4 loại cây không nên trồng tại nhà

Cây cảnh là một trong món đồ nội thất không thể thiếu nhưng cũng có những loại cây không nên trồng tại nhà vì chúng có thể gây hại đến sức khỏe con người. Hôm nay toplist.pro sẽ giới thiệu 4 loại cây không nên trồng tại nhà để chúng ta có thể phòng tránh kịp thời nhé !

4 loại cây không nên trồng tại nhà

1. Cây thủy tiên

Cây hoa thủy tiên là loài hoa thường được chọn để trang trí không gian ngôi nhà. Nhưng hoa thủy tiên khi nở có thể sẽ giải phóng những loại độc tố rất hại cho sức khỏe.

4 loại cây không nên trồng tại nhà
Hoa thủy tiên khi nở có thể sẽ giải phóng những loại độc tố rất hại cho sức khỏe.

Đặc biệt, khi vô tình ăn phải củ của loài hoa này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau dạ dày dữ dội, huyết áp cao, nhịp tim không đều. Do đó, cây hoa thủy tiên là một trong những cây không nên trồng trong tại nhà.

2. Cây trúc đào

Cây trúc đào là loại hoa có vẻ xinh đẹp nhưng chúng lại cực kỳ độc hại ngay với số lượng hoa nhỏ. Những bông hoa xinh đẹp này lại chứa những độc tố bao gồm oleandrin, oleondroside, neriin và digitoxigenin. Ta không nên chạm vào hoặc ngửi loài hoa này bởi những chất độc có trong hoa  sẽ có thể gây những triệu chứng ngộ độc và nghiêm trọng hơn có thể khiến hôn mê, lên cơn đau tim hoặc tử vong. 

4 loại cây không nên trồng tại nhà
Ta không nên chạm vào hoặc ngửi loài hoa này

Vì vậy, cây trúc anh đào là loài cây không nên trồng tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình !

| Xem thêm: 7 loại cây trồng giúp lọc không khí trong nhà

3. Cây hoa huệ lily

4 loại cây không nên trồng tại nhà
Hoa huệ lily gây ra các triệu chứng khó chịu khi tiếp xúc với chất lỏng của hoa

Hoa huệ lily là loài hoa thanh lịch và trang nhã, nhưng loài hoa này chứa tinh thể calcium oxalate và có thể gây ra các triệu chứng khó chịu nếu ta vô tình ăn vào hoặc nếu tiếp xúc với chất lỏng từ loài hoa này.

4. Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là loài cây không nên trồng tại nhà dù sỡ hữu màu sắc bắt mắt và nổi bật nhưng trong nhựa của cây trạng nguyên chứa khá nhiều độc tố có thể sẽ nguy hại đến sức khỏe con người.

4 loại cây không nên trồng tại nhà
Nhựa của cây trạng nguyên có thể gây phát ban trên da.

Nếu tiếp xúc da với nhựa cây của loại cây này có thể gây phát ban trên da. Đối với trẻ nhỏ nếu vô tình ăn phải lá cây có thể khiến dạ dày bị đau, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, nhựa cây của cây khi tiếp xúc với mắt, chúng có thể khiến mắt trở nên đỏ và bị kích ứng.

Và đó là 4 loại cây không nên trồng tại nhà. Hãy chú ý đến cây trồng mà bạn trang trí tại nhà để bảo đảm cho sức khỏe của bản thân và gia đình !

cây không nên trồng tại nhà cây không nên trồng tại nhà cây không nên trồng tại nhà cây không nên trồng tại nhà

——————————————————————————————

✅ Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯 Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬 Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer