5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu dần trở thành một vật dụng vô cùng hữu ích khi giúp ta có những món ít dầu mỡ và tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Nhưng nếu ta không sử dụng chúng đúng cách thì sẽ phạm phải những sai lầm không đáng có. Hãy cũng tay.vn xem qua 5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu !

5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

1. Không dùng dầu ăn

Tuy tên của vật dụng bếp này là “nồi chiên không dầu” nhưng chúng ta cần phải quét hoặc xịt một lớp dầu lên thức ăn trước khi nấu để món ăn có vị ngon trọn vẹn. Đây là điều mà nhiều người mắc phải khi sử dụng nồi chiên này, nếu không dùng dầu ăn thì có lẽ thức ăn sẽ không đạt được thành phẩm như bạn mong muốn. 

2. Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi 

5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

“Nồi chiên không dầu” được vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi và chúng giúp làm chín thức ăn. Khi ta cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc sẽ khiến cho thức ăn của bạn không chín đều và tốn thời gian bạn phải chiên lại nhiều lần.

3. Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế khá khí đáo. Do đó bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên vì vậy mà chúng ta dễ quên đi thức ăn để trong nồi dẫn đến thực phẩm bị cháy hoặc chín không đều. Vì vậy bạn hãy kiểm tra thức ăn thường xuyên, xốc đều để chúng chín đều và không bị cháy bề mặt.

4. Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên

Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên không dầu là điều mà gần như ai cũng mắc phải. Việc này sẽ khiến những mảnh đồ ăn vụn, dầu thừa cũ có thể bám vào thức ăn đang được chế biến, làm cho chúng dễ cháy hay có mùi lạ và không tốt cho sức khoẻ.

5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu
Thường xuyên vệ sinh nồi chiên để đảm bảo được chất lượng thức ăn

Bạn cần phải vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng. Điều này giúp cho thức ăn  sẽ đảm bảo được độ ngon như mong muốn mà còn giúp đảm bảo được độ bền của nồi.

5. Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp

Nồi chiên không dầu không thể chiên tất cả loại thực phẩm. Vì thế mà các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt sẽ làm ảnh hưởng để chất lượng món ăn và dễ làm cho nồi chiên dễ bị hư hỏng. 

5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

Vì thế khi chiên các loại thực phẩm ẩm, nhúng bột ướt hãy lau ráo hoặc nhúng thêm lớp bột xù để có thể đảm bảo được độ ngon của món ăn và độ bền của nồi. 

Và đó là 5 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu. Hãy ghi nhớ để không phạm phải những sai lầm trên bạn nhé!

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.