5 ý tưởng mở rộng bàn ăn khi đón nhiều khách

Khi nói đến ăn uống, mọi người thường có chung một suy nghĩ là càng đông sẽ càng vui hơn. Nhưng nếu đang gặp khó khăn về không gian, những cuộc gặp gỡ lớn hơn với nhiều người hơn có thể là một vấn đề. Giải pháp mở rộng bàn ăn là gì? Một cái bàn mở to khi cần và xếp gọn lại khi không dùng đến. Dưới đây là một vài ý tưởng giúp mở rộng diện tích bàn ăn mà mọi người có thể chưa nghĩ đến.

Xem thêm:

Nước đậu đen rang chữa rụng tóc và giúp mọc tóc hiệu quả
10 lợi ích sức khỏe của nước ép lựu

Mở rộng bàn ăn với 2 chiếc bàn cùng kích thước

Theo IKEA, mở rộng bàn ăn không nhất thiết phải là một chiếc bàn duy nhất. Đối với những ý tưởng về bàn ăn có thể mở rộng, cách tiện lợi nhất là hãy chọn 2 chiếc bàn cùng cỡ và xếp chúng lại với nhau khi mời nhiều khách hơn bình thường.

Khi mua nội thất hãy mua hai chiếc bàn cùng kích thước
Khi mua nội thất hãy mua hai chiếc bàn cùng kích thước

Nếu lỡ mua một loạt bàn có nhiều kích cỡ, có thể sử dụng cái lớn hơn làm bàn ăn hàng ngày và giữ cái nhỏ hơn làm vật dự trữ. Vì vậy, việc trong nhà có 2, 3 chiếc bàn cùng kích cỡ sẽ giúp gia chủ tùy biến diện tích bàn ăn của mình theo nhu cầu một cách dễ dàng.

Mở rộng không gian với một bàn có 2 chức năng

Chúng ta sẽ làm gì với những chiếc bàn phụ của mình khi chúng không cần thiết để dùng trong khu vực ăn uống? Tất nhiên là đặt những bàn đó phục vụ ở một nơi khác. Khi chiếc bàn này không giúp ích gì cho việc mở rộng bàn ăn, nó có thể được đặt dựa vào tường, trở thành không gian làm việc với những chiếc ghế phụ? Khi diện tích bàn ăn không đủ, hãy trưng dụng chúng.

bàn hai chức năng là lựa chọn khi cần mở rộng bàn ăn cho gia đình có kinh tế hạn chế hay nhà có diện tích nhỏ
bàn hai chức năng là lựa chọn khi cần mở rộng bàn ăn cho gia đình có kinh tế hạn chế hay nhà có diện tích nhỏ

Mở rộng bàn ăn với chiếc bàn xếp

Là những chiếc bàn thường được gọi là bàn ăn thông minh. Khi dùng cho ít người, có thể gấp gọn để không chiếm quá nhiều không gian. Và khi cần đến, chiếc bàn biến hình thành một chiếc bàn to hơn, lớn hơn để phục vụ nhiều người hơn. Một ý tưởng bàn ăn có thể mở rộng tuyệt vời cho các bữa ăn, hoặc bất kỳ hoạt động xã hội nào khác cần có bàn.

Bàn xếp khi cần có thể mở to đang là xu thế cho gia đình ở thành phố
Bàn xếp khi cần có thể mở to đang là xu thế cho gia đình ở thành phố

Mở rộng không gian với chiếc bàn góc tường

Một chiếc bàn xếp lại để ở góc nhà như thế này có thể đóng hai vai trò: gấp dựa vào tường – nơi nó được xem như một chiếc tủ đựng đồ mỏng, hoặc như một phần mở rộng hữu ích cho bàn ăn khi đón nhiều khách tới nhà.

Một thứ vừa là bàn ăn, vừa là tủ đựng đồ rất tiện phải không nào
Một thứ vừa là bàn ăn, vừa là tủ đựng đồ rất tiện phải không nào

Mở rộng bàn ăn với chiếc bàn du lịch

Ngày nay, mô hình du lịch dã ngoại cùng xe hơi cá nhân đang ngày càng phát triển. Cùng với đó, hàng loạt vật dụng tiện ích cũng được tạo ra nhằm giúp cho những chuyến dã ngoại hấp dẫn hơn. Một trong số đó là bộ bàn ăn với đủ kích thước có thể gấp gọn, bên trong còn có 2 ghế dài có thể phục vụ cho cả gia đình nhiều thành viên.

Bàn xếp gọn như vali phục vụ cả khi đi du lịch và cả khi ở nhà
Bàn xếp gọn như vali phục vụ cả khi đi du lịch và cả khi ở nhà

Tất nhiên, một chiếc bàn như vậy cũng có thể để phục vụ tại gia khi chủ nhà có sự kiện đông người. Một ưu thế của nó là giá phải chăng, cũng như có thể gấp lại được với kích thước bằng một chiếc vali. Đó cũng là cách mở rộng bàn ăn đơn giản và nhanh chóng cho mọi nhà.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.