7 cách giúp ngủ ngon dành cho người mất ngủ, khó ngủ

Các cách giúp ngủ ngon sau đây sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng và thoải mái hơn. Nếu bạn là người bị mất ngủ hoặc thường xuyên khó ngủ trằn trọc cả đêm, hãy thực hiện những điều sau trước khi đi ngủ:

  1. Ngâm nước ấm, xông hơi giúp ngủ ngon

Nhiệt độ cơ thể giảm tự nhiên vào ban đêm, bắt đầu từ hai giờ trước khi ngủ và chạm đáy lúc 4 giờ hoặc 5 giờ sáng. Việc ngâm mình trong nước ấm, xông hơi hoặc tắm nước ấm sẽ giúp nhiệt độ cơ thể tăng lên. Việc hạ nhiệt sau đó sẽ giúp cơ thể được thư giãn và giúp đưa bạn vào giấc ngủ sâu hơn.

cách giúp ngủ ngon

  1. Sử dụng công tắc đèn có thể điều chỉnh độ sáng

Vào buổi tối muộn, cơ thể sẽ giải phóng Melatonin – một loại hormone có tác dụng gây buồn ngủ. Tuy nhiên, cơ thể chỉ giải phóng Melatonin chỉ khi nó nhận được tín hiệu phù hợp từ môi trường xung quanh. Việc ngồi trong một căn phòng ít ánh sáng trước khi chuẩn bị đi ngủ có thể đưa bạn vào trạng thái giấc ngủ tốt hơn.

  1. Thiết lập các thói quen và lặp lại chúng vào mỗi đêm

Hãy giúp cơ thể nhận biết rằng đã sắp đến giờ đi ngủ bằng cách thiết lập các thói quen và lặp lại chúng mỗi đêm. Thay đồ ngủ, đánh răng, uống một ít nước ấm trước khi đi ngủ mỗi ngày. Việc này giúp não nhận biết thói quen và chuyển sang chế độ ngủ.

  1. Tránh xa chất kích thích

Cách giúp ngủ ngon hơn đó chính là tránh xa các chất kích thích. Các chất kích thích như rượu bia sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và khó đi vào giấc ngủ sâu. Rượu có thể khiến bạn buồn ngủ, nhưng nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn sau đó vào ban đêm và khiến bạn không thể có được giấc ngủ sâu.

Nếu bạn uống cafe sau buổi trưa, buổi tối sẽ khó đi vào giấc ngủ. Vì caffeine trong cafe tồn tại trong cơ thể trong một thời gian dài. Nicotine cũng là một chất kích thích. Việc hút thuốc để thư giãn trước khi đi ngủ thực sự có thể mang tác dụng trái ngược. Bộ não của bạn tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ sau khi hút thuốc.

  1. Tắt tất cả các thiết bị điện tử

Hãy ngừng xem TV, sử dụng điện thoại hay check email công việc. Ánh sáng từ màn hình thiết bị điện tử sẽ kích thích đến não bộ, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đi vào giấc ngủ.

  1. Mang tất đi ngủ

Nhiều người thức giấc vào giữa đêm do chân bị lạnh. Hãy làm ấm đôi chân của mình, đặc biệt là vào mùa lạnh bằng một đôi tất mềm. Việc này giúp làm ấm chân, cải thiện tuần hoàn máu, là cách giúp ngủ ngon hơn.

mang tất trước khi đi ngủ là cách giúp ngủ ngon

  1. Không ăn hoặc uống trước giờ đi ngủ

Một bữa ăn lớn hoặc đồ ăn nhẹ có gia vị quá gần giờ đi ngủ có thể khiến hệ tiêu hóa của bạn phải làm việc thêm giờ trong khi các bộ phận còn lại được nghỉ ngơi. Việc này sẽ không tốt cho cơ thể. Nếu uống nhiều nước hoặc các loại đồ uống khác trước khi ngủ, bạn sẽ phải thức giấc giữa đêm để đi vệ sinh. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Hy vọng những cách giúp ngủ ngon được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng hơn, giúp nâng cao sức khoẻ tinh thần của bạn.

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer