Apple đã phát hành iOS 15.4 cho tất cả người dùng iPhone

Apple đã phát hành iOS 15.4 cho tất cả người dùng iPhone, cho phép họ truy cập vào nhiều tính năng mà chúng tôi đã thấy trong các bản phát hành beta, cũng như một số “cải tiến” và sửa lỗi chung.

Một số thay đổi được thiết kế để làm cho cuộc sống trong đại dịch trở nên dễ dàng hơn một chút, bao gồm khả năng sử dụng Face ID khi đeo mặt nạ cho Safari và tự động điền mật khẩu ứng dụng, cũng như với Apple Pay và khi xác thực iPhone 12 trở lên.

Đối với các tính năng COVID-19, bản cập nhật iOS 15.4 cũng bổ sung hỗ trợ Apple Wallet và Health cho Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, những thay đổi liên quan đến đại dịch này nhiều hơn nhiều so với những thay đổi liên quan đến đại dịch, bao gồm mọi thứ từ biểu tượng cảm xúc mới đến nhiều giọng nói Siri hơn, tăng tính tiện lợi cho FaceTime và các chỉnh sửa đối với các tính năng và ứng dụng hiện có giúp dễ dàng thực hiện các hành động và truy xuất thông tin hơn.

iOS 15.4

1. Chi tiết những thay đổi lớn nhất trên iOS 15.4

Những thay đổi lớn nhất xoay quanh biểu tượng cảm xúc, FaceTime, Siri và các tính năng liên quan đến COVID-19, cụ thể là hỗ trợ chứng chỉ sức khỏe kỹ thuật số mới và khả năng sử dụng Face ID trong nhiều tình huống hơn khi đeo khẩu trang.

Các bổ sung biểu tượng cảm xúc, có thể được tìm thấy trong bàn phím biểu tượng cảm xúc, bao gồm cử chỉ tay, khuôn mặt bổ sung và “đồ vật gia đình” nói chung, theo thay đổi iOS 15.4 của Apple.

Người dùng cũng có thể mong đợi giọng nói Siri mới, cũng như khả năng mới của trợ lý để cung cấp ngày và giờ trên iPhone XS / XR / 11 và mới hơn ngay cả khi nó ngoại tuyến. Tương tự như vậy, FaceTime đã được cập nhật để người dùng có thể bắt đầu các phiên SharePlay trong các ứng dụng hỗ trợ tính năng này.

Ngoài các tính năng mới lớn đó, người dùng có thể mong đợi tìm thấy các “cải tiến” nói trên, là những thay đổi nhỏ hơn đối với các tính năng và ứng dụng đã có trên iPhone của bạn.

Với iOS 15.4, khả năng lọc các tập podcast tốt hơn trong ứng dụng Podcast, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy nội dung bạn đã tải xuống, lưu và đã phát, cũng như những nội dung bạn chưa phát và thậm chí toàn bộ phần của các tập phim.

Safari hiện cũng có thể dịch các trang web bằng tiếng Trung và tiếng Ý truyền thống, ngoài ra còn có tính năng Gọi bằng Giữ trong cài đặt SOS khẩn cấp (mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng Gọi bằng 5 lần nhấn nếu muốn). Tin tức đã được củng cố với tính năng Khám phá âm thanh tab / nguồn cấp dữ liệu Today và Nguồn cấp dữ liệu / tab được cải tiến.

iOS 15.4

Giả sử bạn đang ở trong một thị trường đã nhận được tất cả các tính năng này, bạn cũng có thể nhận thấy việc bổ sung tùy chọn máy ảnh Ghi chú và Lời nhắc để nhanh chóng thêm văn bản, các phím tắt Lời nhắc mới liên quan đến thẻ và – đối với những người có iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max – giờ đây bạn có thể sử dụng camera siêu rộng trong Kính lúp, điều này sẽ giúp những người có nhu cầu về khả năng tiếp cận.

2. Một số bản sửa lỗi

Nếu bạn là người dùng iPhone bị ảnh hưởng bởi các lỗi gần đây, bạn có thể vui mừng khi biết bản phát hành iOS 15.4 cũng đi kèm với một số bản sửa lỗi. Một lỗi đặc biệt khó chịu đã được sửa với bản cập nhật này liên quan đến việc bàn phím thêm ngẫu nhiên dấu chấm giữa các số khi chúng được nhập.

iOS 15.4

Ngoài ra, vấn đề ngăn các tiện ích Tin tức mở các bài viết một cách nhất quán đã được vá và Apple cũng đã giải quyết các lỗi liên quan đến việc sử dụng Khả năng truy cập màn hình nói trong Sách, công tắc Live Listen của Control Center không thể tắt tính năng này và Thư viện ảnh iCloud sự cố đồng bộ hóa đã ảnh hưởng đến một số video và hình ảnh.

Bản phát hành iOS 15.4 hiện đang được tung ra cho người dùng iPhone. Để tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới, hãy mở Cài đặt trên iPhone của bạn, sau đó nhấn vào Chung -> Cập nhật phần mềm.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.