4 lý do bạn nên thử trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa

Du lịch tàu hỏa vẫn chưa được phổ biến, dù vẫn còn hạn chế về mặt thời gian di chuyển nhưng du lịch bằng tàu hỏa vẫn có những ưu điểm nhất định. Nếu bạn là kiểu người thích trải nghiệm, ưa di chuyển chậm và muốn tiết kiệm chi phí du lịch thì còn chần chừ gì mà không khám phá ngay 4 ưu điểm khi du lịch bằng tàu hỏa !

1.Thủ tục tàu hỏa đơn giản

Nếu bạn đã chán cảm giác chờ đợi check-in khi đi máy bay hay lo sợ trễ chuyến xe nếu di chuyển bằng xe khách thì tàu hỏa là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Thủ tục đi tàu hỏa lại đơn giản vô cùng, tương tự như các loại phương tiện cần dùng vé khác. Khi du lịch bằng tàu hỏa, bạn chỉ cần đến sớm 15- 20 phút trước giờ tàu chạy. Bạn có thể mua vé trên website hoặc bạn mua vé trực tiếp tại nhà ga. Khi lên tàu, họ chỉ kiểm tra vé hoặc mã QR và chứng minh thư thế là chúng ta có thể yên tâm nghỉ ngơi cho đến khi tới nơi.

2. Thoải mái về cân nặng của hành lý

Nhiều hãng hàng không quy định về giới hạn cân nặng hành lý của khách hàng trước khi bay và bạn sẽ phải trả thêm phí nếu số cân quá quy định. Điều này khiến cho không ít du khách lo lắng nên việc lựa chọn đi du lịch bằng tàu hỏa là một ý tưởng không hề tồi . Bạn không cần phải lo nghĩ qua nhiều về số cân hành lý.

Chúng ta vẫn nên mang hành lý gọn nhẹ để tránh tình trạng quên đồ và thuận tiện cho việc di chuyển sau khi rời tàu.

3. Đi nhiều nơi hơn khi di chuyển bằng tàu hỏa.

Khi đi du lịch bằng tàu hỏa bạn sẽ được đi qua nhiều tỉnh thành khác nhau trong chặng đường và sẽ được dừng chân tại các trạm của mỗi tỉnh. Do đó, nếu bạn cảm thấy thích địa điểm nào có thể xuống tàu để vui chơi và vẫn có thể bắt chuyến tàu khác để đi tiếp cuộc hành trình.

Không chỉ được ghé qua nhiều nơi hơn mà tàu còn đi qua nhiều cung đường đẹp, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp mà chắc chắn khi ngồi trên máy bay không thể thấy.

4. Chi phí di chuyển rẻ 

Du lịch bằng tàu hỏa bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí di chuyển. Nếu như giá vé máy bay phải lên đến tiền triệu, chưa kể các chi phí về hành lý phát thì giá vé tàu chỉ ngang với vé ô tô. Ngoài ra, tùy vào loại ghế bạn lựa chọn thì giá vé sẽ cao hơn nhưng không đáng kể.

4 lý do bạn nên thử trải nghiệm du lihcj bằng tàu hỏa

Giá vé tàu dao động từ 680.000 đồng đến 1.070.000 đồng. Bạn có thể tham khảo thêm trên các website đại lý bán vé tàu để theo dõi thông tin hoặc trên các app mua vé ở điện thoại để nhận được nhiều ưu đãi.

Và đó là 4 lý do mà bạn nên thử trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa .Mong rằng trong thời gian sắp tới mọi người sẽ có những chuyến đi đáng nhớ và nhiều trải nghiệm thú vị!

——————————

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer