5 điểm du lịch Đông Nam Á nổi tiếng bạn có thể đến vào năm 2022

Nhiều điểm du lịch Đông Nam Á đã bị tách biệt khỏi thế giới trong đại dịch, do biên giới đóng cửa hoặc các quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt. Nhưng điều đó bắt đầu thay đổi vào năm 2022 khi nhiều quốc gia loại bỏ dần các hạn chế và chào đón khách du lịch một lần nữa.

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng mở cửa. Ví dụ, Malaysia đã ấn định ngày 1 tháng 3 là ngày mở cửa trở lại dự kiến. Nhưng ngày đó đã đến rồi đi và các biện pháp biên giới nghiêm ngặt nhất trên thế giới của nước này vẫn được duy trì. Hiện tại, đảo Langkawi là nơi duy nhất mở cửa cho hầu hết khách du lịch nước ngoài theo Dự án Thí điểm Du lịch Quốc tế của Malaysia.

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi đến một số điểm du lịch Đông Nam Á nổi tiếng đang và chuẩn bị mở cửa ngay thời điểm này.

Bali - thiên đường du lịch của Indonesia
Bali – thiên đường du lịch của Indonesia
  1. Bali, Indonesia

Các quan chức Indonesia đã mở cửa Bali cho khách du lịch từ tất cả các nước vào tháng Hai. Những người đã được tiêm phòng phải cách ly 5 ngày trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt bằng chi phí của họ, mặc dù con số này có thể giảm xuống còn 3 trong những tuần tới trước khi được loại bỏ hoàn toàn vào tháng 4. Họ cũng phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng và kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi đến. Bài kiểm tra thứ hai được thực hiện khi hạ cánh xuống sân bay. Những người đến chưa được tiêm phòng phải cách ly trong bảy ngày. Tất cả những người đến phải cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế với bảo hiểm COVID.

Lào gần như tách biệt với thế giưới trong đại dịch Covid 19
Lào gần như tách biệt với thế giưới trong đại dịch Covid 19
  1. Lào

Theo truyền thống, là một trong những khu vực biệt lập nhất của Đông Nam Á, Lào mở cửa cho khách du lịch từ các quốc gia được chọn bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Ireland, Israel, Đan Mạch và Indonesia. Những người khác có thể đến quốc gia này theo các chương trình Đặc biệt dành cho Du lịch Khu vực Xanh. Các điều kiện đầu vào khác bao gồm chính sách bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm không dưới 50.000 USD và một bài kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành. Một bài kiểm tra thứ hai sẽ được thực hiện khi đến nơi.

Campuchia là một trong những nơi có điều kiện nhập cảnh đơn giản nhất Đông Nam Á
Campuchia là một trong những nơi có điều kiện nhập cảnh đơn giản nhất Đông Nam Á
  1. Campuchia

Campuchia mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế đã tiêm phòng mà không cần kiểm dịch trở lại vào tháng 11, mặc dù bất kỳ khách du lịch nào qua biên giới phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, sau đó làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến và chờ kết quả tại sân bay.

Việt Nam sẽ bắt đầu đón du khách quốc tế vào tháng 3-2022
Việt Nam sẽ bắt đầu đón du khách quốc tế vào tháng 3-2022
  1. Việt Nam

Khách du lịch từ các quốc gia đã được phê duyệt được phép đến Việt Nam nhưng bị hạn chế đến một số điểm đến theo một chương trình du lịch thí điểm có khả năng cho đến ngày 15 tháng 3 năm 2022. Trong thời gian chờ đợi, những du khách đến tham quan phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và mua bảo hiểm y tế bao gồm COVID với mức bảo hiểm tối thiểu 50.000 đô la Mỹ.

Singapore - một trong những quốc gia xác định sống chung với dịch sớm nhất
Singapore – một trong những quốc gia xác định sống chung với dịch sớm nhất
  1. Singapore

Sau khi ngừng chương trình Chặng đường Du lịch Được tiêm chủng (VTL) vào tháng 12, Singapore mở cửa trở lại cho những du khách đã được tiêm chủng từ các quốc gia được chọn bao gồm Mỹ, Anh, Indonesia, Thái Lan, Úc và Pháp. Kể từ ngày 22 tháng 2, hành khách không còn phải thực hiện bài kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành hoặc cách ly khi đến nơi. Thay vào đó, họ sẽ làm bài kiểm tra Covid có giám sát trong vòng 24 giờ sau khi đến.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.