2 bước làm món cà phê bọt biển thơm ngon tại nhà

Cà phê bọt biển hay còn gọi là cà phê Dalgona Hàn Quốc là loại thức uống làm “chao đảo” cộng đồng mạng và được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian qua. Điểm đặc biệt của cà phê bọt biển là bởi lớp bọt mịn phía trên. Đó không phải là kem, đó là cà phê hòa tan với đường và được đánh bông lên.

Cà phê là thức uống được nhiều người ưu chuộng, bạn có thể uống cafe đen, cafe sữa,…. Bài viết này Toplist.pro sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê bọt biển để tạo cảm giác mới lạ nha. Đồng thời hương vị của món này sẽ thơm ngon khó cưỡng đó.

cà phê bọt biển

1. Cà phê bọt biển cần các nguyên liệu và dụng cụ sau

Cà phê đen hòa tan 3 muỗng canh 

Nước đun sôi 3 muỗng canh.

(Nếu bạn dùng cà phê pha phin thì có thể sử dụng 6 muỗng cà phê đã pha sẵn nha)

Đường: 3 muỗng canh 

Sữa tươi: 200 ml

Tô, phới lồng, máy đánh trứng (nếu có), thìa, ly.

Cà phê bọt biển hay còn gọi là cà phê Dalgona Hàn Quốc là loại thức uống làm "chao đảo" cộng đồng mạng và được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian qua. Điểm đặc biệt của cà phê bọt biển là bởi lớp bọt mịn phía trên. Đó không phải là kem, đó là cà phê hòa tan với đường và được đánh bông lên. Cà phê là thức uống được nhiều người ưu chuộng, bạn có thể uống cafe đen, cafe sữa,.... Bài viết này Toplist.pro sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê bọt biển để tạo cảm giác mới lạ nha. Đồng thời hương vị của món này sẽ thơm ngon khó cưỡng đó. 1. Cà phê bọt biển cần các nguyên liệu và dụng cụ sau Cà phê đen hòa tan 3 muỗng canh  Nước đun sôi 3 muỗng canh. (Nếu bạn dùng cà phê pha phin thì có thể sử dụng 6 muỗng cà phê đã pha sẵn nha) Đường: 3 muỗng canh  Sữa tươi: 200 ml Tô, phới lồng, máy đánh trứng (nếu có), thìa, ly.  2. Cà phê bọt biển thực hiện dễ dàng với 2 bước sau Bước 1: Đánh cà phê Bạn cho vào tô 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan không đường không sữa vào tô, tiếp đến cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi. Dùng phới đánh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp chuyển màu sang màu nâu sáng, dẻo, cảm giác nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành. Lưu ý: Đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng và rất dễ chảy. Bạn chỉ đánh theo 1 chiều duy nhất thôi nha. Bước 2: Pha cà phê Cho đá viên vào ly, cho vào 200 ml sữa tươi, múc phần cà phê bọt vừa đánh cho lên trên, bạn thao tác cho khéo tay để ly cà phê trông thật đẹp mắt.

 2. Cà phê bọt biển thực hiện dễ dàng với 2 bước sau

Bước 1: Đánh cà phê

Để chuẩn bị cho việc đánh cà phê tạo bọt. Bạn cho vào tô 3 muỗng cà phê vào tô, tiếp theo cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi.

Dùng phới đánh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp chuyển màu sang màu nâu sáng, dẻo. Bạn cảm thấy nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành.

Lưu ý: Đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng và rất dễ chảy. Bạn chỉ đánh theo 1 chiều duy nhất thôi nha.

Bước 2: Pha cà phê

Cà phê bọt biển

Cho đá viên vào ly, cho vào 200 ml sữa tươi, múc phần cà phê bọt vừa đánh cho lên trên, bạn thao tác cho khéo tay để ly cà phê trông thật đẹp mắt.

Cà phê bọt biển

Chúc bạn thành công!

Nếu thấy bài viết hay, bạn hãy chia sẽ để bạn bè mình cùng trổ tài nha. Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác ở mục Ẩm thực cũng như theo dõi nhiều thông tin hữu ích khác tại website Toplist.pro và trên Facebook của chúng tôi nha.

Share this…
Share on Facebook

Facebook

Tweet about this on Twitter

Twitter

Pin on Pinterest

Pinterest

Share on LinkedIn

Linkedin

Share on Reddit

Reddit

Digg this

Digg

Email this to someone

email

Buffer this page

Buffer