5 lý do khiến “Ở nhà một mình” trở thành bộ phim kinh điển trong mùa Giáng sinh

Bộ phim “Ở nhà một mình – Home Alone” được phát hành vào tháng 11 năm 1990. Trong hơn 30 năm, Home Alone luôn là bộ phim được yêu thích trong mỗi mùa giáng sinh. 

Bộ phim nói về cậu bé Kevin McAllister, cậu vô tình bị gia đình bỏ lại ở nhà khi họ bay đến Paris để đón Giáng sinh. Và tất nhiên, Kevin McAllister đã thực hiện ước mơ của mọi đứa trẻ đó chính là làm bất cứ điều gì cậu muốn trong một ngôi nhà trống. Và với những tình huống vui nhộn, hài hước khi cậu phải bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi hai tên trộm (Joe Pesci và Daniel Stern).

Phim Home Alone - Ở nhà một mình  

Và đây là 5 lý do tại sao bộ phim “Ở nhà một mình – Home Alone” là một bộ phim tuyệt vời để thưởng thức vào mùa giáng sinh.

Một khung cảnh Giáng sinh ấm áp và hoành tráng bên gia đình

Đoạn đầu phim bắt đầu với cảnh gia đình McAllister chuẩn bị cho chuyến đi đến Paris. Có bố mẹ, cô chú và anh chị em họ. Họ chiếm mọi căn phòng trong nhà. Thoạt đầu phim, trông mọi thứ có vẻ hơi đáng ghét khi cả gia đình phớt lờ hoặc không thích Kevin. Giáng sinh và những ngày lễ là lúc mà mọi thành viên trong gia đình được sum vầy bên nhau. Nhưng cuối cùng cả gia đình đã đi du lịch và bỏ Kevin ở lại một mình vào ngày này.

Một vài tình tiết kinh dị

Home Alone là một bộ phim gia đình, nhưng bộ phim cũng có những hình ảnh kinh dị. Kevin vô cùng sợ hãi mỗi khi đi xuống tầng hầm, hay tưởng tượng cái lò sẽ ăn thịt mình. Và người hàng xóm của gia đình McAllisters được cho là kẻ giết người hàng loạt. May mắn cho Kevin, đã không xảy ra trường hợp đáng tiếc. Và sau đó là toàn bộ cuộc đột nhập vào nhà của những tên trộm đã đẩy bộ phim trở nên cao trào.

Những bài nhạc Giáng sinh

Nhạc phim Home Alone – Ở nhà một mình đã góp phần giúp cho bộ phim trở thành một bộ phim đáng xem vào dịp lễ. Tất cả bài hát được phát trong bộ phim đều là một bài hát Giáng sinh. Và có tổng cộng 11 bài.

Chẳng hạn như “Carol of the Bells” và “Deck the Halls” được sử dụng trong nhạc nền để giúp kể câu chuyện theo những cách tinh tế. Hay bài hát “Please Come Home for Christmas” tượng trưng cho thông điệp mà Kevin học được trong suốt bộ phim. Những bài hát này không chỉ biểu thị đây là thời điểm Giáng sinh mà còn giúp thúc đẩy một câu chuyện Giáng sinh hấp dẫn.

Đèn giáng sinh

Home Alone – Ở nhà một mình diễn ra ở ngoại ô Chicago (với hai đường vòng đến Paris và Scranton), trung tâm của vùng Trung Tây. Thông qua bộ phim khán giả sẽ cảm nhận được cảm giác sống ở một trong những khu dân cư này trong thời gian Giáng sinh là như thế nào. Bộ phim đã làm điều đó chỉ đơn giản bằng cách thông qua hình ảnh và đèn Giáng sinh.

Nếu bạn để ý, hầu hết mọi ngôi nhà trong khu phố của McAllisters đều được trang hoàng trong ánh đèn Giáng sinh. Có thể giả định rằng trước khi tất cả mọi người đi ngủ, đã có một cuộc thi để xem ngôi nhà của gia đình nào sáng nhất. Mặc dù đây chỉ là một thủ thuật nhỏ, nhưng nó giúp cho chúng ta luôn cảm giác được “đây chính là mùa lễ giáng sinh” trong xuyên suốt bộ phim. Thậm chí ngay cả trong những cảnh Kevin chỉ đơn thuần đi bộ trên đường phố cũng mang lại cảm giác này.

Thông điệp giáng sinh ý nghĩa

Sau bao nhiêu sự kiện xảy ra, cuối cùng Kevin cũng nhận ra ý nghĩa thực sự của Giáng sinh và sẵn sàng sửa chữa những sai lầm trong quá khứ của mình. Đoạn đầu của bộ phim cho thấy cậu đã có “sự căm ghét” của mình đối với gia đình. Và điều ước Giáng sinh của cậu đó chính là tất cả mọi người đều biến mất.

Khi cậu nhận ra điều ước đó đã thành sự thật. Tuy nhiên, sau tất cả những gì trải qua, thứ duy nhất cậu muốn trong dịp Giáng sinh đó chính là cả gia đình được ở bên nhau. Thông điệp Giáng sinh trong bộ phim này đó chính là hãy trưởng thành và trở thành người tốt hơn.

Từ những bài hát mừng Giáng sinh đến những bài học về Giáng sinh, Ở nhà một mình – Home Alone 1990 là một bộ phim Giáng sinh nên có trong danh sách xem của mọi người trong mùa lễ.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.