5 cách giữ màu quần áo lâu dài

Nếu như bộ quần áo yêu thích của bạn bị màu mà không thể khắc phục được điều đó thì hôm nay toplist.pro sẽ chia sẻ với bạn 5 cách giữ màu quần áo lâu dài nhé !

5 cách giữ màu quần áo lâu dài

1.Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng  

Đại đa số người nghĩ rằng phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thì quần áo sẽ mau khô và không bị ẩm mố. Nhưng đây là lý do hàng đầu làm cho quần áo mau cũ nhất.

5 cách giữ màu quần áo lâu dài
Khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào quần áo sẽ làm màu sắc trên quần áo sẽ nhanh bị bạc màu. Vì thế, ta hãy phơi quần áo ở nơi có gió và nắng nhẹ sẽ  giữ màu quần áo lâu dài hơn.

2. Dùng cà phê hoặc trà

5 cách giữ màu quần áo lâu dài

Cà phê và trà đều được dùng như màu thuốc nhuộm tự nhiên. Bạn có thể cho cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối khi giặt quần áo tối màu như quần jean, quần tây,..v..v… Hai loại nước này sẽ làm tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo và giữ màu quần áo lâu dài hơn.

3. Dùng quả bồ hòn

Trong quả bồ hòn có chứ chất làm sạch tự nhiên là Saponin, nó có thể thay thế cho những loại bột giặt bình thường. Đơn giản, bạn chỉ cần tách hạt của quả bồ hòn, đem đi đun sôi và để nguội qua đêm.

Sáng hôm sau khi nước bắt đầu chuyển sang màu sậm, thì các bạn có thể trực tiếp sử dụng lên quần áo hoặc hòa cùng với nước ấm để ngâm quần áo. Chúng sẽ giúp loại bỏ các loại bụi bẩn đồng thời giữ màu quần áo lâu dài và khiến chúng trông như mới. 

4. Nước dừa khô

Bạn hãy ngâm quần áo vào nước có pha dừa khô trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn giặt lại chúng với nước lạnh và phơi khô.

Bạn cũng có thể thay thế dừa khô bằng giấm hoặc muối. Với cách làm này quần áo sẽ giữ được màu nguyên vẹn vốn có.

5. Dùng lá trầu không

 Đầu tiên bạn chuẩn bị lá trầu không và rửa sạch, nghiền nát chúng rồi cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu và chỉ để lại nước. Tiếp theo. bắt đầu ngâm quần áo vào nước trầu không trong vòng 45 phút.

Với cách này, bạn không cần xả lại  sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không. Dù cách làm có chút mất thời gian nhưng kết quả đem lại sẽ vô cùng hiệu quả, nước lá trầu không sẽ giữ màu quần áo lâu dài. 

Và đó là 5 cách giữ màu quần áo lâu dài. Bạn hãy áp dụng những mẹo trên để giữ cho quần áo luôn như mới và đều màu !

_______________________________________________________________________

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage Toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé!

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer