5 Tips chăm sóc tóc hiệu quả có thể bạn chưa biết

Tóc gãy rụng luôn là mối lo ngại của phe “tóc dài”. Tình trạng tóc yếu, khô xơ, dễ gãy rụng đến từ nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân đó là do chúng ta chưa biết chăm sóc tóc đúng cách.

Để lấy lại mái tóc suôn mượt, bồng bềnh hãy cùng taymoon tìm hiểu 5 tips cực kì đơn giản dưới đây nhé !

1. Chăm sóc tóc bằng cách gội đầu, bạn có đang làm đúng?

Sai lầm nhiều bạn mắc phải là dùng móng tay để gội đầu. Điều này khiến da đầu bị tổn thương trong quá trình gội, khiến tóc yếu và dễ gãy rụng.

Cách làm đúng là bạn hãy dùng phần thịt của ngón tay massage nhẹ nhàng. Hãy nhớ là tuyệt đối không chà xát mạnh bạo bạn nhé. Bạn cũng có thể dùng lược gội đầu với thiết kế gai massage bằng sillicon. Việc này giúp làm sạch tốt hơn mà không khiến da dầu bị tổn thương.

2. Dùng khăn bông đúng cách cũng là một cách chăm sóc tóc hiệu quả

Sau khi làm sạch tóc, nhiều bạn hay có thói quen chà xát phần đuôi và chân tóc. Có thể bạn chưa biết rằng tóc đang ướt là lúc dễ bị gãy rụng nhất. Các bạn nên dùng khăn thấm nhẹ từng phần từ ngọn đến chân tóc, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa vậy đó.

3. Đầu tư vào dầu dưỡng tóc để chăm sóc tóc tốt hơn

Dầu dưỡng tóc sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc. Có thể nói dầu dưỡng tóc thổi một làn sinh khí vào mái tóc khô xơ, thiếu sức sống do tẩy hoặc các tác động từ nhiệt,… khiến tóc trở nên bồng bềnh, suôn mượt. Vì thế, hãy đầu tư cho mình 1 em dầu dưỡng thật “hịn” nhé !

4. Tạm biệt các thành phần gây hại trong dầu gội

Có thể các bạn chưa biết, sillicon trong dầu gội tạo nên lớp màng bao quanh tóc. Lớp màng này không cho tóc hấp thụ các dưỡng chất cần thiết, khiến tóc trở nên khô yếu và dễ gãy rụng. Bên cạnh đó, sulfate – một thành phần khiến nang tóc bị tổn thương. Hàm lượng sulfate cao còn ảnh hưởng đến hoạt động của hormone, gây nên các bệnh lí nguy hiểm khác.

Vì thế, các bạn nên đọc kĩ bảng thành phần trước khi chọn mua các sản phẩm chăm sóc tóc nhé !

5. Hạn chế sử dụng nhiệt để đạt hiệu quả cao trong các bước chăm sóc tóc

Các dụng cụ làm xoăn, uốn, duỗi hay máy sấy tóc có thể là nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn. Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng nhiệt cho tóccủa mình. Bạn cũng có thể ưu tiên các thiết bị với mức nhiệt an toàn hơn. Có thể để tóc khô tự nhiên hay dùng ống lô tạo kiểu cho tóc cũng là cách yêu thương mái tóc của chúng ta đó.

Chúc các bạn luôn xinh ❤ 

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.