5 lợi ích khi bạn dưỡng ẩm đúng cách

Dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng, một làn da được cung cấp đầy đủ độ ẩm là làn da khỏe mạnh. Nếu da bị thiếu lượng dầu tự nhiên từ tuyến bã nhờn thì da sẽ bị mất nước và dần trở nên khô, dễ bị tổn thương. Bạn hãy chọn đúng loại sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với da mặt để có được những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi bạn dưỡng ẩm đúng cách. Hãy cùng toplist.pro khám phá 5 lợi ích khi bạn dưỡng ẩm đúng cách nhé !

5 lợi ích khi bạn dưỡng ẩm đúng cách

1. Cung cấp đủ ẩm cho da 

5 lợi ích khi bạn dưỡng ẩm đúng cách

Đây là lợi ích hàng đầu của công đoạn dưỡng ẩm, những thay đổi thời tiết hay rối loạn nội tiết tố từ đó các yếu tố này có thể tác động đến lớp màng ẩm tự nhiên trên bề mặt làn da. Kem dưỡng ẩm sẽ bổ sung độ ẩm đã bị mất và giúp ngăn ngừa việc da bị mất nước trong thời gian dài 

2. Ngăn ngừa và trị mụn

Chúng ta đã luôn nghĩ rằng da mụn, da dầu thì không nên dưỡng ẩm vì việc này sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bí bách, gây thêm nhiều mụn hơn. Tuy nhiên việc bổ sung độ ẩm cho da mụn, nhờn là việc thực sự có ích và cần thiết. Nếu da của bạn được dưỡng ẩm đúng cách và lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp thì da sẽ không sản xuất nhiều dầu hơn mức cần thiết, ngăn ngừa mụn.

3.Làm chậm tiến trình lão hóa

5 lợi ích khi bạn dưỡng ẩm đúng cách

 Ngoài công dụng cung cấp ẩm cho da, một số loại kem cấp ẩm ngày nay có thêm những chức năng chống lão hóa với một số thành phần giúp da chống lão hóa như: AHA, Retinol hay Vitamin C.

4. Bảo vệ làn da

Để có được làn da khỏe mạnh, bạn cần thường xuyên cung cấp đủ nước cho da và bảo vệ lớp màng ẩm tự nhiên của da (lớp màng Hydrolipid). Dưỡng ẩm thường xuyên sẽ giúp da được phục hồi, nuôi dưỡng lớp màng ẩm và bảo vệ da khỏi các tác động xấu đến từ bên ngoài.

5 lợi ích khi bạn dưỡng ẩm đúng cách
Mỹ phẩm cũng có thể tính là một tác nhân có hại cho da. Vì vậy bạn dùng một lớp kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm để tạo ra một lớp màng mỏng bảo vệ và ngăn da tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất gây hại cho da trong mỹ phẩm.

5. Ngăn ngừa kích ứng da

Khi da khô, lớp sừng bảo vệ da  sẽ bị suy yếu làm cho da dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài và dễ kích ứng. Vì vậy,bạn nên sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm để ngăn ngừa tình trạng da bị kích ứng. Đồng thời, cấp đủ ẩm để nuôi dưỡng lớp sừng, mang lại một làn da khỏe mạnh.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm cấp ẩm có chứa thành phần như hạt chia, glycerin, hyaluronic acid hoặc propylene glycol. Những thành phần này có khả năng kéo dài hiệu quả dưỡng ẩm sẽ giúp cho làn da trở nên khỏe mạnh để chống lại những yếu tố gây dị ứng.

Và đó 5 lợi ích khi bạn dưỡng ẩm đúng cách. Bạn hãy cung cấp đủ ẩm cho da để sớm có một làn dàn khỏe đẹp !

_______________________________________________________________________

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé!

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer