5 lời khuyên an toàn khi đi du lịch thời kỳ Covid-19

Để an toàn khi đi du lịch, hãy nghiên cứu nơi bạn sẽ đến

Trong lúc dịch bệnh Covid chưa được kiểm soát hoàn toàn. Một khu vực có an toàn khi đi du lịch hay không, muốn xác định hãy phân tích một vài tiêu chuẩn chính, bao gồm số ca nhiễm mới hàng ngày trong khu vực đó, tỉ lệ dương tính tổng thể và số ca nhiễm mới đang giảm hay tăng.

Không bao giờ là thừa khi nghiên cứu nơi bạn đến trước lúc bắt đầu hành trình
Không bao giờ là thừa khi nghiên cứu nơi bạn đến trước lúc bắt đầu hành trình

Theo thông tin mới nhất, một điểm đến được coi là an toàn khi đi du lịch nên có ít hơn bốn trường hợp nhiễm mới Covid-19 trên 100.000 cư dân địa phương.

Để an toàn khi đi du lịch, cần lập kế hoạch làm thế nào bạn đến đó

Ngày nay, nhiều hãng bay, xe lửa, xe khách và các trạm dừng nghỉ đang thực hiện một công việc chuyên môn mới là giữ cho hành khách an toàn khi đi du lịch trong đại dịch. Tuy nhiên, không có loại hình giao thông nào hoàn hảo.

Chuyến đi sẽ hoàn hảo hơn khi bạn lên sẵn lịch trình
Chuyến đi sẽ hoàn hảo hơn khi bạn lên sẵn lịch trình

Muốn an toàn khi đi du lịch, lúc đi máy bay, tàu cao tốc hay tàu hỏa, bạn nên đeo khẩu trang trong suốt hành trình (tốt nhất là N-95).

Ngược lại, Nếu bạn di chuyển bằng ô tô, hãy dừng dọc tuyến đường của bạn ít nhất có thể bằng cách chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết, bao gồm khẩu trang và nước rửa tay có chứa ít nhất 60% cồn, và đồ uống, đồ ăn nhẹ, giấy vệ sinh…

Để an toàn khi đi du lịch, luôn xét nghiệm và kiểm dịch

Xét nghiệm xem có mắc vi rút coronavirus hay không là một yếu tố đảm bảo an toàn khi đi du lịch của mọi người. Và nên được thực hiện cả trước, trong và sau khi kết thúc một cuộc hành trình.

Luôn nhớ rằng, an toàn của bạn và mọi người là trách nhiệm của bạn
Luôn nhớ rằng, an toàn của bạn và mọi người là trách nhiệm của bạn

Việc xét nghiệm có thể được thực hiện đơn giản và nhanh chóng tại sân bay, bệnh viện hay các cơ sở y tế công cũng như tư nhân. Nếu trong suốt hành trình, bạn có tiếp xúc gần với bất kỳ ai, tự giác cách ly mười bốn ngày khi kết thúc chuyến đi là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Để an toàn khi đi du lịch, tránh những người khác nếu có thể

Đặc tính của virus coronavirus là lây lan dễ dàng và nhanh chóng ở những khu vực có mật độ dân số cao. Vì vậy, để bản thân và cộng đồng được an toàn khi đi du lịch, việc tuân thủ các hướng dẫn như 5K luôn được khuyến khích.

Làm một chuyến về miền quê hay sông núi nên là lựa chọn lúc này thay vì thành phố đông đúc.
Làm một chuyến về miền quê hay sông núi nên là lựa chọn lúc này thay vì thành phố đông đúc

Du lịch thời kỳ covid, bạn nên chọn những khu vực có ít dân cư hơn làm điểm đến, hạn chế đến nơi đông người trong thành phố như bảo tàng, phòng hòa nhạc hay cả siêu thị lớn…

Để an toàn khi đi du lịch, nên cẩn trọng với chỗ lưu trú

Xem xét nghiêm túc liệu nơi bạn lưu trú có an toàn khi đi du lịch không. Một căn phòng thông thoáng, có ánh sáng mặt trời, gió mát từ cửa sổ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong suốt hành trình. Lonely planet – đế chế cẩm nang du lịch cũng nhấn mạnh đến điều này.

Để an toàn khi đi du lịch, mức độ phòng dịch nơi lưu trú là yếu tố quan trọng bạn cần để tâm
Mức độ phòng dịch nơi lưu trú là yếu tố quan trọng bạn cần để tâm

Tất nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có quyền lơ là khi tiếp xúc các vật dụng ở đó. Nên sử dụng khăn lau khử khuẩn các bề mặt như tay nắm cửa và điều khiển TV, cũng như thang máy (nếu có). Cân nhắc chọn không dùng đến dịch vụ dọn phòng hàng ngày để hạn chế tiếp xúc với người lạ.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.