7 thành phố cổ xưa nhất nước Mỹ

Nước Mỹ rộng lớn và phát triển, liệu bạn có biết được lịch sử hình thành của những thành phố cổ xưa của nước Mỹ ? Hãy cùng tay.com.vn khám phá 7 thành phố cổ xưa nhất nước Mỹ nhé !

7 thành phố cổ xưa nhất nước Mỹ

1. Thành phố St. Augustine, Florida

Thành phố St. Augustine được thành lập ngày 8/9/1565 . Từ đó, nơi đây trở thành thủ phủ của Tây Ban Nha trong hơn 200 năm trước khi bị nước Anh chiếm đóng năm 1763 – 1783. Từ 1783 – 1822, Tây Ban Nha giành lại quyền kiểm soát thành phố, sau đó Tây Ban Nha trao trả lại cho chính phủ Mỹ thông qua Hiệp ước Hoa Kỳ.

7 thành phố cổ xưa nhất nước Mỹ

Thành phố đã trải qua hơn 450 năm hình thành và phát triển, hiện nay nay, St. Augustine đã là một thành phố tấp nập cùng với nhiều công trình cổ điển mang phong cách kiến trúc của Tây Ban Nha, bãi biển Augustine, công viên bang Anastasia và Pháo đài Castillo de San Marcos đều là những địa điểm nổi bật mà bạn nên ghé qua khi đặt chân đến thành phố cổ xưa này.

2. Thành phố Santa Fe, New Mexico.

Thành phố Santa Fe là thủ đô có tuổi đời lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Nơi đây thường được gọi là Santa Fe, tuy nhiên tên chính thức của thành phố là La Villa Real de la Santa Fe de San Francisco de Asís.

Nơi đây từng là nơi cư trú của người dân da đỏ, trước khi nơi bị thực dân Tây Ban Nha chiếm đóng vào 1607. Santa Fe từng thuộc sở hữu của Tây Ban Nha cho đến khi bang New Mexico tuyên bố độc lập vào năm 1810. Hiện nay, thành phố cổ xưa của nước Mỹ này nổi tiếng với lối kiến trúc đậm chất Pueblo Revival, màu sắc đặc trưng người da đỏ bản địa, cung điện Thống đốc và nhà thờ cổ xưa San Miguel Mission.

3. Thành phố New York, New York 

Công ty Tây Ấn Hà Lan đã đưa khoảng 30 gia đình đến sinh sống tại Đảo Thống đốc vào năm 1624. Trước đây, khu định cư có tên là New Amsterdam. Sau một khoảng thời gian, thống đốc New Amsterdam đã mua lại khu vực Manhattan của những người Mỹ bản địa. Từ đó, dân số nơi đây dần tăng lên một cách nhanh chóng.

Ngày nay, gồm 5 quận Bronx, Queen, Brooklyn, Manhattan và đảo Stanten, New York đã trở thành thành phố lâu đời nhưng đầy năng động, phát triển và đông dân nhất của nước Mỹ.

4. Thành phố Boston, Massachusetts

Thành phố đã được thành lập năm 1630 bởi thực dân Thanh giáo nước Anh, Boston là một trong những thành phố cổ xưa nhất của nước Mỹ.

Thành phố có vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ, Boston đã và đang lưu giữ nhiều di tích lịch sử nổi tiếng trên Đường mòn Tự do. Ngoài ra, những địa điểm du lịch mà bạn không nên thể bỏ qua của thành phố chính là dòng sông Charles, bảo tàng Tổng thống Kennedy, công viên trung tâm Boston, Quảng trường Copley và nhà thờ Trinity.

5. Thành phố Williamsburg, Virfinia 

Williamsburg đã được thành lập vào năm 1632. Tên thành phố cổ xưa Williamsburg được đặt theo vị vua William III. Sau khi Jamestown bị thiêu rụi vào 1698, thủ phủ của bang Virginia đã dời về nơi này. Từ đó, nơi đây nhanh chóng đã trở thành trung tâm giáo dục chính trị cho các thuộc địa.

Ngày nay, Williamsburg sở hữu nhiều bảo tàng, các di tích lịch sử, công viên giải trí và nhà máy rượu vang nổi tiếng.

6. Thành phố Newport, Island

Năm 1636, nhà tư tưởng tôn giáo Anne Hutchinson đã rời khỏi bang Massachusetts, bà đã cùng một nhóm tín đồ khác đi đến Rhode Island để thành lập nên thị trấn Portsmouth.

Khi nội bộ xảy ra một số mâu thuẫn, những người trong nhóm đã di chuyển xuống phía Nam và định cư tại Newport vào năm 1636. Hiện nay, nơi này đã trở thành một trong những thành phố cảng giàu có và phát triển bậc nhất với nhiều du thuyền sang trọng và biệt thự xa hoa.

7. Thành phố Annapolis, Maryland 

Một số người Thanh giáo đi tìm kiếm sự tự do tôn giáo đã định cư ở vịnh Chesapeake vào năm 1649. Từ đầu, khu định cư mang này có tên là Providence. Vào năm 1702, khi công chúa Anne trở thành Nữ hoàng Anh, người dân nơi đây đã thống nhất đổi tên thành Annapolis. Thành phố này là địa điểm thú vị để bạn tìm hiểu về lịch sử nơi đây, ta có thể ghé thăm Tòa nhà bang Maryland, Bảo tàng Di sản Mỹ gốc Phi Bannekar – Doulass và Bảo tàng Hàng hải Annapolis.

Với chiều dài lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển, thị trấn ven biển dân dã ngày nào bây giờ đã trở thành một trong những trung tâm văn hóa – chính trị hàng đầu và được mệnh danh là Athens của nước Mỹ.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.