10 lý do khiến hang Sơn Đoòng là kỳ quan tuyệt mỹ không thể bỏ qua

Hang Sơn Đoòng Là một trong những hang động lớn nhất thế giới, nơi đây chứa đựng rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn khiến cho rất nhiều du khách xem Hang Sơn Đoòng là nơi nhất định phải đến ít nhất một lần trong đời.

Kích thước khổng lồ

Có nhiều cách để xác định kích thước của một hang động, phổ biến nhất chính là là tính toán qua tiết diện của khoang hang động lớn nhất. Theo như cách tính này, hang Sơn Đoòng hiện tại đang được coi là hang động có diện tích lớn nhất thế giới. Những khoang lớn nhất của hang Sơn Đoòng có chiều cao lên tới 200m và rộng 150m, độ cao này cao hơn cả đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Hang động lớn thứ hai là hang Deer ở Malaysia, đứng thứ 3 là hang Én – một hang động nằm ở vị trí cách không xa hang Sơn Đoòng.

Hồ nước và sông ngầm

Vào mùa đông và mùa xuân, tại vị trí gần lối ra của hang Sơn Đoòng thường xuất hiện một hồ nước khổng lồ. Hồ nước này rất lớn và rất sâu nên du khách muốn tham quan sẽ bắt buộc phải dùng thuyền vượt qua khu vực này để có thể tiếp tục cuộc hành trình.

Các hố sụt

Hang Sơn Đoòng dài tới 9 km nhưng hiếm khi nào có trường hợp tối đen như mực. Đó là nhờ vào hai hố sụt khổng lồ như những “giếng trời” siêu to giúp cung cấp ánh sáng tràn ngập khắp hang động và tạo ra những khung cảnh tráng lệ cho hang Sơn Đoòng.

 

Rừng trong hang

Ánh sáng giúp mang lại sự sống, vì vậy phía dưới những lỗ hổng lớn ở trần hang xuất hiện những khu rừng rậm độc đáo. Khí hậu, môi trường bên trong hang khác biệt so với bên ngoài, nên những loại thực vật trong hang Sơn Đoòng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với những khu vực rừng xung quanh.

Măng đá từ thời tiền sử

Hang Sơn Đoòng sở hữu rất nhiều những măng đá và thạch nhũ tuyệt đẹp, vô cùng kỳ vĩ được hình thành từ hàng triệu năm về trước. Măng đá trong hang tạo thành những hình thù kỳ lạ và mê hoặc; một số măng đá đạt được kích thước khổng lồ, thậm chí có măng đá còn cao hơn Khải Hoàn Môn tại Paris, Pháp.

Khu cắm trại “độc nhất vô nhị”

Hai khu cắm trại bên trong hang Sơn Đoòng chắc chắn là một trong những khu cắm trại đẹp nhất, độc đáo nhất có mặt trên thế giới. Cả hai khu cắm trại đều nằm ở rìa của những hố sụt, khách du lịch có thể đến đây ngắm bầu trời sao vào những đêm quang mây.

Thế giới sinh vật

Những nhà thám hiểm hang Sơn Đoòng đánh giá hệ sinh thái bên trong hang vô cùng phong phú và độc đáo. Du khách có thể bắt gặp ở đây từ những sinh vật nhỏ, côn trùng cho đến các loài lớn hơn như động vật hoang dã sinh sống trong hang và trong rừng, chẳng hạn như khỉ, dơi, cá mù.

Bức tường Việt Nam

Ngay trước cửa hang động có một bức tường đá cao 90m, được giới thám hiểm ưu ái đặt tên là “Bức tường Việt Nam”. Đây là một trong những thử thách khó khăn nhất trong chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng. Du khách sẽ phải tự mình chinh phục bức tường này bằng thang, dây thừng và nhờ vào sự trợ giúp của kỹ thuật viên.

Trải nghiệm bơi lội trong hang

Với rất nhiều sông ngầm và hồ nước, việc bơi lội thường xuyên trong hang vừa là bắt buộc, cũng vừa là dịp để du khách có thể lưu lại những trải nghiệm thú vị. Nước trong hang lưu thoát liên tục nên rất sạch, trong lành và mát lạnh, tuy nhiên một số khu vực dòng chảy mạnh và khá xiết nên du khách bắt buộc phải tuân theo quy định của hướng dẫn viên.

Săn ảnh tia nắng và mây vờn

Những bức ảnh tia nắng và sương mù đã góp phần tạo nên “thương hiệu” cho hang động Sơn Đoòng. Muốn tận mắt ngắm nhìn và lưu lại hình ảnh tuyệt đẹp này, du khách nên đến đây vào mùa xuân, khi ánh mặt trời chiếu nghiên xuyên qua những hố sụt của hang. Sương mù giăng khắp trong hang cũng là yếu tố giúp cho khung cảnh trở nên kỳ ảo và mỹ miều hơn.

—————————————————

✅Taymoon.com – Nơi chia sẻ thông tin hữu ích về mọi điều trong cuộc sống

🎬Subcribe kênh Youtube và Fanpage TAYMOON để cập nhật thêm nhiều điều thú vị và hữu ích hơn nữa nhé.