5 tác dụng của BHA trong quá trình làm đẹp

Hoạt chất BHA hiện nay đang được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất. Đây được các chị em xem như “thần dược” trong   da mặt của mình. Vậy bạn đã biết cách sử dụng BHA như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng taymoon tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. BHA là gì?

BHA (Beta Hydroxy Acid) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm hydroxy acids. Đây là hoạt chất có tác dụng làm sạch, tẩy tế bào chết từ sâu bên trong. Vì thế, tình trạng tắc lỗ chân lông cũng được xử lý triệt để khi sử dụng nó. Bạn có thể tìm thấy BHA ở nhiều sản phẩm chăm sóc da. Ví dụ như trong sữa rửa mặt, toner, dưỡng ẩm, tẩy da chết, peel da, mặt nạ dưỡng da… 

Tác dụng của BHA đối với làn da bạn

1) Sạch sâu, tẩy tế bào chết

BHA thuộc nhóm axit, có tác dụng chính là làm sạch sâu. Hoạt chất này giúp xử lý sạch bụi bẩn từ sâu bên trong nhờ khả năng tan trong dầu.Vì vậy, tế bào chết, bụi bẩn, dầu thừa trên da của bạn sẽ được xử lý sạch sẽ.

2) Thông thoáng lỗ chân lông

Tình trạng bít tắc lỗ chân lông cũng được giải quyết triệt để. Đặc biệt, bạn không cần thực hiện các động tác kỳ cọ hay chà xát. Các phân tử BHA thấm sâu vào từng nang lông và tế bào. Từ đó, hoạt chất này giúp da thông thoáng, loại bỏ môi trường tiềm năng của vi khuẩn tác động lên da. Đồng thời, các lớp sừng, tế bào chết trên da cũng được xử lý sạch sẽ. 

BHA thu nhỏ lỗ chân lông

3) Se khít lỗ chân lông 

Tình trạng lỗ chân lông to, thô ráp có thể bắt nguồn từ việc chưa được làm sạch triệt để. Hoạt chất này thấm sâu vào từng tế bào giúp các lỗ chân lông đẩy bay mọi bụi bẩn, bã nhờn. Nhờ đó, tình trạng bí, tắc trên da được khắc phục tối đa. 

4) Đẩy nhân mụn dưới da

Hoạt chất này giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của tế bào. Do đó, các nốt mụn cũng được đẩy nhanh giai đoạn, đưa lên bề mặt da, trồi nhân mụn. Mụn bị đẩy lên, khô cồi và được nặn sạch (nhờ chuyên viên) giúp da bạn mịn màng nhanh chóng.

Da được làm sạch sâu từ bên trong giúp loại bỏ môi trường phát triển của mụn. Đó cũng là lý do tại sao sử dụng BHA giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng. Tùy từng loại mụn, bạn có thể tham khảo và chọn BHA theo tỷ lệ phù hợp. Hiện nay, các tỷ lệ BHA được sử dụng thường có nồng độ từ 5 – 10%.

5) Làm đều màu da

Các lớp sừng tế bào được làm sạch khi sử dụng BHA đều đặn, hợp lý. Lớp tế bào chết trên da được xử lý sạch sẽ cũng là lý do da đều màu hơn khi sử dụng nó.

BHA đem lại hiệu quả cao khi sử dụng để tẩy da chết và làm sạch sâu dưới da. Chính vì vậy, đây chính là hoạt chất mà bạn có thể đưa vào chu trình chăm sóc da, giúp da bạn đẹp hơn mỗi ngày. Hi vọng là với bài viết trên bạn sẽ có thể biết thêm nhiều thông tin về BHA.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.