5 lợi ích thần kì từ việc ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là giấc ngủ kéo dài đủ 7 – 8 giờ một ngày. Với một giấc ngủ đủ sẽ có lợi ích gì cho sức khỏe và cuộc sống của chúng ta ? Hãy cùng toplist.pro khám phá 5 lợi ích thần kì từ việc ngủ đủ giấc nhé !

5 lợi ích thần kì từ việc ngủ đủ giấc

1. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Trong một nghiên cứu cho thấy, một người trưởng thành ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 1,7 lần so với người ngủ đủ giấc. Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra được nếu thiếu ngủ thì 3 loại axit béo sẽ tăng lên trong máu.  Khi 3 loại axit béo này tăng lên sẽ làm insulin khó thực hiện chức năng hạ đường huyết hơn.

2. Chống lão hóa và tái tạo làn da

5 lợi ích thần kì từ việc ngủ đủ giấc
Một giấc ngủ đủ sẽ giúp làn da được tái tạo tốt hơn

Chất lượng giấc ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và đặc biệt là da mặt, vùng da quanh mắt sẽ dễ dàng bị lão hóa hay xuất hiện quầng thâm mắt. VÌ thế khi ta có một giấc ngủ đủ sẽ giúp làn da được tái tạo tốt hơn, cung cấp các chất dinh dưỡng cho da và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

| Xem thêm: 5 cách làm giảm quầng thâm mắt đơn giản tại nhà

3. Tăng khả năng miễn dịch 

5 lợi ích thần kì từ việc ngủ đủ giấc
Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cơ thể ít mắc phải những loại bệnh thông thường

Giấc ngủ ngon sẽ giúp khả năng miễn dịch của ta tăng lên một cách đáng kể và cơ thể sẽ ít bị mắc phải bệnh cảm lạnh, sốt và những triệu chứng bệnh thông thường khác. Bên cạnh đó, việc ngủ đủ giấc sẽ thúc đẩy sản sinh các nguyên tử làm tăng lượng bạch cầu và hỗ trợ tăng khả năng giải độc gan cho cơ thể. Đồng thời cũng giúp tiêu diệt chất độc và vi khuẩn xâm nhập để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

4. Ngăn ngừa chứng đau nửa đầu

5 lợi ích thần kì từ việc ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ giúp chứng đau nửa và các chứng đau đầu khác sẽ biến mất

Những người không ngủ đủ 7-8 giờ mỗi ngày đều có khả năng mắc chứng đau nửa đầu. Chất lượng giấc ngủ kém sẽ dẫn đến chứng đau nửa đầu và các loại đau đầu khác. Vì thế nếu ta ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ giúp chứng đau nửa và các chứng đau đầu khác sẽ biến mất, làm giảm căng thẳng giúp ta tập trung vào công việc hơn.

5. Cải thiện tinh thần 

5 lợi ích thần kì từ việc ngủ đủ giấc

Việc thiếu ngủ có thể khiến cơ thể mệt mỏi và đầu óc khó tập trung trong công việc, học tập. Nó có thể gây tổn hại cho cả năng suất công việc và sức khỏe. Ngủ ngon và nghỉ ngơi đầy đủ là cần thiết để tăng năng suất làm việc. Ngủ ngon, ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn loại bỏ mệt mỏi và các dấu hiệu của trầm cảm.

Và đó là 5 lợi ích thần kì của việc ngủ đủ giấc. Hãy ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày để có một cơ thể tràn đầy sức sống và nâng cao năng suất công việc mỗi ngày bạn nhé !

________________________________________________________________________________

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé !

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer