5 thực phẩm tốt cho giọng nói

Đôi lúc khi chăm sóc sức khỏe chúng ta lại quên mất đi phải bồi dưỡng thêm các thực phẩm tốt cho giọng nói. VÌ thế, hôm nay tay.vn sẽ giúp bạn ghi chú lại 5 thực phẩm tốt cho giọng nói nhé !

5 thực phẩm tốt cho giọng nói.

1. Chanh và mật ong 

Chanh là thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Chanh sẽ giúp tăng sức đề kháng, có khả năng chống viêm và có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc điều trị viêm, đau họng . Thực phẩm này không chỉ tốt cho giọng nói mà còn có tác dụng giải nhiệt, sát trùng, tiêu đờm và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

5 thực phẩm tốt cho giọng nói.

Mật ong chứa nhiều loại đường, carbohydrat, vitamin và khoáng chất. Vì thế mà mật ong có công dụng trong việc bồi dưỡng thêm cho cơ thể các dưỡng chất, giúp giảm viêm và làm lành vết thương nhanh. 

Nếu kết hợp chanh và mật ong, hỗn hợp nước chanh và mật ong sẽ là món nước có lợi cho cơ thể và đặc biệt là giọng nói. Chúng sẽ giúp giảm đau họng, làm dịu đau cổ, ngăn chặn virus…

2. Quả dứa

5 thực phẩm tốt cho giọng nói.

Dứa là một trong những loại hoa quả chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe và tốt cho cổ họng. Để có thể dùng quả dứa một cách hiệu quả nhất thì ta có thể chế biến chúng thành nước ép uống hàng ngày để chăm sóc thêm cho giọng nói.

3. Quả sung

5 thực phẩm tốt cho giọng nói.

Sung là loại thực phẩm tốt cho giọng nói. Chúng có vị ngọt, tính bình và có công dụng cực kì tốt trong việc bổ khí, kiện vị, nhuận phế, lợi hầu, nhuận tràng. Quả sung còn có hiệu quả trong việc chủ trị khí hư, hụt hơi, phế nhiệt và sưng, khô rát đau họng.

4. Quả trám trắng

5 thực phẩm tốt cho giọng nói.

Quả trám trắng là loại quả tốt cho giọng nói có vỏ màu xanh lục. Loại quả này chứa nhiều vitamin và có thể chữa được nhiều bệnh về cổ họng như khô họng, viêm họng, ho khản cổ, viêm nhiệt…Ngoài ra, quả trám trắng còn hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả. 

5. Giá đỗ 

Giá đỗ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Ở giá đỗ có các loại vitamin A, B2, C, E, chất xơ và nhiều protein nhưng chúng lại chứa ít calo, chứa các axit béo EFAs cùng nhiều oxy và enzyme.

5 thực phẩm tốt cho giọng nói.

Vì thế, giá đỗ được coi là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, chúng hỗ trợ tăng sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Khi cơ thể khỏe mạnh, dây thanh quản cũng sẽ khỏe mạnh hơn, qua đó giọng nói sẽ cải thiện tình trạng khàn, đau rát và phát tiếng tốt hơn.

Và đó là 5 thực phẩm tốt cho giọng nói. Hãy bổ sung các loại thực phẩm trên để chăm cho giọng nói và sức khỏe của bạn tốt hơn nhé !

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.