5 cách cầm tiêu chảy nhanh nhất hiệu quả

Tiêu chảy là một bệnh liên quan đến đường ruột, hệ tiêu hoá. Tiêu chảy kéo dài khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi khó chịu. Cùng toplist.vn tham khảo 5 cách cầm tiêu chảy hiệu quả dưới đây.

1. Lá ổi non

Trong lá ổi có chứa nhiều thành phần tinh dầu, có vị đắng, lá ổi xanh còn chứa nhiều hoạt chất lavinoid loiaj quercetun, có hoạt tính trên sự bài tiết acetylcholint trong ruột kích thích cơ trơn ruột giúp giảm đau nhanh chóng. Vì vậy lá ổi là một bài thuốc có công dụng cực kì tốt đối với đường ruột của mình, trị tiêu chảy trong “nháy mắt” vì có chứa thêm chất tanin, giảm tiết dịch ruột, có kháng khuẩn rất tốt đối với người đang bị đường ruột yếu.

cách cầm tiêu chảy hiệu quả với lá ổi

Chuẩn bị búp ổi hoặc một ít lá non khoảng 15-20g, rửa thật sạch, đun sôi và bổ thêm một ít muối dùng thay nước trong thời gian bị tiêu chảy .

2. Bổ sung nhiều nước cho cơ thể 

Trong thời gian bạn bị tiêu chảy, đi vệ sinh rất nhiều lần và thậm chí liên tục, nên cơ thể của bạn bị mất nước rất nhiều. Ngoài ra cơ thể của bạn còn mất chất kali, natri , chất khoáng do đi vệ sinh quá nhiều lần. Việc bổ sung đủ nước cho cơ thể cũng là một cách cầm tiêu chảy hiệu quả.

Vì thế bạn phải cần liên tục bổ sung nhiều nước cho đủ cung cấp cơ thể của bạn bằng cách uống thật nhiều nước lọc. Bạn cần uống 1,5-2 lít nước mỗi ngày. Thêm vào đó bạn cần bổ sung các chất điện giải bằng cách uống nhiêu nước hoa quả hoặc uống oserol.

Xem thêm: Top 8 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày

3. Nõn dứa,bông má đề,muối 

Những nguyên liệu trên chúng ta có thể phơi khô và đun sôi lấy nước uống trong ngày. Cách này cũng là một trong những cách cầm tiêu chảy hiệu quả.

4. Trà hoa cúc 

cách cầm tiêu chảy hiệu quả bằng trà hoa cúc

Một trong những cách cầm tiêu chảy hiệu quả nhất là sử dụng trà hoa cúc, nó mang lại hiệu quả không ngờ cho cho người dùng. Trong hoa cúc có chứa các chất vô cùng tốt để chữa bệnh viêm đường ruột, trà hoa cúc còn có tác dụng chống co thắt rất hiệu quả. Hãy sử dụng trà hoa cúc để sẽ giúp một phần giúp trị tiêu chảy hiệu quả nhé.

5. Quả hồng xiêm xanh 

Trong hồng xiêm chưa chín chứa rất nhiều chất tanin, 3-4 phần trăm dầu và acid cyanhydric.

Chuẩn bị khoảng 20g hồng xiêm xanh, cho 250ml nước đun sôi dùng sáng và chiều trong ngày.

——————————-

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer