6 kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt

Dịp lễ Tết đang đến gần nhưng bạn vẫn chưa lựa chọn được kiểu tóc phù hợp cho mình để đón Tết? Tham khảo một số kiểu tóc cho từng khuôn mặt trong bài viết này.

Với từng hình dáng khuôn mặt khác nhau thì việc chọn kiểu tóc cũng khác nhau. Một kiểu tóc không phù hợp có thể khiến bạn xấu đi trông thấy vì người ta vẫn bảo “cái răng, cái tóc là góc con người” mà.

Đầu tiên việc cần làm là bạn hãy xác định hình dáng khuôn mặt của mình trước khi đi vào các kiểu tóc phù hợp gợi ý bên dưới.

kiểu tóc phù hợp cho từng dáng mặt

Xem thêm: Những thực phẩm giàu vitamin A tốt cho mắt

1. Kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn

Đối với những người có gương mặt tròn thì gò má, cằm và trán sẽ không có góc cạnh. Điều này khiến cho những người có mặt tròn thường trông “trẻ hơn tuổi”. Nhưng cũng chính là khuyết điểm của họ.

mặt tròn

Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn bannj có thể tham khảo một số kiểu tóc như tóc pixie cắt cao, tỉa nhọn, tóc cắt dài layer rồi uốn xoăn. Những kiểu tóc này có thể che bớt đi chiếc “mặt mâm” của bạn là cho khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Các kiểu tóc bạn nên tránh là tốc ngắn tomboy, ngắn qua cằm, những kiểu tóc có mái ngang dày vì mặt có bạn có thể trông sẽ càng ngắn và tròn hơn đấy.

2. Kiểu tóc phù hợp cho mặt dài

Đối với khuôn mặt này thì các bạn lại trông “già trước tuổi”. Để hack lại tuổi và khuôn mặt trông đầy đặn hơn bạn có thể xem xét các kiểu tóc cắt ngắn ngang vai hoặc dài hơn một xíu kết hợp uốn xoăn với một chiếc mái thưa.

Kiểu tóc nên tránh cho người sở hữu mặt dài là tóc dài thẳng, tóc không cắt mái vì những kiểu tóc như vậy có thể khiến mặt bạn trông càng dài hơn.

3. Kiểu tóc phù hợp cho mặt vuông

Những bạn nữ có mặt vuông có thể trông hơi thôi và có thể bị tình trạng giống mặt dài là trông “già hơn tuổi”.

Môt số lựa chọn cho người mặt vuông là tóc bob, tóc cúp ngọn kết hợp mái xéo.

Và kiểu tóc nên tránh là tóc dài thẳng vì kiểu tóc này có thể khiến bạn bị lộ hết khuyết điểm.

4. Kiểu tóc phù hợp cho mặt trái tim

Người có mặt trái tim là người có cằm thon gọn và vầng trán rộng nên bạn có thể lựa chọn kiểu tóc layer ngang vai, tóc bob ngắn ôm mặt và tránh kiểu tóc pixie.

5. Kiểu tóc phù hợp cho mặt hình kim cương

Bạn có khuôn xương quai hàm rộng, cằm vuông và trán rộng do bạn có khuôn mặt hình kim cương và không biết lựa chọn kiểu tóc nào thì phù hợp. Bạn có thể một lần thử kiểu tóc xoăn nhẹ ngang vai hoặc tóc tém ngắn. Khuôn mặt của bạn có thể mềm mại và thanh thoát hơn.

6. Kiểu tóc phù hợp cho mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt được bao nhiêu cô nàng mơ ước. Và với khuôn mặt này bạn có thể phù hợp với hầu hết các kiểu tóc khác. Tuy nhiên nếu bạn muốn khoe được nhiều ưu điểm của khuôn mặt thì có thể lựa các kiểu tóc có thể khoe được cằm V-line. Một vài gợi ý cho bạn là tóc dài qua vai, uốn xoăn bồng bềnh và tóc bob uốn xù.

Mong rằng sau bài viết này bạn có thể tìm ra được kiểu tóc phù hợp cho mình nhé.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer