5 ý tưởng trang trí bàn ăn cơ bản nhưng đẹp

Không hẳn cuộc họp mặt nào cũng cần một bàn ăn với vật dụng xa xỉ để có cảm giác sang trọng. Và bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời với bộ đồ ăn cơ bản kết hợp cùng một số ý tưởng sắp đặt, trang trí bàn ăn đẹp mắt. Với chi phí thấp hơn, bạn hoàn toàn có thể có một bàn ăn chuẩn như nhà hàng nếu như biết bài trí. Đừng lo lắng vì không khó chút nào, hãy cùng taytop.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý tưởng số 1: Trang trí bàn ăn với vật liệu tự nhiên

Vật liệu tự nhiên giúp trang trí bàn ăn dễ hơn
Bàn ăn của bạn sẽ lung linh hơn khi dùng những thứ làm từ vật liệu tự nhiên

 

Theo các chuyên gia nội thất của hãng IKEA, một ngôi nhà nội thất không nhiều, nhưng nếu có ý tưởng trang trí bàn ăn kết hợp các vật liệu tự nhiên và bảng màu dịu tạo ra một cảm giác nhẹ nhàng, hài hòa và làm nền hoàn hảo cho các sáng tạo ẩm thực của bạn. Để ăn đẹp không nhất thiết phải dùng vật liệu đắt tiền.

Ý tưởng số 2: Với những ly nước đầy nghệ thuật

Trang trí bàn ăn với những ly thủy tinh lạ mắt
Hãy thử một lần dùng những loại ly thủy tinh lạ mắt để trang trí bàn ăn, điều đó sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho bạn

Khi nào nước không chỉ là nước? Khi nó được bày trong chai hoặc ly trên một chiếc bàn đẹp mắt. Bằng cách nào đó nó còn có vẻ ngon hơn. Đôi khi cảm giác đẹp mắt hay ngon miệng lại đến từ những điều đơn giản. Vậy nên không gian nội thất đôi khi thay đổi rất lớn chỉ từ ánh mắt tinh tường trong ăn uống. Bàn ăn đẹp lắm lúc chỉ cần biết để đồ ăn đúng nơi đúng chỗ, phù hợp.

Ý tưởng số 3: Trang trí bàn ăn với một cái thớt

Trang trí bàn ăn cực đơn giản với thớt gỗ
Bày một cái thớt trên bàn ăn sao cho đẹp mắt không khó như bạn nghĩ

Trong nhà bếp luôn có người bạn đồng hành là thớt. Bởi vì nó được làm từ vật liệu thân thiện, và là một lựa chọn bền vững hơn so với những vật liệu khác. Nó cũng có thể được sử dụng để phục vụ, tạo thêm nét ấm cúng cho bàn ăn của bạn.

Ý tưởng số 4: Tận dụng những bông hoa

Hoa sẽ làm cho việc trang trí bàn ăn của bạn dễ dàng hơn
Đừng nghĩ chỉ bàn tiệc nhà hàng mới cần hoa, hãy trang trí bàn ăn bằng hoa ngay cả khi ở nhà của bạn

Mọi người thường đi theo lối mòn trong cách cắm hoa. Hoặc ngại ngần khi trang trí bàn ăn với một bình hoa bên cạnh. Ít ai biết rằng một chiếc bình thủy tinh trong suốt đơn giản sẽ làm nổi bật những bông hoa cắt cành đẹp nhất, bất kể là hoa đơn hay bó hoa. Nó sẽ không cạnh tranh với những bông hoa hoặc xung đột với những ý tưởng sắp xếp bàn ăn khác của bạn. Để biết cách này sẽ thay đổi bàn ăn của bạn như thế nào, hãy thử ngay nếu có thể.

Ý tưởng số 5: Trang trí bàn ăn với khăn trà

Khăn trà đôi lúc rất phù hợp để trang trí bàn ăn
Trang trí bàn ăn bằng thứ có sẵn trong bếp, tiện dụng và rất hài hòa

Khăn trà của bạn làm việc chăm chỉ cho bạn trong nhà bếp, vì vậy bạn không nghĩ rằng chúng xứng đáng để trang trí trên bàn ăn? Với một chút gấp sáng tạo, chúng có thể là một bổ sung đáng hoan nghênh cho không gian bàn tiệc của bạn. Tất nhiên, bạn đang trang hoàng cho bữa ăn của mình với chi phí rẻ nhất. Một cái giá xứng đáng và thú vị phải không nào.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.