3 lỗi thường gặp khi mới bắt đầu makeup

Khi mới bắt đầu makeup, chúng ta thường sẽ lóng ngóng và vụng về trong các bước trang điểm vì thế cho nên dù có bỏ nhiều thời gian để chăm chú cơ mà kết quả cũng không khá khẩm hơn.

Đối với người mới bắt đầu thì việc mắc phải lỗi là điều không ai tránh khỏi nên chúng ta cần phải khắc phục ngay để có khuôn mặt có lớp makeup tự tin nhất. Dưới đây tay.vn sẽ chia sẻ với bạn 3 lỗi thường gặp khi chúng ta mới bắt đầu makeup !

1. Chọn sai màu lông mày hoặc makeup lông mày quá đậm 

Chân mày sẽ giúp ta định hình cả khuôn mặt vì vậy mà việc xác định dáng lông mày còn vô cùng quan trọng. Bạn không nên chọn màu vẽ quá tối mà nên chọn màu lông mày có màu sáng hơn màu tóc từ 1-2 tông để trông trẻ trung.

3 lỗi thường gặp khi mới bắt đầu makeup
Kẻ chân mày quá đậm và màu chân mày tối hơn màu tóc

Việc vẽ chân mày quá đậm cũng là một lỗi thường thấy, chúng ta thường sợ sẽ trôi mất màu lông mày trong khoảng thời gian dài nhưng việc đó sẽ khiến khuôn mặt của bạn không hài hòa. Vì thế mà bạn hãy kẻ nhẹ tay, điều chỉnh theo dáng lông mày. Hãy dùng chì đi từng đường thật nhẹ để bạn có thể từ từ điều chỉnh độ đậm nhạt.

2. Đánh kem nền quá dày và không đánh kem nền cho vùng cổ.

Đánh kem nền dày sẽ khiến cho da mặt của bạn hằn rõ lên những nếp nhăn và làm cả makeup look trông nặng nề, dày cộm. Lớp  nền giúp da bạn đều màu mà chúng không thể che hoàn toàn 100% khuyết điểm được. Nên bạn hãy đánh lớp nền vừa phải, nhẹ tay thay vì đánh nhiều lớp để che đi khuyết điểm vì kem nền không thể thay thế kem che khuyết và phấn phủ.

Đôi lúc chúng ta quá chú ý đến việc trang điểm khuôn mặt nên thường sẽ quên đi lớp nền cho cổ. Nếu bạn chỉ tập trung vào vùng kem nền cho da mặt thì khi nhìn tổng thể, vùng da mặt và da cổ sẽ hoàn toàn lệch tông và thiếu tự nhiên. Vì thế đừng quên chăm chút cho phần cổ của mình nhé !

3. Không dưỡng da trước khi makeup

Khi mới makeup ta thường gặp tình trạng da hiện tượng bị mốc, bong tróc và lớp nền nhìn không mướt. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do bạn không dưỡng da trước khi makeup do đó khiến da bị khô, dễ lên mụn. Bước dưỡng da trước khi trang điểm là bước vô cùng quan trọng !

Bạn cần thường xuyên tẩy tế bào chết để giúp da được mềm mịn. Ngoài ra, trước khi trang điểm bạn nên đắp mặt nạ giấy hoặc bôi một lớp kem dưỡng ẩm rồi hãy bắt đầu đánh nền, điều đó sẽ giúp lớp nền lên mặt dễ dàng và cung cấp đủ ẩm cho da trong suốt khoảng thời gian bạn mang lớp makeup trên mặt. 

Bạn không nên phạm phải sai lầm nào một trong ba lỗi trang điểm trên nhé. Chúc bạn thành công khắc phục được 3 lỗi thường gặp khi mới bắt đầu makeup!

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.