúng, bạn có thể hòa mình cùng thiên nhiên mà không cần nghĩ suy nhiều những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Nếu đặc biệt đến vào mùa hè là thời điểm thích hợp tắm thác, nước thác nơi đầu nguồn đổ xuống mát lạnh và vô cùng sảng khoái.

2. Bình Liêu – “Thiên đường cỏ lau” 

Để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Bình Liêu mùa cỏ lau, bạn hãy ghé đến nơi đây vào tháng 10, 11.Nằm dọc con đường của các mốc từ 1300, 1302, 1305… dọc cùng đường đi bạn sẽ thấy những đồng cỏ lau vào mùa đẹp như tranh vẽ, trải dài đã nhẹ nhàng bay trong gió mùa thu, đó là lý do vì sao Bình Liêu được gọi là “thiên đường cỏ lau”. Bạn chẳng phải lo không có bộ ảnh đẹp khi đặt chân nên nơi này. 

Mùa cỏ lau là thời gian đáng đợi nhất, là mùa tạo nên tên tuổi của du lịch Bình Liêu.

3.“Sống lưng khủng long” với cột mốc 1305.

“Sống lưng khủng long” chỉ con đường đi lên cột mốc 1305. Đây là cung đường mạo hiểm và cũng quanh co nhất Bình Liêu nhưng khi hoàn thành xong cung đường này, bạn sẽ có cảm giác như vừa chinh phục được thử thách và nơi đây sẽ chiêu đãi bạn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp ngay trước mắt. 

Với thời tiết mát mẻ quanh năm 4 mùa thì bạn có đến với Bình Liêu vào mùa nào đi chăng nữa thì cũng được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp quyến rũ khác nhau. Cho nên bạn hãy nhanh chóng ghi chú lại nơi này để khi kì nghỉ bắt đầu thì hãy một lần trải nghiệm nơi đây !

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.