5 bước để khắc phục thói quen trì hoãn công việc

Con người chúng ta dễ bị cuốn vào vòng luẩn quẩn của sự trì hoãn, nó là một vòng lặp đi lặp lại, ăn mòn, ngăn cản chúng ta đạt được những thành tựu tốt đẹp trong cuộc sống. Chúng ta thường xuyên bị xao nhãng bởi những tác động mà bỏ qua công việc, ngày qua ngày nó dần dẫn sẽ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của bạn. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng toplist.pro ghi chú lại 5 bước để khắc phục thói quen trì hoãn công việc nhé !

1. Thay đổi không gian làm việc

Hãy thay đổi góc làm việc của bạn sáng sủa và bắt mắt hơn vì bàn làm việc là nơi bạn dành hầu hết thời gian trong ngày vì thế bạn nên biến nó thành không gian mà mình yêu thích. 

5 bước để khắc phục thói quen trì hoãn công việc

Nếu không gian làm việc quá bừa bộn sẽ khiến bạn có cảm giác chán nản, mất cảm hứng làm việc. Vì vậy hãy tân trang lại góc làm việc của bạn, tạo được động lực làm việc và khoảng không gian thoải mái khi làm việc.

2. Lập ra thời gian biểu chi tiết và phù hợp

Theo chuyên gia tâm lý Susan K.Perry, nếu bạn đặt ra những mục tiêu quá xa trong tương lai, deadline càng trở nên mơ hồ.

5 bước để khắc phục thói quen trì hoãn công việc

Vì vậy việc lập ra một thời gian biểu phù hợp và chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc hơn khi cố hoàn thành cho xong điều gì trong một ngày. Hãy chia nhỏ công việc, theo khoảng thời gian phù hợp như vậy bạn vẫn có thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Hãy lên một kế hoạch chi tiết các công việc cần hoàn thành và đặt nó trên bàn làm việc. Cũng đừng quên ngày phải thực hiện xong nó !

3. Đối mặt với nỗi sợ hãi

Đôi lúc, chúng ta trì hoãn công việc đó không phải do lười biếng mà vì chúng ta không dám đối mặt với công việc đó. Khi ta đắm chìm trong những mối lo lắng chính là yếu tố khiến chúng ta trì hoãn nhiều hơn. 

Hãy đối mặt với nó thay vì để công việc bị trì nệ mỗi ngày !

4. Đừng tạo ra những việc bất khả thi và trì hoãn nó

Mặc dù thử thách là điều cần thiết để duy trì sự thích thú nhưng hãy chắc rằng nó vẫn nằm trong khả năng của bạn. Hãy để thử thách giúp bạn cố gắng thay vì để chúng khiến bạn nản lòng, vì như thế bạn sẽ vứt bỏ nó ở một góc nào đó trước khi nó được hoàn thành.

5. Viết ra những mục tiêu

Suy nghĩ trong đầu thôi là chưa đủ, bạn cần viết những mục tiêu, những kế hoạch của bạn ra những trang giấy. Việc duy trì một danh sách được sắp xếp giúp bạn nhìn nhận rõ ràng hơn. 

5 bước để khắc phục thói quen trì hoãn công việc

Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ rõ những ý tưởng, những mục tiêu của mình, đồng thời cũng giúp bạn giảm bớt sự trì hoãn dù cho bạn không có những ưu tiên cụ thể cho công việc. Hãy cập nhật danh sách những việc cần làm trước khi đi ngủ và đặt nó ngay trên bàn làm việc. Việc này sẽ loại bỏ được rất nhiều thứ lộn xộn.

Toplist.pro mong rằng 5 bước để khắc phục thói quen trì hoãn công việc sẽ giúp bạn bỏ được thói quen không tốt này và có thể làm mọi việc như ý !

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer