2 nguyên nhân dẫn đến tái dương tính Covid-19

Tái dương tính là cụm từ chắc hẳn mọi người đã từng nghe trong thời gian vừa qua. Vậy thật sự có tái dương tính hay không? và những trường hợp nào thường bị tái dương tính. Hãy cùng Toplist.pro tìm hiểu về vấn đề này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta vẫn còn diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm trên 10.000 ca bệnh được công bố mỗi ngày. Mặc dù số ca tiến triển nặng và tử vong có giảm, song tình hình dịch bệnh vẫn khó kiểm soát đặc biệt là ở những tỉnh thành chưa được phủ Vacxin nhiều dẫn đến số ca nhiễm liên tục gia tăng.

 

Theo số liệu từ Bộ Y tế hôm nay 1/3/2022. Tổng số ca nhiểm cả nước tính từ đầu dịch là 1.778.976, khỏi bệnh: 1.397.157, tử vong: 33.021. Số ca nhiễm ngày càng tăng dẫn đến nhiều hoạt động bị hạn chế trong đó quan trọng nhất là lĩnh vực giáo dục. Hiện tại các em học sinh, sinh viên vẫn còn hạn chế trong việc đến trường học trực tiếp. 

tái dương tính

Mặc dù độ phủ Vacxin ở TP.HCM khá cao, thế nhưng do số lượng dân đông và tình trạng tim Vacxin những vẫn nhiễm bệnh nhiều cũng như một số người chủ quan vì đã tiêm Vacxin đó cũng là nguyên nhân dẫn đến ca nhiễm tăng.

Một số trường hợp dẫn đến tái dương tính với Covid-19

1. Tái dương tính do Biến chủng Virus mới

Hiện tại biến chúng Omicron đang làm chao đảo thế giới, khi có nhiều nguồn tin trái ngược nhau, nhiều thông tin cho rằng Omicron không đáng lo ngại, Omicron sẽ thuần với con người và đẩy lùi biến thể Delta. Tuy nhiên hiện tại số ca nhiễm ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở Mỹ.

Tính đến 5/1/2022, TPHCM có 6 ca nhiễm biến thể Omicron và tất cả đều là những ca nhập cảnh. Nhằm tăng cường công tác tiêm chủng, kiểm soát biến thể mới Omicron, ngày 1-1-2022, TP.HCM tiến hành lấy mẫu test nhanh với tất cả người nhập cảnh ngay tại sân bay. Hành khách dương tính sẽ cách ly theo quy định hiện hành.

Thành phố cũng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 để người dân được bảo vệ tốt hơn nhằm sớm trở về cuộc sống như bình thường.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhiễm biến thể Omicron bởi vì theo các nhà khoa học, loại biến thể này kháng Vaccine.

2. Tái dương tính do Giảm lượng kháng thể

Dù là F0 đã khỏi bệnh hay bạn đã được tiêm đủ liều Vacxin thì theo thời gian lượng kháng thể trong cơ thể cũng giảm dần, nếu không có sức đề kháng tốt, bạn dễ dàng bị virus xâm nhập vào cơ thể.

Covid-19 không chừa một ai, đôi khi chúng ta cũng không biết nguồn lây từ đâu cả, nên hãy cẩn trong từng hoạt động và ở các nơi công cộng.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng giữa các dưỡng chất cũng như thêm nhiều rau xanh, trái cây vào thực đơn hàng ngày.

Tập thể dục với các bài tập vừa sức mình để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tuân thủ tốt 5K để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

tái dương tính

——–

✅Toplist.pro – Nơi chia sẻ, review, so sánh và đánh giá xếp hạng tất cả sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực một cách KHÁCH QUAN – ĐẦY ĐỦ – TRUNG THỰC – CHẤT LƯỢNG.

🎯Xem nhiều thông tin hữu ích hơn tại: https://toplist.pro/

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage toplist.pro để xem nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nhé.

 

 

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer