6/1/2022 Số ca mắc biến thể Omicron tăng vọt tại Ấn Độ ngày

Biến thể Omicron tăng vọt tại Ấn Độ điển hình ở các thành phố như Delhi, Mumbai và Kolkata ghi nhận rất nhiều các trường hợp mắc COVID-19, trong đó chủ yếu là nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Tuy số ca phải nhập viện điều trị không tăng cao nhưng dư luận đang lo ngại rằng dịch COVID-19 sẽ ngày càng lan rộng ra các vùng nông thôn trong thời gian tới.

1. Biến thể Omicron tại Ấn độ

Giới chức y tế Ấn Độ ngày 6/1 xác nhận nước này có thêm 90.928 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua – tăng gấp 4 lần so với đợt dịch đầu năm, trong đó chủ yếu các ca mắc mới ghi nhận tại các thành phố mà Omicron đang là biến thể chủ đạo.

Phần lớn những người mắc bệnh không biểu hiện triệu chứng hoặc chỉ ở mức độ nhẹ, có thể hồi phục nhanh chóng khi điều trị tại nhà. Tính đến thời điểm này, Ấn Độ đã xác nhận hơn 2.135 trường hợp nhiễm Omicron, trong đó có 1 ca tử vong vì loại biến thể mới này.

Ngày 5/1 Bộ Y Tế Ấn độ xác nhận các nơi như: Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai và Bengaluru là những “điểm nóng” dịch bệnh. Trong số đó, ở Mumbai ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất từ trước đến nay, với 15.166 trường hợp, còn số ca mắc mới tại Delhi cũng tăng gấp đôi, lên thành 10.665 ca bệnh chỉ trong một ngày. Ngoài ra, giới chức nước này cũng lo ngại dịch COVID-19 sẽ sớm lan rộng đến các vùng nông thôn vốn có năng lực y tế có phần yếu kém hơn.

omicron

Hiện Ấn Độ vẫn đang là quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ 2 sau Mỹ, với 35,11 triệu trường hợp. Nước này cũng đã có tổng cộng 482.876 trường hợp không qua khỏi do đại dịch.

Trong bối cảnh các ca mắc mới tăng cao đột biến, chính quyền bang Gujarat (miền Tây Ấn Độ) đã quyết định hoãn vô thời hạn hội nghị thượng đỉnh đầu tư dự kiến diễn ra trong 3 ngày 10-12/1 với sự tham dự của Thủ tướng Narendra Modi và các tỷ phú hàng đầu đất nước.

2. Omicron và tình hình hiện tại

Nhiều thành phố của Ấn Độ hiện đã áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm, đóng cửa các trường học và phong tỏa trong dịp cuối tuần.

Các cuộc tuần hành vận động bầu cử tại bang Uttar Pradesh cũng đã buộc phải hủy bỏ trong bối cảnh nhà chức trách lo ngại về tình trạng gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 – cao gấp 3 lần trong 2 ngày qua, mà chủ yếu là các trường hợp nhiễm biến thể Omicron. Uttar Pradesh là bang đông dân nhất của Ấn Độ, với hơn 200 triệu dân, đồng thời là “sân nhà” vững chắc của đảng Bharatiya Janata (BJP) cầm quyền.

omicron

Còn nhớ vào năm ngoái, đại dịch COVID-19 đã khiến hơn 200.000 người trên khắp Ấn Độ tử vong, trong đó một phần nguyên nhân của sự lây lan là do các cuộc bầu cử.

Chỉ vài ngày sau khi Thủ hiến Delhi – ông Arvind Kejriwal xuất hiện tại các sự kiện vận động bầu cử ở thành phố Chandigarh. vào đầu tuần này ông cũng đã thông báo mắc COVID-19.

omicron

Hiện tại dịch bệnh vẫn còn diễn biến khôn lường. Mặc dù tỉ lệ tiêm Vacxin được bao phủ khá nhiều. Tuy nhiên vẫn còn đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa được tiêm chủng. Vẫn chưa có kết luận nào chính xác về biến thể Omicron nên chúng ta hãy nghiêm túc tuân thủ 5K để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

——–

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer